Sinh con gái tuổi Thìn có tốt không? Lời khuyên cho bố mẹ sinh con năm 2024

Sinh con gái tuổi Thìn có tốt không? Lời khuyên cho bố mẹ sinh con năm 2024
Rate this post

Con gái tuổi Thìn có tốt không là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh. Có những lời đồn về vận số con gái tuổi Thìn không nổi bật, dễ thị phi thậm chí còn gặp không ít trắc trở trong cuộc sống. Vậy thực hư vấn đề này ra sao và có cách nào để cải vận con gái sinh vào năm Thìn không?

Bạn đang đọc: Sinh con gái tuổi Thìn có tốt không? Lời khuyên cho bố mẹ sinh con năm 2024

1. Giới thiệu tổng quan về tuổi Thìn

Để biết con gái tuổi Thìn có tốt không, chúng ta cần tìm hiểu các thông tin chung về tuổi Thìn. Đây là con giáp thứ năm trong 12 con giáp. Nó cũng là con vật duy nhất được sinh ra từ trí tưởng tượng của con người và thuộc bộ tứ linh mà loài người thờ phụng, bao gồm: Long – Lân – Quy – Phượng.

1.1. Tuổi Thìn là con gì?

Tuổi Thìn là tuổi con Rồng, đứng sau tuổi Mão (con mèo) và đứng trước tuổi Tỵ (con rắn). Từ ngàn xưa, Rồng là thần vật có quyền năng và sức mạnh phi thường. Loài Rồng còn đại diện cho sự mạnh mẽ, giàu sang, phú quý. Vì thế, người sinh vào năm Thìn được xem là điềm may của đất trời gửi xuống cho gia đình đó một người tài năng xuất chúng.

Sinh con gái tuổi Thìn có tốt không? Lời khuyên cho bố mẹ sinh con năm 2024

Tuổi Thìn tượng trưng cho sức mạnh

1.2. Tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Người tuổi Thìn sinh vào các năm:

 • Tuổi Nhâm Thìn: 1952, 2012

 • Tuổi Giáp Thìn: 1964

 • Tuổi Bính Thìn: 1976

 • Tuổi Mậu Thìn: 1988

 • Tuổi Canh Thìn: 2000

Xem thêm: Nam Tuổi Thìn 2000 Hợp Với Tuổi Nào? Lấy Vợ Tuổi Nào Đại Kỵ?

Tùy theo năm mà mệnh ngũ hành của người tuổi Thìn sẽ khác nhau, cụ thể:

 • Tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Thuỷ

 • Tuổi Giáp Thìn thuộc mệnh Hoả

 • Tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ

 • Tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc

 • Tuổi Canh Thìn thuộc mệnh Kim

2. Sinh con gái tuổi Thìn có tốt không?

Năm 2024 là năm Giáp Thìn nên nhiều người băn khoăn không biết đẻ con gái tuổi Thìn có tốt không. Theo phong thuỷ, việc sinh con gái tuổi Thìn có vận mệnh tốt hay không tốt sẽ phụ thuộc vào rất nhiều khía cạnh khác nhau như thiên can, địa chỉ, bản mệnh… Ngoài ra, để trả lời cho câu hỏi trên chúng ta cần tìm hiểu sâu về tính cách người tuổi Thìn. Đồng thời xem xét tuổi của bố mẹ, thời gian mang thai và gia đạo cụ thể.

3. Đặc điểm và tính cách của con gái tuổi Thìn

Như job3s vừa đề cập ở nội dung trên, tuổi Thìn gắn với con Rồng. Đây là con vật linh thiêng tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Vẻ oai hùng, uy phong của thần vật này cũng tiềm ẩn trong tính cách và cuộc đời những người sinh năm Thìn.

3.1. Tính cách con gái tuổi Thìn có tốt không?

Tính cách là yếu tố tác động rất lớn đến câu hỏi con gái tuổi Thìn có tốt không. Trong đó, con gái tuổi Thìn là những người có tính cách kiêu ngạo và vô cùng thẳng thắn. Họ cũng là người đặt ra nhiều tiêu chuẩn cao cho bản thân và người bạn đời của mình. Khi còn nhỏ, tuổi Thìn sẽ là những đứa trẻ hiếu động. Nhưng khi lớn hơn, bé gái tuổi Thìn sẽ điềm đạm hơn và có xu hướng chăm sóc các thành viên trong gia đình.

Đa số người tuổi Thìn thuộc tuýp hướng ngoại. Họ thích xông pha và trở thành nhân vật chính của mọi câu chuyện. Bản năng thủ lĩnh từ Rồng thiêng thôi thúc họ trở nên ngày càng mạnh mẽ khi trưởng thành. Tuổi Thìn luôn sống lạc quan và có chí tiến thủ mãnh liệt. Họ sẽ không dễ từ bỏ những mục tiêu và sẽ theo đuổi nó đến tận cùng.

Tuổi Thìn cũng có khả năng thu hút sự chú ý của người khác nhờ sự bản lĩnh mà các con giáp khác khó sánh bằng. Tuy nhiên, cũng vì đặc điểm này mà người tuổi Thìn không dễ bằng lòng với thực tại. Họ sẽ luôn khát khao tìm những điều mới để khám phá và chinh phục.

Sinh con gái tuổi Thìn có tốt không? Lời khuyên cho bố mẹ sinh con năm 2024

Con gái tuổi Thìn thường rất có cá tính, dám xông pha

3.2. Tình duyên, gia đạo con gái tuổi Thìn có tốt không?

Tình duyên:

Yêu con gái tuổi Thìn có tốt không là thắc mắc của nhiều chàng trai. Hầu hết các cô gái tuổi Thìn sẽ không dễ bị cưa đổ trong thời gian ngắn. Nàng Rồng khá khó gần, hay đòi hỏi và rất tự tin nên người đàn ông nào trót yêu con gái tuổi Thìn cần phải có tính kiên nhẫn cao.

Gia đạo:

Khi đã kết hôn, người vợ tuổi Thìn sẽ không chịu nhún nhường hay tỏ ra lép vế. Tính cách cao ngạo vốn có từ loài Rồng thiêng khiến cho hôn nhân người tuổi Thìn khá lận đận. Gia đình sẽ thường xuyên xảy ra tranh cãi lớn. Nếu không hoá giải mâu thuẫn nhanh chóng, chắc chắn mối quan hệ của các thành viên trong gia đình sẽ ngày càng xa cách.

3.3. Cuộc đời con gái tuổi Thìn có tốt không?

Tuổi Thìn sẽ trải qua tuổi trẻ khá khó khăn, điều này bị ảnh hưởng từ sự cá tính của họ. Thế nhưng dần về sau khi càng lớn tuổi thì tuổi Thìn sẽ được “thay da đổi thịt”. Mọi sự xảy đến đều thuận lợi. Tuổi già của các con Rồng sẽ được người xung quanh quan tâm và kính trọng.

4. Bố mẹ có nên sinh con gái tuổi Thìn 2024 không?

Con cái là lộc trời cho, nhưng các cặp vợ chồng có thể tính toán và lên kế hoạch mang thai chủ động khi biết con gái tuổi Thìn có tốt không. Năm 2024 thuộc năm Giáp Thìn nên đứa trẻ được sinh ra sẽ mang mệnh hoả. Theo tử vi, con gái tuổi Giáp Thìn được ví như một ngọn đèn dầu cháy rực hay dân gian còn gọi là Giáp Thìn Phú Đăng Hỏa. Vì vậy bố mẹ sinh con tuổi Thìn sẽ mang đến hạnh phúc hoặc niềm hy vọng cho gia đình.

Tuy nhiên, chúng ta cần xem xét tuổi và vận của bản thân có hợp để sinh con trong năm 2024 nhằm tránh các xung đột hoặc điều xui xẻo cho gia đình. Có lẽ bạn không lạ khi gặp các tổ ấm bất ổn vì có con khắc khẩu mẹ hay khắc mệnh bố. Đặc biệt đối với gia đình làm ăn, kinh doanh thì càng cân nhắc kĩ hơn về điều này.

Sinh con gái tuổi Thìn có tốt không? Lời khuyên cho bố mẹ sinh con năm 2024

Bố mẹ có nên sinh con gái tuổi Thìn không rất được quan tâm

5. Sinh con gái tuổi Thìn năm 2024 hợp tuổi bố mẹ nào?

Sinh con gái tuổi Thìn có tốt không còn phụ thuộc vào tuổi bố mẹ. Khi bố mẹ hợp tuổi con và ngược lại sẽ giúp gia đình thuận hoà, cuộc sống thuận lợi. Đôi khi, đứa trẻ được sinh ra sẽ hoá giải mọi mâu thuẫn và khó khăn. Rất nhiều gia đình sau khi có con hợp tuổi vợ chồng đều ăn nên làm ra. Thậm chí vợ hoặc chồng còn đổi tính nết giúp không khí trong nhà lúc nào cũng ấm êm, hạnh phúc.

Trong năm 2024, bố mẹ thuộc các tuổi Bính Ngọ, Mậu Thân, Tân Mùi, Nhâm Tý, Tân Hợi, Mậu Thìn, Ất Tỵ sẽ thích hợp để sinh con. Những tuổi chưa nên có con trong năm này là Kỷ Dậu, Kỷ Mùi, Ất Mão, Đinh Mùi, Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu.

Tìm hiểu thêm: Người mệnh Kim nên bỏ gì vào ví? Kích hoạt vận may, làm gì cũng thuận khi có thứ này

Sinh con gái tuổi Thìn có tốt không? Lời khuyên cho bố mẹ sinh con năm 2024
Sinh con hợp tuổi bố mẹ giúp gia đạo bình an

6. Con gái tuổi Thìn hợp với tuổi gì?

Những người sống tâm linh rất quan trọng về sự tương thích về tuổi mệnh khi kết giao cũng như làm ăn. Đặc biệt là người làm kinh doanh càng phải cẩn trọng khi chọn bạn bè, đồng nghiệp và chồng. Lý do chúng ta phải xem xét kỹ điều này bởi vì khi ở cạnh đối tác phù hợp, đường công danh, sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe của con gái tuổi Thìn mới được sung túc. Mặt khác nó cũng giúp cải vận cho câu hỏi con gái tuổi Thìn có tốt không.

Dưới đây là bảng liệt kê chi tiết con giáp hợp với tuổi Thìn:

Tuổi

Con giáp phù hợp

Con giáp cần tránh

Nhâm Thìn

Canh Dần, Mậu Tuất, Bính Thân, Nhâm Thìn

Tân Sửu, Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Kỷ Hợi

Giáp Thìn

Nhâm Dần, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Thân, Tân Hợi

Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Tân Dậu, Qúy Mão, Đinh Dậu

Bính Thìn

Ất Mão, Quý Hợi, Đinh Tỵ, Giáp Tý, Mậu Ngọ, Tân Dậu

Tân Mùi, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Ất Sửu

Mậu Thìn

Quý Dậu, Ất Sửu, Đinh Sửu, Ất Hợi, Đinh Mão, Kỷ Tỵ

Bính Tý, Giáp Tuất, Mậu Thìn, Canh Ngọ

Canh Thìn

Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu

Mậu Tỵ, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi, Tân Tỵ

Có thể bạn quan tâm: Bộ Ba Con Giáp Tam Hợp Tuổi Thìn: Nhóm Bạn Ăn Ý, Làm Ăn Tấn Tới

7. Sinh con gái tuổi Thìn tháng nào tốt nhất?

Các tháng sinh con gái tuổi Thìn tốt nhất là tháng 2, tháng 3, tháng 4, tháng 8 (âm lịch). Cùng xem vận số các bé sinh vào các tháng này “đỉnh” như nào nhé:

7.1. Bé tuổi Thìn sinh tháng 2 âm lịch

Có số gặp nhiều may mắn, tài lộc hanh thông, được nhiều người coi trọng và kính nể. Con sẽ là người biết cách đối nhân xử thế nên mọi người xung quanh dễ yêu mến. Từ nhỏ đã bộc lộ sự thông minh vượt bậc, khi lớn lên sẽ được quý nhân phù trợ nên sẽ thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp. Người tuổi Thìn sinh vào tháng 2 âm lịch sẽ có đường gia đạo đầm ấm, con cháu đầy đàn và không chịu tổn thương tình cảm từ bạn đời.

7.2. Bé tuổi Thìn sinh tháng 3 âm lịch

Là những người có ý chí kiên cường và mang trong mình nhiều hoài bão lớn. Nhờ vào tính cách này mà con gái tuổi Thìn sẽ dễ dàng chạm đến đỉnh cao trong công việc. Bên cạnh đó, bé sinh tháng 3 âm lịch sẽ tìm thấy người bạn đời lý tưởng thông qua các mối quan hệ công việc chất lượng.

7.3. Bé tuổi Thìn sinh tháng 4 âm lịch

Bé có tính cương trực và tham vọng cao. Vì thế con sớm hình thành sự tự giác, kỷ luật, chủ động lập mục tiêu và hoàn thành nó. Tuổi Thìn tháng 4 âm lịch càng về già sẽ sở hữu vị thế, tài lộc khó ai sánh bằng. Xét về gia đạo thì các bé gái sinh ra ở tháng này đều là người chung thuỷ nên dễ dàng xây dựng hạnh phúc gia đình bền vững.

7.4. Bé tuổi Thìn sinh tháng 8 âm lịch

Sẽ là người cởi mở, thân thiện. Do đó con sẽ được mọi người yêu mến và gặp quý nhân giúp đỡ khi khó khăn. Trẻ có tính cách phóng khoáng nên sẽ tiêu xài hoang phí nhưng vì số phú quý sẵn nên không bao giờ thiếu tiền. Về mặt tình cảm thì bé gái dễ khiến các đấng mày râu hiểu lầm tình ý. Do đó, con cần lựa chọn người chân thành với mình để có đường gia đạo hanh thông.

Vậy vận mệnh con gái tuổi Thìn có tốt không khi sinh vào các tháng còn lại? Tất nhiên là sẽ không tốt bằng những thời điểm vàng mà chúng tôi vừa nêu. Do đó bố mẹ hãy theo dõi ngày rụng trứng và tính toán kỹ lưỡng để có Rồng con may mắn nhé.

8. Công danh sự nghiệp con gái tuổi Thìn có tốt không?

Trong công danh sự nghiệp con gái tuổi Thìn có tốt không? Xét theo tử vi thì họ sẽ phát huy hết thế mạnh và tiềm năng của mình khi làm việc ở vị trí quản lý hoặc lãnh đạo. Họ là người tự tin, sẵn sàng phô diễn tài năng của mình với mức năng lượng áp đảo đám đông. Điều này sẽ khiến những người xung quanh nể phục, kiêng dè. Tính cách tuổi Rồng là không bao giờ sợ hãi và lùi bước trước khó khăn nên họ luôn vươn lên trong mọi nghịch cảnh. Vì thế tuổi Thìn làm gì cũng sẽ thành công vang dội.

Tuy nhiên, sự tự tin có chút thái quá của tuổi Thìn sẽ khiến tiểu nhân ghen ghét và tìm cách hãm hại. Cũng chính lý do này mà tuổi trẻ nhiệt huyết của người tuổi Thìn gặp không ít sóng gió. Thế nhưng, cơn bão nào cũng đi qua và kẻ mạnh sẽ không bị quật ngã. Tuổi Thìn chắc chắn sẽ sở hữu địa vị và quyền lực như bản thân mong muốn.

Sinh con gái tuổi Thìn có tốt không? Lời khuyên cho bố mẹ sinh con năm 2024

Công danh sự nghiệp của người tuổi Thìn có hướng khởi sắc

9. Bước lên kế hoạch để sinh con năm Giáp Thìn 2024

Để sinh bé gái tuổi Thìn một cách thuận lợi, bố mẹ cần có một kế hoạch chi tiết. Chúng tôi gợi ý 3 bước để gia đình chào đón công chúa Rồng đáng yêu:

Bước 1: Tiêm vaccine đầy đủ trước khi mang thai

95% mẹ tiêm các mũi cần thiết trước khi mang thai sẽ tăng khả năng bảo vệ sức khỏe của cả mẹ và bé. Có 5 loại vaccine bố nên đưa mẹ đi tiêm trước 7 tháng. Cụ thể đó là vaccine sởi – quai bị – Rubella, cúm, bạch hầu – ho gà – uốn ván, thủy đậu và viêm gan B. Trong đó mũi tiêm phòng viêm gan B và Rubella rất quan trọng. Gia đình hãy đến trung tâm y tế hoặc bệnh viện sản tại địa phương để thực hiện.

Bước 2: Tìm bệnh viện

Không ít mẹ bầu chờ đến tam cá nguyệt thứ 3 mới tìm nơi sinh bé. Việc làm này không sai nhưng không hiệu quả. Bố mẹ nên ghi ra các tiêu chí kèm chi phí dự trù để có cơ sở chọn nơi sinh phù hợp. Chuẩn bị chu đáo từ sớm sẽ giúp mẹ bớt gánh nặng và nỗi lo khi các tháng cuối càng căng thẳng hơn.

Bước 3: Mua đồ cho mẹ và bé

Thời điểm vàng để sắm đồ cho mẹ và bé là tháng thứ 5 của thai kỳ. Lúc bấy giờ mẹ còn khỏe nên thoải mái chọn outfit xinh xắn cho con.

Sinh con gái tuổi Thìn có tốt không? Lời khuyên cho bố mẹ sinh con năm 2024

>>>>>Xem thêm: Ốc Thượng Thổ là gì? Kinh ngạc về bí mật Ốc Thượng Thổ tốt hay xấu?

Cần lên kế hoạch sinh con cẩn thận và chi tiết

10. Một số câu hỏi liên quan đến con gái tuổi Thìn

Ngoài những nội dung chính về việc con gái tuổi Thìn có tốt không mà chúng tôi vừa cung cấp, 3 câu hỏi sau đây cũng có lượt tìm kiếm cao từ bạn đọc. Chúng tôi xin được giải đáp ngắn gọn như sau:

10.1. Sinh con gái tuổi Thìn vào ngày nào tốt?

Theo lịch âm, 30 ngày trong tháng sẽ được chia thành các ngày tương ứng với 12 con giáp. Để chọn ngày đẹp sinh bé gái tuổi Thìn, bố mẹ có thể chọn 1 trong 4 ngày dưới đây.

 • Sinh ngày Tý: bé có số giàu sang, phú quý, làm gì cũng thuận buồm xuôi gió, ít gặp chông gai.

 • Sinh ngày Mão: cả đời được tổ tiên và quý nhân phù trợ nên cuộc đời bình an, tài lộc dồi dào.

 • Sinh ngày Hợi: gia đình hoà thuận, dễ dàng vượt qua mọi tai ương và khó khăn.

10.2. Bé gái tuổi Thìn hợp và kỵ màu nào?

Tuổi Thìn gặp màu phù hợp sẽ nâng cao trường năng lượng và thu hút vận may. Ngược lại khi bạn chọn màu khắc tuổi sẽ dễ gặp trở ngại. Hãy ghi chú lại bảng màu tương sinh và tương khắc để chọn trang phục, vật dụng trong nhà thích hợp:

Tuổi

Màu tương sinh

Màu tương khắc

Nhâm Thìn

Màu đen, xanh nước biển, trắng, xám, ghi, xanh lá cây

Màu đỏ, cam, hồng, tím

Giáp Thìn

Xanh lá cây, xanh rêu, xanh lá mạ, xanh bạc hà, đỏ, hồng, cam, tím

Màu đen, xanh nước biển

Bính Thìn

Vàng, nâu, hồng, đỏ, cam, tím

Xanh lá cây

Mậu Thìn

Xanh lá cây, xanh nước biển, đen

Trắng, bạc, xám

Canh Thìn

Trắng, bạc, xám, ghi, vàng đậm, nâu đất

Xanh lá cây

10.3. Năm 2024 Giáp Thìn nên sinh con trai hay con gái mới tốt?

2024 là năm Giáp Thìn với bản mệnh Phú Đăng Hoả, nên dù là sinh con trai hay là con gái đều rất tốt. Theo các chuyên gia phong thuỷ, những đứa trẻ sinh vào năm này sẽ có vận mệnh tốt, dễ gặp may mắn và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên, riêng các bé trai nên chào đời từ ngày 10.2.2024 đến cuối năm (dương lịch) mới mang lại tài lộc và hạnh phúc cho gia đình. Các bé trai tuổi Giáp Thìn ra đời trước thời gian trên cuộc sống sẽ có phần vất vả hơn đôi chút.

11. Con gái tuổi Thìn hợp với những nghề nghiệp gì?

Tương ứng với số mệnh tuổi Thìn theo từng năm sẽ đi kèm với nghề nghiệp thích hợp, chi tiết như sau:

 • Nghề thuộc mệnh Thủy: Ngư nghiệp, nhân viên cứu hộ, nhân viên ngoại giao, tình báo, vận động viên.

 • Nghề thuộc mệnh Mộc: Nông dân, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà nghiên cứu động thực vật, chủ cửa hàng bán vải hoặc hương liệu.

 • Nghề thuộc mệnh Thổ: Bất động sản, kiến trúc sư, luật sư, quản lý khách sạn, thiết kế, thư ký, kế toán.

 • Nghề thuộc mệnh Hỏa: Khách sạn, nhân viên điện lực, chủ cửa hàng trang sức, thợ điêu khắc, nhà tâm lý học, nhà diễn thuyết.

 • Nghề thuộc mệnh Kim: Võ sư, cảnh sát giao thông, bác sĩ ngoại khoa, nhân viên ngân hàng.

Dù cho tuổi Thìn chọn công việc phù hợp nào thì cũng phải kiên trì mới gặp được may mắn và có cơ hội thăng tiến nhanh.

Nắm rõ các thông tin về việc con gái tuổi Thìn có tốt không là cách hiệu quả để bố mẹ chuẩn bị chu đáo khi chào đón Rồng con may mắn, tài lộc cho gia đình. Hơn nữa, thông qua đây, chúng ta cũng nắm được những thông tin về vận mệnh của tuổi Rồng. Để từ đó biết được những điểm mạnh cần phát triển, điểm yếu cần khắc phục cũng những người tuổi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *