Tam hợp với tuổi Dần: Nhớ ngay những tuổi này khi làm chuyện đại sự

Tam hợp với tuổi Dần: Nhớ ngay những tuổi này khi làm chuyện đại sự
Rate this post

Tam hợp với tuổi Dần gồm những con giáp nào, hỗ trợ thế nào cho nhau? Người Việt Nam ta đề cao tín ngưỡng dân gian mong cầu bình an, may mắn. Trong đó, quan niệm phong thủy được tin tưởng và lưu truyền rộng rãi nhất là tam hợp. Với bài viết này, job3s sẽ cung cấp đến bạn thông tin về tam hợp của người cầm tinh con Hổ.

Bạn đang đọc: Tam hợp với tuổi Dần: Nhớ ngay những tuổi này khi làm chuyện đại sự

1. Đôi điều về tuổi Dần

Trong 12 con giáp, tuổi Dần (tuổi con Hổ) đứng ở vị trí thứ 3. Đúng như chúa tể rừng xanh, Dần đại diện cho sức mạnh, sự dũng cảm và trí tuệ. Trước khi tìm hiểu về tam hợp với tuổi Dần, bạn cần biết một số điều cơ bản về tuổi này.

1.1. Người tuổi Dần sinh năm bao nhiêu, mệnh gì?

Dù cùng con giáp nhưng người tuổi Dần có năm sinh khác nhau sẽ mang mệnh khác nhau. Cụ thể:

 • Nhâm Dần: 1962, 2022, 2082,… mệnh Kim.

 • Giáp Dần: 1974, 2034, 2094,… mệnh Thủy.

 • Bính Dần: 1926, 1986, 2046,… mệnh Hỏa.

 • Mậu Dần: 1938, 1998, 2058,… mệnh Thổ.

 • Kỷ Dần: 1950, 2010, 2070,… mệnh Mộc.

Tam hợp với tuổi Dần: Nhớ ngay những tuổi này khi làm chuyện đại sự

Dần đứng thứ 3 trong 12 con giáp

1.2. Tuổi Dần với công việc, cuộc sống

Người cầm tinh con hổ đặc biệt trọng danh dự, có lý tưởng sống cao đẹp với mong muốn mang đến những điều tuyệt vời cho mọi người. Giống với những chú hổ dũng mãnh, họ sở hữu tính cách mạnh mẽ, tinh thần độc lập, dám nghĩ dám làm. Họ có khả năng truyền năng lượng tích cực cho người khác và sẵn sàng giúp đỡ kẻ yếu, người gặp khó khăn.

Trong công việc, người tuổi Dần luôn muốn thử thách mình với những việc lớn. Dù nhiều trở ngại đến đâu, nếu chưa hoàn thành mục tiêu, chắc chắn họ sẽ không dừng lại. Đồng thời, với trí nhớ tốt, khả năng nhìn xa trông rộng, phân tích chính xác vấn đề, họ hầu như không để mình mắc sai lầm. Nhờ vậy, họ thường dành chiến thắng trong cuộc chiến giành quyền lực, địa vị.

1.3. Tuổi Dần và vấn đề tình cảm

Nhìn chung, đa số người tuổi hổ rất cẩn trọng, khó tin tưởng người khác. Nhưng nếu đã thực sự tin ai đó, họ lúc nào cũng quan tâm, bảo vệ người đó. Ẩn sau vẻ ngoài cứng cáp, mạnh mẽ là tấm lòng nhân ái, sự chân thành, chính trực, tuyệt đối không lợi dụng, lừa dối bất kỳ ai.

Với tình yêu và hôn nhân, người tuổi Dần có xu hướng tự ý quyết định mọi thứ và ít lắng nghe, chia sẻ cùng nửa kia. Bởi vậy, chuyện tranh cãi, xích mích thường xuyên xảy ra, có thể dẫn tới chia tay. Để có một gia đình hạnh phúc, họ cần học cách nhẫn nhịn và bao dung nhiều hơn. Ngoài ra, người tuổi Dần dễ nổi nóng, giận quá mất khôn nên họ cần học cả cách kiềm chế cảm xúc. Hoặc phải có người giúp họ bình tĩnh lại mà phù hợp nhất là người thuộc con giáp tam hợp với tuổi Dần.

2. Tam hợp với tuổi Dần gồm những con giáp nào?

Trong văn hóa Á Đông, có một khái niệm quen thuộc liên quan đến sự tương hợp giữa các tuổi. Đó chính là tam hợp. Dựa trên yếu tố hòa hợp giữa các con giáp về mệnh và Ngũ hành, 12 địa chi chia thành 4 nhóm tam hợp. Vậy tam hợp với tuổi Dần là những con giáp nào?

2.1. Các tuổi tam hợp với tuổi Dần

Nằm trong nhóm tam hợp Hỏa cục, tam hợp với tuổi Dần là tuổi Ngọ và tuổi Tuất. Theo đó, nhóm này đi từ Dần (mệnh Mộc) tới Ngọ (mệnh Hỏa) và cuối cùng là Tuất (mệnh Thổ). Bộ ba con giáp này nâng đỡ, hỗ trợ lẫn nhau mang tới nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, tình yêu và hôn nhân.

Tam hợp với tuổi Dần: Nhớ ngay những tuổi này khi làm chuyện đại sự

Tam hợp với tuổi Dần là tuổi Ngọ và tuổi Tuất

 • Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ đứng ở vị trí thứ 7 trong hệ thống 12 con giáp. Những người cầm tinh con Ngựa có bản tính dũng cảm, phóng khoáng, lạc quan và có chí tiến thủ. Họ thuộc nhóm hướng ngoại, thích sự ồn ào, náo nhiệt, ưa khám phá những điều mới lạ. Tuổi này bao gồm người có năm sinh:

+ Giáp Ngọ: 1954, 2014, 2074,… mệnh Kim.

+ Bính Ngọ: 1966, 2026, 2086,… mệnh Thủy.

+ Mậu Ngọ: 1918, 1978, 2038,… mệnh Hỏa.

+ Canh Ngọ: 1930, 1990, 2050,… mệnh Thổ.

+ Nhâm Ngọ: 1942, 2002, 2062,… mệnh Mộc.

 • Tuổi Tuất

Người sinh năm Tuất tức cầm tinh con Chó là một trong hai tuổi tam hợp với tuổi Dần. Về tính cách, người tuổi Tuất rất tốt bụng, coi trọng tình cảm, luôn quan tâm tới người khác. Họ thật thà, thẳng thắn, công bằng, tôn trọng sự thật và lẽ phải. Đặc biệt, họ được đánh giá cao ở sự trung thành nên mọi người đều tin tưởng và yêu quý.

Về năm sinh, tuổi Tuất là những người sinh các năm:

+ Mậu Tuất: 1958, 2018, 2078,… mệnh Mộc.

+ Nhâm Tuất: 1922, 1982, 2042,… mệnh Thủy.

+ Canh Tuất: 1970, 2030,… mệnh Kim.

+ Giáp Tuất: 1934, 1994, 2054,… mệnh Hỏa.

+ Bính Tuất: 1946, 2006, 2066,… mệnh Thổ.

2.2. Tính cách đặc trưng của nhóm tam hợp tuổi Dần

Mỗi tam hợp đều có một đặc điểm chung, bộ ba Dần – Ngọ – Tuất cũng không ngoại lệ. Đây là nhóm tam hợp độc lập với tính cách tự chủ, yêu tự do và thích khám phá. Người tuổi Dần thể hiện sự mạnh mẽ, oai phong đúng chất “chúa sơn lâm”. Trong khi đó, người tuổi Ngọ lại sống tình cảm, chân thành và có sức sáng tạo cao.

Còn tuổi Tuất lại là những người mang trong mình sự sáng suốt, tỉnh táo, ít để tình cảm lấn át lý trí. Do đó, sự kết hợp của ba con giáp trong tam hợp tuổi Dần chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao cùng những bất ngờ thú vị.

3. Tam hợp tuổi Dần trong sự nghiệp và hôn nhân

Không phải tự nhiên mà ông cha ta ngàn đời nay lại khuyên thế hệ sau chọn người tuổi tam hợp để đồng hành trong công việc và tình yêu. Việc hợp tác làm ăn hay hôn nhân, kết hợp với người phù hợp có ảnh hưởng lớn đến kết quả. Những người cầm tinh con Hổ cùng hai con giáp tam hợp với tuổi Dần khi cùng nhau làm việc, chung sống sẽ thế nào?

3.1. Đối với sự nghiệp, làm ăn

Cũng giống như các con giáp khác, muốn con đường sự nghiệp phát triển suôn sẻ, tuổi Dần nên chọn người thuộc tam hợp với mình. Những người này là mảnh ghép hoàn hảo giúp các nhân mạng tuổi Dần mọi sự thuận lợi hơn.

 • Tuổi Dần và tuổi Tuất

Với sự quyết liệt, chủ động, đa phần các quyết định quan trọng đều do tuổi Dần đưa ra. Nhưng vì sự nóng vội mà không ít lần họ mắc sai lầm khiến công việc trì trệ, kinh doanh thất bại. Tuy trong mối quan hệ giữa Dần – Tuất, tuổi Dần chiếm ưu thế và nắm quyền kiểm soát nhiều hơn. Nhưng với vai trò là người đồng hành, tuổi Tuất có khả năng giúp tuổi Dần bình tĩnh suy xét vấn đề kỹ lưỡng, quyết định đúng đắn.

Do sự tương đồng về tâm tính, hai tuổi này hiếm khi xảy ra mâu thuẫn. Cả hai tương trợ lẫn nhau, giúp nhau cùng tỏa sáng, đạt nhiều thành công, việc gì cũng thuận buồm xuôi gió.

Tìm hiểu thêm: Màu xui xẻo của 12 cung hoàng đạo năm 2024: Tránh những màu này cả năm suôn sẻ

Tam hợp với tuổi Dần: Nhớ ngay những tuổi này khi làm chuyện đại sự
Tuổi Dần và tuổi Tuất rất hoà hợp, hiếm khi xảy ra mâu thuẫn và luôn giúp nhau phát triển công việc

 • Tuổi Dần và tuổi Ngọ

Xét về Ngũ Hành, Dần mang hành Mộc, Ngọ thuộc hành Hỏa. Theo mối quan hệ tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa nên với hai con giáp này, Dần sẽ là trợ thủ đắc lực, mang tới sinh khí, tài lộc cho Ngọ. Đồng thời, người tuổi Ngọ cũng biết cách phối hợp với người tuổi Dần để nâng cao hiệu quả công việc.

Ngoài ra, dù Tuất và Ngọ là hai con giáp tam hợp với tuổi Dần nhưng mỗi tuổi sẽ có những sự lựa chọn tối ưu:

 • Mậu Dần: Sự lựa chọn hàng đầu là Canh Ngọ, Giáp Tuất, Mậu Ngọ, Bính Tuất.

 • Bính Dần: Nên hợp tác với tuổi Mậu Tuất, Mậu Ngọ, Giáp Tuất.

 • Giáp Dần: Người tuổi này ưu tiên đồng hành cùng các tuổi Canh Tuất, Nhâm Tuất, Bính Ngọ.

 • Nhâm Dần: Các tuổi Bính Tuất, Nhâm Tuất, Giáp Ngọ, Bính Ngọ là đối tượng kết hợp làm ăn tốt nhất.

 • Canh Dần: Chọn người tuổi Bính Ngọ và Nhâm Tuất chắc chắn sự nghiệp phất lên như diều gặp gió.

3.2. Đối với tình yêu, hôn nhân

Việc xem tuổi, xem mệnh trước khi kết hôn đã trở thành thủ tục không thể thiếu của người Việt. Với người cầm tinh con Hổ, lập gia đình với người có tuổi tam hợp với tuổi Dần giúp gia đình hòa thuận, con cái đề huề, cuộc sống sung túc.

 • Hôn nhân của tuổi Dần và tuổi Tuất

Cặp đôi này cùng nhau xây dựng gia đình sẽ rất hạnh phúc, sống đến đầu bạc răng long. Người tuổi Dần luôn vị tha, quan tâm, chăm sóc người tuổi Tuất một cách chu đáo. Người tuổi Tuất lại biết khuyên nhủ người tuổi Dần kiềm chế tính khí nóng nảy, bốc đồng. Cả hai thường dành cho nhau những lời ngọt ngào, bao dung và tôn trọng đối phương. Nhờ vậy, hôn nhân của họ không gặp nhiều sóng gió vì những hờn trách, ghen tuông.

 • Hôn nhân của tuổi Dần và tuổi Ngọ

Đời sống tâm hồn có nhiều điểm giống nhau, hai tuổi này gắn kết tạo nên một cuộc hôn nhân viên mãn, ai cũng ngưỡng mộ. Vốn đề cao sự tự do, không thích bị ràng buộc bởi luật lệ, quy tắc nhưng khi yêu, họ vô cùng chân thành và chung thủy. Thêm vào đó, khi ở bên nhau, họ can đảm vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống cũng như hôn nhân.

Đặc biệt, hiếm đôi uyên ương nào dễ chia sẻ, trải lòng với nhau mọi thứ như Dần và Ngọ. Chính vì lẽ đó, chung sống càng nhiều năm họ càng thấu hiểu nửa kia. Sợi dây tình cảm đó khiến họ luôn mặn nồng như thuở mới yêu.

Tam hợp với tuổi Dần: Nhớ ngay những tuổi này khi làm chuyện đại sự

>>>>>Xem thêm: Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Trong tình yêu, Dần và Ngọ là một cặp đôi hạnh phúc

4. Tuổi xung khắc với tuổi Dần

Sự kết hợp cùng con giáp tam hợp với tuổi Dần rõ ràng đem lại nhiều lợi ích, may mắn, hạnh phúc, thành công cho người cầm tinh con Hổ. Ngược lại, việc đồng hành cùng những con giáp kỵ với tuổi sẽ dẫn tới xung đột, xui rủi cho cả đôi bên. Vì thế, các bạn tuổi Dần không nên bỏ qua tìm hiểu điều này.

Căn cứ vào mối quan hệ tứ hành xung, ba tuổi khắc với tuổi Dần là tuổi Thân, Tỵ và Hợi. Người tuổi Dần và người tuổi Tỵ làm gì cùng nhau cũng khó thành, mọi thứ chông chênh, vất vả. Trong hôn nhân, vợ chồng hai tuổi này cố gắng vun đắp bao nhiêu cũng khó có được niềm vui trọn vẹn.

Còn với tuổi Thân, do tính cách hoàn toàn trái ngược với tuổi Dần nên họ không thể thống nhất quan điểm. Bởi vậy, nếu hợp tác, công việc không phát triển, cả hai đều chán nản, mệt mỏi. Giống như tuổi Thân, người tuổi Dần và tuổi Hợi cũng không chung chí hướng, khó lòng hòa hợp. Họ liên tục cãi vã, tranh luận vì những bất đồng rất nhỏ khiến không khí căng thẳng, chia tay là chuyện sớm muộn sẽ xảy ra.

Việc biết những con giáp tam hợp với tuổi Dần giúp người tuổi này lựa chọn được đối tượng phù hợp để kết hôn, làm ăn,… Mong rằng những thông tin job3s cung cấp trong bài viết này hữu ích với bạn. Tuy vậy, bạn cũng không nên quá “mê tín dị đoan” tránh ảnh hưởng đến các mối quan hệ đang có và cuộc sống hiện tại. Ngoài áp dụng phong thủy về tam hợp, hãy nhìn nhận và đánh giá mỗi người một cách công bằng để không bỏ lỡ mối duyên lành.

 • Người tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? Xem tuổi hợp để cuộc đời hanh thông, kiếm tiền tỷ
 • Tuổi Dần hợp cây gì? Trồng cây gì thu hút về tài lộc, thăng tiến sự nghiệp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *