Trước khi thi nên làm gì? Sĩ tử tránh ăn món này nếu không ôn luyện thành công cốc

Trước khi thi nên làm gì? Sĩ tử tránh ăn món này nếu không ôn luyện thành công cốc
Rate this post

Trước khi thi nên làm gì, ăn gì và kiêng kỵ điều gì để đạt kết quả như mong muốn luôn là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh và sĩ tử quan tâm mỗi mùa thi. Ông bà từ thời xa xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” việc bỏ túi những việc nên làm và nên tránh sẽ giúp con đạt kết quả tốt, đỗ đạt thành tài.

Bạn đang đọc: Trước khi thi nên làm gì? Sĩ tử tránh ăn món này nếu không ôn luyện thành công cốc

1. Trước khi thi nên làm gì để gia tăng may mắn?

Thi cử là một trong những bước ngoặt quan trọng đối với học sinh, sinh viên, quyết định con đường sự nghiệp trong tương lai. Chính vì vậy, người xưa lưu giữ nhiều phong tục truyền thống để cầu may giúp các em gặp nhiều may mắn hơn trong kỳ thi sắp tới. Vậy trước khi thi nên làm gì? Cùng bỏ túi một 6 việc quan trọng sau đây nhé.

1.1. Đi chùa, đình cầu may

Trước những kỳ thi quan trọng, các gia đình Việt thường có phong tục đưa con em đến các ngôi chùa, đình thờ phụng để cầu nguyện, khấn vái cho con đường học vấn được thuận lợi, thi cử đỗ đạt. Đặc biệt, Văn Miếu – Quốc Tử Giám là địa điểm được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn bởi vị trí linh thiêng. Việc cầu nguyện tại đây đem lại sự thanh thản, tĩnh tâm giúp các em bước vào kỳ thi với tâm thế thoải mái, tự tin hơn.

1.2. Thắp hương cho tổ tiên, ông bà

Thắp nén nhang trước bàn thờ tổ tiên, ông bà là một nét văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt, thể hiện sự biết ơn và kính trọng tiền nhân. Trước ngày thi, các gia đình thường thắp hương khấn vái, cầu mong ông bà phù hộ độ trì cho con cháu thi đậu, gặp nhiều may mắn. Đây cũng là việc bố mẹ cần bỏ túi khi tìm hiểu trước khi thi nên làm gì để giúp con có tâm lý yên tâm và vững vàng hơn.

Trước khi thi nên làm gì? Sĩ tử tránh ăn món này nếu không ôn luyện thành công cốc

Thắp hương tổ tiên là việc quan trọng mà các gia đình lưu tâm khi tìm hiểu trước khi thi nên làm gì

1.3. Bước chân phải ra khỏi nhà

Theo quan niệm dân gian, chân phải tượng trưng cho điều may mắn, thuận lợi. Vậy nên, bước chân phải của mình trước khi ra khỏi nhà để đi thi sẽ giúp cầu mong mọi việc suôn sẻ thuận lợi để các em có tinh thần tốt nhất bước vào kỳ thi.

1.4. Tránh con số 13

Theo quan điểm phong thủy, số 13 được xem như con số cấm kỵ, đem lại vận xui cho người sở hữu. Chính vì thế, các gia đình Việt thường cố tránh việc con cái làm bài thi vào phòng có số 13 hay ngồi ghế số 13. Mặc dù đây chỉ là niềm tin mê tín dị đoan, song nó lại có tác dụng tâm lý giúp các em cảm thấy thoải mái khi bước vào kỳ thi quan trọng.

1.5. Chọn thời điểm thiên thời, địa lợi, đi hơn và về kém

Người Việt tin rằng thời gian, địa điểm là yếu tố quyết định đến vận may của con người. Chính vì thế, các gia đình thường động viên con em chọn giờ đi thi vào khoảng giờ “hơn” và về “kém” để các kỳ thi được diễn ra thuận lợi, may mắn nhất.

Trước khi thi nên làm gì? Sĩ tử tránh ăn món này nếu không ôn luyện thành công cốc

Chú ý thời gian đi hơn và về kém để kỳ thi được diễn ra thuận lợi nhất

1.6. Ôn luyện kiến thức kỹ càng

Dù vận may có đến đến thế nào đi chăng nữa, nền tảng kiến thức vững chắc và tinh thần lạc quan, tự tin mới là chìa khóa dẫn đến thành công. Các bậc phụ huynh nên động viên con em trước khi thi nên làm gì, cố gắng ôn tập kỹ lưỡng và giữ tinh thần vui vẻ trước mỗi kỳ thi. Đây là yếu tố quan trọng giúp các em phát huy hết năng lực và đạt kết quả cao nhất có thể.

2. Bỏ túi các món nên ăn trước ngày đi thi giúp đạt kết quả thi cử như ý

Không chỉ quan tâm đến việc trước khi thi nên làm gì, các bậc phụ huynh còn tìm hiểu nên con cái ăn gì để cầu mong may mắn cho con đường thi cử. Một loại thực phẩm có khả năng cải thiện tâm trí, tăng vận may cho thí sinh được tổng hợp đầy đủ ngáy sau đây.

2.1. Ăn chè đậu đỏ

Chè đậu đỏ là món ăn truyền thống mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thành công, may mắn của người Việt. Với hương vị thanh ngọt, chè đậu đỏ được các gia đình chuẩn bị cho các con với mong cầu gặt hái nhiều thành tích cao.

2.2. Thưởng thức các loại xôi đậu

Xôi đậu là món ăn dân dã nhưng đầy ý nghĩa tâm linh, biểu trưng cho sự đoàn kết và hạnh phúc. Các gia đình Việt thường chuẩn bị nhiều món xôi đậu đa dạng để con cái thưởng thức, cầu mong cho các con luôn vững vàng, đoàn kết để vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Tìm hiểu thêm: Tuổi Đinh Tỵ sinh năm bao nhiêu? Kết hợp với 3 tuổi này để có sự nghiệp rực rỡ

Trước khi thi nên làm gì? Sĩ tử tránh ăn món này nếu không ôn luyện thành công cốc
Cho con ăn xôi đậu trước kỳ thi quan trọng

2.3. Ăn quả táo trước khi đi thi

Táo đỏ là biểu tượng của sự may mắn, bình an và thành công của người Trung Hoa. Các gia đình thường chọn mua những quả táo đỏ chín mọng để con cái ăn trước ngày thi, cầu chúc các con gặp nhiều may mắn và thi đậu.

2.4. Ăn mì sợi dài trước khi đi thi

Mì sợi dài tượng trưng cho sự thông suốt, trôi chảy và lưu loát. Các bậc phụ huynh Trung Quốc rất coi trọng việc chọn nguyên liệu nấu mì sợi dài để con cái thưởng thức trước kỳ thi. Họ tin rằng điều đó sẽ giúp các con làm bài thi một cách suôn sẻ, gặt hái nhiều thành công.

3. Những việc nên kiêng trước khi đi thi tránh để vận xui đeo bám

Không chỉ dừng lại ở việc trước khi thi nên làm gì, ăn gì để tăng may mắn thì nhiều gia đình Việt còn tâm niệm nên hạn chế cho con ăn những món ăn mang đến vận đen. Lưu tâm đến các món sau giúp con có một kỳ thi suôn sẻ nhất, tránh để quá trình ôn luyện thành công cốc nhé.

3.1. Kiêng cắt tóc, cắt móng tay

Theo ông bà xưa, tóc và móng là bộ phận quan trọng,liên quan mật thiết đến sự may rủi của con người. Chính vì thế, các gia đình thường khuyên con cái không nên cắt tóc, cắt móng vài ngày trước kỳ thi để tránh việc làm đó vô tình xua đuổi vận may đang có.

3.2. Không đặt chân trái xuống giường

Trong tâm thức người Việt, bên trái đại diện cho sự xấu, xui rủi. Vì thế, việc đặt chân trái xuống giường vào buổi sáng ngày thi được xem như điềm không may, có thể gây ảnh hưởng xấu đến kết quả thi cử.

Trước khi thi nên làm gì? Sĩ tử tránh ăn món này nếu không ôn luyện thành công cốc

Hạn chế đặt chân trái xuống giường vào buổi sáng ngày thi

3.3. Kiêng mặc đồ màu khắc mệnh

Theo quan niệm ngũ hành, mỗi người có một màu hợp mệnh riêng. Việc mặc đồ màu khắc với mệnh của bản thân trong những dịp quan trọng như thi cử sẽ khiến mọi việc gặp nhiều trở ngại.

3.4. Tránh ăn chuối

Chuối được quan niệm là làm cho người ăn bị chán nản, mệt mỏi. Ăn chuối trước thi sẽ khiến mất tập trung, làm kém hiệu quả bài thi, dẫn đến thấp điểm.

3.5. Kiêng ăn mực

Túi mực đen của con mực liên tưởng đến sự u ám, đen tối. Trong tiềm thức người Việt, đen là màu của tang ma, không may mắn nên nhiều người thường hạn chế cho con ăn mực trước kỳ thi để tránh việc “đen như mực”.

3.6. Kiêng các loại đậu phộng

Các loại đậu trong tiếng Việt có âm gần giống với “lạc” trong “lạc đề”. Do đó, nhiều phụ huynh hạn chế cho con em ăn đậu trước kỳ thi để tránh bị lạc đề, dẫn đến điểm thi thấp.

Trước khi thi nên làm gì? Sĩ tử tránh ăn món này nếu không ôn luyện thành công cốc

>>>>>Xem thêm: Cung Aquarius là cung gì? Thuộc cung này bảo sao nam nữ ai cũng thu hút vì điều này

Nhiều gia đình tâm niệm cho con ăn đậu phộng bị lạc đề, điểm kém

3.7. Không nên ăn trứng

Hình dạng của quả trứng giống với con số 0. Vì vậy, một số học sinh hay phụ huynh cho rằng nếu ăn trứng trước khi thi sẽ bị điểm thấp, nhất là số 0. Do đó, họ thường tránh cho con em mình ăn món này trước các kỳ thi quan trọng.

Hy vọng những chia sẻ về việc trước khi thi nên làm gì, ăn gì và kiêng kỵ điều gì ở trên sẽ giúp các bậc phụ huynh cũng như sĩ tử yên tâm hơn trong kỳ thi sắp tới. Chúc các con vượt vũ môn thành công nhé.

Xem thêm:

  • Top 7 Cách Đốt Phong Lông Xả Xui Hiệu Quả Nhất Cho Người Buôn Bán
  • Tỳ Hưu Là Con Gì? Hướng Dẫn “Thỉnh” Tỳ Hưu Chiêu Mộ Tài Lộc, Tiền Đẻ Ra Tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *