Cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời: Tránh xa việc này kẻo hậu vận gặp tai ương

Cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời: Tránh xa việc này kẻo hậu vận gặp tai ương
Rate this post

Cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời sao cho đúng luôn là thắc mắc của rất nhiều gia chủ. Để thành tâm bái lễ và cầu mong những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ cũng như tránh tai ương, việc chọn vị trí đặt bàn thờ thiên ngoài trời là vô cùng quan trọng. Theo quan niệm phong thủy, việc đặt bàn bàn thờ thiên ngoài trời ngoài trời đúng cách không chỉ thể hiện tín ngưỡng thờ ông thiên mà còn giúp gia đạo bình an, may mắn, cả năm mưa thuận gió hòa.

Bạn đang đọc: Cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời: Tránh xa việc này kẻo hậu vận gặp tai ương

1. Tìm hiểu ý nghĩa tâm linh về bàn thờ thiên ngoài trời

Bàn thờ thiên ngoài trời là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Theo thần thoại dân gian, thần Trụ Trời là vị thần khởi nguyên đã hy sinh sức mình để phân chia ranh giới giữa trời và đất. Chính vì vậy, việc lập nên bàn thờ thiên ngoài trời mang ý nghĩa tưởng nhớ công đức tổ tiên, đồng thời cũng thể hiện niềm tin sâu sắc của người Việt về mối liên hệ mật thiết giữa trời – đất – người.

Cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời: Tránh xa việc này kẻo hậu vận gặp tai ương

Bàn thờ thiên ngoài trời là nét văn hóa đặc sắc truyền thống lâu đời của người Việt Nam

Theo quan niệm phong thủy, bàn thờ thiên ngoài trời được xem như sợi dây vô hình kết nối cõi âm và cõi dương. Nó là cầu nối giữa tổ tiên đã khuất với con cháu đang sống. Vì thế, việc thành tâm thờ cúng tại bàn thờ thiên không chỉ thể hiện lòng hiếu thảo mà còn cầu mong sự che chở, phù hộ của các đấng thiêng liêng.

Bên cạnh đó, bàn thờ thiên còn được lập nguyện với ước mong mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, mùa màng tươi tốt. Nhờ vậy, cuộc sống con người được an lạc, no ấm.

2. Bật mí cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời hợp phong thủy

Bàn thờ thiên ngoài trời là nơi thờ cúng trời đất, tổ tiên của người Việt. Để đặt đúng phong thủy, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ, bạn cần lưu ý cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời như sau:

2.1. Lễ vật đặt lên bàn thờ ngoài trời

Lễ vật cúng bàn thờ thiên khá đơn giản, không cần quá cầu kỳ nhưng bạn vẫn cần chú ý tới tính trang trọng, thành kính. Thông thường các vật dụng bao gồm như bát nhang, bình hoa tươi, chén nước/rượu. Các vật phẩm lễ này cần được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng và luôn đảm bảo sạch sẽ khi bày trên bàn thờ.

2.2. Vị trí đặt bàn thờ thiên

Bàn thờ thiên là nơi để gia chủ thắp hương cúng bái ngoài trời nên ngoài việc quan tâm đến cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời thì vị trí đặt bàn ở đâu cũng vô cùng quan trọng. Theo quan niệm phong thủy của người Việt, vị trí lý tưởng để đặt bàn thờ thiên là những không gian ngoài trời như sân vườn, ban công, sân thượng,… Đây là những nơi gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác giao hòa tốt đẹp giữa trời – đất – người, thích hợp để dựng nên một gian thờ.

Cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời: Tránh xa việc này kẻo hậu vận gặp tai ương

Nên đặt bàn thờ thiên ngoài trời ở những nơi giao hòa giữa trời – đất – người

2.3. Thắp nhang bàn thờ thiên

Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình, gia chủ có thể chọn vị trí đặt bàn thờ thiên sao cho phù hợp và thuận tiện nhất trong việc thờ cúng hàng ngày. Theo quan niệm truyền thống, những thời điểm âm dương giao hoà để thắp hương cúng trời đất như giờ mão (khoảng 5-7 giờ sáng) hay giờ dậu (khoảng 5-7 giờ chiều tối) là thời gian đẹp nhất trong ngày.

Do đó, nếu có thể, gia chủ nên nghiên cứu cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời ở khu vực giáp ranh giữa trong và ngoài nhà, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện nghi thức cúng bái ,bày đồ lễ.

2.4. Chọn hướng cho bàn thờ thiên

Không như bàn thờ trong nhà, vị trí đặt bàn thờ ngoài trời có tính linh hoạt hơn, không nhất thiết phải cứng nhắc. Tuy nhiên, để đảm bảo sự trang trọng, gia chủ vẫn nên tránh các khu vực quá tối hay không được ánh sáng chiếu vào. Ngoài ra, không nên đặt sát những góc tường hay chỗ khuất để không ảnh hưởng đến phần thờ cúng.

Tìm hiểu thêm: Tuổi Nhâm Tuất sinh con năm nào tốt? Con đầy phúc khí nếu chọn sinh những năm này

Cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời: Tránh xa việc này kẻo hậu vận gặp tai ương
Cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời chú trọng đến hướng hợp phong thủy với gia chủ

3. Cách chọn hướng đặt bàn thờ thiên ngoài trời đúng chuẩn

Khi đã xác định vị trí và cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời, việc tiếp theo là xem xét kỹ càng về hướng. Mặc dù bàn thờ thiên không quá nghiêm ngặt về phương hướng như bàn thờ gia tiên bên trong, nhưng bạn vẫn nên cân nhắc kỹ lưỡng, tránh đặt sai hướng gây ảnh hưởng xấu.

3.1. Hướng đặt bàn thờ thiên ngoài trời cơ bản

Vì bàn thờ thiên được bố trí ngoài trời nên bao quanh là không gian mở, không có sự phân biệt rõ ràng các hướng. Vì vậy, gia chủ có thể linh hoạt lựa chọn hướng đặt phù hợp với thiết kế nhà ở hoặc sở thích cá nhân.

Tuy nhiên, theo truyền thống, hướng lý tưởng nhất là đặt ngược với phía mà gia chủ đứng cúng vái. Điều này nhằm tạo sự thuận tiện, nghi lễ trang trọng khi thực hiện nghi thức thờ cúng hàng ngày.

3.2. Hướng đặt bàn thờ thiên ngoài trời theo mệnh gia chủ

Theo quan niệm phong thủy, mỗi người sinh ra đều có mệnh và sinh khí khác nhau. Do đó, việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ thiên cũng cần căn cứ vào yếu tố này để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời: Tránh xa việc này kẻo hậu vận gặp tai ương

>>>>>Xem thêm: Bật mí chọn hướng nhà tuổi Kỷ Hợi giúp gia chủ vạn sự như ý, hậu vận suôn sẻ

Nên đặt bàn thờ thiên ngoài trời hợp mệnh gia chủ

Cụ thể, người thuộc nhóm mệnh Đông tứ (Tốn, Khảm, Ly, Chấn) nên đặt theo các hướng Đông Nam, Bắc, Nam và Đông. Ngược lại, nhóm mệnh Tây tứ (Càn, Đoài, Khôn, Cấn) nên đặt theo hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam và Đông Bắc.

Việc lựa chọn hướng đúng theo mệnh sẽ giúp cân bằng âm dương, tăng sinh khí tốt lành, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ trong cuộc sống và sự nghiệp.

4. Lưu ý quan trọng khi đặt bàn thờ thiên ngoài trời

Ngoài tìm hiểu cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời sao cho đúng, gia chủ cần phải lưu ý một số vấn đề sau để tránh sai sót trong việc thờ cúng, mang đến tai ương cho gia đạo:

  • Vị trí đặt bàn thờ ngoài trời cần thoáng đãng, trang nghiêm, tránh các khu vực ô nhiễm bụi bẩn hoặc tối tăm, khuất khoảng.
  • Kích thước và chất liệu của bàn thờ cũng vô cùng quan trọng. Kích cỡ cần vừa đạt chuẩn lỗ ban và hài hòa với không gian xung quanh. Chất liệu nổi bật nhất hiện nay là đá hoặc inox chắc chắn, bền đẹp theo thời gian.
  • Nghi thức cúng bái cũng cần thực hiện nghiêm túc, trang trọng. Khi thắp hương hay cúng vái bạn cần đọc rõ ràng bài văn khấn, thể hiện sự thành tâm và tôn kính.

Việc hiểu rõ cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời là vô cùng quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng tâm linh của người Việt bao đời nay. Việc áp dụng đúng cách đặt và thể hiện lòng thành khi thắp hương lên bàn thờ thiên ngoài trời sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ và hạn chế tai ương, hậu vận xui xẻo đeo bám.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *