Ý nghĩa Dzi thần tài: Loại đá may mắn nhưng cần chú ý để tránh rước họa vào thân

Ý nghĩa Dzi thần tài: Loại đá may mắn nhưng cần chú ý để tránh rước họa vào thân
Rate this post

Ý nghĩa Dzi thần tài là gì? Đây là báu vật của người Tây Tạng, đá Dzi được cho là có thể thu hút may mắn, của cải, sức khỏe đến với gia chủ. Mỗi loại đá Dzi đều có nguồn năng lượng khác nhau và có những nguyên tắc đeo nhất định. Do đó, bạn cần nắm rõ những điều này để đảm bảo chúng phát huy công dụng tốt nhất.

Bạn đang đọc: Ý nghĩa Dzi thần tài: Loại đá may mắn nhưng cần chú ý để tránh rước họa vào thân

1. Giới thiệu chung về đá Dzi

Ý nghĩa Dzi thần tài? Đá Dzi là bảo vật được truyền từ đời này sang đời khác của người dân Tây Tạng. Do đó, loại đá này. rất quý hiếm và không phải ai cũng may mắn sở hữu được.

1.1. Đá Dzi thần tài là gì? Ý nghĩa Dzi thần tài?

Ở Tây Tạng có một loại đá được gọi với danh xưng mỹ miều. “kim cương của dãy Himalaya”, đó chính là đá Dzi. Cái tên “Dzi” trong tiếng Tây Tạng nghĩa là tỏa sáng, lộng lẫy, rực rỡ như ánh sáng tinh khôi từ ánh mặt trời vào buổi sáng sớm. Do đó, người ta truyền nhau rằng đá Dzi là loại đá. mang năng lượng may mắn với nguồn gốc siêu nhiên.

1.2. Nguồn gốc của đá Dzi thần tài

Người ta tìm thấy đá Dzi lần đầu tiên ở Tây Tạng vào khoảng những năm 2000 đến năm 1000 trước công nguyên. Người dân ở đây rất trân trọng những viên đá này và sử dụng chúng làm vòng cổ hoặc vòng tay để mang trên người với ý nghĩa cầu may mắn.

Trong văn hóa của người Trung Quốc, đá Dzi được biết đến với tên gọi. “Lu thống” có nghĩa là Hạt của trời. Đó cũng là lý do mà loại đá này thường được dùng làm trang sức phong thủy hoặc bùa hộ mệnh rất phổ biến.

>>> Xem thêm: Điểm Danh Đá Phong Thủy Mệnh Thổ: Có Đá Này Tiền Vào Như Nước, Sức Khỏe Dồi Dào

2. Ý nghĩ Dzi thần tài? Ý nghĩa biểu tượng trên đá Dzi

Trên mặt đá Dzi có rất nhiều biểu tượng thể hiện nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau. Do đó, bạn cần nắm rõ để chọn loại đá phù hợp với bản thân.

Ý nghĩa Dzi thần tài: Loại đá may mắn nhưng cần chú ý để tránh rước họa vào thân

Mỗi viên đá Dzi lại có hoa văn khác nhau biểu tượng cho ý nghĩa tâm linh.

2.1. Ý nghĩa Dzi thần tài

Người Tây Tạng tin rằng đá Dzi thần tài là đại diện cho nguồn năng lượng của thần của cải Mammom. Do đó, loại đá này có ý nghĩa cầu sự giàu có về của cải và thành công trong sự nghiệp cho người đeo chúng.

2.2. Ý nghĩa đá Dzi Thiên Địa

Trên mặt đá Dzi Thiên Địa mang họa tiết Càn Khôn tượng trưng cho nguồn năng lượng lớn và hòa hợp giữa đất và trời. Loại đá này giúp gia chủ ổn định và căn bằng năng lượng của bản thân, đồng thời bảo vệ họ khỏi những trở ngại trong cuộc sống.

2.3. Ý nghĩa đá Dzi Bảo Bình

Dzi Bảo Bình là loại đá tượng trưng của điều tốt lành, bảo vệ chủ nhân khỏi điềm xấu và tai họa. Ngoài ra, viên đá này còn thu hút may mắn, tài lộc, giúp người đeo luôn dồi dào sức khỏe và thành công trong sự nghiệp.

Ý nghĩa Dzi thần tài: Loại đá may mắn nhưng cần chú ý để tránh rước họa vào thân

Đá Dzi Bảo Bình có tác dụng giúp chủ nhân thu hút may mắn, tài lộc

2.4. Ý nghĩa đá Dzi Mai Rùa

Cũng như ý nghĩa của Dzi Bảo Bình, đá Dzi Mai Rùa với họa tiết mai rùa đại diện cho sự trường thọ được xem là lá bùa hộ mệnh về sức khỏe rất hiệu quả. Viên đá này cũng hỗ trợ gia chủ thu hút sự may mắn, thành công trên con đường sự nghiệp.

2.5. Ý nghĩa đá Dzi Móng Rồng

Dzi Móng Rồng là loại đá có nguồn năng lượng khá giống với ý nghĩa Dzi thần tài bởi loại đá này cũng mang đến tiền tài, sự giàu có cho người đeo. Để viên đá phát huy tối đa năng lực của mình, bạn có thể kết hợp chúng với vòng phong thủy để đeo tay hoặc làm vòng cổ.

2.6. Ý nghĩa đá Dzi bồ đề

Đá Dzi bồ đề với hoa văn có hình chữ “Vạn” là viên đá đại diện cho công lý, lòng tốt và trí tuệ. Đeo loại đá này sẽ giúp bạn có trái tim vị tha, rộng lượng và có hướng đi đúng trong cuộc đời.

2.7. Ý nghĩa đá Dzi Năng Hổ

Đá Dzi Năng Hổ là loại đá biểu trưng cho sự tâm linh rất thiêng liêng. Khi đeo trang sức làm từ loại đá này, bạn sẽ tránh khỏi sự xâm hại của những nguồn năng lượng xấu như ma quỷ, tà thuật, bùa ngải.

3. Ý nghĩa Dzi thần tài theo số mắt

Số mắt trên đá Dzi là hiện thân của con mắt của Trời nên mang ý nghĩa tâm linh rất đặc biệt. Số lượng mắt khác nhau dẫn đến nguồn năng lượng mà chúng đại diện không giống nhau.

Tìm hiểu thêm: Quẻ số 31 là điềm gì? Làm ngay việc này để thu tài lộc, không ngừng thăng tiến

Ý nghĩa Dzi thần tài: Loại đá may mắn nhưng cần chú ý để tránh rước họa vào thân
Số mắt trên mặt đá Dzi biểu hiện nguồn năng lượng khác nhau của từng viên đá

3.1.Ý nghĩa Dzi thần tài 1 mắt

Đá Dzi 1 mắt là biểu tượng cho trí tuệ và hạnh phúc viên mãn. Viên đá này có năng lượng hộ mệnh giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực và tiêu trừ trở ngại, đồng thời thu hút sự may mắn đến với chủ nhân.

3.2. Ý nghĩa của đá Dzi 2 mắt

Đá Dzi thần tài có 2 mắt được xem như lá bùa hộ mệnh cho đường tình duyên rất hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm bạn đời để xây dựng tổ ấm hay muốn hôn nhân hạnh phúc hơn thì đây chính là loại đá phù hợp.

3.3. Ý nghĩa đá Dzi 3 mắt

Đây là biểu tượng của Hoàng Thần Tài, một vị bồ tát từ bi thường ban phúc lành về tài lộc và may mắn. Đeo đá Dzi 3 mắt sẽ giúp gia chủ bớt điều phiền não và sớm đạt được ước nguyện của mình.

3.4. Ý nghĩa Dzi thần tài 4 mắt

Loại đá này là sự hợp nhất năng lượng của 4 vị bồ tát Địa Tạng, Văn Thù, Quan Âm và Phổ Hiền. Khi sử dụng đá Dzi 4 mắt, bạn sẽ vượt qua những trở ngại, phiền nhiễu ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày.

3.5. Ý nghĩa đá Dzi Tây Tạng 5 mắt

Viên đá Dzi Tây Tạng 5 mắt mang nguồn năng lượng thiện lành nhằm giúp bạn tránh khỏi nguy hiểm. Ngoài ra, loại đá này cũng thu hút tài lộc và sự may mắn đến với chủ nhân.

3.6. Ý nghĩa Dzi thần tài 6 mắt

Ngoài ý nghĩa thu hút của cải, loại đá này còn hỗ trợ người đeo giảm bớt muộn phiền trong đầu. Chúng còn mang ý nghĩa giải thoát con người khỏi 6 bể khổ trong vũ trụ.

3.7. Ý nghĩa đá Dzi Tây Tạng 7 mắt

Đối với người Tây Tạng, viên đá Dzi 7 mắt rất quý hiếm là biểu tượng cho 7 ước muốn của con người về cuộc sống hạnh phúc. Đó là sức khoẻ, trường thọ, sự nghiệp, trí tuệ, mối quan hệ, tài lộc và tình duyên.

3.8. Ý nghĩa đá Dzi Tây Tạng 11 mắt

Đá Dzi Tây Tạng 11 mắt là lá bùa hộ mệnh mạnh mẽ giúp người đeo nâng cao nhận thức tâm linh và trí tuệ. Năng lượng của loại đá này giúp loại trừ những ý định xấu xa khiến tâm hồn bình yên hơn.

3.9. Ý nghĩa Dzi thần tài 15 mắt

Viên đá Dzi 15 mắt là biểu tượng của trí tuệ và sự minh mẫn. Do đó, loại đá này giúp tăng khả năng tiếp thu kiến thức và tăng trí nhớ, phù hợp với người đang đi học hay trong giai đoạn thi cử.

3.10. Ý nghĩa đá Dzi Tây Tạng 21 mắt

Có thể nói, đá Dzi 21 mắt vô cùng quý hiếm bởi chúng ít khi xuất hiện trong tự nhiên và phải mất đến hàng ngàn năm để tích tụ đủ năng lượng. Viên đá này có thể bảo vệ gia chủ khỏi điềm xấu, giúp họ thu hút sự tài lộc, may mắn và thành công.

4. Các tiêu chí định giá đá Dzi

Đá Dzi là loại đá quý hiếm nên việc định giá của chúng không hề dễ dàng mà phải dựa vào nhiều khía cạnh khác nhau. Sau đây là 6 tiêu chí để xác định giá trị của loại đá này.

4.1. Dấu chỉ phong trần trên mặt đá

Đây là tiêu chí để xác định đá Dzi có nguồn gốc đến từ tự nhiên hay không, tồn tại ở niên đại nào và trong khoảng thời gian bao nhiêu. Để biết được dấu chỉ phong trần đá, chúng ta xem xét những đường kẻ có độ dày mỏng khác nhau và sắp xếp theo quy luật riêng trên bề mặt đá.

4.2. Dấu chấm thủy ngân

Chấm thủy ngân là những đốm xuất hiện trên đá với màu sắc đỏ hoặc đen. Chúng là biểu tượng cho nguồn năng lượng từ trường của đá Dzi Tây Tạng theo thời gian hình thành.

Đá Dzi càng cổ, xuất hiện càng sớm thì các chấm thủy ngân sẽ có màu đen. Còn chấm màu đỏ chỉ xuất hiện trên các loại đá mới hình thành. Viên đá nào có chấm thủy ngân được cho là có nhiều năng lượng may mắn nên cực kỳ khó tìm và có giá trị rất cao.

4.3. Mức độ trong suốt của đá Dzi

Theo các chuyên gia, viên đá nào có thời gian ở trong tự nhiên càng cao thì càng trong và có thể thấy ánh sáng xuyên qua mặt đá rất đẹp. Đây cũng là tiêu chí để xác định đá Dzi chính cống đến từ dãy Himalaya.

4.4. Vân bao quanh thân ngọc và hoa văn trên đá

Các đường vân bao quanh thân ngọc hay còn gọi với tên vân rồng tròn là dấu hiệu xuất hiện trên những viên đá được mài dũa và đeo bởi bậc thầy. Những vân này phải chạy liền mạch quanh thân ngọc và không cắt qua mắt đá. Ngoài ra, hoa văn cũng quyết định lớn đến giá trị và ý nghĩa Dzi thần tài. Chúng càng cầu kỳ và hiếm có thì giá trị đá càng cao.

4.5. Màu sắc trên thân đá Dzi thần tài

Màu sắc của đá Dzi là yếu tố để xác định tuổi của đá. Nếu viên đá có phần thân màu đen hoặc màu trắng tươi thì đó là đá mới hình thành cách đây không lâu. Càng xuất hiện trong tự nhiên sớm, loại đá này càng có màu nâu đậm và được các nhà sưu tập tìm kiếm với giá trị cao.

Ý nghĩa Dzi thần tài: Loại đá may mắn nhưng cần chú ý để tránh rước họa vào thân

Đá Dzi màu nâu đậm rất quý hiếm và được nhiều người săn lùng để sưu tầm

>>> Xem thêm: Những Tuổi Không Nên Đeo Tỳ Hưu Phong Thủy, Tránh “Rước Hoạ Vào Thân”

5. Nguyên tắc khi đeo đá Dzi thần tài

Có rất nhiều người đeo đá Dzi thần tài để cầu bình an, may mắn và tài lộc nhưng không phải ai cũng nắm rõ những nguyên tắc sử dụng đá “bất di bất dịch” này:

 • Chọn loại đá Dzi phù hợp với bản thân để phát huy tối đa ý nghĩa của chúng.

 • Tuyệt đối không sử dụng đá Dzi chưa thanh tẩy vì nó sẽ mang đến nguồn năng lượng xấu cho chủ nhân.

 • Chỉ đeo đá Dzi ở tay, cổ, thắt lưng hoặc chân bởi đây là nơi có khả năng hấp thụ năng lượng từ đá hiệu quả nhất.

 • Không cho người khác chạm vào mặt đá Dzi.

6. Cách phân biệt đá Dzi thật, giả cực dễ nhưng không phải ai cũng biết

Đá Dzi là loại đá phong thủy rất tốt nhưng cũng khá khan hiếm nên dễ bị giả mạo để trục lợi. Để chọn mua đúng loại đá chính gốc Tây Tạng và có nguồn năng lượng tích cực, bạn hãy để ý những cách phân biệt sau:

 • Chất liệu làm nên đá Dzi thật bao giờ cũng là đá tự nhiên nên có độ trong nhất định.

 • Hoa văn trên đá Dzi giả là kết quả của sự tô vẽ, chạm khắc nổi nên khi sờ vào bề mặt đá sẽ không trơn, gồ ghề.

 • Đá Dzi giả dễ bị bong tróc lớp màu sau một thời gian sử dụng.

 • Các đường vân trên đá mang tính đặc trưng mang ý nghĩa tâm linh.

Ý nghĩa Dzi thần tài: Loại đá may mắn nhưng cần chú ý để tránh rước họa vào thân

>>>>>Xem thêm: Giải mã giấc mơ thấy tượng đá: Muốn biến nguy thành an đừng quên làm điều này

Phân biệt đá Diz thần tài thật giả giúp phát huy hết công dụng phong thuỷ của chúng, đồng thời tránh tiền mất, tật mang

7. Cách bảo quản đá Dzi thần tài

Để ý nghĩa Dzi thần tài phát huy tối đa, bạn cần bảo quản đúng cách bởi đây là loại đá linh thiêng, ảnh hưởng trực tiếp tới người sử dụng. Sau đây là những lưu ý để giữ gìn viên đá tốt nhất:

 • Trong trường hợp phải tháo vòng đá, bạn phải để chúng ở nơi cao ráo, thoáng mát và sạch sẽ đặc biệt không được để đá dưới mặt đất và hạn chế cho người khác đụng vào bề mặt đá vì điều đó sẽ làm giảm linh lực.

 • Bạn nên đi thanh tẩy đá sau khi tham dự đám cưới, đám tang… bằng trầm hoặc tinh dầu để viên đá được thanh tịnh.

 • Không nên để vòng đá bị rơi vỡ vì đó là điềm xấu và giảm tính từ trường của đá Dzi.

Trên đây là những thông tin xoay quanh chủ đề ý nghĩa Dzi thần tài. Loại đá này không chỉ là biểu tượng may mắn mà còn là sự kết nối giữa tự nhiên và đời sống tinh thần của mỗi người. Tuy nhiên, bạn không nên ỷ lại nguồn năng lượng của đá Dzi mà cần nỗ lực vươn lên và sống hướng thiện thì mới phát huy đúng tinh thần tâm linh của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *