Ngày cô hồn là những ngày nào? Giải mã bí ẩn tháng 7 âm lịch

Ngày cô hồn là những ngày nào? Giải mã bí ẩn tháng 7 âm lịch
Rate this post

Ngày cô hồn trong quan niệm dân gian là thời điểm mà các hồn lang trở về trần gian. Vậy tháng 7 âm lịch cần tránh làm những điều gì? Lễ cúng cô hồn vào ngày nào? Việc hiểu rõ về các thông tin này sẽ giúp bạn tránh gặp phải những điều xui xẻo, không may trong cuộc sống.

Bạn đang đọc: Ngày cô hồn là những ngày nào? Giải mã bí ẩn tháng 7 âm lịch

1. Ngày cô hồn là ngày nào?

Ngày cô hồn trong tháng 7 âm lịch bắt đầu từ ngày 1/7 đến hết tháng 7 âm lịch. Trong năm 2023 thì tháng cô hồn sẽ kéo dài từ ngày 16/8 dương lịch (1/7 âm lịch) đến hết ngày 14/9 dương lịch (30/7 âm lịch). Tuy nhiên theo quan niệm xa xưa thì sau ngày 15 các cô hồn không còn quá nhiều vì Diêm Vương đã cho đóng cửa Quỷ Môn Quan vào lúc 12h đêm ngày 14/7 âm lịch.

Ngày cô hồn là những ngày nào? Giải mã bí ẩn tháng 7 âm lịch

Ngày cô hồn bắt đầu từ tháng 7 âm lịch cho đến hết tháng

Xem thêm: Câu Sống Chết Có Số, Phú Quý Tại Thiên: Triết Lý Cổ Nhân Ngàn Năm Vẫn Đúng

2. Lễ cúng cô hồn vào ngày nào?

Cúng cô hồn tháng 7 âm lịch là một trong các hoạt động tín ngưỡng tâm linh có từ rất lâu trước đây. Ông cha ta tin rằng từ ngày 2 đến ngày 15/7 âm lịch thì Diêm Vương cho mở cửa âm phủ để các linh hồn có thể tự do đi lại, có thể quay lại dương gian thăm lại thân nhân hay chốn cũ.

Chính vì vậy mà lễ cúng cô hồn thường được thực hiện trong khoảng thời gian này (trước 12h ngày rằm). Chú ý rằng bạn nên cúng thần linh, cúng gia tiên trước khi cúng cô hồn.

Tìm hiểu thêm: Tuổi Bính Dần kết hôn năm nào đẹp để gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thăng tiến?

Ngày cô hồn là những ngày nào? Giải mã bí ẩn tháng 7 âm lịch
Lễ cúng cô hồn diễn ra vào ngày nào?

Xem thêm: Sắm Lễ Tạ Mộ: Nhớ Ngay Những Món Đồ Tuyệt Đối Không Được Thiếu

3. Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch

Dưới đây là một vài điều cần tránh trong ngày cô hồn mà bạn cần nắm được để không gặp xui xẻo:

 • Không đốt các loại tiền vàng, vàng mã một cách tùy ý: Vì rất có thể khiến số lượng ma quỷ bám xung quanh bạn ngày càng nhiều. Từ đó gây ảnh hưởng tới cuộc sống và tài lộc của gia đình.

 • Tránh các hoạt động liên quan tới sông nước: Không bơi lội trong tháng cô hồn. Vì những nơi như vậy thường có nhiều âm khí và nếu không cẩn thận thì sẽ bị trẹo chân, chuột rút thm chí còn có thể bị “ma dẫn”.

 • Không đứng gần các cây cổ thụ như cây đa, cây đề: Vì dưới gốc 2 loại cây này vào ban đêm sẽ tụ họp rất nhiều âm khí, đặc biệt là vào những ngày cô hồn. Chính vì vậy mà để tránh bị quấy nhiễu thì bạn nên kiêng đứng gần, ngồi hoặc nằm ở các khu vực này.

 • Không treo chuông gió ở đầu giường ngủ: Theo ông cha ta quan niệm rằng tiếng chuông gió sẽ gọi ma quỷ tới chơi nhà, gây ảnh hưởng tới giấc ngủ và cuộc sống của bạn.

 • Hạn chế đi chơi đêm khuya, tối muộn trong tháng cô hồn:Ban đêm sẽ là khoảng thời gian nhiều ma quỷ, vong hồn lộng hành nhất.

 • Tuyệt đối không gọi hay gào thét tên của người khác vào ban đêm: Vì sẽ dễ bị ma quỷ nhớ tên người được gọi và có thể sẽ ám người đó.

 • Chú ý không được phép ăn vụng đồ cúng cô hồn: Theo quan niệm từ xưa việc ăn đồ của người âm mà chưa xin phép, chưa cúng mà đã lấy thì sẽ rước phải tai họa ngập đầu.

 • Không hù dọa người khác: Vào khoảng thời gian tháng cô hồn đang diễn ra, nếu bạn hù doạ có thể khiến họ hồn bay phách lạc, ma quỷ lúc này rất dễ nhập vào.

 • Không phơi quần áo vào đêm khuya: Vì có thể sẽ khiến cho ma quỷ lấy mặc. Khi bạn mặc lại có thể gặp phải những điều xui xẻo.

 • Không nhổ lông chân vào tháng 7 âm: Vì dân gian có câu “một sợi lông chân quản 3 con quỷ”. Chính vì thế mà vào ngày cô hồn nếu bạn nhổ lông chân thì rất dễ gặp phải các vận xui.

 • Cũng không nên chụp ảnh hay selfie vào ban đêm: Vì rất có thể khiến cho quỷ, ma lọt vào chung tấm hình cùng bạn.

Ngày cô hồn là những ngày nào? Giải mã bí ẩn tháng 7 âm lịch

>>>>>Xem thêm: Có được dãy số may mắn tài lộc này, chỉ cần ngồi không cũng giàu to

Những điều cần tránh làm trong tháng cô hồn

 • Nếu đi vào các đoạn đường vắng vẻ thì không được quay đầu lại nhìn: Nếu thấy có cảm giác có ai đó đi theo hoặc gọi tên mình thì bạn cũng không được phép quay đầu lại vì có thể ma quỷ đang trêu đùa bạn. Nếu quay lại đáp lời thì rất có thể bị rủ về cõi âm.

 • Không cắm đũa dựng đứng vào bát cơm: Đây là hành động cúng tế nên ma quỷ sẽ bị nhầm với đó là đồ ăn dành cho chúng, từ đó chúng có thể theo vào nhà ăn cùng bạn.

 • Không nên thức quá khuya: Điều này làm suy yếu cơ thể, ảnh hưởng tới sức khỏe dễ bị nhiễm quỷ khí.

 • Kiêng việc mua xe, mua nhà vào ngày cô hồn: Nếu thật sự cần mua thì cần tránh những ngày sát chủ, ngày kỵ thiên can – địa chi tương khắc.

 • Tránh đi một mình: Vì dễ bị ma quỷ trêu chọc.

 • Hạn chế làm các việc quan trọng, đại sự: Ký hợp đồng, cưới hỏi hay xây nhà nếu cần làm thì cũng đều phải xem kỹ ngày.

 • Không để phần mũi dép hướng về phía giường khi đi ngủ: Ma quỷ sẽ nhìn thấy và đoán được đang có người dương ngủ trên giường, chúng sẽ lên ngủ cùng bạn.

 • Không nhặt tiền lẻ rơi trong tháng cô hồn: Vì có thể đây là tiền mà người khác cúng dùng để mua chuộc bọn quỷ. Nếu bạn nhặt tiền đó thì sẽ gặp phải vận xui xẻo, tai ương của người rải tiền.

 • Tuyệt đối không thề thốt hay nói tục, chửi bậy trong ngày cô hồn: Đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 11h đến 12h45 trưa hoặc từ 6h chiều tới đêm.

 • Không tự ý chặt các loại cây có tuổi đời lâu năm: Vì có thể đây là nhà của ma quỷ. Đặc biệt là “ma trơi”.

 • Nếu phải nằm viện thì không được tắt đèn khi ngủ.

 • Không mặc quần áo có in hình ma quỷ: Vì có thể dễ dụ dỗ, hấp dẫn ma quỷ xung quanh.

 • Không mài dao kéo trong tháng 7 âm lịch.

Các thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về ngày cô hồn là gì. Đây không chỉ là những ngày chúng ta nhớ đến tổ tiên và người thân yêu đã qua đời, cầu nguyện, tưởng nhớ họ. Mà còn là dịp để thấy rõ sự kết nối giữa hai thế giới, để chúng ta biết ơn cuộc sống và yêu thương gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *