Tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 nên hay không? Mượn tuổi làm nhà để hóa giải vận hạn

Tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 nên hay không? Mượn tuổi làm nhà để hóa giải vận hạn
Rate this post

Tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 có tốt không là điều được nhiều gia chủ quan tâm. Gia chủ tuổi này không nên xây nhà hoặc đầu tư đất cát để tránh phạm vào hạn Kim lâu thê, dẫn đến mất mát về tiền bạc, sức khỏe. Gia chủ nên nghiên cứu mượn tuổi người thân làm nhà nhằm hóa giải vận xui.

Bạn đang đọc: Tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 nên hay không? Mượn tuổi làm nhà để hóa giải vận hạn

1. Sơ lược về phong thủy tử vi tuổi Ất Hợi

Người sinh năm Ất Hợi 1995 có ngày sinh từ ngày 31/01/1995 dương lịch đến ngày 18/12/1995 dương lịch. Tuổi này thuộc mệnh Hỏa – Sơn Đầu Hỏa, tức là lửa trên núi, tương sinh với mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Thủy.

Tuổi Ất Hợi cầm tinh con heo – biểu tượng cho sự phồn vinh và nhàn nhã, phúc lộc tràn đầy. Do đó, rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn tuổi này để sinh con với mong muốn đứa trẻ được hưởng lộc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Người sinh năm 1995 là người thông minh, sáng dạ, nhanh nhẹn, phản ứng tốt. Họ có khả năng lãnh đạo, biết làm chủ bản thân và sở hữu nhiều ưu thế trong công việc và học hành. Nam tuổi Ất Hợi sinh ra đã có cuộc sống êm đềm, vận mệnh thuận buồm xuôi gió. Nữ tuổi Ất Hơi sinh ra gặp nhiều vất vả nhưng càng về sau càng sung túc, hưởng lạc.

Năm 2024 được đánh giá là năm thành công viên mãn của người tuổi này. Họ dễ dàng đạt được thành tựu trong sự nghiệp, tình cảm, gia đình hạnh phúc viên mãn. Tuy nhiên, người tuổi Ất Hợi cũng nên cẩn trọng hơn trong giao dịch mua bán tài chính để tránh bị lừa đảo, mất mát. Đặc biệt, tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 cần xem xét cẩn thận các yếu tố về phong thủy, tử vi, tuổi hạn để tránh mọi rủi ro, xui xẻo ảnh hưởng đến đường tài vận.

Tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 nên hay không? Mượn tuổi làm nhà để hóa giải vận hạn

Tuổi Ất Hợi cầm tinh con heo, đại diện cho sự phồn vinh

2. Tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 có nên không?

Tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 cần tránh hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. Đây là 3 vận hạn lớn nhất của một đời người, nếu không cẩn thận, gia chủ dễ phạm phải những phiền phức không đáng có.

2.1. Hạn Tam tai

Hạn Tam tai dùng để chỉ vận hạn xấu diễn ra trong vòng 3 năm đối với mỗi tuổi giáp, cứ 12 năm sẽ lặp lại một lần. Người gặp hạn này sẽ phải đối mặt với rủi ro về tài chính, sức khỏe và cả việc động thổ xây nhà, mua đất, nhập trạch. Do đó, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, nếu gia chủ đang gặp Tam tai nên hạn chế thực hiện các công việc trọng đại.

Hạn Tam tai được tính dựa theo tuổi tam hợp của mỗi con giáp. Nhóm tuổi tam hợp của Hợi sẽ là Hợi, Tỵ, Mão. Do đó, hạn Tam tai của người tuổi Ất Hợi sẽ là năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Do đó, tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 không phạm phải hạn Tam tai.

Tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 nên hay không? Mượn tuổi làm nhà để hóa giải vận hạn

Tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 không phạm vào hạn Tam tai

2.2. Hạn Kim lâu

Hạn Kim lâu là vận hạn ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính, của cải của gia chủ. Gia chủ xây nhà vào năm hạn này sẽ chịu nhiều mất mát, khó khăn dẫn đến việc xây dựng gặp trục trặc.

Để tính tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 có phạm phải hạn Kim lâu không, gia chủ cần lấy năm sinh âm lịch (tính cả tuổi mụ) rồi chia cho 9. Số dư của phép tính này sẽ xác định hạn Kim lâu của gia chủ. Theo đó:

 • Nếu dư 1 thì gia chủ phạm Kim lâu thân
 • Nếu dư 3, gia chủ phạm hạn Kim lâu thê
 • Trường hợp dư 6, gia chủ gặp hạn Kim lâu tử
 • Nếu phép chia dư 8, gia chủ đang gặp hạn Kim lâu lục súc

Dựa theo cách tính trên, năm 2024, gia chủ tuổi Ất Hợi 1995 tròn 30 tuổi, phạm vào Kim lâu thê. Nếu xây nhà vào năm nay sẽ ảnh hưởng đến hòa khí gia đình, vợ chồng lục đục, tài chính khủng hoảng.

Tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 nên hay không? Mượn tuổi làm nhà để hóa giải vận hạn

Người sinh năm 1995 phạm vào hạn Kim lâu thê năm 2024

2.3. Hạn Hoang ốc

Hoang ốc mang ý nghĩa “ngôi nhà hoang vắng”. Hạn Hoang ốc có 60 chu kỳ, mỗi chu kỳ kéo dài trong 60 năm, được xác định bằng cách kết hợp một can và một chi với nhau. Dựa trên phong thủy tử vi, tuổi Ất Hợi vào năm Giáp Thìn 2024 đang phạm hạn Hoang ốc – Tam địa sát. Nếu xây nhà năm nay, gia chủ sẽ dễ gặp bệnh vặt, sự nghiệp tuột dốc, mất mát tiền bạc.

Như vậy, tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 không tốt do phạm phải hạn Kim lâu thê và Hoang ốc – Tam địa sát. Xây nhà vào năm nay sẽ khiến gia chủ gặp trục trặc về tài chính, sức khỏe, vận khí nhà ở xấu. Tuy nhiên, để khắc phục ảnh hưởng xấu, gia chủ nên mượn tuổi làm nhà và chọn ngày đẹp tháng tốt để động thổ.

Tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 nên hay không? Mượn tuổi làm nhà để hóa giải vận hạn

Tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 gặp hạn Hoang ốc

3. Tuổi Ất Hợi 1995 nên mượn tuổi làm nhà để tránh tai họa

Mượn tuổi động thổ là cách để tuổi Ất Hợi 1995 xây nhà năm 2024. Đây là cách hay được các chuyên gia phong thủy tử vi khuyên gia chủ gặp hạn áp dụng.

3.1. Tuổi đẹp để Ất Hợi 1995 mượn tuổi

Người sinh năm 1995 Ất Hợi có thể mượn các tuổi sau để động thổ làm nhà:

 • Ất Mùi 1955
 • Đinh Dậu 1957
 • Mậu Tuất 1958
 • Bính Ngọ 1966
 • Đinh Mùi 1967
 • Quý Sửu 1973
 • Nhâm Tuất 1982
 • Ất Sửu 1985
 • Tân Mùi 1991
 • Giáp Tuất 1994
 • Quý Mùi 2003
 • Ất Dậu 2005
 • Kỷ Sửu 2009

Đây là những tuổi đẹp mà gia chủ tuổi Ất Hợi có thể mượn để động thổ làm nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng nên tránh các tuổi Canh Ngọ 1990, Quý Dậu 1993, Giáp Thân 2004, Bính Tuất 2006 để mượn tuổi. Đây là các tuổi xấu, không hợp với người sinh năm 1995, sẽ khiến bạn gặp nhiều phiền phức khác.

Tìm hiểu thêm: 29/3 là ngày gì? Vận mệnh của những người sinh ngày này có thực sự thăng hoa?

Tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 nên hay không? Mượn tuổi làm nhà để hóa giải vận hạn
Gợi ý tuổi đẹp để Ất Hợi mượn tuổi làm nhà

3.2. Lưu ý cần nhớ khi người tuổi Ất Hợi mượn tuổi làm nhà

Tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 cần lưu ý một số điều khi mượn tuổi:

 • Gia chủ nên chọn người mượn tuổi là nam giới lớn tuổi. Người này phải có gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định. Đồng thời, trong quá trình cho mượn tuổi tuyệt đối không cho người thứ ba mượn tuổi làm nhà.
 • Không mượn tuổi người đang chịu tang hoặc gặp hạn Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu để tránh xui xẻo cho cả đôi bên.
 • Gia chủ chỉ cần mượn tuổi làm nhà khi xây nhà mới. Đối với trường hợp cải tạo, sửa chữa nhà ở, gia chủ chỉ cần làm lễ, chọn ngày lành tháng tốt là được.
 • Khi mượn tuổi làm nhà bạn cũng nên thực hiện đầy đủ các nghi lễ để cầu mong may mắn, thuận lợi và báo các với các vị thần linh.

4. Tuổi Ất Hợi 1995 nên làm nhà vào tháng nào năm 2024

Để khơi thông vận khí, hóa giải vận xui, tránh xui xẻo, tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 cần chọn ngày tháng và hướng hợp mệnh để làm nhà. Theo lịch vạn niên, tháng tốt để làm nhà trong năm Giáp Thìn là tháng 2, tháng 3, tháng 6 và tháng 11. Trong đó, tháng 2 và 3 là hai tháng lý tưởng nhất năm do thời tiết không oi nóng, mưa thuận gió hòa giúp chất lượng công trình và đội ngũ nhân công được đảm bảo nhất.

Tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 nên hay không? Mượn tuổi làm nhà để hóa giải vận hạn

Gợi ý tháng làm nhà tốt nhất cho tuổi Ất Hợi

5. Gợi ý hướng làm nhà đẹp cho tuổi Ất Hợi

Tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 cần phải chọn hướng làm nhà đẹp để thu hút tài lộc, khơi thông vận khí. Theo đó, hướng nhà hợp tuổi với người nam sinh năm 1995 bao gồm:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): hướng Sinh Khí tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, tích cực giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp và tình duyên.
 • Hương Tây (Thiên Y): mang đến cho các thành viên trong gia đình sức khỏe ổn định, tinh thần minh mẫn.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): tái tạo nguồn năng lượng mới, chữa lành những vết thương về tinh thần, trả lại sự bình yên trong tâm trí.
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): giúp gia chủ kết nối thêm nhiều mối quan hệ trong làm ăn, kinh doanh.

Bên cạnh đó, gia chủ nam nên tránh hướng nhà xấu như Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát), Đông (Họa Hại).

Đối với nữ tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024, gia chủ nên chọn các hướng nhà sau:

 • Hướng Bắc (Phục Vị): tâm trí thoải mái, tư giãn, giúp gia chủ thích ứng tốt với mọi thay đổi của hoàn cảnh.
 • Hướng Nam (Diên Niên): mọi xung đột giữa các thành viên được hóa giải triệt để, giúp gia đình yên ấm, hạnh phúc.
 • Hướng Đông (Thiên Y): tăng cường sinh lực, nâng cao sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): thu hút tài lộc, tăng cường vận khí.

Nữ chủ nhân sinh năm 1995 cũng cần tránh xây nhà vào các hướng xung khắc: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát), Tây (Họa Hại).

Tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 nên hay không? Mượn tuổi làm nhà để hóa giải vận hạn

Gợi ý hướng xây nhà đẹp cho tuổi Ất Hợi

6. Chọn vật phẩm phong thủy trang trí nhà cửa để mang lại tài lộc

Vật phẩm phong thủy là tín vật may mắn được nhiều gia chủ trao gửi niềm tin rằng nó sẽ mang đến nhiều may mắn, thu hút tài lộc cho người sở hữu. Tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 cũng nên sở hữu cho mình vật phẩm phong thủy để khơi thông tài lộc:

 • Thiễm Thừ – cóc vàng: giúp gia chủ tăng sinh về tài lộc, thu hút may mắn, tránh điềm xui rủi, mở rộng con đường tăng quan tiến chức.
 • Tỳ Hưu: thu hút tài vận, mở rộng đường công danh sự nghiệp, xua đuổi tà khí. Người tuổi Ất Hơi nên chọn các sản phẩm làm bằng đá có màu vàng để phát huy hiệu quả cao nhất.
 • Tháp Văn Xương: ngọc giúp thu hút tiền tài, tiêu trừ tà khí, mang đến nhiều tài lộc cho người sở hữu. Đồng thời, vật phẩm hỗ trợ gia chủ tiếp cận với nhiều mối quan hệ mới, phát triển đường công danh sự nghiệp.

Tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 nên hay không? Mượn tuổi làm nhà để hóa giải vận hạn

>>>>>Xem thêm: Xử Nữ có hợp với Nhân Mã không? Khác biệt lớn lao gây khó khăn cho cả hai

Tháp văn xương là vật phẩm phong thủy hợp mệnh người sinh năm 1995

Tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2024 phạm phải hạn Kim lâu và Hoang ốc nên gia chủ cần cẩn thận. Nếu chưa thực sự gấp, gia chủ nên cân nhắc dời lại lịch trình xây nhà lại vào năm khác. Hoặc mượn tuổi người khác làm nhà để tránh điều xui rủi, thiếu may mắn xảy đến với những người trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *