Kim và Mộc có hợp nhau không? Cách hóa giải để gắn bó cả đời

Kim và Mộc có hợp nhau không? Cách hóa giải để gắn bó cả đời
Rate this post

Kim và Mộc có hợp nhau không là điều mà nhiều người quan tâm khi kết hôn hay kết hợp làm ăn. Dù hai mệnh này không hợp nhưng có những cách hóa giải có thể áp dụng.

Bạn đang đọc: Kim và Mộc có hợp nhau không? Cách hóa giải để gắn bó cả đời

1. Đôi điều về người mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành, cặp mệnh tương sinh sẽ gặp thuận lợi trong làm ăn, hôn nhân, cặp mệnh tương khắc sẽ có nhiều trắc trở. Vậy Kim và Mộc có hợp nhau không?

Mệnh Kim là một trong 5 mệnh thuộc thuyết ngũ hành. Những người có mệnh Kim là người sinh vào các năm 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001, 2014, 2015, 2022 và 2023.

Kim và Mộc có hợp nhau không? Cách hóa giải để gắn bó cả đời

Người mệnh Kim khá thông minh nhưng có phần nóng tính

Xét về vẻ bề ngoài cũng như tính cách, người có mệnh Kim được đánh giá cao với khuôn mặt ưa nhìn, vóc dáng cao lớn, tuấn tú, kèm với đó là sự thông minh, nhạy bén. Đây chính là tiền đề để người mệnh Kim tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Mặc dù vậy, họ rất dễ nổi giận, đôi khi cố chấp và thiếu sự linh hoạt. Cũng vì tính cách đó mà cả trong hôn nhân cũng như công việc, người mệnh Kim luôn có mong muốn thống trị.

Trong hôn nhân và công việc, nếu mệnh Kim kết hợp với Thủy, Thổ, Kim sẽ gặp nhiều điều tốt lành. Vậy Kim và Mộc có hợp nhau? Điều này sẽ được lý giải ở phần sau.

Đọc thêm: Mệnh Kim Khắc Mệnh Gì Và Hợp Mệnh Gì?

2. Đặc điểm của người mệnh Mộc

Người có mệnh Mộc là người sinh vào một trong các năm: 1942, 1943, 1959, 1958, 1988, 1989, 1928, 1929, 1972, 1973, 2018, 2019, 2002, 2003, 2018, 2019, 2011, 2010, 1950, 1951.

Kim và Mộc có hợp nhau không? Cách hóa giải để gắn bó cả đời

Người mệnh Mộc năng động và giàu trách nhiệm

Khác với người mệnh Kim, mệnh Mộc có vẻ ngoài thư thái, khí phách, nét mặt nghiêm nghị. Điều này có thể khiến họ trở nên “khó ưa” trong mắt người khác nhưng với lối tư duy tốt, khôn ngoan và năng động, giàu trách nhiệm trong công việc cũng như hôn nhân thì người thuộc mệnh Mộc vẫn giành được vị trí xứng đáng cho mình. Nói về nhược điểm, nhược điểm lớn nhất của đa số người mệnh Mộc là thiếu kiên nhẫn.

Tìm hiểu thêm về mệnh Mộc:

  • Người mệnh Mộc hợp số nào: Người Mệnh Mộc Hợp Số Nào?

  • Người mệnh Mộc sinh năm nào: Người Mệnh Mộc Sinh Năm Nào?

  • Người mệnh Mộc hợp màu gì: Người Mệnh Mộc Hợp Màu Gì?

  • Người mệnh Mộc hợp mệnh gì: Người Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì?

3. Kim và Mộc có hợp nhau không?

Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ; đây là luật tương khắc được đưa ra trong ngũ hành. Như vậy, với chủ đề “Kim và Mộc có hợp nhau không?”, thuyết ngũ hành lý giải giữa người mệnh Kim và người mệnh Mộc có sự tương khắc, hai người thuộc hai mệnh này thường xuyên bất đồng quan điểm hay gặp điều không may mắn nếu kết duyên cùng nhau.

Tìm hiểu thêm: Con Số May Mắn Hôm Nay 21/10/2023 Cho 12 Con Giáp: Lựa Ngay Cho Bạn Con Số Đổi Đời

Kim và Mộc có hợp nhau không? Cách hóa giải để gắn bó cả đời
Trong ngũ hành, Kim và Mộc là 2 mệnh khắc nhau

3.1. Kim và Mộc có hợp nhau không khi kết hôn với nhau?

Trong hôn nhân, Kim và Mộc có hợp nhau không là điều mà các cặp đôi quan tâm. Rõ ràng, ngũ hành tương sinh cho ta thấy, nếu vợ chồng thuộc 2 mệnh Kim và Mộc cũng sẽ xảy ra nhiều điều không hòa hợp. Dù vợ mệnh Kim, chồng mệnh Mộc hay vợ mệnh Mộc, chồng mệnh Kim, cuộc hôn nhân của họ sẽ gặp phải những điều sau:

  • Vợ chồng thường xuyên cãi vã.

  • Kinh tế gia đình khó khăn, làm ăn không may mắn.

  • Sự nghiệp của cả 2 vợ chồng long đong, không thể thăng tiến.

  • Sức khỏe của vợ không ổn định, hay bị ốm (nếu vợ là người mang mệnh Mộc).

3.2. Mệnh Kim và Mộc tương khắc trong công việc

Tương tự như mối quan hệ trong hôn nhân, hai người đồng nghiệp thuộc mệnh Kim và Mộc khi kết hợp với nhau cũng không được khuyến khích. Thông thường, người mang mệnh Kim sẽ lấn át người mệnh Mộc; họ khó có thể đưa ra những quan điểm khác nhau, đôi khi là những cuộc tranh luận nảy lửa.

Kim và Mộc có hợp nhau không? Cách hóa giải để gắn bó cả đời

Hai người thuộc mệnh Kim và Mộc làm cùng nhau hoặc sống cùng nhau thường hay cãi vã, bất đồng quan điểm

4. Cách hóa giải sự tương khắc giữa mệnh Kim và mệnh Mộc

Luật tương sinh ngũ hành được đưa ra dựa trên quan niệm vũ trụ có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ – các yếu tố quan trọng tạo nên vũ trụ. Có một điều cần lưu ý rằng, sự tương khắc giữa các cặp bản mệnh đều có thể hóa giải nếu hiểu và áp dụng đúng phương pháp. Do đó, Kim và Mộc có hợp nhau không có thể hóa giải theo các cách sau:

4.1. Chọn hướng nhà

Chọn hướng nhà hợp phong thủy là một trong những cách giúp hóa giải việc mệnh Kim và Mộc khắc nhau. Hướng Đông Nam, Tây Bắc và Bắc là 3 hướng nên chọn cho những cặp vợ chồng thuộc 2 mệnh Kim và Mộc.

4.2. Trưng bày vật phẩm phong thủy

Một cách hóa giải khác được các nhà phong thủy học đưa ra dành cho các vợ chồng Kim – Mộc đó là đặt vật phong thủy phù hợp với bản mệnh trong nhà. Bể cá, hồ cá, tượng đá sẽ thu hút sức mạnh cho hành Thủy, gián tiếp tạo ra sự tương sinh giữa người chồng và người vợ. Làm được điều này, Kim và Mộc có hợp nhau không sẽ không còn là vấn đề đáng suy nghĩ.

Kim và Mộc có hợp nhau không? Cách hóa giải để gắn bó cả đời

>>>>>Xem thêm: Tử vi hôm nay 6/12/2023 của 12 con giáp: Mão chông gai, Mùi hoang mang

Vợ chồng thuộc 2 mệnh Kim và Mộc nên đặt vật hành Thủy trong nhà để tạo sự tương sinh

4.3. Chọn trang phục có màu hợp mệnh

Nếu chồng là người mang mệnh Kim, việc lựa chọn quần áo có màu xanh nước biển, trắng, xám, bạc hay đen – màu hợp mệnh Thủy cũng tạo sự tương sinh; người chồng bớt đi sự nóng nảy, hòa hợp hơn với vợ.

4.4. Sinh con mệnh Thủy

Sự ra đời của đứa con mệnh Thủy sẽ giúp mối quan hệ giữa vợ và chồng tốt hơn, đứa con mệnh Thủy là người làm dịu đi sự nóng nảy của cha hay tiếp thêm sức mạnh cho tâm hồn của mẹ.

Xem thêm: Mệnh Thủy Hợp Với Mệnh Gì Để Sự Nghiệp Lên Như Diều Gặp Gió, Làm 1 Hưởng 10

Mọi sự gặp gỡ, kết hợp ở trên đời đều có lý do. Việc Kim và Mộc có hợp nhau không chỉ là một góc cạnh nhỏ, tình cảm chân quý giữa hai người cũng như việc áp dụng các cách hóa giải sẽ khiến cuộc sống trở nên hài hòa hơn, mang đến cuộc sống viên mãn cho hai người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *