Tứ hành xung tuổi Thân là gì? Chớ bất cẩn kẻo tai ương kéo đến tránh không kịp

Tứ hành xung tuổi Thân là gì? Chớ bất cẩn kẻo tai ương kéo đến tránh không kịp
Rate this post

Vòng tròn 12 địa chi sẽ có 3 nhóm tứ hành xung, một trong số đó là tứ hành xung tuổi Thân. Những con giáp này sẽ khắc nhau và nếu đi cùng nhau sẽ không mang đến điềm lành. Hiểu chi tiết về vấn đề này sẽ giúp bạn tránh được tai ương và biết mình nên, không nên làm gì để có năm mới thuận lợi.

Bạn đang đọc: Tứ hành xung tuổi Thân là gì? Chớ bất cẩn kẻo tai ương kéo đến tránh không kịp

1. Tứ hành xung là gì? Tứ hành xung tuổi Thân gồm các con giáp nào?

Tứ hành xung là một khái niệm trong phong thủy, được hiểu là mối quan hệ xung đột giữa các con giáp. Nói một cách cụ thể thì tứ hành xung là từ dùng để chỉ những người sinh ra có bản mệnh khắc nhau.

Vì các yếu tố trái ngược theo ngũ hành nên những người nằm trong nhóm tuổi tứ hành xung sẽ bất đồng quan điểm, phong cách sống và thường xuyên khắc khẩu nhau. Điều này gây nên nhiều sự thất bại và đổ vỡ. Quan niệm của người xưa cho rằng, 4 con giáp thuộc một nhóm tứ hành xung không nên dựng vợ gả chồng hay hợp tác làm ăn. Ngoài ra, khi sinh con đẻ cái cũng cần chú ý tứ hành xung để tránh khắc tuổi cha mẹ.

Tứ hành xung tuổi Thân là gì? Chớ bất cẩn kẻo tai ương kéo đến tránh không kịp

Tứ hành xung tuổi Thân gồm các con giáp Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Trong 12 con giáp, người ta chia ra thành 3 nhóm tứ hành xung dựa trên cơ sở những con giáp là khắc tinh của nhau. Theo nghiên cứu từ các tài liệu phong thủy, người tuổi Thân nằm trong bộ tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Nói cụ thể hơn thì tứ hành xung tuổi Thân nghĩa là những người thuộc địa chi Thân (Khỉ) sẽ phạm xung hình với người thuộc các con giáp Dần (Hổ), Tỵ (Rắn) và Hợi (Lợn).

Xem thêm: Tuổi Khắc Nhau Là Gì? Tứ Hành Xung Không Gặp Họa Lớn Thì Cũng Vướng Tai Ương

2. Người tuổi Thân hợp với tuổi nào? Khắc tuổi nào?

Người nam tuổi Thân ham học hỏi, có kiến thức trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, yêu tự do, thích khám phá điều mới mẻ. Ngược lại, người nữ tuổi Thân lại phụ thuộc vào cảm xúc và tâm trạng. Họ lại rất khôn ngoan trong mọi tình huống, không bao giờ làm điều gì không mang đến lợi lộc cho bản thân. Tìm hiểu những tuổi hợp và khắc với tuổi Thân sẽ giúp bạn có cuộc sống êm đềm, tránh họa hại.

2.1. Tuổi Thân hợp với các tuổi nào?

Với từng mối quan hệ, tuổi Thân sẽ hợp với các tuổi khác nhau:

Trong làm ăn, kinh doanh

Để hiểu rõ người tuổi Thân hợp với tuổi nào trong việc làm ăn, kinh doanh thì bạn cần căn cứ vào cung mệnh:

 • Tuổi Thân mệnh Kim hợp với những tuổi mệnh Thổ như Đinh Tỵ, Bính Thìn, Canh Ngọ, Tân Sửu, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Tân Mùi sẽ nhanh phát tài phát lộc.

 • Tuổi Thân mệnh Thủy hợp với những người mệnh Kim như Mậu Tuất, Canh Thìn, Đinh Mùi, Nhâm Thân, Kỷ Hợi, Bính Tý, Nhâm Tý, Đinh Mùi, Giáp Tý mang đến may mắn, thuận lợi phát tài.

 • Tuổi Thân mệnh Mộc nên kết hợp với người mệnh Thủy như Mậu Thìn, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Nhâm Thìn, Quý Hợi, Mậu Tý, Quý Mùi, Ất Tỵ.

 • Tuổi Thân mệnh Hỏa sẽ phát huy được tiềm năng của mình, từ đó thành công rực rỡ nếu hợp tác kinh doanh với người mệnh Mộc như Kỷ Dậu, Kỷ Tỵ, Mậu Thìn, Bính Thân, Nhâm Tý, Canh Tý.

 • Tuổi Thân mệnh Thổ rất nên kết hợp làm ăn với người mệnh Hỏa như Đinh Mão, Đinh Dậu, Giáp Tuất, Ất Hợi.

Tứ hành xung tuổi Thân là gì? Chớ bất cẩn kẻo tai ương kéo đến tránh không kịp

​Người tuổi Thân mệnh Mộc kết hợp với mệnh Thủy sẽ giúp sự nghiệp thăng hoa

Trong tình yêu

Bên cạnh việc kinh doanh buôn bán thì hôn nhân cũng là điều được những người tuổi Thân quan tâm. Để có một gia đình hạnh phúc, bạn hãy chú ý các tuổi dưới đây:

 • Tuổi Tỵ: Thân và Tỵ là cặp nhị hợp được đánh giá có độ tương xứng cao nhất. Tuy cá tính của họ không giống nhau nhưng hai người sẽ hấp dẫn lẫn nhau bởi những đặc điểm tính cách thú vị của mình. Tình yêu của họ luôn như một ngọn lửa nồng nhiệt, bền lâu.

 • Tuổi Tý: Thân và Tỵ rất hợp nhau về tính cách, khá đồng điệu và có tiếng nói chung nên mâu thuẫn được hóa giải dễ dàng. Hai người sẽ thu hút lẫn nhau trong lần gặp đầu tiên và dường như sinh ra là để dành cho nhau.

 • Tuổi Thìn: Thân và Thìn là cặp đôi có nhiều điểm tương đồng. Họ rất nồng nàn, mãnh liệt trong tình yêu. Sự thấu hiểu lẫn nhau cũng giúp cặp đôi này xây dựng nên mái ấm hạnh phúc.

Ngoài 3 con giáp Thân, Tý Thìn, người tuổi Thân có thể thành gia lập thất với những người tuổi Dần, Sửu, Ngọ, Mão, Hợi thì cũng có một gia đình yên ấm. Ngoài các tuổi trên, nếu người tuổi Thân muốn đi xa hơn trong tình yêu thì nên học cách nhẫn nhịn, thông cảm, chia sẻ để có kết thúc tốt đẹp.

Tứ hành xung tuổi Thân là gì? Chớ bất cẩn kẻo tai ương kéo đến tránh không kịp

Tuổi Thân và tuổi Thìn sẽ cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc

2.2. Tuổi Thân khắc với các tuổi nào?

Khái niệm tứ hành xung tuổi Thân cũng được áp dụng trong quan hệ xung khắc. Người tuổi Thân kỵ với tuổi Dần, Hợi và Tỵ. Tuy vậy, tuổi Tỵ nằm trong bộ nhị hợp nên không quá xung khắc tuổi Thân. Đối với những tuổi Dần và Hợi, bạn hãy cẩn trọng và suy xét kỹ nếu muốn kết hôn hoặc hợp tác làm ăn.

3. Những cách hóa giải tứ hành xung tuổi Thân hiệu quả

Nhằm tránh các mâu thuẫn dễ xảy ra trong mối quan hệ tương khắc tứ hành xung tuổi Thân, bạn hãy tìm cách hóa giải để tránh xui xẻo.

3.1. Cách hóa giải xung khắc trong tình yêu và hôn nhân

Những người tuổi Dần mang mệnh Mộc sẽ khắc với người Tuổi Thân thuộc mệnh Kim. Tình yêu và hôn nhân giữa hai người này sẽ phải đối mặt với nhiều xung đột, cãi vã do xung khắc. Họ trái ngược nhau từ quan điểm sống đến tính cách, vận mệnh ngũ hành. Điểm chung và cũng là nhược điểm giữa họ là bướng bỉnh, thích chỉ đạo người khác. Do đó, mâu thuẫn xảy ra giữa hai người là điều không thể tránh khỏi.

Dưới đây là một số cách hóa giải tứ hành xung tuổi Thân và tuổi Dần mà bạn có thể tham khảo:

 • Sinh con hợp với tuổi của bố mẹ: Đây được gọi là sử dụng yếu tố trung gian để hóa giải, chẳng hạn như người tuổi Dần có thể sinh con tuổi Ngọ hoặc Tuất, người tuổi Thân có thể sinh con tuổi Thìn hoặc Tý.

 • Thấu hiểu và thông cảm cho nhau: Dần và Thân là hai tuổi có cá tính mạnh mẽ, hướng ngoại, nguồn năng lượng dồi dào, thích khám phá và phiêu lưu. Họ hãy tôn trọng quyền tự do và sở thích cá nhân của nhau, tránh gò bó, ép buộc đối phương làm theo ý mình.

 • Chọn hướng hợp tuổi: Nếu như tuổi Thân hợp hướng chính Tây, Tây Bắc thì tuổi Dần hợp với hướng chính Đông, Đông Nam. Hai người hãy chọn hướng xây nhà, đặt bàn làm việc, phòng ngủ phù hợp với tuổi hoặc chọn hướng chung hợp với cả hai là Bắc hoặc Nam.

Tìm hiểu thêm: Cú mèo đậu trước nhà có điềm gì? Hiện tượng chim cú mèo bay vào nhà hên hay xui?

Tứ hành xung tuổi Thân là gì? Chớ bất cẩn kẻo tai ương kéo đến tránh không kịp
​Tuổi Dần và tuổi Thân nên sinh con hợp tuổi bố mẹ để hóa giải xung khắc

3.2. Cách hóa giải xung khắc trong hợp tác làm ăn

Trong làm ăn kinh doanh, người tuổi Dần và Thân cũng dễ gặp trắc trở, khó khăn. Vì sự xung khắc, trái ngược nhau về lý tưởng sống và đặc điểm tính cách nên họ sẽ đi đến sự mâu thuẫn, thất bại. Nếu muốn hóa giải xung khắc trong việc hợp tác kinh doanh làm ăn giữa tứ hành xung tuổi Thân và tuổi Dần, bạn hãy áp dụng các biện pháp sau:

 • Chọn thêm những người khác hợp tác cùng để cân bằng năng lượng.

 • Bố trí cây phong thủy trong văn phòng, sử dụng sim phong thủy… để hóa giải xung khắc.

 • Đeo vật phẩm phong thủy để giúp mối quan hệ được hài hòa, chẳng hạn như người tuổi Dần dùng vòng tay gỗ mun, người tuổi Thân dùng vòng tay đá thạch anh giúp tăng thêm thuận lợi trong công việc, kích hoạt sự sáng suốt, thông minh khi quyết định.

 • Chọn hướng phù hợp để đặt văn phòng, nơi kinh doanh, nơi làm việc, mở cửa hàng buôn bán. Chẳng hạn như người tuổi Thân thì hợp với hướng chính Tây, Tây Bắc còn người tuổi Dần thì hợp hướng chính Đông, Đông Nam.

 • Tăng cường lắp đèn chiếu sáng ở các hướng hợp phong thủy để cân bằng năng lượng, giảm bớt xung khắc của hai tuổi Dần và Thân.

Tứ hành xung tuổi Thân là gì? Chớ bất cẩn kẻo tai ương kéo đến tránh không kịp

​Đặt cây phong thủy tại nơi làm việc sẽ hóa giải xung khắc tứ hành xung tuổi Thân

Một điều bạn cần lưu ý rằng, việc áp dụng hóa giải tứ hành xung tuổi Thân cần được thực hiện cẩn thận và có sự tư vấn của chuyên gia phong thủy để đảm bảo hiệu quả và tránh những tác động tiêu cực đến sức khỏe và tài lộc của người sử dụng.

Xem thêm: Tuổi Tỵ Và Tuổi Hợi Có Lấy Nhau Được Không? Làm Ngay Việc Này Để Tránh Tứ Hành Xung

4. Người tuổi Thân nên và không nên làm gì trong năm 2024?

Phong thủy năm 2024 cho biết, nam tuổi Thân sẽ trải qua cuộc sống êm đềm, ổn định, không gặp quá nhiều trắc trở, khó khăn, nguồn tài chính đủ tiêu, không dư dả. Tuy nhiên, đời sống gia đình không thuận lợi, tình cảm giữa các thành viên có thể sẽ xung đột với nhau.

Nữ tuổi Thân sẽ trải qua một năm 2024 với nhiều may mắn, thăng tiến trong sự nghiệp, được quý nhân giúp đỡ. Nếu họ chịu khó chăm chỉ, nỗ lực hết mình thì thành quả họ nhận được sẽ rất nổi bật. Một lời khuyên là họ hãy giữ trạng thái tinh thần vững vàng, lạc quan thì mối quan hệ với gia đình sẽ rất ổn định, tốt đẹp.

Ngoài việc kiêng kỵ tứ hành xung tuổi Thân thì trong tình yêu, tài lộc, tình duyên, sự nghiệp và sức khỏe của năm 2024, người tuổi Thân hãy nắm được các điều đáng lưu ý sau:

 • Về sự nghiệp: Tuổi Thân hứa hẹn sẽ gặp được nhiều may mắn trong sự nghiệp. Bạn hãy chú trọng đầu tư thời gian và công sức để tập trung phát triển bản thân, chẳng hạn như học thêm một lĩnh vực mới, nâng cao trình độ. Bạn không được chủ quan mà phạm phải sai sót, chú ý trau dồi kỹ năng ứng xử, không được có thái độ kiêu ngạo với mọi người xung quanh.

 • Về tài lộc: Sự nghiệp thành công trong năm 2024 sẽ giúp người tuổi Thân gặt hái được nhiều tiền tài, đặc biệt là lĩnh vực buôn bán, kinh doanh. Tuy vậy, thắng không được kiêu mà bạn cần không ngừng nỗ lực, cố gắng, bại không nản.

 • Về tình duyên: Con đường tình duyên của người tuổi Thân rất hứa hẹn, mở ra một năm tràn đầy hạnh phúc. Những người độc thân được dự báo sẽ có một mùa xuân mới đâm chồi. Bạn hãy lưu ý có người thứ ba phá hoại, tình cảm vợ chồng cần chú ý để tránh các rủi ro đáng tiếc có thể gặp phải.

 • Về sức khỏe: Cơ thể của người tuổi Thân sẽ ổn định trong năm mới, ít mắc bệnh tật. Bạn cần duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, chế độ tập luyện khoa học. Không nên làm việc quá sức mà hãy lắng nghe, quan tâm đến sức khỏe bản thân nhiều hơn.

Tứ hành xung tuổi Thân là gì? Chớ bất cẩn kẻo tai ương kéo đến tránh không kịp

>>>>>Xem thêm: Sinh 1973 bao nhiêu tuổi? mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

​Người tuổi Thân nên chú trọng tập luyện thể dục trong năm 2024

Mỗi người sinh ra trên đời này đều có tính cách khác biệt và không phải ai cũng hòa hợp với nhau. Thật may mắn là cách hóa giải tứ hành xung tuổi Thân cũng không quá khó khăn. Người tuổi Thân hãy cẩn trọng những việc nên và không nên làm để trải qua năm mới bình an, hạnh phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *