Quẻ số 46: Tài lộc nhân mười, vận may nở rộ, cả năm vượng tài

Quẻ số 46: Tài lộc nhân mười, vận may nở rộ, cả năm vượng tài
Rate this post

Quẻ số 46 Địa Phong Thăng có ý nghĩa đặc biệt nhất trong 64 quẻ số Kinh dịch. Đây là quẻ số tiên báo về làm ăn phát tài, kinh doanh thuận lợi, thành công. Tuy nhiên vẫn còn khó khăn, cần biết cố gắng, để dễ dàng hóa giải mọi thứ. Đây cũng là thời điểm thời cơ đến, vận thế thuận lợi nếu biết tận dụng cơ hội.

Bạn đang đọc: Quẻ số 46: Tài lộc nhân mười, vận may nở rộ, cả năm vượng tài

1. Lời thơ xưa của quẻ số 46

Mỗi một quẻ số trong 64 quẻ Kinh dịch có một lời thơ mang ý nghĩa khác nhau. Sau đây là 4 dòng thơ cổ của quẻ số 46:

“Đợi ngày lên chức, nhờ vận lên,

Người đi, của mất, cũng trở về.

Cầu danh cầu lợi đều thuận lợi,

Bệnh tật tiêu tan, cãi cọ ngừng.”

Lời thơ này là lời tiên báo về sự lành, mọi điều tốt đẹp sẽ đến. Cuộc sống bây giờ có đang thất bại cũng đừng lắng lo, tài vận của bạn sắp đến vào ngay đầu năm 2024. Công danh sự nghiệp thành công, lên chức liên tục. Vật đã mất sẽ tìm thấy, người đã đi sẽ trở về. Danh lợi đều hoàn hảo, bạo bệnh cũng nhờ vận số mà tự khỏi, mọi mâu thuẫn sẽ được gỡ bỏ bởi sự thấu hiểu, thông cảm cho nhau.

Truyện cổ xưa kể rằng: Trước kia, Khâu Chuẩn làm quan huyện, khi vào kinh đã gieo trúng quẻ này. Quả nhiên vừa vào đến kinh, nhờ việc của hai họ Phan và Dương, mà Khấu Chuẩn ngay lập tức được thăng chức lên sự bộ thiên quan. Quả là ứng với quẻ “Đợi ngày thăng chức”, thật đúng là “Phát tài phát lộc”. Người bốc được quẻ số này có thể mong đợi vào một năm Giáp Thìn bùng nổ.

Quẻ số 46: Tài lộc nhân mười, vận may nở rộ, cả năm vượng tài

Quẻ 46 trong 64 quẻ Kinh Dịch là quẻ chủ về mọi sự tốt lành

Xem thêm: Soi Ý Nghĩa Quẻ Số 27: Những Nguyên Tắc Vàng Nhất Định Phải Lưu Tâm

2. Tìm hiểu Quẻ số 46 Địa Phong Thăng

Mang thông điệp về sự thuận lợi, trôi chảy trong công việc và cuộc sống, tuy nhiên quẻ số 46 cũng là lời nhắc nhở về việc phải có thái độ sống đúng đắn, không ngừng cố gắng, kiên nhẫn,…thay vì dựa dẫm hoàn toàn vào may mắn. Dưới đây là chi tiết về quẻ số 46 Địa Phong Thăng

2.1. Địa Phong Thăng là gì?

Quẻ số Địa Phong Thăng là quẻ số 46 trong 64 quẻ Kinh Dịch. Quẻ này có đồ hình :||::: còn gọi là quẻ Thăng. Nội quái là Tốn hay Gió, Ngoại quái là Khôn hay Đất ở nghĩa tiếng Việt.

Địa Phong Thăng nghĩa là tiến thủ, thăng tiến, bay lên, thăng chức, lao về trước. Phù giao trực thượng chi tượng là chà đạp để ngoi lên trên.

Cây mọc lên từ trong đất nên gọi là quẻ Thăng, là càng lớn thì càng cao, vươn mãi lên. Người quân tử coi đó mà thuận theo cái Đức của bản thân, càng ngày càng vượt lên. Chữ “Đức” ở đây không có nghĩa là đức tính mà là “Đức” hiện của Đạo mà tạo hoá đã ban phước cho. “Đức” là chân dung của Đạo gọi là Chân Tâm.

2.2. Cách giải quẻ số 46 Địa Phong Thăng như thế nào?

Quẻ Địa Phong Thăng là quẻ số 46 trong 64 quẻ Kinh Dịch, là 1 trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Chấn. Cung Chấn gồm Thuần Chấn, Lôi Địa Dự, Lôi Phong Hằng, Địa Phong Thăng, Thuỷ Phong Tỉnh, Trạch Phong Đại Quá, Trạch Lôi Tuỳ. Những đặc trưng của quẻ số 46 như sau:

 • Số cung Lạc Thư: 3

 • Đại biểu phương: Đông

 • Ngũ hành: Mộc

 • Thời gian ứng: Xuân

 • Số “sinh thành”: 3 và 8

 • Can tương ứng: Giáp

 • Chi tương ứng: Mão

Qua những yếu tố trên, các nhà dịch sư có thể kết luận, tiên đoán tài vận sắp tới của bạn trong năm 2024 đều cho thấy sự sinh sôi, nảy nở sẽ đến. Đây được coi là quẻ đại cát cho những ai ứng duyên. Bốc được quẻ này, bạn hẳn sẽ có một năm viên mãn, trọn vẹn.

Quẻ số 46: Tài lộc nhân mười, vận may nở rộ, cả năm vượng tài

Luận giải quẻ 46 Địa Phong Thăng cho thấy sự sinh sôi, phát triển, vượng tài

Xem thêm: Bật Mí Ý Nghĩa Của Quẻ Số 21 Theo Phong Thủy: Đừng Chủ Quan Trước Điều Này

3. Luận giải sơ lược về ý nghĩa Quẻ số 46?

Giải quẻ Địa Phong Thăng:

 • Lời kinh: 升元亨, 用見大人, 勿恤, 南正吉.

 • Nghĩa: Thăng nguyên hanh, dụng kiến đại nhân, vật tuất, nam chinh cát.

Ý nghĩa quẻ Địa Phong Thăng:

 • Thăng nghĩa là tiến lên, tiến lên thì nghĩa là hanh, mà chỉ vì tài quẻ hay khéo, thành ra cả hanh. Dùng cách này để thấy trưởng thành, không cần lo nghĩ, tiến thẳng phía trước thì sẽ tốt. Đi về phương Nam hay tiến lên phía trước. Phàm đạo “lên” hẳn bởi các bậc tiền bối, lên về ngôi thì do tước ngôi vương, tước công, lên về đạo thì ắt bởi ông thánh ông hiền.

Tìm hiểu thêm: Tuổi Mậu Dần xuất hành hướng nào – Chọn ngày, giờ xuất hành năm 2024 chuẩn nhất

Quẻ số 46: Tài lộc nhân mười, vận may nở rộ, cả năm vượng tài
Luận giải ý nghĩa quẻ số 46 Địa Phong Thăng rất tốt

4. Luận giải chi tiết quẻ của Quẻ số 46 – Địa Phong Thăng

 • Sơ Lục: Âm nhu, cùng với hai dương bên trên, khi vào thăng rất tốt.

 • Cửu Nhị: Có tài, giống vối Lục Ngũ ngu tối, như nô giỏi hầu vương hèn, nếu thành thật chỉ bảo cho Ngũ tiến, thì đã được vô cựu và ban phước cho cả thiên hạ.

 • Cửu Tam: Dương cương đắc chính, ở nội Tốn lại có đức Khiêm, vì thế tam âm bên trên dễ dàng theo tam tiến lên.

 • Lục Tứ: Nhu thuận đắc chính, trên thuận Lục Ngũ, dưới thuận hạ quái, ý như văn vương ở Kỳ Sơn vẫn thờ vua Trụ, mà cả thiên hạ đều theo mình.

 • Lục Ngũ: Ở vị chí tôn, lại ứng Cửu Nhị là bậc hiền nhân nên dễ dàng tiến lên như người bước trên thảm. Chỉ cần giữ được đức như thuận, đừng thấy địch yếu mà sinh kiêu ngạo.

 • Thượng Lục: Ở cuối kỳ Thăng, còn hôn ám cầu thăng, ắt sẽ ngã.

Quẻ số 46: Tài lộc nhân mười, vận may nở rộ, cả năm vượng tài

Quẻ Địa Phong Thăng chủ về sự phát triển, biến động nhưng tích cực

5. Giải mã từng hào số trong quẻ 46 – Địa Phong Thăng

Qua từng hào trong quẻ 46, ta sẽ biết được điều sắp xảy ra trong cuộc sống, từ đó biết được nên hay không nên làm gì. Dưới đây là 6 hào động của quẻ Địa Phong Thăng:

5.1. Hào 1 động

Ngay hào động đầu tiên, ta có thể thấy nếu hành động lúc này sẽ gây bất lợi, hãy bình tĩnh vì còn có người chưa tin tưởng. Hào 1 động khuyên ta nên gạt bỏ mọi thành kiến, tốt nhất là không nên quan tâm tới những ý kiến xung quanh mà vững vàng tiến bước, sự tiến bước sẽ giúp tạo thuận lợi cho sự nghiệp, công danh, tài lộc và tình duyên. Bởi tài vận sẽ ngày càng tốt lên nên công việc kinh doanh, buôn bán sẽ càng phát triển mạnh mẽ.

5.2. Hào 2 động

Ở hào động thứ 2, các nhà dịch sư chỉ ra rằng, dẫu không có người giúp đỡ nhưng có thể tiến lên, không được nản chí, tiếp tục chính trực thì sẽ có cơ hội thăng tiến, hưởng phúc. Hiện tại có thể bạn cảm thấy bất an, mọi việc luẩn quẩn, mong người người không đến, giao dịch vẫn chưa thành, nhưng hãy chờ đợi thêm một thời gian nữa. Trước mắt, tài vận sẽ gặp trở ngại, nhưng tiếp tục kiên trì sẽ có thành quả tốt đẹp.

5.3. Hào 3 động

Hào 3 động cho thấy rằng muốn thành công, cần lấy được lòng tin của người khác. Làm việc gì cũng cần có sự cộng tác với mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, hào 3 động cũng cho ta biết đừng nên tin vào những lời hứa, cũng không nên mưu cầu việc họ hứa hẹn. Nhưng công việc sẽ thuận lợi nhờ có sự giúp đỡ của những người giỏi, phù hợp. Khi đó, công việc khai trương, buôn bán ắt thành công.

5.4. Hào 4 động

Khi đang tiến lên hay khi thành đạt mà chỉ biết gom cái lợi cho bản thân thì nguy, cần biết quan tâm tới quyền lợi của những người khác. Phải mạnh dạn vượt qua khó khăn gian khổ để đạt được điều mình mong muốn. Công danh, tài lộc, tình duyên, sức khỏe đều như ý nhưng phải trải qua gian nan.

5.5. Hào 5 động

Hào động số 5 là tiên báo cho thấy có sự mất mát, tiếc nuối trong tương lai. Tuy nhiên, sự mất mát này để lại những bài học, kinh nghiệm sống quý giá. Điều bạn cần làm lúc này là giữ vững tâm, không lo buồn trước những gì đã qua, đã mất. Ban đầu có thể có khó khăn, nguy hiểm nhưng sau đó, mọi sự đã an bài, mọi điều sẽ lại tốt đẹp, bình an. Nhớ rằng, xuân năm nay là thời điểm tốt, tiến hành mọi việc nhanh chóng, gọn gàng thì có kết quả tốt. Kinh doanh lúc này rất tốt, khai trương hồng phát, tài vượng phất lên. Nhưng hãy nhớ rằng, tham lam sẽ mất hết lộc phần.

5.6. Hào 6 động

Hào động cuối cùng này cho thấy trong công việc cần có sự điềm tĩnh, chậm rãi hơn. Thời điểm ngay bây giờ chưa phải lúc để kinh doanh, đầu tư, buôn bán, giao dịch. Hãy dưỡng sức, chuẩn bị kĩ lưỡng, chờ thời cơ tới. Khi đó hãy bùng nổ, bộc phát những gì đã cất giấu trong suốt thời gian qua. Chắc chắn bạn sẽ thành công, có thắng lợi lớn, bởi đã ấp ủ kế hoạch đủ lâu, đủ chín. Lưu ý rằng, thời cơ đến là lúc bạn thấy đủ cả 3 yếu tố: Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa.

6. Quẻ Địa Phong Thăng thuộc quẻ HUNG hay CÁT? TỐT hay Xấu?

Quẻ số Địa Phong Thăng tượng cho cơ hội thuận lợi để tiến tới mọi hoạt động đang tới. Thăng là đang mọc lên, vươn cao, tiến bộ. Tượng quẻ Thăng là Đại Trung Sinh Mộc nghĩa là trong đất sinh ra cây non vươn lên, sẵn sàng vươn cành lá khỏi mặt đất, mạnh mẽ tung cành lên trên để hoá thành cây cao lớn.

Quẻ số 46 là một quẻ tốt, quẻ này báo hiệu thời kỳ huy hoàng, mọi việc diễn ra tốt đẹp và tài lộc đang đi tới đỉnh cao. Năm 2024 sẽ là một năm đầy những bất ngờ và hạnh phúc cho những người bốc được quẻ này, họ sắp được đón nhận nhiều niềm vui và may mắn từ sự thăng tiến, phát triển trong công việc, học tập, cuộc sống gia đình.

Quẻ số 46: Tài lộc nhân mười, vận may nở rộ, cả năm vượng tài

>>>>>Xem thêm: Ngày 03/04 là cung gì? Tiết lộ bí mật chuẩn xác về tình yêu, sự nghiệp và sức khỏe

Người gieo được quẻ 46 phất lên như diều gặp gió

7. Ứng dụng đời sống của Quẻ số 46 – Địa Phong Thăng

Ứng dụng đời sống quẻ số 46 cho bạn tham khảo:

 • Tình yêu: Trong giai đoạn này, tình yêu sẽ đến, chớ nóng vội hấp tấp mà mất duyên số.

 • Hôn nhân: Cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn vô cùng trong năm 2024.

 • Sức khỏe: Năm nay sức khỏe tốt, tuy nhiên có thể bị ốm vặt, cần chú ý hơn đến sức khỏe thì sẽ sống thọ.

 • Việc làm: Có sự ổn định trong công việc ở năm 2024, công việc nào cũng thăng tiến nhanh tuy nhiên cần giữ tâm lành tránh xa cái xấu, cái ác.

 • Bệnh tật: Nếu đang mắc bệnh từ năm 2023, chớ lo vì sang năm nay bệnh sẽ khỏi. Thế nhưng, cần cảnh giác với các bệnh thuộc cơ quan nội tạng, nhất là đau ruột thừa, tránh các năm sau đó mắc lại.

 • Học tập và thi cử: Nếu có sự kiên trì, chăm chỉ thì sẽ có kết quả tương xứng với sức lực, bạn sẽ được điểm số cao, thi đâu trúng đó.

 • Con cái: Mối quan hệ giữa hai thế hệ bố mẹ – con cái có hòa thuận, thấu hiểu. Mang thai có dấu hiệu thai nghén sẽ đẻ con trai, sinh nở thành công, mẹ tròn con vuông.

 • Tính cách: “Có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu” là thái độ sống đúng đắn, nếu biết sẻ chia, thông cảm cho người khác thì sẽ có người đối xử như vậy với bạn.

 • Thái độ sống: Thực tế luôn có mất mát, đau thương tuy nhiên không nên bi quan, bế tắc mà cần phải biết chấp nhận sự thật để có thể hướng đến tương lai.buồn.

Thông qua bài viết này, bạn đã nắm chắc được vận thế tương lai của bản thân để sẵn sàng đón nhận, chủ động tránh những điều xui rủi, tai quái. Nếu bốc được quẻ số 46 Địa Phong Thăng, chúc mừng bạn đây là quẻ Cát, tiên báo về sự thịnh vượng, viên mãn, may mắn. Chỉ cần bạn nỗ lực không ngừng, mọi thứ sẽ thành công!

Xem quẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *