Rắc muối khi về nhà mới -Tuyệt đối phải nhớ nếu không muốn xui xẻo

Rắc muối khi về nhà mới -Tuyệt đối phải nhớ nếu không muốn xui xẻo
Rate this post

Trước khi dọn đến nhà mới, điều gia chủ cần làm đó chính là thực hiện nghi lễ nhập trạch. Việc rắc muối khi về nhà mới cũng là một bước rất quan trọng trong nghi lễ này.Thực hiện đúng nghi lễ sẽ giúp mọi vấn đề tâm linh của ngôi nhà được loại bỏ và mọi việc về sau được diễn ra thuận lợi.

Bạn đang đọc: Rắc muối khi về nhà mới -Tuyệt đối phải nhớ nếu không muốn xui xẻo

1. Lý giải vì sao phải rắc muối khi về nhà mới

Trước khi tìm hiểu về việc rắc muối khi về nhà mới, bạn cần biết về ý nghĩa của phong tục cúng gạo muối của người Việt Nam.

Theo yếu tố phong thuỷ, gạo và muối là vật phẩm có ý nghĩa đem đến may mắn, sức khỏe và vượng khí cho con người. Chính vì vậy, hầu hết các lễ cũng nào cũng sẽ có sự xuất hiện của 2 món này và cúng nhập trạch khi về nhà mới cũng không ngoại lệ.

Người xưa quan niệm rằng, gạo và muối có tác dụng rất lớn trong việc xua đuổi tà ma và chướng khí. Do vậy việc rắc gạo và muối là việc làm để ma quỷ sau khi nhận lộc sẽ đi ngay, không ở lại quấy nhiễu làm tổn hại đến vận khí và thần khí của người trong gia đình. Ngoài ra giúp xua đuổi những điều không may, những thứ không sạch sẽ ra khỏi nhà.

Không những thế, việc làm này còn là cách để con người cầu cho những vong linh đang lang thang ngoài đường, không ai thờ cúng được no đủ. Đồng thời, nó còn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với bậc tổ tiên, thần linh đã tạo nên văn minh người Việt. Từ đó, việc cúng gạo, muối đã trở thành phong tục được lưu truyền đến tận bây giờ trong tiềm thức của người dân.

Rắc muối khi về nhà mới -Tuyệt đối phải nhớ nếu không muốn xui xẻo

​Gạo và muối là những lễ vật không thể thiếu khi thực hiện cúng nhập trạch

2. Hướng dẫn thực hiện “rắc muối khi về nhà mới” đúng cách

Theo phong tục thì khi thực hiện lễ cúng vào nhà mới, gạo và muối là hai món không thể thiếu. Nhiều người thắc mắc rằng rắc muối khi về nhà mới như thế nào cho đúng cách?

Gạo muối sau khi cúng nhập trạch phải được xử lý theo quy tắc tâm linh chứ không thể làm bừa bãi, nếu không gia chủ sẽ gặp phải những điều không may. Thông thường, sau khi đọc văn khấn tạ lễ xong sẽ tiến hành rải gạo muối xung quanh nhà. Tuỳ vào phong tục của từng vùng, gạo và muối có thể trộn chung, hoặc tách riêng ra để rải. Điều quan trọng là tấm lòng và sự chân thành của gia chủ gửi đến các vong linh.

Theo đó, sau khi cúng xong, người làm lễ sẽ tiến hành rải gạo và muối trước sân nhà hoặc trước bàn cúng ngoài trời. Khi thực hiện, người rải phải niệm thêm phật chú để các linh hồn nhận lộc xong sẽ rời đi ngay.

Xem thêm: Nếu Không Muốn Gặp Xui Hay Họ Sát Thân, Hãy Cẩn Thận Ngày Sát Chủ Năm 2023

Tìm hiểu thêm: Kim Bạch Kim là gì? 5 sự thật về Kim Bạch Kim bạn không bao giờ dám tin

Rắc muối khi về nhà mới -Tuyệt đối phải nhớ nếu không muốn xui xẻo
​Rắc muối khi về nhà mới sẽ giúp xua đuổi những điều không may

3. Những điều cần lưu ý khi về nhà mới

Ngoài việc rắc muối khi về nhà mới, gia chủ cần lưu ý một số điều sau để mọi việc được diễn ra suôn sẻ và tốt lành hơn:

3.1. Thực hiện nghi lễ nhập trạch

Lễ nhập trạch là nghi lễ quan trọng không thể thiếu khi về nhà mới với mong muốn gia đình sẽ được hòa thuận, hạnh phúc, làm ăn phát đạt. Điều quan trọng nhất là chọn ngày được ngày lành tháng tốt, hợp với tuổi của gia chủ. Việc này cần phải nhờ đến sự trợ giúp của người có hiểu biết và kinh nghiệm về phong thủy.

Ngoài ra, việc di chuyển nên được hoàn thành ngay trong ngày. Tốt nhất là trước buổi chiều để không ảnh hưởng đến vận may của chủ nhà cũng như các thành viên khác.

Rắc muối khi về nhà mới -Tuyệt đối phải nhớ nếu không muốn xui xẻo

>>>>>Xem thêm: Tuổi Quý Mùi kết hôn năm nào tốt để hôn nhân hạnh phúc vẹn toàn?

Cần thực hiện lễ cúng nhập trạch khi về nhà mới

Xem thêm: Phong Long Là Gì? Thực Hiện Ngay Cách Giải Phong Long Đơn Giản, Hiệu Nghiệm Tức Thì

3.2. Không cãi vã, nói những lời xui rủi

Khi dọn về nhà mới, một điều mà bạn cần phải lưu ý đó chính là không được cãi cọ hay nói những lời xui rủi. Bởi trong cuộc cãi vã, thái độ tức giận sẽ tượng trưng cho những bất đồng thường nảy sinh ra sau này ở một nơi mới. Điều này không tốt cho gia chủ và cả gia đình. Do vậy, gia chủ phải luôn nói những lời tốt đẹp để có thể thu hút tài lộc vào nhà và tránh những điều xui xẻo.

3.3. Không lau nhà mới bằng chổi đã cũ

Chổi là vật dụng để quét đi những bụi bẩn trong nhà, giúp không gian luôn được sạch sẽ. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cho rằng nếu sử dụng cây chổi cũ để lau nhà mới thì sẽ mang lại những điều xui xẻo từ xưa đến nay. Vì vậy, gia chủ hãy dùng một cây chổi mới khi lau dọn, mang lại điều mới mẻ và tươi sáng cho gia chủ. Nhiều gia đình đã dùng cách này với mục đích để “thay đổi vận may”, gia tăng tài lộc.

Rắc muối khi về nhà mới là việc làm rất quan trọng và cần thiết. Nắm được điều này, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì với phần gạo muối vừa cúng xong, tránh làm điều ảnh hưởng đến sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *