Sinh ngày 7/12 cung gì? 7/12 cung là cung Nhân Mã hay Ma Kết

Sinh ngày 7/12 cung gì? 7/12 cung là cung Nhân Mã hay Ma Kết
Rate this post

Sinh ngày 7/12 cung gì? Nhóm người sinh ngày 7/12 thuộc cung Nhân Mã với tính cách tự do, lạc quan, hướng ngoại và năng động. Ngoài ra, họ cũng còn những nét đặc biệt so với 12 cung hoàng đạo còn lại mà không phải ai cũng biết. Tham khảo ngay cùng với job3s bạn nhé.

Bạn đang đọc: Sinh ngày 7/12 cung gì? 7/12 cung là cung Nhân Mã hay Ma Kết

1. Sinh ngày 7/12 cung gì?

7/12 cung gì là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm. Người sinh tháng 12 sẽ thuộc 1 trong 2 cung: cung Nhân Mã (Sagittarius) có ngày sinh từ 1/12 đến 21/12 và cung Ma Kết (Capricorn) là người sinh từ 22/12 đến 31/12. Như vậy, so sánh với đối chiếu vừa rồi những người sinh vào 7/12 sẽ thuộc cung Nhân Mã.

Sinh ngày 7/12 cung gì? 7/12 cung là cung Nhân Mã hay Ma Kết

Câu trả lời 7/12 cung gì chính là cung hoàng đạo Nhân Mã

>>>Xem thêm: Cung Nhân Mã Tháng Mấy? Nhân Mã Cứ Kết Đôi Với Cung Này Ắt Sẽ Tan Vỡ

2. 7/12 là cung Nhân Mã hay Ma Kết

Sau khi tìm hiểu 7/12 cung gì, job3s sẽ điểm qua sơ yếu lý lịch của Nhân Mã và Ma Kết để thấy bạn có có cái nhìn toàn diện hơn về 2 cung hoàng đạo cùng sinh tháng 12 này nhé!

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Nhân Mã

Đáp án của câu hỏi 7/12 cung gì chính là Nhân Mã. Đây cũng là cung hoàng đạo của sự tự do, phiêu lưu và khám phá. Họ sống cuộc đời theo cách riêng của mình, không ngại thử thách và luôn khao khát điều mới mẻ.

Thông tin

Cung Nhân Mã

Ngày sinh

từ 23/11 đến 22/12

Tiếng Anh

Sagittarius

Cung hoàng đạo thứ

09

Biểu tượng cung hoàng đạo

Người bắn cung

Cung thích hợp để hẹn hò

Bạch Dương, Sư Tử

Cung thích hợp để làm bạn

Xử Nữ, Song Ngư

Cung hoàng đạo không hợp

Song Tử

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Ma Kết

Ma Kết là cung hoàng đạo của sự trầm tĩnh, kiên định và thực tế. Họ luôn nỗ lực không ngừng để đạt được thành công trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Thông tin

Cung Ma Kết

Ngày sinh

từ 22/12 đến 19/01

Tiếng Anh

Capricorn

Cung hoàng đạo thứ

10

Biểu tượng cung hoàng đạo

Hình ảnh con dê với đuôi cá

Cung thích hợp để hẹn hò

Kim Ngưu, Xử Nữ

Cung thích hợp để làm bạn

Bạch Dương, Thiên Bình

Cung hoàng đạo không hợp

Cự Giải

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 7/12

Người thuộc cung Nhân Mã luôn tự do, hướng ngoại và năng động. Họ thích mạo hiểm, sẵn lòng khám phá và khát khao kiến được học nhiều kiến thức mới. Tuy nhiên, tính cách của họ vẫn có điểm hạn chế nhất định. Sau khi đã nắm rõ 7/12 cung gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nét tính cách riêng biệt của nam và nữ giới sinh ngày này nhé.

3.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 7/12

 • Nét đào hoa: Nam Nhân Mã với tính cách cởi mở, thông minh và sự ga lăng vốn có nên rất đào hoa. Xung quanh họ luôn được nhiều bóng hồng ngưỡng mộ và vây quanh. Tuy nhiên, một khi đã yêu ai thì nam Nhân Mã sẽ rất chung thủy và yêu chiều đối phương.

 • Sự năng nổ, nhiệt tình: Người con trai thuộc cung Nhân Mã luôn sống hết mình vì công việc và thường xuyên giúp đỡ người khác. Họ nhiệt tình phiêu lưu với tâm hồn cởi mở và điều đó giúp họ có nhiều bạn bè.

Sinh ngày 7/12 cung gì? 7/12 cung là cung Nhân Mã hay Ma Kết

Nam Nhân Mã nổi bật với tính cách đào hoa, được nhiều cô nàng yêu mến

4.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 7/12

 • Tâm hồn lạc quan, yêu đời: Nữ Nhân Mã có tính cách vô cùng đáng yêu, tinh nghịch và lạc quan nên rất dễ thu hút người xung quanh. Những cô gái thuộc cung hoàng đạo này luôn có góc nhìn tích cực với mọi việc và vững vàng trước mọi khó khăn.

 • Tinh tế, chu đáo và tỉ mỉ: Cô gái sinh ngày 7/12 là nhân tố kết nối mọi người lại với nhau trong mọi cuộc chơi. Chính vì sự khéo léo đó mà cô nàng được lòng rất nhiều người. Ngoài ra, nữ Nhân Mã cũng tinh tế, ân cần và quan tâm đến đối phương trong từng chi tiết.

Tìm hiểu thêm: Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 20/2/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Sinh ngày 7/12 cung gì? 7/12 cung là cung Nhân Mã hay Ma Kết
Cô gái Nhân Mã rất đảm đang, chu đáo trong mọi việc

4. Tình yêu của người sinh ngày 7/12

Tình yêu của người thuộc cung Nhân Mã thường đầy màu sắc và phóng khoáng như chính tính cách của họ. Họ là những người lãng mạn và cởi mở nên tình yêu của họ luôn mới mẻ và thú vị.

Người sinh ngày 7/12 rất độc lập và tự do, do đó họ cần một mối quan hệ mà không bị ràng buộc quá nhiều. Họ luôn tìm kiếm người bạn đồng hành có thể hiểu và tôn trọng không gian riêng tư của họ, cùng chia sẻ niềm vui và sự phiêu lưu trong cuộc sống. Tình yêu của Nhân Mã thường được thể hiện qua sự chân thành và chung thủy với đối phương. Họ không thích sự lừa dối mà luôn muốn mối quan hệ của mình được xây dựng trên cơ sở của sự tin tưởng, thấu hiểu lẫn nhau.

Mặc dù Nhân Mã khá mơ mộng và phiêu lưu nhưng khi yêu, họ luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới bạn đời. Họ sẵn lòng hy sinh và làm mọi điều có thể để bảo vệ và chăm sóc người mình yêu thương. Tuy nhiên, một thách thức lớn đối với người Nhân Mã là sự sợ hãi về việc bị ràng buộc và mất tự do. Họ cần thời gian và không gian riêng để duy trì sự cân bằng trong mối quan hệ của mình. Nếu đối phương của Nhân Mã cũng hiểu và tôn trọng điều thì mối quan hệ của hai bên sẽ lâu dài hơn.

Sinh ngày 7/12 cung gì? 7/12 cung là cung Nhân Mã hay Ma Kết

Nhân Mã yêu rất chân thành nhưng đối phương cũng cần dành thời gian riêng tư trong tình yêu

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 7/12

Nếu bạn đã biết sinh ngày 7/12 cung gì, vậy bạn có tò mò sự nghiệp của những người sinh vào ngày này không? Những người thuộc cung Nhân Mã thường có tinh thần khám phá và sự tò mò vô hạn, điều này khiến họ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp đa dạng và thú vị. Họ cũng có khả năng thích ứng với nhiều tình huống và môi trường làm việc khác nhau. Sau đây là một số nghề nghiệp phù hợp với người sinh ngày 7/12:

 • CEO: Trong sự nghiệp, Nhân Mã thường được biết đến với tinh thần lãnh đạo mạnh mẽ và khả năng tự chủ cao. Họ thích đặt ra mục tiêu lớn và làm việc chăm chỉ để đạt được chúng. Do đó, CEO là nghề nghiệp rất phù hợp với họ.

 • Giáo viên, người nghiên cứu khoa học: Với trí óc sắc bén, tính cách tận tâm, tỉ mỉ và tầm nhìn rộng lớn, Nhân Mã thích hợp tham gia vào các lĩnh vực như giáo dục, nghiên cứu hoặc viết lách.

 • Hướng dẫn viên du lịch: Nhân Mã thích khám phá, có khả năng ứng xử khéo léo và luôn thích tìm tòi điều mới nên rất thích hợp làm hướng dẫn viên du lịch. Khi đó, họ sẽ được thỏa sức đi đó đây và làm những điều mình yêu thích.

 • Kiến trúc sư: Với tính thẩm mỹ cao và niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật, Nhân Mã sẽ phù hợp với các ngành nghề liên quan đến thiết kế như designer, kiến trúc sư,…

 • Cảnh sát: Thuộc tuýp người chính trực, yêu thích lẽ phải, sự công bằng nên cảnh sát là nghề khá hợp với người sinh 7/12.

Sinh ngày 7/12 cung gì? 7/12 cung là cung Nhân Mã hay Ma Kết

>>>>>Xem thêm: Bình giải tuổi Mậu Tuất xây nhà năm 2024 có nên không? Chớp ngay cơ hội lớn

Hướng dẫn viên du lịch là ngành nghề rất phù hợp với tính cách tự do, thích khám phá của cung Nhân Mã

6. Người sinh ngày 7/12 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Ngoài câu hỏi người sinh ngày 7/12 cung gì thì cũng nhiều bạn thắc mắc cung hoàng đạo này hợp và không hợp với cung nào.

Người sinh ngày 7/12 hợp với cung nào?

Người sinh 7/12 thuộc nhóm nguyên tố Lửa, do đó Nhân Mã sẽ hòa hợp nhất với cung Sư Tử và cung Bạch Dương bởi sự tương đồng trong tính cách. Điều này giúp họ dễ dàng chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn trong cuộc sống, cụ thể:

 • Nam Nhân Mã hợp với nữ Bạch Dương: Cặp đôi này rất hợp nhau về cả tính cách lẫn quan điểm sống. Khi yêu, họ luôn suy nghĩ, thấu hiểu cho đối phương và mang đến nhiều điều tích cực, thoải mái trong mối quan hệ.

 • Nữ Nhân Mã kết hợp với nam Sư Tử: Cả hai có nét tính cách vui vẻ, hòa đồng nên rất dễ dàng thu hút nhau. Cô nàng là người đáng yêu, nhanh nhẹn, tinh tế nên việc chinh phục chàng trai cung Sư Tử mạnh mẽ, cá tính, trầm lặng không hề khó. Cả hai sẽ quan tâm nhau từ những thứ nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống và luôn hỗ trợ, nhường nhịn nhau.

Người sinh ngày không hợp với cung nào?

Khi tìm hiểu sinh ngày 7/12 cung gì ta biết được Nhân Mã thường không hợp với Kim Ngưu và Bọ Cạp. Mức độ tương khắc thể hiện như sau:

 • Mức độ tương khắc với Kim Ngưu: Nếu Nhân Mã và Kim Ngưu làm bạn, họ có thể xây dựng tình bạn vững chắc với sự gắn kết và thấu hiểu. Tuy nhiên, nếu yêu nhau, cả hai có thể phải đối diện với nhiều cuộc tranh cãi bởi sự đối lập trong tính cách. Tính cách của Kim Ngưu khá cố chấp và ngang bướng nên dễ có nhiều xung đột trong mối quan hệ với Nhân Mã.

 • Mức độ tương khắc với Bọ Cạp: Vấn đề lớn nhất và khó dung hòa nhất trong mối quan hệ của Nhân Mã và Bọ Cạp là thiếu tin tưởng. Cung Bọ Cạp có nhu cầu kiểm soát đối phương rất lớn nên không phù hợp với tính cách tự do của Nhân Mã. Cả hai yêu nhau sẽ khiến mối quan hệ trở nên ngột ngạt.

>>>Xem thêm: Giáp Thân 2004 Bao Nhiêu Tuổi Cung Gì, Hợp Màu Gì, Hợp Tuổi Nào?

7. Sức khỏe của cung Nhân Mã

Ngoài việc tìm hiểu người sinh ngày 7/12 cung gì bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề sức khoẻ để bảo vệ bản thân nhé!

 • Cung Nhân Mã thuộc nguyên tố Lửa, do đó họ thường có năng lượng dồi dào và tinh thần lạc quan. Tuy nhiên, họ cũng dễ bị căng thẳng và mệt mỏi nếu không biết cách kiểm soát.

 • Những người cung Nhân Mã cần chú ý đến hệ thống tiêu hóa và đường ruột. Họ có thể gặp vấn đề về táo bón, khó tiêu nếu không có chế độ ăn uống lành mạnh.

 • Hệ thần kinh cũng là điểm yếu của cung Nhân Mã. Họ dễ bị stress, lo lắng và mất ngủ nếu không biết cách thư giãn.

 • Những người này cần tập thể dục đều đặn, tránh ăn quá nhiều thực phẩm cay nóng và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để giữ gìn sức khỏe.

 • Yoga, thiền định và các hoạt động ngoài trời là những cách giúp cung Nhân Mã giảm căng thẳng và nạp thêm năng lượng tích cực.

Những thông tin thú vị bên trên chắc chắn đã giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc 7/12 cung gì. Người sinh ngày 7/12 thuộc cung Nhân Mã với nét tính cách hòa đồng, phóng khoáng và cởi mở. Tuy nhiên, trong tình yêu, Nhân Mã cần kiềm chế sự phóng khoáng vốn có của bản thân để đối phương cảm thấy an toàn hơn. Nắm được những điều này, họ sẽ có một hậu vận suôn sẻ về cả con đường tình duyên lẫn sự nghiệp trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *