Sinh Năm 1938 Bao Nhiêu Tuổi? Mệnh gì? Cung gì? Tuổi con gì?

Sinh Năm 1938 Bao Nhiêu Tuổi? Mệnh gì? Cung gì? Tuổi con gì?
Rate this post

Người sinh năm 1938 bao nhiêu tuổi? Theo lịch âm thì người sinh năm 1938 thuộc năm Mậu Dần. Mỗi năm sinh sẽ có cung mệnh khác nhau, những con số, màu sắc hợp mệnh. Nếu nắm bắt được những điều này có thể giúp bạn thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Bạn đang đọc: Sinh Năm 1938 Bao Nhiêu Tuổi? Mệnh gì? Cung gì? Tuổi con gì?

1. 1938 mệnh gì?

Người sinh năm 1938 bao nhiêu tuổi? Mệnh gì? Người sinh năm 1938 thuộc mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ có nghĩa là Đất Đắp Thành. Thành được hiểu là thành trì. Đầu là vị trí cao, phía trước, Thổ là đất. Từ đó Thành Đầu Thổ được hiểu là loại đất ở vị trí cao nhất của tường thành.

Theo ngũ hành thì mệnh Thổ sẽ:

 • Tương sinh: Mệnh Kim, mệnh Hỏa
 • Tương khắc: Mệnh Thủy, mệnh Mộc.

Về ưu điểm, thì mệnh Thành Đầu Thổ là người có tính thẳng thắng, nguyên tắc, kiên định và có lập trường. Đôi khi điều này lại trở thành điểm yếu của họ vì quá bảo thủ, cực đoan. Về nhược điểm, họ là người thích ổn định, duy trì lối sống cũ, thiếu linh hoạt, thiếu thay đổi.

Sinh Năm 1938 Bao Nhiêu Tuổi? Mệnh gì? Cung gì? Tuổi con gì?

Sinh năm 1938 bao nhiêu tuổi, mệnh gì được nhiều người quan tâm

2. 1938 tuổi con gì?

Trước khi tìm hiểu người sinh năm 1938 bao nhiêu tuổi thì bạn cũng nên biết người sinh năm này tuổi con gì? Sinh năm 1938 theo lịch vạn niên là từ ngày 31/01/1938 (mùng 01/01 âm lịch) đến ngày 18/02/1938 (30/12 âm lịch) thuộc năm Mậu Dần. Tức người sinh năm 1938 tuổi con Hổ.

Theo thiên can thì Mậu tương hợp với Quý, tương hình với can Giáp và Nhâm. Theo địa chi thì Dần sẽ tam hợp với Ngọ, Tuất, xung khắc với Thân, Tỵ, Hợi (tứ hành xung).

Xem thêm: Người Tuổi Dần Sinh Năm Bao Nhiêu? Xem Tuổi Hợp Để Cuộc Đời Hanh Thông, Kiếm Tiền Tỷ

3. Sinh năm 1938 cung gì?

Dựa vào năm sinh không chỉ biết người sinh năm 1939 bao nhiêu tuổi mà còn xác định được cung, mệnh của họ. Theo đó:

 • Nam sinh năm Mậu Dần 1938: thuộc cung Cấn hành Thổ – Tây tứ mệnh. Người cung Cấn rất chính trực, không khuất phục trước bất công. Họ cũng biết quan tâm mọi người nên được người xung quanh yêu mến. Nam cung Cấn hợp với cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài.
 • Nữ sinh năm Mậu Dần 1938: thuộc cung Đoài hành Kim – Tây tứ mệnh. Người cung Đoài có tính kín đáo, ít chia sẻ, nhưng vô cùng cứng rắn. Nội tâm nữ cung Đoài khá phức tạp, dễ tin người. Nữ cung Đoài hợp với cung Càn, Cấn, Khảm, Đoài, Khôn.

Sinh Năm 1938 Bao Nhiêu Tuổi? Mệnh gì? Cung gì? Tuổi con gì?

Nam sinh 1938 cung Cấn, nữ sinh 1938 cung Đoài

4. Người sinh năm 1938 bao nhiêu tuổi?

Người sinh năm 1938 bao nhiêu tuổi? Tính theo tuổi dương lịch thì người sinh năm 1938 năm 2024 sẽ được 85 tuổi, còn theo tuổi đẻ sẽ là 86 tuổi. Sau đây là bảng thống kê câu trả lời cho câu hỏi người sinh năm 1938 bao nhiêu tuổi qua các năm:

Năm

Tuổi dương lịch

Tuổi đẻ

Năm 2023

84 tuổi

85 tuổi

Năm 2024

85 tuổi

86 tuổi

Năm 2025

86 tuổi

87 tuổi

Năm 2026

87 tuổi

88 tuổi

Năm 2027

88 tuổi

89 tuổi

Năm 2028

89 tuổi

90 tuổi

Năm 2029

90 tuổi

91 tuổi

Năm 2030

91 tuổi

92 tuổi

Sinh năm 1938 bao nhiêu tuổi được tính chi tiết qua các năm

5. 1938 hợp màu gì?

Sau khi đã biết người sinh năm 1938 bao nhiêu tuổi mời bạn tiếp tục tìm hiểu về màu sắc hợp mệnh của những người này. Màu sắc tương hợp có thể giúp mang lại may mắn cho mọi người. Bạn nên biết màu kiêng kỵ và màu hợp với mệnh mình để tránh gặp phải những điều xui xẻo không mong muốn.

Người sinh năm 1938 hợp với các màu sắc sau:

 • Màu bản mệnh: thuộc hành Thổ gồm màu nâu đất, vàng đậm.
 • Màu tương sinh: thuộc hành Hỏa gồm màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím.

Người sinh năm 1938 kỵ với các màu sắc thuộc hành Mộc gồm: xanh lá cây, xanh nõn chuối.

Với những người tin vào phong thủy thì màu sắc may mắn, tương sinh đặc biệt được họ quan tâm. Với các vật phẩm phong thủy trong nhà hay vòng đeo tay đá, trang sức, chọn mua xe, sơn nhà, chọn quần áo, giày dép, …cũng liên quan đến các màu hợp với mệnh.

Tìm hiểu thêm: Sinh năm 1923 tuổi gì? Đời con, cháu ít nhiều sẽ gặp tai họa nếu phạm điều sau

Sinh Năm 1938 Bao Nhiêu Tuổi? Mệnh gì? Cung gì? Tuổi con gì?
Sinh năm 1938 hợp màu mệnh Thổ như vàng và nâu đất

6. 1938 hợp với hướng nào?

Trước khi xây nhà, mua nhà, không chỉ xem xét sinh năm 1938 bao nhiêu tuổi mà còn cần đặc biệt chú ý đến hướng phù hợp với gia chủ. Theo quan niệm phong thủy thì nếu chọn nhà hợp hướng thì cuộc sống của gia chủ từ đó sẽ lên như diều gặp gió. Còn ngược lại nếu nhà không hợp tuổi sẽ vướng phải nhiều khó khăn, trắc trở. Với hướng nhà mặt đất thì xem theo hướng từ cửa chính ra ngoài. Còn nhà chung cư thì bạn cần xem hướng ban công hoặc hướng của tòa nhà.

Với người sinh năm 1938 thì các hướng hợp như sau:

HƯỚNG TỐT

SINH KHÍ

DIÊN NIÊN (PHÚC ĐỨC)

THIÊN Y

PHỤC VỊ

Nam sinh 1938

Hướng Tây Nam

Hướng Tây

Hướng Tây Bắc

Hướng Đông Bắc

Nữ sinh 1938

Hướng Tây Bắc

Hướng Đông Bắc

Hướng Tây Nam

Hướng Tây

Giải nghĩa:

 • Sinh Khí: hướng mang ý nghĩ cho sự sinh sôi, phát triển mọi việc hanh thông, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Diên Niên (Phúc Đức): hướng tượng trưng cho sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ.
 • Thiên Y: hướng tượng trưng cho cát khí, may mắn, có quý nhân phù trợ mang đến nhiều tài lộc.
 • Phục Vị: hướng hóa giải những điều không may, giúp cuộc sống gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Hướng kỵ với người sinh năm 1938:

HƯỚNG KỴ

TUYỆT MỆNH

NGŨ QUỶ

HỌA HẠI

LỤC SÁT

Nam sinh 1938

Hướng Đông Nam

Hướng Bắc

Hướng Nam

Hướng Đông

Nữ sinh 1938

Hướng Đông

Hướng Nam

Hướng Bắc

Hướng Đông Nam

Giải nghĩa:

 • Tuyệt Mệnh: hướng xấu mang nhiều hung khí, ý nghĩa của sự chia lìa, trắc trở, bệnh tật. Hướng này là hướng xấu nhất khi làm nhà mà bạn nên tránh.
 • Ngũ Quỷ: hướng xấu khiến cuộc sống lận đận, dễ bị quấy rối, thị phi, cãi vả bởi những điều không tránh khỏi.
 • Họa Hại: hướng xấu mưu sự khó thành khiến hao tán tài lộc, trách trở về tình duyên rất dễ gặp những điều không may.
 • Lục Sát: hướng xấu về mất mát, gãy gánh trong các mối quan hệ, việc làm ăn bị trì hoàn, thiệt hại.

Xem thêm: Hướng Xây Nhà Năm 2024? Chọn Hướng Này Cả Nhà Sung Túc

7. 1938 hợp với con số nào?

Mỗi con số đều chứa năng lượng diệu kỳ, việc lựa chọn những con số may mắn hợp tuổi sẽ giúp bạn cải thiện vận mệnh. Người sinh năm Mậu Dần 1938 thuộc mệnh Thổ hợp với các số hành Thổ là 2, 5, 8, tương sinh với số hành 9 thuộc hành Hỏa và số 6, 7 thuộc hành Kim. Như vậy người sinh 1938 khi tận dụng các con số 2, 5, 6, 7, 8, 9 sẽ mang đến nhiều may mắn trong công danh sự nghiệp, gặp nhiều cơ hội phát triển.

Không chỉ tính toán được 1938 bao nhiêu tuổi năm nay mà còn dễ dàng tính được những con số may mắn của những người sinh năm này theo Thần số học. Công thức tính như sau:

Năm sinh: 1938 = 3+8 = 11 (Tổng thứ 1) = 1+1= 2 (Tổng thứ 2)

 • Bạn là nam: lấy 10 trừ tổng số 2 = 8. Như vậy số may mắn cho nam mạng tuổi Mậu Dần 1938 là số 8.
 • Bạn là nữ: lấy tổng thứ 2 cộng với 5 = 7. Số may mắn cho nữ mạng tuổi Mậu Dần 1938 là số 7.

Với các con số may mắn, bạn có thể ứng dụng vào việc chọn sim số, chọn số tài khoản ngân hàng,… Những điều này tuy nhỏ nhưng lại có thể mang đến tài lộc bất ngờ cho bạn.

Sinh Năm 1938 Bao Nhiêu Tuổi? Mệnh gì? Cung gì? Tuổi con gì?

Số 8 là số may mắn cho nam sinh năm 1938

8. 1938 hợp với công việc nào?

Người sinh năm 1938 là người lạc quan, cầu toàn, thích công việc ổn định. Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc mà người mệnh Thổ có thể lựa chọn công việc phù hợp với mình. Hỏa sinh Thổ nên những việc liên quan đến lửa sẽ rất phù hợp với họ như: lính cứu hỏa, thợ làm gốm sứ, kỹ sư nhiệt điện,… Ngoài ra họ cũng có thể chọn công việc liên quan đến đất đai, nhà cửa,…

Sau đây là một số công việc gợi ý phù hợp với người sinh năm 1938 mệnh Thổ:

 • Nghề kinh doanh bất động sản: Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai vì thế bất động sản là sự lựa chọn hàng đầu với họ. Ngoài kinh doanh bạn cũng có thể làm những việc liên quan như: xây dựng, quản lý dự án, môi giới nhà đất, nhà thầu,…
 • Người quản lý, nhà điều hành: Người sinh năm 1938 có khả năng lên kế hoạch tốt vì thế họ có thể trở thành lãnh đạo tốt. Tuy nhiên họ lại thiếu sự táo bạo và liều lĩnh khi ra quyết định nên nếu muốn thành công nhanh thì cần người đồng hành giỏi.
 • Người làm gốm, đầu bếp: Với bản mệnh là Thổ, các công việc liên quan đến lửa như nấu ăn, làm gốm, mở nhà hàng cũng rất hợp với người sinh 1938.
 • Làm nông: Mệnh Thổ vốn có sứ mệnh duy trì sự sống đặc biệt là động thực vật. Vì thế các công việc liên quan trồng trọt, chăn nuôi khá hợp với họ. Nếu bạn thích sống cuộc sống bình yên, ổn định, đơn giản, hãy thử sức với lĩnh vực “bỏ phố về rừng”.
 • Kinh doanh đá quý: Đất và đá luôn song hành với nhau trong tự nhiên, vì thế người mệnh thổ cũng có thể cân nhắc lĩnh vực này.
 • Báo chí, truyền thông: Thông thường người sinh 1938 có tính trầm tĩnh, cởi mỡ nên phù hợp với công việc mang tính truyền hình, thời sự. Họ thường dễ thành công với ngành phóng viên.
 • Khai thác khoáng sản, dầu khí: Đây là ngành nghề khá hot hiện nay, có khả năng mang lại thu nhập cao. Công việc này không đòi hỏi sự giao tiếp quá nhiều nên phù hợp với tính cách ít nói, trầm tĩnh như người sinh 1938.

Việc chọn nghề phù hợp bản mệnh sẽ giúp con đường công danh sự nghiệp của bạn dễ dàng hơn. Tuy nhiên điều này cũng phải bắt nguồn từ việc bạn phải yêu thích công việc đó. Chỉ khi bạn làm việc mình đam mê thì mới có thể cố gắng hết sức để thành công.

Sinh Năm 1938 Bao Nhiêu Tuổi? Mệnh gì? Cung gì? Tuổi con gì?

>>>>>Xem thêm: 12 cung hoàng đạo tên gì? Khám phá tên 12 cung hoàng đạo

Người sinh năm 1938 hợp với nghề làm gốm

9. 1938 Tính cách như thế nào?

Từ thông tin 1938 tuổi gì có thể dễ dàng đoán biết được người sinh năm 1938 bao nhiêu tuổi và có tính cách như thế nào. Theo đó, Người sinh năm Mậu Dần 1938 thuộc mệnh Thổ. Hổ đất sẽ có tính tình thực tế hơn so với các năm tuổi Dần khác. Hành Thổ mang đến cho họ khả năng tập trung cao cho công việc, là người đáng tin, có tính tổ chức cao, làm việc kế hoạch. Người tuổi Dần có ý chí phấn đấu mạnh mẽ, họ luôn cố gắng hành động để gặt hái thành công.

Về phương diện công việc và cuộc sống:

Người tuổi Dần cố chấp, làm gì chưa hoàn thành thì sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Họ cũng ưa thích làm việc lớn. Người tuổi Mậu dần bị cuốn hút bởi địa vị, quyền lực, họ sẽ không muốn làm những việc tầm thường, không mang đến tiếng tăm cho bản thân.

Người sinh 1938 có trí nhớ tốt, ham học hỏi, nhìn xa trông rộng và có khả năng phân tích vấn đề nên hiếm khi mắc sai lầm. Trong công việc và cuộc sống họ rất trọng danh dự, nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc. Giống như hổ, họ mạnh mẽ và sẵn sàng bảo vệ người yếu. Người tuổi Mậu Dần có tính lạc quan, dám nghĩ, dám làm, thích đi du lịch, thích khám phá.

Về phương diện tình cảm:

Người tuổi hổ 1938 thường được kính nể, giúp gia đình tránh nhiều đại nạn. Họ có tính cách mạnh mẽ, lạc quan nên họ thường trở thành tâm điểm của sự chú ý. Những người này rất khó tin tưởng ai nhưng khi đã tin thì sẽ một lòng một dạ với người đó.

Bề ngoài họ là người cứng rắn nhưng về nội tâm lại là người sống tình cảm, không lừa dối hay lợi dụng ai. Họ thường là người có khuynh hướng tự đề cao bản thân, tự quyết định và ít khi chịu lắng nghe. Tuy nhiên trong hôn nhân thì chỉ hạnh phúc khi cả hai biết nhẫn nhịn và xây dựng tình cảm. Mậu Dần không phải người lãng mạn trong tình yêu nhưng họ lại rất chung thủy. Vì vậy đây cũng là một người vợ/ chồng lý tưởng cho gia đình.

Tuy có nhiều ưu điểm về tính cách những người sinh năm Mậu Dần 1938 lại có nhược điểm là hào phóng quá mức. Đôi khi chi tiêu hoang phí dẫn đến túng thiếu. Họ cũng dễ xúc động, nổi giận thậm chí giận mất khôn gây ra hậu quả lớn.

Tóm lại, bước sang năm 2024, người sinh năm 1939 chính thức 85 tuổi, cả tuổi mụ là 86 tuổi. Dù sinh năm 1938 bao nhiêu tuổi thì những con giáp này đều cần nắm rõ tử vi phong thuỷ của bản mệnh để chọn lọc những điều hợp với mình, tránh những điều xung khắc để vận trình cuộc sống thuận lợi hơn.

Xem thêm: Người Mệnh Thổ Sinh Năm Nào? Mệnh Thổ Biết Điều Này Cuộc Sống Chắc Chắn Thăng Hoa

cung hoàng đạo


Bói tình yêu


tử vi 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *