Nhớ kỹ 3 điều khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mão kẻo xui xẻo rình rập

Nhớ kỹ 3 điều khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mão kẻo xui xẻo rình rập
Rate this post

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mão có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến vận hạn gia đình. Biết cách chọn hướng hợp mệnh, phù hợp ngũ hành tương sinh sẽ mang đến vạn sự tốt lành. Ngược lại, cách chọn sai chỉ mang lại vận hạn, xui rủi cùng nhau kẻo đến, nạn này chưa qua, nạn khác đã đến.

Bạn đang đọc: Nhớ kỹ 3 điều khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mão kẻo xui xẻo rình rập

1. Tổng quan về tuổi Kỷ Mão

Những người tuổi Kỷ Mão sinh vào năm 1999, thuộc mệnh Thổ, cầm tinh con Mèo. Theo tử vi, năm 2024 mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn cho người tuổi Kỷ Mão, tuy nhiên họ sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn, biến động trong cả cuộc sống lẫn công việc. Cụ thể:

 • Sự nghiệp: Đem đến nhiều cơ hội trong sự nghiệp cho những người sinh năm 1999. Để sự nghiệp được thăng tiến, người tuổi Kỷ Mão cần trân trọng từng cơ hội, có thái độ khiêm tốn, ham học hỏi để mọi việc được như ý. Nếu không cẩn thận, sẽ rất dễ mắc sai lầm và có thể gây ra tổn thất tài chính đến công ty.

 • Tài chính: Khá ổn định, đặc biệt khi họ đang xây dựng sự nghiệp. Đầu tư thông minh, đúng lúc, đúng thời điểm sẽ mang lại kết quả tốt.

 • Tình yêu, hôn nhân: Để mối quan hệ vợ chồng bền vững và gắn bó cần thông cảm và thấu hiểu cho đối phương. Sẵn sàng chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống với người bạn trăm năm của mình. Với những người độc thân, năm 2024 sẽ mang đến những điều bất ngờ, những mối quan hệ mới, là tín hiệu tích cực đầu tiên trên con đường để đi tới hôn nhân.

 • Sức khỏe: Cần chú ý giữ gìn sức khỏe bởi rất dễ mắc bệnh khi thời tiết thay đổi. Điều quan trọng là có chế độ ăn uống hợp lý, quan tâm, chăm sóc sức khỏe thường xuyên, duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao.

Nhớ kỹ 3 điều khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mão kẻo xui xẻo rình rập

Năm 2024 sẽ mang đến nhiều cơ hội cho người tuổi Kỷ Mão

2. Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mão

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình, một khi đã thuộc về vấn đề tâm linh thì không thể đại khái, qua loa. Vì vậy, việc đặt bàn thờ sao cho hợp phong thủy với tuổi của gia chủ rất quan trọng.

2.1. Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mão đối với gia chủ nam

Theo Bát quái, nam tuổi Kỷ Mão – 1999 có Mệnh quái Khảm (Nước), có ngũ hành Thủy, thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy người nam tuổi này có Cung mệnh Thủy, bị Niên mệnh hành Thổ khắc và thuộc Đông tứ trạch.

Du niên Bát quái theo Đông tứ trạch cho người cung Khảm, mệnh Thủy sẽ có các hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mão tốt hợp tuổi là Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị). Cụ thể:

 • Hướng Đông Nam: Đặt bàn thờ hướng này được Sinh Khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Hướng này thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Đây cũng là hướng tốt nhất cho nam giới tuổi Kỷ Mão.

 • Hướng Đông: Theo hướng này sẽ được Thiên Y (thuộc sao Cự Môn), chủ về sức khỏe tốt. Gia chủ nam Kỷ Mão chọn bàn thờ theo hướng này sẽ tiêu trừ bệnh, tâm tính ổn định, ngủ ngon, có quý nhân phù trợ.

 • Hướng Nam: Hướng đặt bàn thờ này được Diên Niên (thuộc sao Vũ Khúc), chủ về hòa thuận. Được hướng này sẽ giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, công việc và tình yêu.

 • Hướng Bắc: Bàn thờ đặt hướng này được Phục Vị (thuộc sao Tả Phù), chủ về bình yên nên rất có lợi để bàn thờ. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục giảm sút.

Nhớ kỹ 3 điều khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mão kẻo xui xẻo rình rập

Gia chủ có thể chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mão tại hướng Đông Nam

Ngoài những hướng tốt trên, khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mão, nam gia chủ cần tránh:

 • Hướng Tây – Phạm Họa Hại: Đây là hướng xấu, gia chủ sẽ gặp nhiều vận rủi, nhận nhiều khó khăn trong công việc, thất bại.

 • Hướng Đông Bắc – Phạm Ngũ Quỷ: Nếu gia chủ nam Kỷ Mão chọn hướng bàn thờ này thì công việc thì bấp bênh, có thể thất nghiệp, chịu nhiều tai ương, thị phi.

 • Hướng Tây Bắc – Phạm Lục Sát: Hướng đặt bàn thờ này khiến các mối quan hệ lục đục, không tốt đẹp hay xảy ra bất đồng, cãi vã.

 • Hướng Tây Nam – Phạm Tuyệt Mệnh: Đặt bàn thờ theo hướng này thì sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng, hay bị ốm đau, bệnh tật.

2.2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mão đối với gia chủ nữ

Theo cách tính của Bát quái, nữ tuổi Kỷ Mão – 1999 có Mệnh quái Cấn (Núi), có ngũ hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy người nữ tuổi này có Cung mệnh và Niên mệnh đều hành Thổ nên tương hòa và thuộc Tây tứ trạch.

Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Cấn sẽ có các hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mão tốt sau: Hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Đông Bắc. Trong đó:

 • Hướng Tây Nam – Được Sinh Khí: Đây là hướng phù hợp để đặt bàn thờ. Được hướng này tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.

 • Hướng Tây Bắc – Được Thiên Y: Gia chủ nữ 1999 nếu lựa chọn hướng bàn thờ này thì bệnh tật thuyên giảm, tài vận tốt, khỏe mạnh sống lâu.

 • Hướng Tây – Được Phúc Đức: Hướng này rất phù hợp với gia chủ nữ sinh năm Kỷ Mão bởi mang đến tài vận rất tốt, sống thọ, khỏe mạnh, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, vui vẻ.

 • Hướng Đông Bắc – Được Phục Vị: Đây là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt bàn thờ (vì bàn thờ thuộc tĩnh).

Nhớ kỹ 3 điều khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mão kẻo xui xẻo rình rập

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mão cho gia chủ nữ là Tây Bắc sẽ mang đến nhiều điều tốt lành

Tránh hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mão tại: Hướng Đông Nam – phạm Tuyệt Mệnh; Hướng Bắc – Phạm Ngũ Quỷ; Hướng Đông – Phạm Lục Sát; Hướng Nam: Phạm Họa Hại.

Xem thêm: Lọ Hoa Đặt Bên Trái Hay Bên Phải Bàn Thờ Mới Hút May Mắn Và Tài Lộc

3. Những lưu ý khi lựa chọn và đặt bàn thờ đối với gia chủ Kỷ Mão

Sau khi đã chọn được hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mão hợp tuổi, hợp mệnh, hợp phong thủy, thì gia chủ hãy xem xét đến kích thước, chất liệu cũng như màu sắc của bàn thờ và các món đồ thờ cúng.

3.1. Kích thước

Có nhiều loại bàn thờ với các mục đích khác nhau như bàn thờ Phật, bàn thờ tổ tiên, bàn thờ treo, bàn thờ nhị cấp, tam cấp… Mỗi loại sẽ có kích thước chuẩn khác nhau, với ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Bàn thờ treo: Loại bàn thờ này thường được dùng để thờ Phật, bàn thờ gia tiên, có kích thước nhỏ, thiết kế gọn nên phù hợp với những ngôi nhà có gian hạn chế. Kích thước chuẩn phong thủy cho bàn thờ treo:

Chiều sâu

Chiều rộng

480mm

Hỷ sự

810mm

Tài vượng

480mm

Hỷ sự

880mm

Tiến bảo

495mm

Tài vượng

950mm

Tài vượng

560mm

Tài vượng

950mm

Tài vượng

610mm

Tài lộc

1070mm

Quý tử

Kích thước cho bàn thờ đứng, tủ thờ gỗ, nhị cấp, tam cấp

Loại bàn thờ này được nhiều người quan tâm bởi mẫu mã đa dạng. Loại bàn thờ này được sử dụng cho không gian thờ cúng Thần Phật, gia tiên, Thần Mẫu… Chiều cao phổ biến của các loại tủ thờ này là 1270mm phù hợp phong thủy lỗ ban.

Ngoài chiều cao, khi chọn loại bàn thờ này thì gia chủ cần chú ý chiều sâu và rộng của bàn thờ, tủ thờ cũng cần nằm trong các cung tốt của thước lỗ ban.

Chiều sâu

Chiều rộng

610mm

Tài lộc

890mm

Thêm phúc

610mm

Tài lộc

1070mm

Quý tử

610mm

Tài lộc

1270mm

Tiến Bảo

610mm

Tài lộc

1530mm

Lục hợp

610mm

Tài lộc

1760mm

Tiến Bảo

670mm

Quý tử

1530mm

Lục hợp

670mm

Quý tử

1760mm

Tiến Bảo

810mm

Đăng khoa

1950mm

Đỗ đạt

Bàn thờ nhị cấp: Loại bàn thờ này được chia thành cấp thượng và cấp hạ. Kích thước cụ thể của từng cấp là:

Cấp thượng

Chiều cao là 200mm hoặc 300mm, chiều sâu là 380mm, 450mm hoặc 500mm

Cấp hạ

Chiều sâu của cấp hạ thường là 1170mm hoặc 1270mm

Bàn thờ tam cấp: Mẫu bàn thờ này được chia thành cấp thượng, cấp trung và cấp hạ với các kích thước cụ thể:

Cấp thượng

Chiều cao 200mm hoặc 300mm, chiều sâu 380mm, 450mm hoặc 500mm

Cấp trung

Chiều cao là 200mm hoặc 300mm, chiều sâu là 300mm hoặc 380mm

Cấp hạ

Chiều sâu là 1470mm hoặc 1570mm

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa: Loại bàn thờ này khá nhỏ gọn và được đặt dưới đất. Kích thước bàn thờ Thần Tài và Ông Địa phổ biến (Chiều ngang x chiều sâu x chiều cao):

480 x 480 x 680mm: Hỷ sự – Thêm đinh

610 x 610 x 880mm: Hoạnh tài – Tiến bảo

680 x 680 x 1080mm: Thêm đinh – Hưng vượng

810 x 810 x 1080mm: Đăng khoa – Hưng vượng

Tóm lại, việc lựa chọn kích thước bàn thờ cần phù hợp với diện tích ngôi nhà nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm của nơi thờ cúng và đáp ứng tính thẩm mỹ.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách mua vàng ngày vía Thần Tài đón may mắn, tài lộc cả năm

Nhớ kỹ 3 điều khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mão kẻo xui xẻo rình rập
Kích thước bàn thờ cần đảm bảo hài hòa giữa diện tích ngôi nhà và không gian thờ tự

Xem thêm: Có Nên Để Đồ Trên Nóc Bàn Thờ Ông Địa Hay Không? Lỗi Đại Kỵ Dễ Rước Họa Vào Thân

2. Chất liệu

Lựa chọn chất liệu bàn thờ và các vật phẩm thờ cúng được mọi gia đình quan tâm. Ngày nay, bàn thờ làm bằng gỗ tự nhiên nhận được sự ưa chuộng của nhiều người. Các loại gỗ làm bàn thờ trước tiên phải là gỗ sạch, chưa qua sử dụng, bền, đẹp theo thời gian, không mối mọt, ít cong vênh.

Gia chủ có thể chọn bàn thờ được làm từ một số loại gỗ sau: Gỗ gụ, gỗ hương, gỗ mít, gỗ gõ, gỗ sồi,… những loại gỗ này có độ bền cao, thớ gỗ dày, vân gỗ đẹp, có mùi thơm.

Nhớ kỹ 3 điều khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mão kẻo xui xẻo rình rập

Bàn thờ làm bằng gỗ tự nhiên nhận được sự ưa chuộng của nhiều gia đình

3. Màu sắc

Màu sắc của bàn thờ phải đảm bảo hài hòa với tổng thể không gian thờ tự và hợp với mệnh của gia chủ. Nên ưu tiên lựa chọn những gam màu trầm ấm như: Màu vàng, màu nâu, màu óc chó hoặc để nguyên màu gỗ tự nhiên.

Gia chủ tuổi Kỷ Mão thuộc hành Thổ nên những gam màu sắc tương sinh sẽ là vàng nâu, vàng nhạt. Ngoài ra, hành Hỏa sinh Thổ nên các màu sắc thuộc hành Hỏa như hồng, cam, đỏ, tím cũng đem lại may mắn cho chủ nhà.

4. Những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ

Sau khi lựa chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mão phù hợp, gia chủ cần lưu ý các nguyên tắc khi bố trí bàn thờ, biết được điều gì nên và không nên làm để tránh phạm phong thủy.

 • Không đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh và bếp: Điều này là đắc tội và không tôn trọng thần linh và tổ tiên.

 • Bài vị trên bàn thờ không đặt sát tường: Đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

 • Không đặt đồ điện bên phải bàn thờ: Điều này sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may. Thay vì đặt những món đồ điện gia chủ nên đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

 • Bên trái bàn thờ không được bừa bộn: Ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Cần giữ gìn bàn thờ sạch sẽ, quét dọn thường xuyên.

 • Bàn thờ không được xung với cửa: Nếu 2 bên bàn thờ xung với cửa hoặc đường cái có thể ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình.

 • Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang: Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ sản sinh ra sát khí áp lực

Nhớ kỹ 3 điều khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mão kẻo xui xẻo rình rập

>>>>>Xem thêm: Màu may mắn của 12 con giáp năm 2024 Giáp Thìn giúp thu hút tài lộc, thăng tiến sự nghiệp

Bàn thờ cần được lau dọn thường xuyên, tránh để các món đồ không cần thiết

Tuân thủ các nguyên tắc khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mão, chọn kích thước, loại gỗ, màu sắc của bàn thờ là điều hết sức quan trọng để giúp gia chủ tránh xa những vận hạn xui xẻo, rước trọn tài lộc và nguồn năng lượng tốt vào nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *