Ý nghĩa số 97 trong phong thủy: May mắn chạm đỉnh thành công hay xui rủi sắp đến?

Ý nghĩa số 97 trong phong thủy: May mắn chạm đỉnh thành công hay xui rủi sắp đến?
Rate this post

Số 97 nhìn có vẻ rất bình thường nhưng khi tìm hiểu sâu về ý nghĩa số 97 trong phong thủy lại nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau. Theo âm dương, số 97 là một con số tốt nhưng theo kinh dịch con số này lại là quẻ hung, mang đến những điều xui xẻo.Ý nghĩa số 97 trong phong thủy theo âm dương, số 97 là một con số tốt nhưng theo kinh dịch con số này lại là quẻ hung.

Bạn đang đọc: Ý nghĩa số 97 trong phong thủy: May mắn chạm đỉnh thành công hay xui rủi sắp đến?

1. Ý nghĩa số 97 trong phong thủy

Tùy theo từng thuyết mà ý nghĩa số 97 trong phong thủy mang nghĩa tốt hay xấu khác nhau, cụ thể:

1.1. Theo âm dương

Theo quy luật âm dương, số chẵn mang tính âm, số lẻ mang tính dương. Vì vậy, ý nghĩa số 97 trong phong thủy mang tính vượng dương (2 số lẻ). Con số này phù hợp với những người sinh năm Âm với mục đích cân bằng âm dương, đó là những người sinh năm Ất Sửu, Tân Tỵ, Ất Mùi, Tân Hợi, Quý Dậu, Quý Mão.

1.2. Theo ngũ hành

Theo Cửu tinh đồ cơ bản, số 9 thuộc ngũ hành Hỏa, số 7 thuộc ngũ hành Kim. Như vậy, có thể hiểu rằng ý nghĩa số 97 trong phong thủy là sự kết hợp ý nghĩa của cả 2 ngũ hành này.

Xét theo ngũ hành tương sinh, tương sinh của mệnh Kim là mệnh Thủy nên con số này sẽ mang đến may mắn cho những người mệnh Thủy. Ngược lại, theo ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc nên người mệnh Mộc cần tránh sử dụng con số này để tránh nhận được những điều không may mắn.

Ý nghĩa số 97 trong phong thủy: May mắn chạm đỉnh thành công hay xui rủi sắp đến?

Người mệnh Kim và mệnh Thổ khi sử dụng con số này sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống

1.3. Theo kinh dịch

Theo Kinh dịch, số 9 là quái Càn, số 7 là quái Cấn, ghép lại thành số 97 thuộc quẻ Hỏa Trạch Khuê trong 64 Lục Bát của quẻ Kinh dịch. Đây được xem là quẻ hung, báo trước những tình huống khó khăn sắp tới. Những người dùng con số này cần giữ lòng chính đạo để đón nhận thời cơ tốt, không nên cứng đầu vội vã mà thất bại.

1.4. Ý nghĩa số 97 theo Du Niên

Theo tiếng Hán, “du” có nghĩa là di dời và “niên” có nghĩa là năm. Du niên là sự biểu thị cho sự di chuyển và thay đổi của năng lượng trong từng năm.

Trong Du Niên (thuộc phong thủy), con số này thuộc cung Ngũ Quỷ, mang ý nghĩa Tuyệt Mệnh. Đây là Hung Tinh, đại diện cho những điều không tốt đẹp, tai bay vạ gió, những việc xui xẻo vô cớ ập đến khiến cuộc sống khó khăn.

2. Ý nghĩa số 97 theo quan niệm dân gian

Số 97 theo phiên âm Hán Việt còn được đọc là “Cửu Thất”:

 • Số 7 – “thất”: theo quan niệm, “thất” là thất thoát, thất thu, thất bại,… Ngoài ra, tháng 7 còn được xem là tháng cô hồn, là tháng xui xẻo liên quan đến ma quỷ và chết chóc.

 • Số 9 – “cửu”: trái với số 7, số 9 lại mang một ý nghĩa tích cực. “Cửu” được hiểu là “vĩnh cửu”, là trường tồn theo thời gian. Ngoài ra, theo quan niệm người phương Đông, số 9 còn là biểu tượng quyền lực của Vua Chúa ngày xưa.

Có thể thấy, khi kết hợp ý nghĩa riêng lẻ của 2 số thì số 97 không có ý nghĩa nghiêng hẳn về tích cực hay tiêu cực.

Tuy nhiên, theo quan niệm của phương Tây thì số 7 lại được xem là con số may mắn, là con số biểu tượng cho sức mạnh của tâm linh và vũ trụ. Vì vậy, khi kết hợp với số 9 trong cặp số 97, nó có ý nghĩa là mang tới may mắn, không ngừng vươn lên để chạm tới thành công.

Ý nghĩa số 97 trong phong thủy: May mắn chạm đỉnh thành công hay xui rủi sắp đến?

Theo phương Tây, số 97 mang tới ý nghĩa may mắn, vươn lên không ngừng

3. Ý Nghĩa Số 97 Trong Thần Số Học

Khác với ý nghĩa số 97 trong phong thủy là kết hợp ý nghĩa cả 2 con số, ý nghĩa của số 97 trong thần số học được giải thích thông qua con số 7. Những người thuộc tướng số 7 thường là người khôn ngoan, hiểu biết, tuy vậy những người này cũng mang trong mình sự bí ẩn và cô đơn.

Những người có tướng số này có tư duy phát triển và khả năng tự nhận thức cao, vì vậy luôn có xu hướng khá cầu toàn và khắt khe trong mọi việc, đặc biệt là những việc liên quan đến logic và tư duy.

Ngoài ra, họ còn có tư duy triết học và nhìn nhận cuộc sống một cách logic, vì vậy họ có xu hướng giúp đỡ và chỉ dẫn cho người khác thông qua lăng kính của triết học.

Theo các chuyên gia, những ai có tướng số 7 cần phải trải qua những mất mát, những bài học quý giá về tình yêu, sức khỏe, tiền bạc,… trong cuộc sống để trưởng thành.

Ý nghĩa số 97 trong phong thủy: May mắn chạm đỉnh thành công hay xui rủi sắp đến?

Những người có tướng số 97 thường là người có tư duy logic tốt

4. Ý Nghĩa Số 97 Trong Tình Yêu

Trong tình yêu, người ta quan niệm rằng khi kết hợp ý nghĩa của 2 con số 9 và 7 thì ta có thể thấy cặp số 97 tượng trưng cho “nụ hôn vĩnh cửu”. Số 9 là vĩnh cửu, 7 là nụ hôn. Sự kết hợp mang tới một tình yêu nồng nhiệt đến đầu bạc răng long, không điều gì có thể lay chuyển được.

Tìm hiểu thêm: Thần số học số 1 có ý nghĩa gì? Điểm yếu điểm mạnh là gì?

Ý nghĩa số 97 trong phong thủy: May mắn chạm đỉnh thành công hay xui rủi sắp đến?
Cặp số 97 tượng trưng cho nụ hôn vĩnh cửu trong tình yêu.

Xem thêm: Biết Rõ Ý Nghĩa Số Thiên Thần 1111, Bạn Sẽ Hành Động Ngay Không Thể Ngồi Yên

5. Ý Nghĩa Quẻ Xăm Số 97

Luận quẻ xăm, ý nghĩa số 97 trong phong thủy mang ý nghĩa tốt, tuy nhiên danh lợi chậm chạp, phúc báo may rủi nhiều hay ít là do bản thân mình gây nên. Người sau 50 tuổi xăm hình này thì tốt, mang lại nhiều may mắn. Người dưới 50 tuổi thì không nên.

Xăm chữ Hán:

Ngũ thập công danh tâm dĩ hôi

Na tri phú quý bức nhân lai

Cánh hành hảo sự tồn phương thốn

Thọ tỷ can lăng vị đỉnh đài

Dịch nghĩa:

Năm chục công danh lòng lụi tàn

Ngờ đâu phú quý buộc người mang

Gắng làm việc tốt lưu đôi chút

Sống tựa núi cao chức nhất hàng

6. Ý Nghĩa Số Sim Điện Thoại 97 – Sim đuôi số 97 phù hợp với những ai?

Sim số 97 mang ý nghĩa của một con số may mắn. Xét theo ý nghĩa số 97 trong phong thủy, sim số này mang tới cho chủ nhân những điều may mắn ở mọi khía cạnh trong cuộc sống, dẫn lối tới thành công một cách nhanh chóng. Khi đứng một mình, số 97 mang ý nghĩa là biểu hiện mong muốn vươn tới đỉnh cao danh vọng.

Những người mệnh Kim và mệnh Thổ rất phù hợp với con số này. Dựa vào ý nghĩa số 97 trong phong thủy, người mệnh Kim khi sử dụng Sim đuôi số 97 sẽ nhận được nhiều may mắn giúp cho sự nghiệp suôn sẻ, hanh thông. Người mệnh Thổ sẽ cải thiện vận khí yếu của bản thân, từ đó phát huy được những ưu điểm của mình.

Ngược lại, người mệnh Mộc không nên sử dụng Sim đuôi số này, bởi vì theo ngũ hành Kim khắc Mộc. Điều này nhằm tránh những điều không mong muốn tác động đến đời sống cá nhân.

Ý nghĩa số 97 trong phong thủy: May mắn chạm đỉnh thành công hay xui rủi sắp đến?

Theo quan niệm, sim số 97 sẽ mang tới may mắn trong cuộc sống cho chủ nhân.

7. Ý Nghĩa Số 97 Trong Kinh Doanh?

Trong kinh doanh, số 97 mang ý nghĩa không may mắn. Theo phong thủy, số 9 nghĩa là “trường cửu” còn số 7 nghĩa là “thất”. Khi kết hợp lại ta có ý nghĩa số 97 trong phong thủy là Trường Cửu Thất, nghĩa là mất mát vĩnh viễn. Vì vậy, trong kinh doanh không ai muốn dùng con số này vì sợ thiệt hại về tài sản.

8. Biển Số Xe 97 Có Ý Nghĩa Gì?

Biển số xe 97 thường được người ta liên kết với nhiều ý nghĩa và tin đồn phong tục trong cộng đồng. Xét theo ý nghĩa số 97 trong phong thủy Việt Nam, biển xe số này có ý nghĩa là một sự may mắn và thuận lợi.

Nhiều người tin rằng biển xe số 97 mang lại nhiều may mắn và thành công trong công việc. Sự hòa quyện giữa hai số 9 và 7 được coi là biểu tượng của sự hoàn thiện và thành tựu. Một số người cũng tin rằng số 9 mang lại sự bền vững và kiên trì, trong khi số 7 thường được liên kết với sự may mắn và tài năng.

Ngoài ra, một số người có thể liên kết số 97 với năm 1997, một năm có thể đã đánh dấu một sự kiện quan trọng trong cuộc đời họ hoặc có ý nghĩa lịch sử nào đó.

Tóm lại, theo ý nghĩa số 97 trong phong thủy thì biển xe số này thường mang theo niềm tin tích cực về sự thành công và may mắn trong cuộc sống.

Ý nghĩa số 97 trong phong thủy: May mắn chạm đỉnh thành công hay xui rủi sắp đến?

>>>>>Xem thêm: Sao Hỏa nghịch hành: Xáo trộn cuộc sống, làm gì cũng “xôi hỏng bỏng không”

Biển xe số 97 là số tốt, mang tới niềm tin tích cực về sự thành công trong cuộc sống

9. Ý Nghĩa Số 97 Trong Tiếng Trung

Trong tiếng Trung, số 9 được đọc là “Cửu”, mang ý nghĩa bền vững, trường tồn. Ngoài ra, theo quan niệm người Trung Quốc, con số này còn tượng trưng cho sức mạnh và uy quyền của hoàng tộc.

Số 7 được đọc là “Thất”, gợi nhớ đến sự thất bại, đổ vỡ. Vì vậy, đối với người Trung Quốc, con số này là con số xui xẻo, mang đến sự hao tổn tiền của.

10. Giải mã giấc mơ số 97

Theo phong thủy, khi mơ thấy con số 97 thì đây là một điềm báo mang ý nghĩa không tốt cho bạn. Nó cho thấy có thể sắp tới sẽ có những vấn đề khó khăn, không dễ giải quyết đến với bạn. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị cẩn thận, lên kế hoạch tỉ mỉ để hạn chế rủi ro xảy ra.

11. Ý nghĩa số 97 trong phong thủy kết hợp với các con số khác

Khi kết hợp với các số khác, tùy vào số mà nó kết hợp sẽ mang tới những ý nghĩa tích cực và tiêu cực khác nhau:

 • 097: Với số 0 đứng trước 97 có thể phủ nhận những ý nghĩa tốt mà con số này mang đến.

 • 197: Khai sáng ước mơ, thể hiện một cách cực kỳ mạnh mẽ khao khát vươn lên để chạm tới thành công.

 • 297: Gặp được quý nhân giúp đỡ, tiền tài và sự nghiệp theo đó cũng được phát triển vững bền.

 • 397: Thần tài phù hộ, đem may mắn tới, công việc hanh thông, làm gì cũng thuận lợi.

 • 497: Bốn mùa luôn có lộc, quyền lực và nhận được nguồn năng lượng tích cực.

 • 597: Sinh tài lộc, sinh danh vọng, công thành danh toại.

 • 697: Tài lộc phát mãi, sim số đẹp rất được ưa chuộng.

 • 797: Sim số nạp đẹp, khát khao thành công, khát khao danh vọng, dễ ghi nhớ và tạo thiện cảm với đối tác, khách hàng.

 • 897: Thần linh tương trợ, mở vận phát tài phát lộc, phú quý, tiền tài rủng rỉnh.

 • 997: Bình an, may mắn, hạnh phúc và quyền lực tồn tại mãi mãi.

Xem thêm: Ý Nghĩa Số 999 Trong Tình Yêu: Bí Mật Tạo Nên Tình Yêu Vĩnh Cửu

12. Ý nghĩa các con số 1 – 99 trong phong thuỷ

01: Đại diện cho tư duy logic, trí thông minh

02: Hạnh phúc, viên mãn, cuộc sống cân bằng

03: Trường tồn, vĩnh cửu, chắc chắn

04: Theo tiếng Hán, số này mang nghĩa Tử

05: Thọ phúc, bất diệt

06: Phát tài, phát lộc

07: Có thể tốt hoặc xấu

08: Phát triển, phát đạt

09: An lành, hạnh phúc, thuận lợi

10: Sự tròn hảo trong trật tự thần linh

11: Hy vọng và thăng hoa

12: Tài lộc, linh thiêng

13: Xui xẻo, tồi tệ

14: Sự khởi đầu, sự mới mẻ

15: Công việc thuận lợi, công danh sự nghiệp phát triển

16: Có người giúp đỡ, quý nhân phù trợ

17: Con số thần bí

18: Phát triển, vạn vật sinh sôi

19: Sự trường tồn, uy quyền tối cao

20: Tin vui sắp tới

21: Quyền năng bí ẩn

22: May mắn, hạnh phúc viên mãn trong tình yêu

23: Hoang vắng, hiu quạnh, cô đơn

24: Mọi thứ hoàn hảo

25: Sức mạnh thay đổi mọi thứ

26: Mang đến tài lộc

27: Âm dương cân bằng

28: Thịnh vượng, phát đạt

29: Mọi việc thuận lợi, suôn sẻ

30: Cô đơn, một mình

31: Mãi mãi

32: Bền vững

33: Vận may, thuận lợi

34: Kiên định, tích cực

35: Hòa hợp, cân bằng

36: May mắn về tiền bạc

37: Bền vững, ôn hòa, hòa thuận

38: Có quý nhân hỗ trợ

39: Thần tài nhỏ đến

40: Công việc suôn sẻ

41: Con số ẩn dật

42: Thăng tiến

43: Kiên quyết, cứng rắn

44: Kết thúc

45: Ấm êm, hòa thuận

46: Thăng tiến trong công việc

47: Nản chí, thất bại

48: Sinh sôi, vẹn toàn

49: Cải tiến

50: Một thành một bại

51: Duy nhất

52: Sự nghiệp đi lên

53: Điềm xấu

54: Sinh ra để chết

55: Phát triển

56: May mắn, phúc lộc

57: Thất bại

58: Nhiều tiền, công việc thăng tiến

59: Thành công

60: Tài lộc

61: Sức khỏe, sự nghiệp

62: Công danh sự nghiệp

63: Tốt lành

64: Xui xẻo

65: Phú quý

66: Thăng quan tiến chức

67: Thất bại

68: Lộc phát

69: May mắn

70: An nhàn

71: Kém phát triển

72: Kém may mắn

73: Thất tài

74: Chết chóc

75: Ngũ thất

76: Mất tài lộc

77: Hắt hủi

78: Phát triển

79: Uy quyền

80: Hạnh phúc tràn đầy

81: Phước lành

82: Phát mãi

83: May mắn, phát tài

84: Mọi sự suôn sẻ

85: Nhiều tiền

86: Phát lộc

87: Hao tổn tiền tài

88: Phát đạt

89: Bình an

90: Rắc rối

91: Khó khăn

92: Sự nghiệp thăng tiến

93: Lo lắng, bi quan

94: Hạnh phúc viên mãn

95: Bất lợi, xui xẻo

96: Cạnh tranh

97: Cô đơn

98: Phát đạt, thành công

99: Sự nghiệp phát triển

Tùy theo từng quan niệm ý nghĩa số 97 trong phong thủy sẽ tốt xấu khác nhau. Người mệnh Kim, Thổ sử dụng con số này sẽ mang lại may mắn, ngược lại người mệnh Mộc sẽ gặp vận xui. Tuy nhiên, mọi việc không nên dựa quá nhiều vào vận may mà còn phải có định hướng rõ ràng để đạt được thành công trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *