Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thìn phù hợp nhất: Xem mà sửa ngay tránh rước họa vào nhà

Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thìn phù hợp nhất: Xem mà sửa ngay tránh rước họa vào nhà
Rate this post

Việc chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thìn đúng phong thủy không chỉ thể hiện sự tôn kính đối với tổ tiên mà còn mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Chọn đúng hướng tốt giúp gia chủ phát triển sự nghiệp, đón được tài lộc, may mắn vào nhà.

Bạn đang đọc: Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thìn phù hợp nhất: Xem mà sửa ngay tránh rước họa vào nhà

1. Tổng quan về tuổi Canh Thìn

Trước khi tìm hiểu về hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thìn, bạn nên xem qua bảng tổng quan về tuổi Canh Thìn để hiểu rõ hơn về mệnh và ngũ hành của tuổi.

Xem ngay bảng tổng quan về tuổi Canh Thìn:

CANH THÌN 2000

Mệnh

Kim – Bạch Lạp Kim

Con giáp

Thìn

Năm sinh dương lịch

5/02/2000 – 23/01/2001

Tương sinh

Thủy, Thổ

Tam hợp

Thìn – Thân – Tý

Tứ hành xung

Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Người tuổi Canh Thìn thường có tính cách nhẹ nhàng, hiền lành, thích nơi nhộn nhịp đông vui. Họ luôn mang đến cho mọi người xung quanh tiếng cười và rất giỏi che giấu cảm xúc do đó được rất nhiều người yêu mến. Tuy nhiên giữa nam mệnh và nữ mệnh của tuổi này sẽ có những đặc điểm riêng về cuộc sống, hôn nhân và sự nghiệp, cụ thể là:

 • Nam tuổi Canh Thìn: Có một cuộc sống mà nhiều người mơ ước với tâm tư thảnh thơi, thành công cả về sự nghiệp lẫn chuyện tình cảm. Đặc biệt, tuổi này nếu biết nhẫn nhịn, nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo thì sẽ có cơ hội chinh phục được nhiều đỉnh cao. Người nam tuổi Canh Thìn được hướng phúc đức nhiều nên tiền vận và trung vận ở mức bình thường nhưng càng về tuổi sau cuộc đời lại càng viên mãn.

 • Nữ tuổi Canh Thìn: Tuổi này có cuộc sống tốt đẹp và bình yên. Cuộc đời gặp nhiều điều may mắn, đường công danh rộng mở, có nhiều cơ hội. Họ ít phải lo nghĩ vì cuộc sống đã đủ đầy về cả vật chất lẫn tinh thần. Nếu biết nhẫn nhịn và nhìn nhận vấn đề một cách tinh tường, kỹ càng hơn thì sự nghiệp sẽ càng phát triển, danh tiếng có lợi hơn. Tiền vận và trung vận bình thường nhưng càng về sau sẽ càng an nhà và sung sướng. Nữ Canh Thìn có số hưởng thọ cao nhất là 60 tuổi. Nếu làm nhiều điều tốt, tích đức cho đời thì tự khắc sẽ được sống thọ.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thìn phù hợp nhất: Xem mà sửa ngay tránh rước họa vào nhà

Tuổi Canh Thìn thuộc mệnh Kim, có tính cách nhẹ nhàng, hiền lành

Xem thêm: Cách Rút Bớt Chân Hương Và Vệ Sinh Bàn Thờ Chuẩn Để Không Bị Bề Trên Quở Trách

2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thìn

Để chọn được hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thìn tốt thì bạn dựa vào tuổi và mệnh của gia chủ sau đó mới xác định hướng, cụ thể là:

2.1. Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thìn cho nam gia chủ

Người nam tuổi Canh Thìn có mệnh quái Ly, ngũ hành Hỏa và thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thìn phù hợp với các hướng dưới đây:

Chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên cho nam tuổi Canh Thìn:

 • Hướng Đông – Sinh Khí: tốt cho sức khỏe cong người. Cung Sinh Khí trong bát quái là cung tốt nhất về sức khỏe, đường con cái và cả tài lộc. Đặc biệt, đây là hướng tốt cho nam giới, giúp tạo ra sức sống dồi dào và tăng thêm danh tiếng có lợi.

 • Hướng Đông Nam – Thiên Y: tốt về sức khỏe, không có bệnh tật, tài lộc tăng thêm, sự nghiệp phát triển, cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc. Lúc gặp khó khăn sẽ có quý nhân phù trợ.

 • Hướng Bắc – Diên Niên: tốt về sự hòa thuận. Diên Niên là cung tốt thứ 3 vì giúp vợ chồng hạnh phúc bền lâu, cuộc sống an khang, thịnh vượng, sức khỏe tốt, trường thọ và gặp nhiều điều may. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho công việc và các mối quan hệ bạn bè cũng như tình cảm gia đình. Hướng này không chỉ tốt mà lại được tọa tại Nam trực thuộc Phục Vị sẽ làm chủ được sự bình an, ổn định, cực kỳ cói lợi.

 • Hướng Nam – Phục Vị: tốt về bình yên, là cung tốt thứ tư theo Bát trạch. Đặc biệt có lợi về gia đình, tình cảm vợ chồng hòa thuận, tài chính dồi dào, tình cảm bố mẹ rất tốt. Hơn nữa, nếu đặt hướng Nam thì được vị trí tọa tại Bắc nên được Diên Niên chủ đề hòa thuận. Tọa Diên Niên cũng tốt cho vợ chồng gắn bó lâu dài, cuộc sống hạnh phúc viên mãn, tốt về tài chính, sức khỏe và gặp nhiều vận may.

Chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài:

Gia chủ nam tuổi Canh Thìn thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ Thần Tài theo các hướng sau: Bắc – Diên Niên, Đông – Sinh Khí, Đông Nam – Thiên Y, Nam – Phục Vị.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thìn phù hợp nhất: Xem mà sửa ngay tránh rước họa vào nhà

Nam tuổi Canh Thìn nên chọn đặt bàn thờ theo hướng Đông

2.2. Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thìn cho nữ gia chủ

Nữ tuổi Canh Thìn mệnh quái Càn, có cung mệnh hành Kim thuộc Tây tứ mệnh. Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thìn tốt gồm các hướng sau:

Chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên:

 • Hướng Tây – Sinh Khí: tốt về con người, đây là cung tốt nhất về sức khỏe, đường con cái và tài lộc trong bát quái. Hướng này giúp tạo ra sức sống dồi dào và danh tiếng phát triển cho gia chủ.

 • Hướng Đông Bắc – Thiên Y: tốt về sức khỏe, đây là cung tốt thứ hai giúp gia đình mạnh khỏe, không có bệnh tật, thêm nhiều tài lộc, sự nghiệp thăng tiến, thịnh vượng và gia đinh êm ấm, hạnh phúc, những lúc khó khăn sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ. Hơn nữa, người mệnh Càn nếu đặt hướng Đông Bắc thì sẽ được vị trí tọa tại Tây Nam được Diên niên chủ về hòa thuận, giúp vợ chồng gắn bó lâu dài, gia đình êm ấm, hạnh phúc, tài chính dồi dào.

 • Hướng Tây Nam – Diên Niên: tốt về hòa thuận. Là cung tốt thứ ba trong bát quái giúp gia đình hạnh phúc lâu dài, cuộc sống thịnh vượng, sức khỏe tốt, sống lâu và gặp nhiều điều may mắn.

 • Hướng Tây Bắc – Phục Vị: tốt về sự bình yên, là cung tốt thứ tư đem đến cho gia chủ nguồn tài chính tốt, giúp tình cảm bố mẹ – con cái hòa thuận, vợ chồng chung thủy, hòa hợp.

Chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài:

Gia chủ nữ tuổi Canh Thìn thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ Thần Tài theo các hướng sau: Tây Nam – Diên Niên, Tây – Sinh Khí, Tây Bắc – Phục Vị, Đông Bắc – Thiên Y.

Tìm hiểu thêm: Cưới chạy tang là gì? Kiêng kỵ ngay 3 điều nếu không muốn hôn nhân xui xẻo

Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thìn phù hợp nhất: Xem mà sửa ngay tránh rước họa vào nhà
Nữ tuổi Canh Thìn nên chọn hướng Tây để đặt bàn thờ gia tiên

3. Những lưu ý khi lựa chọn và đặt bàn thờ đối với gia chủ Canh Thìn

Sau khi đã chọn được hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thìn là hướng tốt, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ thì bạn cũng nên chú ý những điều sau khi đặt bàn thờ:

3.1. Kích thước

Kích thước bàn thờ nên chọn theo tỉ lệ của thước Lỗ Ban sao cho đúng vào các cung đại cát như Đại Cát, Quý Tử, Phú Quý, Nghi Phúc, Tiến Bảo,…Chọn kích thước của bàn thờ sao cho phù hợp với kích thước của phòng thờ, không quá to cũng không quá nhỏ.

Kích thước của bàn thờ không cần phải hợp với tuổi vì hiện nay chưa có tài liệu nào xác định được điều này. Vậy nên chỉ cần chọn đúng kích thước theo thước Lỗ Ban rơi vào các cung tốt là đã hợp phong thủy. Cụ thể là:

 • Chiều ngang: 127cm, 157cm, 175cm, 197cm, 217cm,…

 • Chiều sâu: 61cm, 69cm, 81cm, 97cm, 107cm, 117cm,…

 • Chiều cao: 117cm, 127cm…

3.2. Chất liệu

Chất liệu của bàn thờ hiện nay rất đa dạng gồm có gỗ, kim loại, nhôm,…nhưng bạn nên chọn chất liệu có độ bền cao và phù hợp với không gian của phòng thờ. Đa số bàn thờ hiện nay đều sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên.

Trong đó, gỗ mít và gỗ hương là hai loại phổ biến nhất do vân gỗ đẹp và độ bền của chúng tương đối cao. Gỗ hương là loại gỗ quý hiếm, có hương thơm tự nhiên thích hợp để làm bàn thờ tuy nhiên giá thành lại tương đối cao.

Tuổi Canh Thìn thuộc mệnh Kim nên hợp với chất liệu kim loại. Do đó bạn hoàn toàn có thể kết hợp chất liệu gỗ cùng với kim loại như nhôm, sắt, inox để giúp thu hút nhiều điều may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thìn phù hợp nhất: Xem mà sửa ngay tránh rước họa vào nhà

Chất liệu gỗ mít được lựa chọn nhiều khi chọn đặt bàn thờ

3.3. Màu sắc

Việc chọn màu sắc của bàn thờ cũng nên phù hợp với mệnh của gia chủ tuổi Canh Thìn để giúp đem về nhiều may mắn, tài lộc. Tuổi Canh Thìn thuộc mệnh Kim sẽ tương hợp với các màu như trắng, xám, vàng và màu nâu. Do đó, bạn có thể lựa chọn một trong số màu này để thiết kế bàn thờ cho gia đình.

Hiện nay, đa số các bàn thờ đều có màu vàng hoặc nâu bởi sự sang trọng, quý phái của chúng đem lại cho không gian tâm linh. Không những thế đây là hai gam màu không quá sáng, cũng không tối quá, phù hợp với mọi thiết kế không gian phòng thờ. Bên cạnh đó thì hai màu này cũng là màu tương sinh với mệnh của gia chủ mà bạn nên lựa chọn.

Xem thêm: Có Nên Cắm Hoa Ly Trên Bàn Thờ? Chớ Vội Trưng Bày Kẻo Gia Đình Ly Tán, Sầu Khổ

3.4. Vị trí đặt bàn thờ

Sau khi đã chọn được hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thìn là hướng đẹp, tốt cho tài vận của gia chủ thì bạn cũng cần chọn vị trí đặt bàn thờ phù hợp để tránh rước họa vào nhà:

 • Các đồ vật trang trí có trên bàn thờ nên được sắp xếp gọn gàng

 • Bàn thờ nên đặt ở nơi có ánh sáng nhẹ, vừa phải

 • Trang trí bàn thờ bằng hoành phi, câu đối để tỏ lòng thành kính với tổ tiên

 • Không kê bàn thờ ở lối ra vào khiến vận may và tài lộc của gia đình dễ mất

 • Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thìn không đặt trực diện với cửa chính, bên dưới là cửa sổ làm thất thoát tài vận và khó khăn trong cuộc sống

 • Không đặt bàn thờ ở cạnh nhà vệ sinh, phòng bếp làm ô uế nơi thờ cúng linh thiêng

 • Nên đặt vách ngăn cho bàn thờ nếu bắt buộc phải đặt ở vị trí quá lộ liễu

 • Bàn thờ luôn đảm bảo được lau chùi sạch sẽ, gọn gàng.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thìn phù hợp nhất: Xem mà sửa ngay tránh rước họa vào nhà

>>>>>Xem thêm: Lục Thập Hoa Giáp là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và cách tra cứu chi tiết

Không đặt bàn thờ theo hướng trực diện với cửa

Tóm lại, chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thìn là điều quan trọng, cần được gia chủ xem xét một cách kỹ lưỡng vì nó không chỉ ảnh hưởng đến không gian tâm linh trong gia đình mà còn liên quan đến đường tài vận, sức khỏe và may mắn. Chọn được hướng tốt sẽ giúp mọi điều đều tốt lành, gia đình êm ấm, tài lộc dồi dào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *