Trì tụng chú Đại Bi tại nhà cần tránh những gì? Cẩn thận kẻo vướng đại kỵ

Trì tụng chú Đại Bi tại nhà cần tránh những gì? Cẩn thận kẻo vướng đại kỵ
Rate this post

Trì tụng chú Đại Bi tại nhà cần tránh những gì? Trì tụng chú Đại Bi giúp các tín đồ Phật giáo tĩnh tâm, thanh thản. Nhưng khi thực hiện tại nhà có những điều hành giả cần lưu ý để tránh phạm vào những điều tối kỵ.

Bạn đang đọc: Trì tụng chú Đại Bi tại nhà cần tránh những gì? Cẩn thận kẻo vướng đại kỵ

1. Chú Đại Bi và những ý nghĩa nhiệm màu

Trì tụng chú Đại Bi tại nhà cần tránh những gì? Trước hết, cần hiểu chú Đại Bi là gì và ý nghĩa của bài chú này. Chú Đại Bi là một trong những bài chú kinh điển nhất của Phật Giáo. Toàn bộ bài chú bao gồm 84 câu tương đương 415 chữ. Nguyên gốc của chú Đại Bi là tiếng Phạn, sau đó bài chú này được phiên âm sang Hán Việt cho dễ đọc.

Nội dung chính của chú Đại Bi chủ yếu liên quan đến việc cầu nguyện giúp nhân sinh thoát khỏi bi ai, hướng về an lành, cực lạc. Trì tụng chú Đại Bi không phải chỉ là đọc một bài kinh thông thường. Việc này còn là phương pháp để con người được tĩnh tâm, tự nuôi dưỡng tâm hồn mình.

Đọc chú Đại Bi thật sự mang đến những điều tuyệt vời về tinh thần và cả mặt tâm linh. Theo kinh sách Phật pháp ghi lại, người trì tụng bài chú này 5 biến chú mỗi ngày đêm sẽ giải trừ được mọi nghiệp chướng. Ngoài ra, trì tụng chú Đại Bi còn có tác động đến não bộ một cách đặc biệt. Từ đó dẫn đến những lợi ích khó tìm thấy ở những phương pháp khác.

  • Thanh lọc tâm hồn, giảm bớt âu lo: Không ít người tìm đến chú Đại Bi để giải thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Họ cảm thấy yên bình hơn, những gánh nặng trong lòng cũng trở nên nhẹ bẫng. Thời gian đọc chú như một khoảng không bao la, trống rỗng nhưng thanh thản.
  • Khơi dậy lòng từ bi: Chú Đại Bi có khả năng khơi gợi lòng nhân ái sâu thẳm trong mỗi người. Người trì tụng chú sẽ thấu hiểu, thông cảm với người khác nhiều hơn.
  • Biết sống vì cộng đồng: Thật khó lý giải nhưng chú Đại Bi như lan tỏa mạnh mẽ năng lượng tích cực tới vạn vật xung quanh. Người thường xuyên trì tụng bài chú này cũng không tư lợi cá nhân mà biết sống cho người khác, hành động vì cộng đồng.
  • Nâng cao khả năng tập trung: Chưa rõ trì tụng chú Đại Bi tại nhà cần tránh những gì nhưng chắc chắn khi tham gia tu tập cần một không gian yên tĩnh tối đa. Cũng nhờ vậy mà người thực hành có khả năng tập trung cao độ vào việc mình làm.

Trì tụng chú Đại Bi tại nhà cần tránh những gì? Cẩn thận kẻo vướng đại kỵ

Chú Đại Bi – bài chú kinh điển nhất của Phật Giáo

2. Có nên trì tụng chú Đại Bi tại nhà không?

Chú Đại Bi là bài chú bất cứ ai cũng có thể trì tụng, không nhất thiết phải là người tu tập Phật Pháp. Chưa bàn đến vấn đề trì tụng chú Đại Bi tại nhà cần tránh những gì, có nhiều ý kiến cho rằng nếu nhà không có ban thờ Phật thì không nên tụng bài chú này.

Họ giải thích rằng chú Đại Bi có uy lực vô cùng lớn. Việc trì tụng sinh ra luồng sức mạnh có thể hút các linh hồn về cõi Phật. Dù vậy vẫn còn rất nhiều vong linh chưa dứt nghiệp duyên vẫn lang thang nơi trần thế.

Trì tụng chú Đại Bi mà nhà không có ban thờ Phật sẽ không đủ mạnh để dẫn đường cho họ về cõi A Di Đà. Ngược lại, lời đọc chú như đánh họ khiến họ sinh hận mà tìm cách trả thù.

Tuy nhiên, nhiều Đại đức, Thượng tọa đắc đạo đã khẳng định điều ngược lại. Con người có thể tụng chú Đại Bi ở nhà miễn là việc làm này phải xuất phát từ cái tâm hướng thiện. Nếu nhà không có bàn thờ Phật, bạn có thể đặt tượng Phật bên cạnh. Tất nhiên, vẫn có những điều nên lưu ý khi tụng bài chú Đại Bi tại gia.

Tìm hiểu thêm: Cách cắm hoa để bàn ngày Tết tinh tế và khéo léo, đón may mắn và tài tộc vào nhà

Trì tụng chú Đại Bi tại nhà cần tránh những gì? Cẩn thận kẻo vướng đại kỵ
Cần lưu ý một số điều khi trì tụng chú Đại Bi tại gia

3. Cần tránh những gì khi trì tụng chú Đại Bi tại gia?

Nghi thức niệm kinh Phật hay trì tụng các bài chú có ý nghĩa tâm linh lớn. Khi thực hiện, các tín đồ phải tuân thủ một số nguyên tắc. Vậy trì tụng chú Đại Bi tại nhà cần tránh những gì?

  • Tâm Đại Bi: Đây là đặc tính quan trọng nhất trong 10 đặc tính cốt yếu của chú Đại Bi. Bởi vậy mà người trì tụng cũng cần giữ tâm mình trong sạch, hướng lòng mình đến những điều tốt đẹp. Tuyệt đối không có suy nghĩ tiêu cực, ý định xấu hoặc trì tụng để mong cầu những điều không tốt đẹp.
  • Tôn trọng chú Đại Bi: Đừng bao giờ tụng chú Đại Bi một cách qua loa, hời hợt. Cũng đừng chỉ khi khó khăn, khổ cực mới tìm đến bài chú, hy vọng được chỉ lối dẫn đường cho qua cơn bĩ cực. Ý nghĩa tâm linh của chú Đại Bi cần được tôn trọng bằng sự trì tụng chân thành nhất từ tâm hồn.
  • Giữ thân thể sạch sẽ: Trước khi trì tụng chú Đại Bi, người thực hành phải đảm bảo thân thể được vệ sinh sạch sẽ. Tránh ăn các loại đồ kiêng kỵ như tỏi, quả có mùi quá nồng như sầu riêng, mít,… Đồng thời, cần mặc trang phục kín đáo, lịch sự.
  • Trì tụng chú Đại Bi tại nhà cần tránh những gì? Tránh mọi sự nhiễu loạn: Tốt nhất hành giả nên dành riêng một căn phòng thật yên tĩnh để trì tụng. Trước khi trì tụng, bạn cũng nên nhắc người nhà không gây ra những âm thanh lớn. Bạn không nên mang điện thoại theo để tránh những cuộc gọi làm ảnh hưởng đến sự tập trung khi trì tụng.

Ngoài ra, các hành giả chú ý tư thế ngồi khi trì tụng. Bạn giữ thẳng lưng, ngồi khoanh chân dưới sàn hoặc ngồi trên ghế đặt chân vuông góc đều được. Hoặc bạn có thể quỳ trước bàn thờ Phật để thể hiện sự thành tâm thì càng tốt.

Trì tụng chú Đại Bi tại nhà cần tránh những gì? Cẩn thận kẻo vướng đại kỵ

>>>>>Xem thêm: Ngày 26/4 cung gì? Không làm những điều này bạn sẽ kém may mắn và khó thành công

Trì tụng chú Đại Bi tại nhà cần tránh những gì? Nên tránh nơi ồn ào, náo nhiệt

Trì tụng chú Đại Bi tại nhà cần tránh những gì? Không quá khó để ghi nhớ những điều cần tránh khi trì tụng chú Đại Bi tại nhà. Với một tâm hồn rộng mở, hướng thiện, người tu hành sẽ được nhận nhiều điều tuyệt diệu từ tâm linh nhưng vô cùng có giá trị với cuộc sống hiện thực.

  • Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2023 để tránh phạm phong thuỷ?
  • Khâm liệm là gì? Tránh 3 điều này nếu không muốn xảy ra sự cố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *