Cung Sư Tử có học giỏi không? Đệ nhất khối A môn Toán, Lý, Hóa

Cung Sư Tử có học giỏi không? Đệ nhất khối A môn Toán, Lý, Hóa
Rate this post

Cung Sư Tử có học giỏi không khi sở hữu tính cách mạnh mẽ và quyết đoán? Những người thuộc cung này luôn là người dẫn đầu trong nhiều hoạt động. Vậy trong học tập, cung Sư Tử có thành tựu xuất sắc như thế nào? Biết được bí kíp này bạn cũng sẽ đạt được những thành công toàn diện cạnh tranh với Sư Tử.

Bạn đang đọc: Cung Sư Tử có học giỏi không? Đệ nhất khối A môn Toán, Lý, Hóa

1. Tìm hiểu qua về cung Sư Tử

Cung Sư Tử bao gồm những người có ngày sinh nằm trong khoảng 23 tháng 7 đến 22 tháng 8. Cung Sư Tử hay cung Leo đứng thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nguyên tố lửa. Những chàng trai, cô gái sinh ra dưới sự bảo hộ của sao Leo thường có tính cách mạnh mẽ, quật cường và độc lập.

Những người thuộc cung này được dự đoán khi sinh ra đã có khí chất vương giả. Hiểu được những đặc điểm tính cách của cung này sẽ giúp bạn biết được cung Sư Tử có học giỏi không.

 • Về tính cách:

Những người thuộc cung Sư Tử thường gây ấn tượng với mọi người xung quanh bởi sự ấm áp, nhiệt tình và hào sảng. Đối với bạn bè và người thân, Sư Tử là người tận tụy và tận tâm. Bên cạnh đó, những người thuộc cung này cũng luôn sẵn sàng đứng lên bảo vệ cho các mối quan hệ mà họ quan tâm.

Song với tính cách mạnh mẽ của mình, Sư Tử khá cứng nhắc và ít nghe lời khuyên từ người khác. Cũng chính vì vậy mà họ thường bị hiểu nhầm rằng họ kiêu ngạo và tự phụ. Tính cách có phần chủ quan này cũng khiến những người thuộc cung Sư Tử không linh hoạt và thiếu phán đoán trong các quyết định.

 • Về biểu tượng:

Biểu tượng của cung Sư Tử là hình ảnh con Sư Tử với bộ dâu dài, ánh mắt mạnh mẽ, nghiêm nghị. Hình ảnh này cũng chính là tượng trưng cho tính cách chung của chòm sao này. Họ là những người rất mạnh mẽ, có bản lĩnh và cũng vô cùng tự tin.

 • Loài hoa đại diện:

Nếu phải chọn một loại hoa đại diện cho cung Sư Tử thì hướng dương có lẽ là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn. Điểm chung giữa loại hoa này và Sư Tử chính là đều phát ra sự ấm áp, cởi mở, vui vẻ. Họ luôn là trung tâm của mọi ánh nhìn. Thêm vào đó, cả hai đều có tính cách khá độc đoán như hướng dương chỉ hướng về một phía mặt trời.

 • Con số may mắn:

Những con số có thể mang lại may mắn của những chàng trai, cô gái thuộc cung Sư Tử là 1, 4, 6. Gam màu may mắn là vàng, cam và đỏ. Đây cũng chính là những màu sắc thể hiện thuộc tính của nguyên tố Hỏa.

Cung Sư Tử có học giỏi không? Đệ nhất khối A môn Toán, Lý, Hóa

Biểu tượng, ký hiệu của Cung Sư Tử là hình con sư tử dũng mãnh, uy nghiêm

2. Cung Sư Tử có học giỏi không?

Vậy cung Sư Tử có học giỏi không khi được nhận xét là cung hoàng đạo nổi bật với sự thông minh và nhanh nhạy. Người thuộc cung Sư Tử có thể hiểu và nhớ rất nhanh. Chính vì vậy, chỉ cần họ muốn và quyết tâm, họ chắc chắn là những người học giỏi nhất lớp.

Thông thường, Sư Tử đều học khá giỏi và làm những công việc yêu cầu cao, đảm nhận những vị trí quan trọng.

3. Những môn cung Sư Tử học giỏi nhất

Nhờ sự nhanh nhạy của bản thân, không khó để Sư Tử nhớ và hiểu các quy luật, định luật. Đó là lý do tại sao những chàng trai hay cô gái Sư Tử đa phần đều học rất giỏi các môn liên quan đến logic, tính toán như toán, lý, hóa.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng tin rằng, với sự thông minh vốn có của mình, Sư Tử chỉ cần nghiêm túc và có ý chí muốn học tập thì có thể dễ dàng trở thành người đứng đầu trong bất cứ môn học nào.

Tuy nhiên, không có một môn học cố định nào để nói về môn mà cung Sư Tử học giỏi nhất. Bởi tùy thuộc vào tính cách cũng như định hướng của bản thân, họ có thể giỏi những môn khác nhau. Do đó, tài năng của họ là không giống nhau và không nên bị đánh đồng.

4. Bảng xếp hạng 12 cung hoàng đạo học giỏi nhất: Sư Tử đứng thứ mấy?

Việc biết được vị trí của Sư Tử trong bảng xếp hạng 12 cung hoàng đạo học giỏi nhất sẽ tiết lộ cho bạn liệu cung Sư Tử có học giỏi không. Liệu Sư Tử có nằm trong top 6 cung hoàng đạo học tốt nhất? Cụ thể xếp hạng đối với các môn tự nhiên và xã hội như sau:

Các cung hoàng đạo học giỏi môn khối tự nhiên

Khối tự nhiên bao gồm các môn liên quan chủ yếu tới tính toán và logic là toán, lý, hóa, sinh. Để học giỏi các môn này đòi hỏi người học cần phải có khả năng tư duy và suy luận tốt. Do đó, các cung hoàng đạo Đất (Ma Kết, Kim Ngưu, Xử Nữ) và Khí (Thiên Bình, Bảo Bình, Song Tử) sẽ học tốt những môn này. Cụ thể:

 • Kim Ngưu và Xử Nữ học giỏi môn Toán

 • Bảo Bình học giỏi Hóa

 • Ma Kết học giỏi Lý

 • Thiên Bình học giỏi Sinh

 • Song Tử có thể học tốt tất cả các môn tự nhiên

Các cung hoàng đạo học giỏi môn khối xã hội

Các môn khối xã hội lần lượt là Văn, Sử, Địa, Giáo dục công dân và Ngoại ngữ. Đặc điểm chung của các môn học trong khối này là lượng thông tin khổng lồ, yêu cầu kỹ năng ghi nhớ xuất sắc và khả năng liên kết, xây dựng hệ thống kiến thức hợp lý.

Vậy với các môn xã hội thì cung Sư Tử có học giỏi không? Top 6 cung hoàng đạo có năng lực học tập tốt nhất ở các môn này sẽ bật mí cho bạn biết. Đó là:

 • Song Ngư học giỏi môn Văn

 • Bạch Dương học giỏi Lịch sử

 • Sư Tử học giỏi Địa lý

 • Cự Giải học giỏi Giáo dục công dân

 • Bọ Cạp học giỏi ngoại ngữ

 • Nhân Mã học tốt tất cả các môn xã hội

Như vậy, có thể thấy, Sư Tử không phải là cung hoàng đạo thuộc top những chòm sao học giỏi toàn diện nhất. Tuy nhiên, nếu biết tận dụng sự thông minh và nhạy bén của mình thì chỉ cần cố gắng, kiên trì và có mục đích rõ ràng, Sư Tử chắc chắn sẽ là một đối thủ đáng gờm.

Tìm hiểu thêm: Cách chọn hướng kê giường ngủ tuổi Quý Mão đón tài lộc, cuộc sống viên mãn

Cung Sư Tử có học giỏi không? Đệ nhất khối A môn Toán, Lý, Hóa
Tham khảo bảng xếp hạng các cung hoàng đạo học tốt nhất sẽ giúp bạn biết được cung Sư Tử có học giỏi không

5. Cung Sư Tử là người thông minh hay chăm chỉ?

Thông minh và nỗ lực là hai yếu tốt đóng vai trò then chốt xem cung Sư Tử có học giỏi không. Mặc dù Sư Tử được đánh giá là học khá tốt nhưng việc học giỏi của Sư Tử là do bản tính thông minh hay do chăm chỉ, cần cù mà thành?

Thật ra, không phải người nào thuộc cung Sư Tử cũng có con đường giống nhau. Đa phần người sinh cung Sư Tử đều thông minh, nhưng không phải tất cả.

Vẫn có nhiều Sư Tử không thông minh nhưng họ dùng sự chăm chỉ, siêng năng của mình bù vào. Nhờ vậy, họ cũng không hề tỏ ra kém cạnh khi đặt lên bàn cân học tập với bất kỳ một Sư Tử thông minh bẩm sinh nào.

6. Cách tư duy của Sư Tử trong học tập và công việc

Cách tư duy của Sư Tử trong học hành quyết định rất nhiều đến việc cung Sư Tử có học giỏi không. Trong học tập, Sử Tử sẽ áp dụng toàn bộ những điều đã học được để giải quyết vấn đề mà họ gặp phải.

Bên cạnh đó, những người thuộc cung hoàng đạo này cũng thích trao đổi, bàn luận với người khác để tạo ra sự tiến bộ lớn hơn trong học tập.

Trong công việc, Sư Tử là những người rất nghiêm túc và có quyết tâm cao. Họ thường để ý và học hỏi từ những người xung quanh. Bất kỳ một quyết định nào trước khi đưa ra đều được họ cân nhắc rất kỹ lưỡng và xem xét vấn đề một cách toàn diện.

Do đó, những chàng trai, cô gái Sư Tử trong công việc và học tập đều rất tỏa sáng, thu hút ánh nhìn của những người xung quanh và dễ dàng đảm nhiệm những vai trò quan trọng.

7. Những điều mà bạn nên học hỏi ở người cung Sư Tử

Ngoài việc quan tâm cung Sư Tử có học giỏi không, Sư Tử còn có cách tư duy cũng như quan điểm sống đáng ngưỡng mộ mà bạn có thể học hỏi như:

 • Cởi mở, vui vẻ, phóng khoáng, không toan tính với những người xung quanh

 • Sống chân thành và nghĩa khí với bạn bè và người thân

 • Biết cách bảo vệ những người yếu hơn mình

 • Luôn cân nhắc kỹ càng trước khi ra quyết định

 • Làm việc luôn có mục đích và hành động hướng tới đạt được mục đích đó

 • Không ngừng cố gắng, không nên tự phụ hay kiêu ngạo

Cung Sư Tử có học giỏi không? Đệ nhất khối A môn Toán, Lý, Hóa

>>>>>Xem thêm: Có nên thắp hương hàng ngày không? Thành tâm ắt được phước lành

Cung Sư Tử có rất nhiều tốt mà bạn có thể học tập

8. Bật mí môn học Sư Tử sợ nhất

Mặc dù có tư duy về con số tốt, nhưng thật đáng ngạc nhiên khi môn học Sư Tử sợ nhất lại chính là môn Vật Lý. Cũng như nhiều học sinh khác, những người cung Sư Tử cũng phải đối mặt với sự nhầm lẫn giữa một khối lượng định luật và công thức khổng lồ. Bên cạnh đó, khối lượng thông tin liên quan tới các nhà khoa học và thí nghiệm cũng đủ để họ đau đầu.

Nhưng với tính nhạy bén cũng như nỗ lực, cố gắng, không ngừng tìm tòi, việc đạt điểm tốt trong môn học này cũng không phải là vấn đề quá khó khăn với họ.

Với tích cách hào phóng và cởi mở, dù làm việc gì thì Sư Tử đều có thể dễ dàng bắt kịp. Cung Sư Tử có học giỏi không không quá quyết định đến công việc và tương lai của các Sư Tử. Nếu bạn thấy Sư Tử không nằm trong top các cung hoàng đạo học giỏi nhất thì không nên quá buồn. Chỉ cần những người này luôn cố gắng, kiên trì và hướng về phía trước thì thành công sẽ luôn tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *