Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 được không? Biết điều này để tránh họa lớn

Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 được không? Biết điều này để tránh họa lớn
Rate this post

Xem tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 được không sẽ giúp gia chủ gặt hái được nhiều tài lộc, may mắn và tránh các vận hạn không mong muốn. Theo phong thủy, tuổi Canh Thìn năm 2024 phạm Thái tuế và Kim lâu, không nên làm nhà. Do đó, gia chủ nên cân nhắc việc mượn nhà để hóa giải vận xui.

Bạn đang đọc: Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 được không? Biết điều này để tránh họa lớn

1. Tổng quan chung về cung mệnh tuổi Canh Thìn

Gia chủ tuổi Canh Thìn 2000 có một số đặc điểm sau:

Năm sinh âm lịch

2000

Ngũ hành

Bạch lạp Kim (mệnh Kim)

Thiên can

Canh

Địa chi

Thìn

Cung mệnh

Ly

Niên mệnh năm sinh

Hỏa

Gia chủ Canh Thìn 2000 có ngày sinh từ 5/2/2000 đến ngày 23/1/2001 dương lịch và từ 1/1/2000 đến ngày 30/12/2000 âm lịch. Người sinh vào những ngày này cầm tinh con rồng, mệnh Kim (Bạch lạp Kim – Vàng sáp ong). Mệnh này tương sinh với mệnh Thủy, Thổ và tương khắc với mệnh Mộc, mệnh Hỏa.

Năm 2024, gia chủ Canh Thìn phạm vào năm tuổi, gặp hạn Địa Võng nên dễ vướng vào tai tiếng, nếu xử lý không tốt rất dễ dẫn gặp phải vòng lao lý. Đây cũng là năm cuối tuổi này dính hạn Tam tai nên khó khăn càng nhân lên gấp bội. Do đó, những người mang bản mệnh này cần tính toán kỹ lưỡng hơn trong công việc, học cách chăm lo sức khỏe bản thân và xây dựng thật nhiều mối quan hệ xã hội.

Đối với nam mạng, gia chủ bị sao Kế Đô chiếu mệnh. Do đó, gia chủ nên cẩn trọng lời nói và cách giao tiếp, hạn chế đi xa và cần kiểm soát tài chính để tránh rủi ro, mất mát về tiền bạc.

Đối với nữ mạng, gia chủ được sao Thái Dương chiếu mệnh. Đây là sao tốt, giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc. Năm 2024 được xem là năm nữ sinh năm 2000 “phất” lên nhanh chóng nếu có định hướng và kế hoạch đúng đắn.

Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 được không? Biết điều này để tránh họa lớn

Tuổi Canh Thìn năm 2024 gặp nhiều may mắn, tài lộc

2. Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 có nên không?

Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 không thực sự tốt do đang gặp hạn Tam tai và Thái tuế.

2.1. Thái tuế

Thái tuế là một trong những năm hạn mang đến nhiều khó khăn, thử thách cho người gặp hạn. Phạm Thái tuế tức là năm sinh của người đó xung với trị niên Thái tuế, tức là xung với địa chi con giáp của năm đó.

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, có địa chi lưu niệm là Thìn và phương vị Thái tuế là Đông Nam. Trong khi đó, phá Thái tuế năm ở phương Tây Bắc. Do đó, tuổi Canh Thìn 2000 đang phạm phải Thái tuế.

Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 được không? Biết điều này để tránh họa lớn

Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 đối mặt nhiều rủi ro khi phạm hạn Thái tuế

2.2. Hạn Tam tai

Tam tai là từ dùng để chỉ vận hạn xảy ra trong vòng 3 năm liên tiếp. Khi phạm phải năm này, gia chủ sẽ gặp phải những tai nạn không lường trước được, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tình cảm. Do đó, những năm Tam tai gia chủ không nên mua đất, xây nhà, cưới hỏi, nhập trạch.

Cách tính Tam tai rất đơn giản:

 • Gia chủ sinh năm Hợi – Mão – Mùi sẽ phạm Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi
 • Gia chủ sinh năm Thân – Tý – Thìn sẽ phạm Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn
 • Gia chủ sinh năm Dần – Ngọ – Tuất sẽ phạm Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
 • Gia chủ sinh năm Tỵ – Dậu – Sửu sẽ phạm Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu

Canh Thìn đang phạm phải hạn Tam tai năm cuối cùng nên cần đề phòng trước các rủi ro có thể xảy ra. Do đó, tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 là điều không nên.

Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 được không? Biết điều này để tránh họa lớn

Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 sẽ gặp nhiều xui xẻo khi phạm phải hạn Tam tai

2.3. Hạn Kim lâu

Kim lâu mà một trong những năm hạn không tốt để xây nhà dựng cửa để tránh gặp bất lợi về tiền bạc, sức khỏe. Tính tuổi Kim lâu rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9 để thu được kết quả như sau:

 • Nếu phép tính dư 1 thì gia chủ phạm Kim lâu thân
 • Nếu phép tính dư 3 thì gia chủ phạm Kim lâu thê
 • Nếu phép tính dư 6 thì gia chủ phạm Kim lâu tử
 • Nếu phép tính dư 8 thì gia chủ phạm Kim lâu lục súc

Năm 2024, nếu tính cả tuổi mụ thì Canh Thìn vừa tròn 25 tuổi. Nếu chia 9 sẽ dư 7, không phạm phải hạn Kim lâu. Đây là điểm đáng mừng nếu tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024.

2.4. Hạn Hoang ốc

Hoang ốc hay còn gọi là hoang phế, mang hàm nghĩa là ngôi nhà trống vắng, âm khí nặng. Gia chủ nên tránh làm nhà vào năm phạm Hoang ốc vì dễ khiến nhà cửa tan hoang, gia đình ly tán.

Hoang ốc được tính dựa theo nguyên tắc âm lục (6 cung) của Dịch Học. Mỗi cung sẽ tương ứng với độ tuổi từ 10 đến 60, gồm có: Nhất Cát – 10 tuổi, Nhì Nghi – 20 tuổi, Tứ Tấn Tài – 30 tuổi, Tam Địa Sát – 40 tuổi, Ngũ Thọ Tử – 50 tuổi, Lục Hoang ốc – 60 tuổi.

Canh Thìn vào năm 2024 sẽ tròn 25 tuổi, thuộc cung Nhì Nghi. Đây là một cung tốt, giúp gia chủ an cư lạc nghiệp, công việc hanh thông thuận lợi.

Như vậy, tuổi Canh Thìn đang phạm phải Thái tuế và Tam tai. Do đó, gia chủ nên cẩn trọng trước khi động thổ để tránh tai họa không đáng có. Nếu việc xây dựng không gấp, gia chủ có thể cân nhắc xây nhà vào các năm khác.

Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 được không? Biết điều này để tránh họa lớn

Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 không tốt do phạm Thái tuế và Tam tai

3. Gợi ý mượn tuổi động thổ cho người sinh năm Canh Thìn 2000

Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 không thuận lợi bởi đang gặp hạn Tam tai và Thái tuế. Tuy nhiên, bạn có thể giải hạn này bằng việc mượn tuổi làm nhà. Một số tuổi đẹp gia chủ nên tham khảo:

 • Tuổi Kỷ Sửu – 1949
 • Tuổi Ất Mùi – 1955
 • Tuổi Đinh Dậu – 1957
 • Tuổi Mậu Tuất – 1958
 • Tuổi Bính Ngọ – 1966
 • Tuổi Đinh Mùi – 1967
 • Tuổi Quý Sửu – 1973
 • Tuổi Nhâm Tuất – 1982
 • Tuổi Ất Sửu – 1985
 • Tuổi Tân Mùi – 1991
 • Tuổi Giáp Tuất 1994

Để tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 thuận lợi, gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

 • Không nên mượn tuổi người đã cho người khác mượn tuổi để tránh mang đến vận hạn đen đủi cho các bên.
 • Không mượn tuổi người đang gặp hạn Kim lâu, Thái tuế, Tam tai, Hoang ốc hoặc đang chịu tang. Bởi vì những người này đang mang nguồn năng lượng xấu, không tốt cho vận khí của ngôi nhà mới.
 • Tuân thủ các thủ tục mượn tuổi và trả tuổi theo hướng dẫn của thầy phong thủy.
 • Việc mượn tuổi chỉ áp dụng đối với các trường hợp xây nhà mới. Đối với ngôi nhà được tu sửa lại, gia chủ chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt để cúng động thổ.

Tìm hiểu thêm: Tết Giáp Thìn 2024 hóa vàng ngày nào đẹp để gia tiên độ trì bình an quanh năm?

Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 được không? Biết điều này để tránh họa lớn
Mượn tuổi làm nhà để Canh Thìn hóa giải vận hạn năm 2024

4. Các hướng nhà hợp phong thủy cho gia chủ Canh Thìn 2000

Lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ đón được vượng khí tốt từ đất trời. Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 nên chọn hướng Đông (Sinh khí), hướng Tây Nam (Diên niên), hướng Bắc (Phúc đức), hướng Nam (Phục vị). hướng Đông Nam (Thiên y). Ngoài ra, gia chủ cũng nên chú ý bố trí các không gian trong nhà để đón nhận nhiều may mắn, tài lộc.

4.1. Phòng khách

Phòng khách là nơi hội tụ vượng khí cho ngôi nhà nên cần được bố trí ở những hướng phù hợp. Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 nên đặt phòng khách theo hướng cửa ra vào như hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Bắc. Đây là các hướng hợp bản mệnh, giúp tăng thêm vận khí tốt cho gia chủ.

Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 được không? Biết điều này để tránh họa lớn

Gợi ý hướng phòng khách phù hợp cho tuổi Canh Thìn

4.2. Phòng bếp

Hướng đặt phòng bếp cần tuân thủ nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Tức là, gia chủ nên đặt bếp ở nơi có phương vị xấu và quay mặt về hướng tốt nhằm thu hút những điều may mắn.

Đối với nữ mạng, gia chủ nên chọn hướng tọa Đông hướng Tây, tọa Đông Nam hướng Tây Bắc, tọa Tây Nam hướng Đông Bắc hoặc hướng tọa Đông Bắc hướng Tây Nam. Đối với nam mạng, một số hướng tốt có thể kể đến như: tọa Tây hướng Đông, tọa Nam hướng Bắc, tọa Tây Bắc hướng Đông Nam, tọa Bắc hướng Nam.

Ngoài ra, khi đặt bếp, gia chủ không nên đặt thẳng với cửa ra vào hoặc sát với phòng ngủ để tránh ám mùi. Đồng thời, bếp cũng không nên đặt đối diện với nhà vệ sinh vì đây là nơi có nhiều vi khuẩn và âm khí không tốt.

Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 được không? Biết điều này để tránh họa lớn

Xem xét hướng phòng bếp hợp tuổi gia chủ Canh Thìn 2000

4.3. Cửa chính

Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 cần chú trọng đến vị trí đặt cửa chính. Một số hướng đẹp mà gia chủ tuổi này có thể tham khảo: hướng Bắc (Phước Đức), hướng Đông Nam (Thiên y), hướng Đông (Sinh khí), hướng Nam (Phục vị). Cửa chính khi đặt những vị trí này sẽ giúp sinh khí lưu thông tốt hơn, sức khỏe các thành viên trong gia đình được cải thiện.

4.4. Hướng bàn thờ

Đặt bàn thờ hợp phong thủy sẽ giúp gia đạo được yên ấm, tài lộc rộng mở. Đồng thời, giúp gia đình luôn được hạnh phúc, mọi mối quan hệ đều trở nên tốt đẹp hơn. Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 nên đặt bàn thờ ở các hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Nam.

4.5. Hướng giường ngủ

Giường ngủ là nơi mỗi người trở về để nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Đặt giường đúng hướng sẽ tạo cảm giác ấm áp, bình yên, bổ sung nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày. Gia chủ Canh Thìn thuộc mệnh Kim nên hướng giường ngủ phù hợp nhất sẽ là hướng thuộc về hành Thổ, tức là hướng Đông Bắc – Tây Nam.

Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 được không? Biết điều này để tránh họa lớn

>>>>>Xem thêm: Nốt ruồi trên lông mày trái chủ tài vượng phu: Phước lớn trời ban, đừng dại mà tẩy

Chọn hướng đặt giường ngủ hợp thuỷ cho tuổi Canh Thìn đảm bảo mọi việc hanh thông

5. Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy gia chủ Canh Thìn

Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 nên chọn màu sắc hợp phong thủy để thu hút vận khí, tài lộc. Canh Thìn 2000 thuộc mệnh Kim nên rất hợp với các màu thuộc mệnh Kim như màu xám, trắng, ghi hoặc màu thuộc mệnh Thổ như màu vàng sậm, màu nâu.

Ngoài ra, theo âm dương ngũ hành, gia chủ cũng nên tránh các màu sắc thuộc mệnh Hỏa như đỏ, tím, hồng, cam…

Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024 xem xét kỹ về phong thủy tâm linh để giúp căn nhà thu hút được tài lộc, may mắn. Ngoài ra, gia chủ cũng nên cân đối tài chính, kiểm tra giấy tờ pháp lý đầy đủ rõ ràng để quá trình xây dựng diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *