5 kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên: Tuyệt đối phải nhớ, tránh rước hoạ về nhà

5 kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên: Tuyệt đối phải nhớ, tránh rước hoạ về nhà
Rate this post

Theo quan niệm phong thủy, việc kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên tốt sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn. Công việc làm ăn hanh thông, suôn sẻ, hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe gia chủ.

Bạn đang đọc: 5 kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên: Tuyệt đối phải nhớ, tránh rước hoạ về nhà

1. Bàn thờ có tầm quan trọng rất lớn trong phong thủy

Người Á Đông, nhất là ở Việt Nam rất chú trọng trong vấn đề kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên. Họ quan niệm nếu vị trí bàn thờ không tốt, việc thờ cúng sai cách sẽ phạm phải đại kỵ, không tốt cho gia đình. Lĩnh vực phong thủy cũng đã nhiều lần chứng minh điều đó đúng. Nếu bạn quan tâm hãy cùng khám phá ngay trong bài viết này để hiểu rõ hơn.

Phong tục thờ cúng tổ tiên từ lâu đã là một nét văn hóa truyền thống đẹp trong đời sống của người Á Đông. Mỗi ngôi nhà đều phải có một không gian riêng để người ở dương gian tưởng nhớ đến bề trên đã khuất hoặc thần phật.

Thậm chí theo phong thủy, nó còn ảnh hưởng cả vận khí, sự may mắn của gia chủ, người đặt bàn thờ. Chính vì vậy bàn thờ mang ý nghĩa rất lớn cần được bày trí thật gọn gàng, trang nghiêm và phải đúng nguyên tắc.

Bàn thờ phù hợp với phong thủy ngôi nhà sẽ giúp gia chủ đón nhiều tài lộc, may mắn, bình an, hạnh phúc. Ngược lại được gọi là phạm đại kỵ dễ khiến gia chủ gặp tai họa, vận xui liên miên, cuộc sống trắc trở khôn lường.

Xem thêm: Tỉa Chân Nhang Ngày Nào Đẹp Năm 2023 Để Tránh Phạm Phong Thuỷ?

5 kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên: Tuyệt đối phải nhớ, tránh rước hoạ về nhà

5 điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên cần tránh tuyệt đối

2. Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên cần lưu ý

Đặt bàn thờ, gia chủ cần hết sức chú ý những điều sau đây phòng tránh phạm phải vận xấu, rước họa vào nhà:

2.1. Vị trí gần nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ

Bàn thờ là khu vực linh thiêng cần được đặt ở những khu vực trang trọng trong ngôi nhà. Gia chủ tuyệt đối tránh việc đặt gần nhà vệ sinh, phòng ngủ hay nhà bếp, nơi có nhiều xú khí, tạp khí.

Những xú khí này có thể ảnh hưởng rất lớn đến nơi hội tụ linh khí, giàu ý nghĩa tâm linh như bàn thờ. Không chỉ khiến không gian sống trở nên ít năng lượng tích cực hơn, điều này còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ.

Tốt nhất bạn nên đặt bàn thờ trong một phòng riêng hoặc phòng khách, nơi thông thoáng, trang nghiêm. Nếu ở chung cư hay phòng trọ hạn chế về diện tích, bạn hãy cân nhắc đặt bàn thờ ở nơi cao nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần thêm nhiều cây xanh để lọc không khí, mở nguồn ánh sáng tự nhiên để lưu thông. Tạo khoảng cách ngăn giữa gian thờ bằng vách ngăn hoặc rèm chè cũng là một gợi ý lý tưởng giúp bạn hóa giải uế khí hiệu quả.

5 kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên: Tuyệt đối phải nhớ, tránh rước hoạ về nhà

Nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ được xem là khu vực kiêng đặt bàn thờ

2.2. Đặt bàn thờ ngược với hướng nhà

Nhà có cửa ở hướng nào thì bàn thờ ở hướng đó, tuyệt đối không được đặt ở hướng ngược lại. Đây là điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ cơ bản nhưng vô cùng quan trọng gia chủ nhất định không được bỏ qua.

Bởi theo phong thủy, đặt ở hướng trái ngược có thể khiến gia đình luôn gặp bất hòa, mọi thành viên không hòa thuận. Đặc biệt nhiều người còn cho rằng, điều này còn tác động rất nhiều tới việc sinh con nối dõi sau này.

Tìm hiểu thêm: 15/8 là ngày gì? Ngày lễ được mong chờ trong năm khi tính theo lịch âm

5 kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên: Tuyệt đối phải nhớ, tránh rước hoạ về nhà
Bàn thờ ngược hướng nhà tạo nên nhiều xung khắc cho gia chủ

2.3. Đặt bàn thờ phía dưới xà ngang

Bàn thờ đặt phía dưới xà ngang sẽ gây ra áp lực cực lớn cho sức khỏe, sinh mệnh của gia chủ. Người ta quan niệm rằng, xà ngang sinh ra sát khí gây suy giảm sức khỏe, đau đầu, thần kinh suy nhược. Nặng hơn, điều đó còn khiến cho vận thế của cả một gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

2.4. Xung quanh bàn thờ để đồ đạc bừa bộn, lộn xộn

Không gian bàn thờ là nơi linh thiêng do đó nhất định phải luôn sạch sẽ, không được chất đồ đạc lung tung. Vì bạn sẽ không biết thứ vật dụng mà bạn để xung quanh bàn thờ có ảnh hưởng gì đến vận khí của bản thân.

Đặc biệt, đồ điện, bể cá cảnh hay thùng rác, vật ô uế… là những thứ có thể khiến kinh tế gia đình bạn sa sút, tài sản hao hụt, tinh thần trì trệ, không tốt nếu được đặt ngay tại bên dưới bàn thờ. Đặc biệt, người nam hay gia chủ trong nhà là người gánh lấy vận khí xấu này nhiều nhất.

Bàn thờ cúng là nơi vô cùng linh thiêng, trang trọng, đóng vai trò không nhỏ đối với mọi ngôi nhà cũng như gia chủ. Đây không chỉ đại diện cho lòng hiếu kính đối với ông bà mà còn thể hiện nhiều yếu tố về phong thủy, tâm linh.

5 kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên: Tuyệt đối phải nhớ, tránh rước hoạ về nhà

>>>>>Xem thêm: Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 22/1/2024: Tuổi nào tài lộc vượng sắc, nhận thưởng Tết khủng?

Bàn thờ nên được đặt ở khu vực trang nghiêm, sạch sẽ và nơi cao nhất trong nhà

Xem thêm: Văn Khấn Xin Tổ Tiên Phù Hộ – Nhẩm Câu Khấn Này Để Cầu Gì Được Nấy

2.5. Bài vị trên bàn thờ đặt quá sát tường

Điều cuối cùng trong 5 điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ bạn nên tránh là cách đặt bài vị, hình/ ảnh thờ gia tiên. Không được đặt quá sát tường vì có thể ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh cũng như sức khỏe của mọi người trong nhà. Hãy luôn tạo một khoảng trống nhỏ giữa các bài vị và với vách tường để tránh phạm phải đại kỵ này.

Việc cố gắng chú ý, nắm rõ kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên sẽ giúp gia đình bạn luôn ấm cúng, hạnh phúc. Công việc làm ăn cũng vì vậy mà trở nên thuận lợi hơn, cuộc sống dễ dàng, thu hút vận may tìm đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *