Tuổi Thìn mệnh gì? Tuổi rồng tránh ngay các màu này nếu không muốn phá sản

Tuổi Thìn mệnh gì? Tuổi rồng tránh ngay các màu này nếu không muốn phá sản
Rate this post

Tuổi Thìn mệnh gì? Việc xác định mệnh của tuổi Thìn sẽ giúp bạn biết được tuổi này hợp và không hợp với màu nào. Đây cũng là cách để bạn thuận lợi hơn trong kinh doanh, buôn bán và tránh gặp xui rủi, thất thoát tài sản.

Bạn đang đọc: Tuổi Thìn mệnh gì? Tuổi rồng tránh ngay các màu này nếu không muốn phá sản

1. Người tuổi Thìn mệnh gì và sinh năm bao nhiêu?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến tử vi được nhiều người quan tâm chính là người tuổi Thìn mệnh gì và sinh năm bao nhiêu. Dưới đây là bảng tổng hợp thông tin về năm sinh và bản mệnh của những người tuổi Thìn:

Năm sinh Mệnh
Canh Thìn (1940, 2000) Mệnh Kim
Nhâm Thìn (1952, 2012) Mệnh Thủy
Giáp Thìn (1964, 2024) Mệnh Hỏa
Bính Thìn (1976) Mệnh Thổ
Mậu Thìn (1988) Mệnh Mộc

Mỗi mệnh trong mỗi năm sinh sẽ tương ứng với những đặc trưng tính cách khác nhau, giúp mang lại sự đa dạng và độc đáo của những người thuộc tuổi Thìn. Việc biết được tuổi Thìn mệnh gì và năm nào sẽ giúp bạn hiểu thêm về bản chất, tính cách của mình cũng như biết được điểm mạnh, điểm yếu, từ đó tận dụng để bản thân ngày một phát triển toàn diện.

Tuổi Thìn mệnh gì? Tuổi rồng tránh ngay các màu này nếu không muốn phá sản

Tùy thuộc vào năm sinh mà người tuổi Thìn sẽ thuộc các mệnh khác nhau

2. Theo phong thủy, tuổi Thìn hợp với những màu nào?

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong phong thủy chính là lựa chọn màu sắc phù hợp với từng tuổi khác nhau để mang đến sự hanh thông, thịnh vượng trong công việc và cuộc sống. Bạn đã biết được những người tuổi Thìn mệnh gì, vậy họ sẽ hợp với những màu sắc nào?

2.1. Tuổi Giáp Thìn

 • Màu tương sinh: Những người Giáp Thìn thuộc mệnh Mộc nên màu sắc tương hợp nhất với họ là màu xanh lá cây. Ngoài ra, tuổi này cũng rất hợp với màu thuộc bản mệnh Hỏa như cam, hồng, tím, đỏ.
 • Màu tương khắc: Các màu sắc thuộc mệnh Thủy như đen và xanh nước biển sẽ tương khắc với những người tuổi Giáp Thìn.

2.2. Tuổi Bính Thìn

 • Màu tương sinh: Tuổi Bính Thìn mang mệnh Thổ nên sẽ phù hợp nhất với các màu sắc như vàng, nâu. Bên cạnh đó, những màu thuộc hành Hỏa như cam, đỏ, hồng, tím cũng tương sinh với tuổi này.
 • Màu tương khắc: Người tuổi Bính Thìn sẽ kỵ nhất với những màu sắc thuộc bản mệnh Mộc như xanh lá, xanh nõn chuối,…

2.3. Tuổi Mậu Thìn

 • Màu tương sinh: Nếu muốn con đường công danh phát triển thuận lợi, những người tuổi Mậu Thìn nên sử dụng các màu sắc thuộc mệnh Mộc là xanh lá hoặc mệnh Thủy gồm đen và xanh nước biển.
 • Màu tương khắc: Các màu tương khắc với tuổi Mậu Thìn gồm những màu thuộc mệnh Kim như ghi, xám, trắng.

2.4. Tuổi Canh Thìn

 • Màu tương sinh: Theo tử vi, những người tuổi Canh Thìn thuộc mệnh Kim sẽ phù hợp với các màu ghi, xám, trắng.
 • Màu tương khắc: Nam nữ thuộc mệnh Kim tuổi Canh Thìn cực kỳ kỵ với những màu đỏ, tím, hồng, cam của mệnh Hỏa.

2.5. Tuổi Nhâm Thìn

 • Màu tương sinh: Tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy nên phù hợp nhất với các màu đen và xanh nước biển. Bên cạnh đó, những màu thuộc hành Kim như xám, trắng, ghi cũng là những màu tương sinh với tuổi này.
 • Màu tương khắc: Những người tuổi Nhâm Thìn đặc biệt kỵ với các màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu đất.

Tìm hiểu thêm: Dự đoán điềm báo quẻ số 37: Cẩn thận kẻo xuất hành bất lợi, bệnh tật không khỏi

Tuổi Thìn mệnh gì? Tuổi rồng tránh ngay các màu này nếu không muốn phá sản
Màu sắc tương hợp, tương khắc sẽ dựa trên mệnh của tuổi Thìn

3. Những người tuổi Thìn hợp và khắc với những tuổi nào?

Bên cạnh việc biết được tuổi Thìn mệnh gì, bạn cũng cần biết được tuổi của mình hợp và khắc với các tuổi nào nếu muốn ăn nên làm ra và vạn sự thành công. Sau đây là thông tin về các tuổi hợp và kỵ với tuổi Thìn mà bạn nên biết.

3.1. Tuổi Thìn mệnh gì, hợp tuổi nào?

Khi chiếu theo tam hợp, những người tuổi Thìn nên kết hợp với những người tuổi Dậu, Thân và Tý. Đây chính là ba tuổi vô cùng thích hợp để kết hôn với tuổi Thìn:

 • Tuổi Thìn + tuổi Tý: Đây là hai tuổi có sự hòa hợp tương đồng về mặt tính cách, họ đều là những người sòng phẳng và dứt khoát trong tất cả mọi chuyện.
 • Tuổi Thìn + tuổi Thân: Nếu hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, sung túc và êm ấm. Những người tuổi Thân có thể kiểm soát tính cách nông nổi của những người tuổi Thìn giúp gia đình luôn hòa thuận.
 • Tuổi Thìn + tuổi Dậu: Sự kết hợp này được ví là “trời sinh một cặp” bởi những người tuổi Thìn thì thẳng thắn còn người tuổi Dậu lại tinh tế nên giúp tạo ra một cuộc hôn nhân hoàn hảo, bền vững.

Tuổi Thìn mệnh gì? Tuổi rồng tránh ngay các màu này nếu không muốn phá sản

>>>>>Xem thêm: Soi tướng nốt ruồi giữa xương ức nam nữ: Tuổi tác càng cao, phúc lộc càng dày

Người tuổi Thìn hợp các tuổi Tý, Thân và Dậu

3.2. Tuổi Thìn kỵ tuổi nào?

Khi xét theo tứ hành xung, những người tuổi Thìn sẽ kỵ với các tuổi sau:

 • Tuổi Tuất: Tuổi Thìn và tuổi Tuất thường hay có nhiều sự bất đồng về quan điểm nên nếu sống chung lâu dài sẽ rất hay tranh cãi, gây gổ. Bên cạnh đó, họ cũng không có sự hòa hợp trong công việc nên dễ dẫn đến sự thất bại khi kinh doanh.
 • Tuổi Sửu: Tuổi Thìn cũng rất kỵ tuổi Sửu vì đây là hai tuổi với những tính khí trái ngược nhau và chí hướng khác nhau. Những người tuổi này rất khó để hợp tác và đi đường dài trong cả công việc lẫn cuộc sống hôn nhân.
 • Tuổi Mùi: Hai tuổi Thìn và Mùi rất dễ xảy ra tranh cãi trong cả hôn nhân và làm ăn, do đó khi kết hợp với nhau rất khó để đi đường dài.

Chúng ta vừa tìm hiểu những thông tin về tuổi Thìn mệnh gì, hợp và kỵ với những màu sắc cũng như tuổi nào. Bạn có thể sử dụng những thông tin này để áp dụng vào đời sống hàng ngày của mình, giúp thu hút, chiêu mộ tài lộc và hạn chế những vận xui rủi.

Tham khảo thêm:

 • Tam hợp tuổi Tuất là gì? Chìa khóa mở cánh cửa trong tương lai
 • Sinh năm 1945 tuổi gì? Bí mật thú vị về tính cách người sinh 1945

Bói tình yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *