Tứ hành xung tuổi Sửu gồm những tuổi nào? Cách hóa giải không phải ai cũng biết

Tứ hành xung tuổi Sửu gồm những tuổi nào? Cách hóa giải không phải ai cũng biết
Rate this post

Mỗi con giáp đều sẽ có mối quan hệ xung khắc, đối lập nhau về tính cách, sở thích. Do đó, nắm bắt được tứ hành xung tuổi Sửu bạn sẽ xác định được hướng đi tốt nhất. Từ đó, phát triển bản thân và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Bạn đang đọc: Tứ hành xung tuổi Sửu gồm những tuổi nào? Cách hóa giải không phải ai cũng biết

1. Tổng quan về tuổi Sửu

Trước khi tìm hiểu về tứ hành xung tuổi Sửu, hãy cùng tham khảo qua những thông tin về tuổi này.

1.1. Tính cách của tuổi Sửu như thế nào?

Sửu hay còn được biết đến là con trâu, nằm ở vị trí thứ hai trong số 12 con giáp. Những người tuổi Sửu thường sinh vào những năm: 1985 (Ất Sửu), 1937 và 1997 (Đinh Sửu), 1949 và 2009 (Kỷ Sửu), 1973 (Quý Sửu), 1961 và 2021 (Tân Sửu).

Theo như quan niệm của tử vi phương Đông, người được sinh ra vào năm này đa số đều có tính cách mạnh mẽ, kiên cường, không ngại những khó khăn. Không chỉ vậy, họ luôn nỗ lực và chịu khó trong công việc cũng như cuộc sống để có thể đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống.

Theo như tứ hành xung tuổi Sửu, những người tuổi Thìn, Tuất, Mùi không hợp với tuổi này. Cụ thể như sau: Tuổi Sửu khắc với tuổi Mùi còn Thìn với Tuất thì lại xung với Sửu nhưng không khắc nhau quá mạnh mẽ. Nếu tuổi Sửu gặp phải những con giáp trong tứ hành xung, việc bảo thủ và cố chấp sẽ dễ khiến mâu thuẫn trở nên gay gắt hơn.

Tuy nhiên, những người này đều hướng nội, không thích khoa trương, khoe khoang dù có tài giỏi hay giàu có. Bên cạnh đó, họ thường ứng xử với mọi người xung quanh rất khiêm nhường. Đây cũng chính là lý do họ thường phù hợp ở những vị trí cao như lãnh đạo.

Tứ hành xung tuổi Sửu gồm những tuổi nào? Cách hóa giải không phải ai cũng biết

Tuổi Sửu với tính cách kiên cường, nghị lực tràn đầy

1.2. Sự nghiệp, tài lộc

Những người tuổi Sửu với tính cách mạnh mẽ cùng ý chí kiên định sẽ giúp sự nghiệp ngày càng thăng tiến. Vì vậy, họ dễ dàng tìm được công việc thích hợp với bản thân và nhận được sự trọng dụng của cấp trên.

Không những thế, sự giúp đỡ của những cát tinh mang tên Phúc Đức và Ngọc Đường chiếu rọi sẽ giúp tuổi này gặt hái được thêm nhiều tài lộc trong mọi việc. Tuy nhiên, tuổi Sửu cần tránh việc chi tiêu hoang phí, ngược lại nên dành dụm một khoảng tiền để đầu tư tăng thêm thu nhập cá nhân. Từ đó, đảm bảo cuộc sống sau này sẽ dư giả, thuận lợi hơn.

Khi kinh doanh, tuổi Sửu cũng nên cẩn trọng hơn trong nhiều quyết định và hạn chế đưa ra những quyết định một cách hấp tấp, vội vàng để tránh gặp rủi ro. Ngoài ra, hãy biết cách nắm bắt thời cơ để gặt hái thêm nhiều thành công, đặc biệt là trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 9.

Tứ hành xung tuổi Sửu gồm những tuổi nào? Cách hóa giải không phải ai cũng biết

Người tuổi sửu có triển vọng đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp

1.3. Cuộc sống, tình duyên, sức khỏe

Trong cuộc sống, tình duyên, công việc tuổi Sửu cũng sẽ có chiều hướng tốt hơn nữa. Mặc dù vẫn sẽ gặp phải một số khó khăn nhưng từ từ bạn cũng sẽ tìm được hướng giải quyết thích hợp. Đặc biệt, với sức khỏe tuổi Sửu nên biết cách chăm sóc phù hợp và đảm bảo cân bằng để sức khỏe ngày càng trở nên tốt hơn.

2. Chi tiết về tứ hành xung tuổi Sửu

Xem xét về tứ hành xung tuổi Sửu sẽ giúp bạn tìm ra được hướng đi tốt và né những tuổi xung khắc để tránh gặp phải những rủi ro, khắc khẩu.

2.1. Giới thiệu về tứ hành xung

12 con giáp vô cùng quen thuộc trong văn hóa phương Đông, chúng thường được phân thành 3 nhóm tứ hành xung với những đặc điểm riêng. Thông thường, các cặp đôi này sẽ cung khắc trực tiếp với nhau về một số các yếu tố như: Tính tình, quan điểm cá nhân, khắc khẩu,…

Trong đó, mỗi con giáp sẽ có một nhóm tứ hành xung riêng, cụ thể tứ hành xung của tuổi Sửu là Thìn, Tuất và Mùi.

Tứ hành xung tuổi Sửu gồm những tuổi nào? Cách hóa giải không phải ai cũng biết

Tứ hành xung tuổi Sửu gồm Thìn, Tuất, Mùi

2.2. Tuổi Sửu khắc tuổi Mùi

Tuổi Sửu và tuổi Mùi đều được biết đến với thuộc hành Thổ, tuy nhiên, Sửu là Thổ dương, Mùi là Thổ âm. Với Thổ dương họ thường có tính cứng rắn, kiên định, còn Thổ âm thì lại có tính mềm mại, nhu thuận.

Chính sự khác biệt về tính cách này đã tạo nên sự xung khắc giữa hai con giáp là Sửu và Mùi. Việc thường tỏ ra cứng nhắc, bảo thủ, không chấp nhận sự thay đổi của tuổi Sửu khiến cho tuổi Mùi khó chấp nhận được và dễ nảy sinh mâu thuẫn, tranh chấp.

Tứ hành xung tuổi Sửu gồm những tuổi nào? Cách hóa giải không phải ai cũng biết

Sự khác biệt về tính cách khiến tuổi Sửu và tuổi Mùi dễ xảy ra tranh cãi

Xem thêm: Tuổi Tứ Hành Xung Là Gì? Mẹo Cực Hay Để Hóa Giải Và Hòa Hợp Tứ Hành Xung

2.3. Tuổi Thìn và tuổi Sửu xung nhau

Tuổi thìn cũng chính là một trong những con giáp thuộc tứ hành Xung tuổi Sửu. Mặc dù cũng thuộc Thổ dương, nhưng chính việc cả 2 con giáp đều mạnh mẽ, kiên định nhưng lại khác biệt về quan điểm sống nên dễ gây ra tranh chấp.

Những người tuổi Thìn khá quyết đoán, luôn dám nghĩ, dám làm. Còn Sửu lại có xu hướng thận trọng, suy tính kỹ càng trước khi hành động. Sự xung khắc trong cách giải quyết vấn đề này dễ dẫn đến những mâu thuẫn, tranh cãi.

Tìm hiểu thêm: Cây chuông vàng là cây gì? Ý nghĩa phong thuỷ của cây chuông vàng không phải ai cũng biết

Tứ hành xung tuổi Sửu gồm những tuổi nào? Cách hóa giải không phải ai cũng biết
Tuổi Thìn khác biệt về quan điểm sống nên dễ nảy sinh mâu thuẫn với tuổi Sửu

2.4. Tuổi Tuất và tuổi Sửu xung nhau

Tuổi Tuất hay còn được biết đến là con giáp thuộc Hỏa dương, còn Sửu lại là Thổ dương. Với sự tương đồng trong tính cách mạnh mẽ, quyết liệt nhưng lại tồn tại khác biệt về cách thực thi, thể hiện ra bên ngoài.

Trong đó, Tuất thường có xu hướng bộc trực, thẳng thắn, còn Sửu lại có xu hướng trầm tính, kín đáo. Đây cũng chính là lý do khiến cho hai con giáp này có thể dẫn đến những hiểu lầm, mâu thuẫn.

3. Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Sửu không phải ai cũng biết

Tìm cách hóa giải tứ hành xung tuổi Sửu là chủ đề luôn nhận được sự quan tâm của mọi người, dưới đây là một số phương pháp mà bạn nên tham khảo, bao gồm:

3.1. Nắm bắt rõ về tính cách của nhau

Mặc dù là tứ hành xung nhưng không phải lúc nào cũng mang lại những điều xấu. Nếu biết cách hóa giải, những con giáp tứ hành xung có thể dung hòa được tính cách, khắc phục được những điểm xung khắc. Thậm chí họ còn có thể trở thành những người bạn, người đồng nghiệp tốt của nhau.

Bởi sự xung khắc thường xảy ra với nguyên nhân là khác biệt về tính cách. Do vậy, muốn hóa giải bạn cần biết rõ về tính cách của nhau. Từ đó, tìm được cách ứng xử thích hợp, tránh làm những việc khiến cho đối phương cảm thấy khó chịu.

Tứ hành xung tuổi Sửu gồm những tuổi nào? Cách hóa giải không phải ai cũng biết

Bạn nên có những cuộc gặp mặt để biết rõ tính cách của nhau và tránh những xung khắc

3.2. Thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau

Mỗi con giáp đều sẽ tồn tại những điểm mạnh, điểm yếu riêng, chúng ta cần phải biết cách tôn trọng những điểm khác biệt của nhau. Việc cố gắng thay đổi đối phương sẽ dễ khiến nảy sinh những mâu thuẫn nếu không biết cách thực hiện đúng.

Ngoài ra, khi xuất hiện mâu thuẫn chúng ta cần phải biết học cách lắng nghe nhau một cách chân thành nhất. Hạn chế áp đặt suy nghĩ của mình lên đối phương khiến họ cảm thấy không thoải mái.

3.3. Tham gia nhiều hoạt động chung

Những hoạt động chung, tập thể cũng là phương án thích hợp giúp hóa giải xung khắc trong tứ hành xung. Bởi việc cùng nhau thực hiện các hoạt động và tận dụng tốt điểm mạnh của nhau sẽ mang lại nhiều kết quả tốt. Từ đó, giúp mối quan hệ của cả hai được hòa giải và xích lại gần nhau hơn.

Tứ hành xung tuổi Sửu gồm những tuổi nào? Cách hóa giải không phải ai cũng biết

Tham gia các hoạt động tập thể là phương pháp giúp các tuổi này gắn kết với nhau

4. Tuổi Sửu nên và không nên làm gì trong năm 2024?

Sau khi tìm hiểu về tứ hành xung tuổi Sửu, việc tìm hiểu xem nên và không nên làm gì cũng cần được quan tâm.

4.1. Tuổi Sửu nên làm gì trong 2024?

Dưới đây là những thông tin chi tiết về tuổi Sửu nên làm gì trong năm 2024 mà bạn nên biết nếu muốn gặt hái được nhiều thành công trong công việc, cuộc sống.

Tuổi Tân Sửu (1961 và 2021)

Trong năm 2024 sắp tới, tuổi Tân Sửu sẽ nhận được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống. Chỉ cần biết cách tận dụng những cơ hội để đầu tư, nâng cao kiến thức của bản thân và học thêm những kỹ năng cần thiết. Tiếp theo, áp dụng sự kiên trì và kiến thức đã tìm hiểu trước đó vào công việc, cuộc sống sẽ nhận về được quả ngọt.

Tứ hành xung tuổi Sửu gồm những tuổi nào? Cách hóa giải không phải ai cũng biết

Tuổi Sửu nên biết cách tận dụng cơ hội để phát triển sự nghiệp hiện tại

Xem thêm: Tuổi Khắc Nhau Là Gì? Tứ Hành Xung Không Gặp Họa Lớn Thì Cũng Vướng Tai Ương

Tuổi Quý Sửu – sinh năm 1973

Năm Giáp Thìn có thể nói là cơ hội lớn để tuổi Quý Sửu phát triển và gặt hái được nhiều thành công trong các lĩnh vực của cuộc sống. Sự kiên trì, nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp trong quãng thời gian sắp tới. Ngoài ra, hãy học cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc trong năm mới.

Tuổi Ất Sửu – sinh năm 1985

Theo như tử vi học, 2024 sẽ là đem đến những thay đổi đáng kể với những người Ất Sửu. Thời điểm này cực kỳ thích hợp để họ liều lĩnh, thay đổi môi trường làm việc mới hay tìm một thương vụ làm ăn hoặc tìm mối quan hệ mới. Hãy cứ suy nghĩ mọi thứ theo chiều hướng tích cực, rồi bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Tứ hành xung tuổi Sửu gồm những tuổi nào? Cách hóa giải không phải ai cũng biết

>>>>>Xem thêm: Sao Thủy nghịch hành là gì? Hiểu hoạt động của Sao Thủy nghịch hành tránh xui xẻo

Những người tuổi Sửu có thể thử sức bằng cách thay đổi môi trường làm việc

Tuổi Đinh Sửu (1937 và 1997)

Giáp Thìn là năm mang đến nhiều cơ hội tuyệt vời để những người tuổi Đinh Sửu có thể phát triển bản thân cũng như các mối quan hệ của mình. Tuy nhiên, quá cưỡng cầu hoặc gấp gáp sẽ không phải là cách tốt để đạt được thành công. Vậy nên, hãy học cách kiên nhẫn, thong thả và để mọi thứ thuận theo tự nhiên.

Tuổi Kỷ Sửu (1949 và 2009)

Người tuổi Kỷ Sửu nên tăng cường các mối quan hệ xã hội, mở rộng các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp,… để có thêm cơ hội trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, hãy tập trung phát triển bản thân hơn nữa để chờ những cơ hội phát triển tốt nhất.

4.2. Tuổi Sửu không nên làm gì trong năm 2024?

Trong năm Giáp Thìn 2024, ngoài việc cân nhắc trong hợp tác với tứ hành xung tuổi Sửu, những người tuổi này cũng nên tránh thực hiện những điều sau:

  • Hãy tránh cãi vã, tranh chấp với người khác, đặc biệt là với những người có mối quan hệ thân thiết.

  • Người tuổi Sửu cần kiểm soát chi tiêu, tránh tiêu xài hoang phí, gây ảnh hưởng đến tài chính cá nhân.

  • Tránh làm việc quá sức bởi điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả công việc. Thay vào đó, hãy kiểm soát mọi hoạt động và dành thời gian nghỉ ngơi thích hợp.

Tóm lại, nắm bắt được tứ hành xung tuổi Sửu là vấn đề vô cùng quan trọng để quyết định vận mệnh của mình. Chúc bạn sẽ hiểu rõ hơn về về mối quan hệ xung khắc và chọn được hướng phát triển tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *