Nhận diện các chủng vân tay, biết ngay tính cách điển hình

Nhận diện các chủng vân tay, biết ngay tính cách điển hình
Rate this post

Việc tìm hiểu các chủng vân tay rất quan trọng, tác động nhiều đến kết quả sinh trắc học, giúp bạn phân tích được tính cách, khả năng, điểm mạnh – điểm yếu của bản thân. Mỗi người có tối đa 10 loại vân tay khác nhau, bao gồm ba nhóm chính là Whorl, Loop và Arch cùng những loại biến thể khác.

Bạn đang đọc: Nhận diện các chủng vân tay, biết ngay tính cách điển hình

1. Tại sao cần tìm chủng vân tay?

Sinh trắc vân tay là một công nghệ có khả năng phân tích hình dạng, độ dài và mật độ của dấu vân tay, từ đó có thể đánh giá các chỉ số thông minh. Chính vì vậy, việc tìm ra các chủng vân tay rất quan trọng, giúp bạn phân tích tính cách bẩm sinh, chỉ số TFRC, sự phân bố mật độ tế bào thần kinh trên 5 thùy não và các năng lực tiềm ẩn của não bộ.

Từ những chỉ số trên, con người có thể biết được điểm mạnh, điểm yếu, tính cách và tố chất của bản thân. Phương pháp này như một hình thức để giải mã tính cách và tiềm năng con người, có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi cũng như từng nhóm đối tượng khác nhau.

Nhận diện các chủng vân tay, biết ngay tính cách điển hình

Vân tay giúp con người phân tích tính cách, điểm mạnh, điểm yếu

2. Các chủng vân tay chính

Theo sinh trắc học, các chủng vân tay được chia làm 3 loại chính, bao gồm: Whorl, Loop và Arch. Mỗi nhóm sẽ phản ánh một số tính cách riêng biệt cả về điểm mạnh lẫn điểm yếu để thông qua đó, người sở hữu có thể phát triển bản thân toàn diện.

2.1. Chủng vân tay Whorl (chủng vân tay đại bàng)

Chủng vân tay Whorl còn gọi là vân tay đại bàng, được nhận diện bằng hình xoáy hoặc tròn tại đầu ngón tay. Chúng được chia thành các nhóm, bao gồm WT, WS, WE, WD, WI, WP, WL và WX. Mỗi người thuộc các nhóm này sẽ có đặc điểm tính cách riêng, cụ thể:

 • Người có chủng vân tay nhóm WT, WS sở hữu tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, không bị khuất phục trước khó khăn.

 • Người có chủng vân tay thuộc nhóm WD, WI rất thân thiện, yêu thương người khác và thích giao tiếp.

 • Người có chủng vân tay thuộc nhóm WE là người quyết đoán, luôn tập trung vào mục tiêu của mình.

 • Người có chủng vân tay thuộc nhóm WP, WL được đánh giá cao về khả năng sáng tạo và gu thẩm mỹ.

 • Người có chủng vân tay thuộc nhóm WX khá thông minh, dễ dàng thích nghi trong mọi hoàn cảnh.

Tuy nhiên, nhược điểm chung của người sở hữu nhóm vân tay Whorl là sự hiếu thắng, khó khăn trong việc thay đổi ý kiến cũng như chia sẻ cảm xúc với người khác. Để khắc phục vấn đề này, họ cần tham gia vào nhiều hoạt động nhóm hơn và học cách mở lòng, chia sẻ và thấu hiểu.

Nhận diện các chủng vân tay, biết ngay tính cách điển hình

Hình dạng của chủng vân tay Whorl và các biến thể lai có sự khác biệt, hình thành tính cách khác biệt

Xem thêm: Vỡ Gương Điềm Gì? Cách Hoá Giải Khi Vỡ Gương Để Tránh Điềm Xui Kéo Đến

2.2. Chủng vân tay Loop (Vân tay chủng nước)

Trong số các chủng vân tay, vân tay chủng Loop là một trong những dạng phổ biến nhất trên thế giới, chiếm khoảng 60% – 65% dân số. Chúng có thể nhận biết nhờ hình dạng móc giữa một tâm và một điểm giao, được chia thành 2 nhóm chính là Radial Loop và Ulnar Loop. Cụ thể:

 • Người có chủng vân tay thuộc nhóm Radial Loop chỉ chiếm khoảng 2% dân số trên thế giới. Những người này sở hữu khả năng học hỏi và thích nghi nhanh chóng. Tuy nhiên, họ sẽ trở nên lập dị và nổi loạn nếu bị quản lý quá mức.

 • Người có vân tay thuộc nhóm Ulnar Loop mang nét tính cách nhẹ nhàng, cởi mở, thích sự tự do và lãng mạn. Ngoài ra, họ có khả năng lắng nghe, chấp nhận ý kiến từ mọi người để hoàn thiện bản thân.

Người sở hữu chủng vân tay nước có nhược điểm là thiếu chính kiến, mục tiêu không rõ ràng, dễ bị áp đặt bởi người khác. Họ có thể khắc phục bằng cách phát triển ý kiến riêng trong các tình huống thảo luận, xây dựng kế hoạch cụ thể và chia sẻ nhiều hơn với mọi người xung quanh.

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa tên An Nhiên năm 2024 – Cứ 20 bé thì có 7 bé tên An Nhiên

Nhận diện các chủng vân tay, biết ngay tính cách điển hình
Các chủng vân tay Loop

2.3. Chủng vân tay Arch (Vân tay chủng núi)

Chủng vân tay Arch là loại hiếm nhất trong số các chủng vân tay, chỉ chiếm 10% dân số thế giới. Chúng không có tâm và giao điểm, thay vào đó là các đường xếp chồng lên nhau giống như đỉnh núi nhọn.

Những người sở hữu chủng vân tay Arch là người trách nhiệm, luôn tuân theo quy định, kiên trì theo đuổi mục tiêu. Họ có khả năng giữ bí mật và ý kiến của mình, sống thực tế nhưng vẫn rất tinh tế.

Tuy nhiên, nhóm người này thường nóng tính và khó kiểm soát được cảm xúc. Để khắc phục nhược điểm này, họ cần tập trung vào việc giữ bình tĩnh bằng cách thiền hoặc tập trung.

Nhận diện các chủng vân tay, biết ngay tính cách điển hình

Chủng vân tay Arch và các biến thể rất hiếm trên thế giới

Xem thêm: Cây Chuông Vàng Là Cây Gì? Ý Nghĩa Phong Thuỷ Của Cây Chuông Vàng Không Phải Ai Cũng Biết

3. Một số loại chủng vân tay khác

Bên cạnh các chủng vân tay trên, các nhà khoa học cũng xác định được những nhóm khác, bao gồm:

 • Nhóm SUL (Sharp Ulnar)

Đây là nhóm vân tay lai của Loop, phản ánh tính cách ngang bướng, thích nghi nhanh của người sở hữu. Họ phù hợp làm các công việc đòi hỏi sự phản biện, sắc bén như luật sư, nhà tư vấn…

 • Nhóm LF (Falling Loop)

Những người sở hữu chủng vân tay này có tính cách ôn hòa, dễ thích nghi, linh hoạt nhưng thiếu quyết tâm và thường suy nghĩ cảm tính. Họ thích hợp làm giáo viên, kế toán hoặc nghệ sĩ.

 • Nhóm AU

Trong số các chủng vân tay, nhóm AU phản ánh tư chất thông minh, thiên tài, ổn định của người sở hữu. Tuy nhiên, họ khó thích nghi được với môi trường mới và không duy trì được cảm xúc. Những công việc phù hợp với nhóm người này là bác sĩ, kỹ sư, doanh nhân.

 • Nhóm AR

Người có vân tay thuộc nhóm AR được đánh giá cao về khả năng sáng tạo và thông minh, tuy nhiên họ cũng là người cố chấp, dễ nổi giận. Họ nên làm các công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và đòi hỏi kiến thức chuyên sâu như bác sĩ, kỹ sư, nhà phân tích tài chính.

 • Nhóm AE

Nhóm vân tay AE đại diện cho người tỉ mỉ, chân thành nhưng nhạy cảm và rụt rè. Họ hợp với các công việc đòi hỏi sự cẩn thận, thông minh như lập trình viên, kế toán, giáo viên toán…

Nhận diện các chủng vân tay, biết ngay tính cách điển hình

>>>>>Xem thêm: Nên mua vàng vào ngày nào trong tháng để gia tăng tài vận?

Người sở hữu vân tay nhóm AE là người có tính cách rụt rè

4. Một người có thể có mấy chủng vân tay?

Mỗi người có thể có nhiều chủng vân tay khác nhau do mỗi ngón tay đều có vân riêng biệt, bao gồm các loại Whorl, Loop và Arch hoặc các biến thể của chúng. Việc phân tích và đánh giá các chủng vân tay sẽ giải mã được tính cách và đặc điểm cá nhân của người sở hữu. Tuy nhiên, độ luận giải chính xác còn dựa vào sự phân bố, kích thước và hình dạng của vân tay.

5. Cách tự xác định các chủng vân tay

Theo các nhà nghiên cứu, người ta có thể xác định được các chủng vân tay dựa trên 2 ngón cái, 2 ngón trỏ của tay trái và phải. Trong đó, tính cách sẽ nhận biết rõ nhất theo vân của 2 ngón cái.

Hai ngón trỏ thường phản ánh tính cách bên trong và được thể hiện rõ ràng nhất bởi ngón bên phải. Ngoài ra, các ngón còn lại trên bàn tay cũng ảnh hưởng đến người sở hữu, đặc biệt nếu chúng thuộc các chủng vân tay đặc biệt.

Có thể nói, các chủng vân tay khác nhau có thể xuất hiện trên cả 10 đầu ngón tay của một cá nhân. Tuy nhiên, để phân tích chính xác tính cách, chỉ số não bộ của một người, bạn cần phải xem xét mật độ, hình dáng, kích thước vân tay. Những thông tin này sẽ giúp bạn cải thiện được điểm yếu và phát huy điểm mạnh của mình, từ đó có những định hướng phù hợp cho tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *