Phạm Thái Tuế là gì? Lưu ý khi phạm Thái Tuế để tránh vận xui

Phạm Thái Tuế là gì? Lưu ý khi phạm Thái Tuế để tránh vận xui
Rate this post

Phạm Thái Tuế là gì? Thái Tuế là một trong những vị thần có ảnh hưởng rất lớn đến 12 con giáp trong năm. Nếu tuổi nào phạm Thái Tuế thì sẽ gặp phải những vận xui trong năm đó, ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe, tài lộc,…

Bạn đang đọc: Phạm Thái Tuế là gì? Lưu ý khi phạm Thái Tuế để tránh vận xui

1. Thái Tuế là gì?

Trước khi tìm hiểu phạm Thái Tuế là gì, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin về Thái Tuế. Trong tín ngưỡng dân gian, Thái Tuế còn được biết đến với những tên gọi như Tuế Quân hay Thái Tuế Tinh Quân. Ông có sự liên quan mật thiết đến việc quản lý cát – tai – họa – phúc theo từng năm của 12 con giáp. Có thể nói rằng, Thái Tuế không chỉ là một vì sao mà còn là một vị thần trong những lần tế lễ hàng năm.

Phạm Thái Tuế là gì? Lưu ý khi phạm Thái Tuế để tránh vận xui

Sao Thái Tuế quản lý cát – tai – họa – phúc trong năm

Theo phong thủy, trong 60 năm sẽ có 60 người lần lượt thực hiện nhiệm vụ cai quản và mỗi vị sẽ có các nguyên tắc khác nhau trong việc cai quản trời đất. Do đó, khi nhắc đến năm Thái Tuế chính là biểu hiện cho lượt cai quản tiếp theo của thần Thái Tuế. Như đã đề cập từ trước, đây là một vị thần có sức ảnh hưởng rất lớn, do đó các con giáp sẽ trải qua những biến động khác nhau trong năm.

Nếu như ngày sinh của một người nào đó bị chòm sao này chiếu mệnh sẽ được gọi là phạm Thái Tuế. Ông bà xưa ta có quan niệm rằng, đây là một điều không tốt, vì thế người đó sẽ không thể làm ăn suôn sẻ và sức khỏe cũng bị xuống cấp trong năm đó. (Theo Wikipedia, chòm sao, 05/03/2023)

2. Phạm Thái Tuế là gì?

Phạm Thái Tuế là gì? Phạm Thái Tuế hay xung Thái Tuế sẽ được chia thành niên xung và nghịch xung. Theo đó, niên xung sẽ chỉ năm tuổi cầm tinh hay cũng có thể được hiểu là những cặp tuổi xung khắc với nhau. Ví dụ Ngọ và Tý xung khắc, khi vào năm Ngọ, người tuổi Tý sẽ phạm Thái Tuế.

2.1. Những cặp tuổi xung khắc với nhau gồm có:

  • Tý – Ngọ
  • Sửu – Mùi
  • Dần – Thân
  • Mão – Dậu
  • Thìn – Tuất
  • Tỵ – Hợi

Ngoài ra, trong dân gian luôn tin rằng nếu như có sao Thái Tuế chiếu trên đỉnh đầu thì không gặp hỷ cũng sẽ có họa. Do đó, mọi người thường có tâm thế dè chừng và lo sợ những điều liên quan đến chòm sao này.

2.2. Hạn Thái Tuế sẽ được chia thành những loại chính sau:

  • Trực Thái Tuế: Khi gặp hạn này, vận khí trong năm của bạn sẽ gặp nhiều biến động, thường hay bệnh tật, ốm đau và trong người luôn mệt mỏi.
  • Xung Thái Tuế: Vận khí trong năm của bạn sẽ có những biến động và xáo trộn lớn, thường hay gặp tại những chuyện không may.
  • Hình Thái Tuế: Hạn này có nghĩa rằng trong năm bạn rất dễ bị tiểu nhân quấy phá.
  • Phá Thái Tuế: Tương tự như trên, đây là một năm bạn sẽ bị tiểu nhân cản trở, khiến cho hao tài tốn của.

Tìm hiểu thêm: 5/9 là ngày gì? Ngày đặc biệt của toàn thể học sinh, sinh viên

Phạm Thái Tuế là gì? Lưu ý khi phạm Thái Tuế để tránh vận xui
Phạm Thái Tuế là gì? Phạm Thái Tuế có nghĩa vận khí trong năm không được tốt

3. Một vài lưu ý và điều kiêng kỵ cho người phạm Thái Tuế

Sau khi hiểu được phạm Thái Tuế là gì thì ta có thể biết rằng những người này sẽ gặp rất nhiều khó khăn và vướng mắc trong cuộc sống. Do đó, để hạn chế những điều xấu, vận xui và gặp được nhiều may mắn hơn, bạn cần lưu ý và kiêng cữ những điều sau:

3.1. Không nên kết thêm thù địch

Trong năm phạm Thái Tuế, bạn sẽ gặp phải vô vàn khó khăn, do đó hãy tránh càng nhiều kẻ thù càng tốt để bản thân không bị hãm hại (Theo Wikipedia, kẻ thù địch, 26/09/2023).

3.2. Tránh mặt những trang phục có màu đỏ

Thái Tuế là một vị thần, không phải tà thần vì thế việc mặc màu đỏ sẽ không giúp bạn vượt qua được tai ương mà ngược lại còn mang đến những rủi ro và không may khác.

3.3. Chú ý trong lời ăn tiếng nói

Bạn tuyệt đối không nên nói dài dòng, lan man vì rất dễ dẫn đến thị phi bao đồng. Bạn hãy cố gắng lắng nghe nhiều hơn, khi nghe hãy nghe rõ ràng và uốn lưỡi 7 lần trước khi nói để hạn chế những phát sinh và tranh cãi.

3.4. Không cưới hỏi hay động thổ xây nhà

Vào năm phạm Thái Tuế, bạn tuyệt đối không được cưới gả hay động thổ xây nhà vì sẽ rất dễ gặp tại những bất trắc và không được thuận lợi.

3.5. Chú trọng đến sức khỏe

Sau khi tìm hiểu phạm Thái Tuế là gì bạn cũng đã biết được điều này làm ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của mình. Do đó, hãy lên kế hoạch ăn uống nghỉ ngơi điều độ và thường xuyên tập thể dục thể thao để cải thiện sức khỏe.

3.6. Luôn giữ tinh thần lạc quan

Bạn hãy luôn luôn vui vẻ và sống lạc quan, tự nhiên sẽ có phúc khí và tất cả mọi chuyện trở nên ổn hơn.

3.7. Tránh đến các nơi hoang vu và hẻo lánh

Rừng núi sâu thẳm, nhà xác bệnh viện hay nghĩa trang đều là những nơi có âm khí vượng cao, dễ gây ra những ảnh hưởng xấu đến mặt tinh thần và sức khỏe của bạn.

3.8. Sử dụng kim bài Thái Tuế hoặc kim phù Thái Tuế

Hiện nay đang có những kim bài được làm bằng đồng mạ vàng và có in hình Thái Tuế, được xem là một trong những vật phẩm dùng để nghênh đón vị tướng trấn giữ trần gian này. Bạn có thể đặt kim bài vào trong ví, trong túi, ốp điện thoại để giúp hóa giải vận xui và thu hút tài lộc.

Phạm Thái Tuế là gì? Lưu ý khi phạm Thái Tuế để tránh vận xui

>>>>>Xem thêm: Các ngày tốt tháng 8/2024 – Chọn đúng ngày, cả tháng phát tài phát lộc

Một vài lưu ý và điều kiêng kỵ cho người phạm Thái Tuế

Hiểu được phạm Thái Tuế là gì và những điều xui rủi mà chòm sao này có thể mang đến có thể giúp hóa giải vận xui cũng như giúp lộc lá đến nhanh, công danh thăng tiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *