Ngày 9/9 là ngày gì? Ngày âm phúc khí, ngày dương vô cùng đặc biệt!

Ngày 9/9 là ngày gì? Ngày âm phúc khí, ngày dương vô cùng đặc biệt!
Rate this post

Ngày 9/9 là ngày gì? Con số 9 là con số khá đặc biệt, chứa nhiều huyền cơ. Kết hợp cả hai số 9 tạo nên một ngày cũng không thể đặc biệt và thú vị hơn.

Bạn đang đọc: Ngày 9/9 là ngày gì? Ngày âm phúc khí, ngày dương vô cùng đặc biệt!

1. Ngày 9/9 là ngày gì??

1.1. Theo Âm lịch

Ngày 9/9 là ngày gì, theo lịch âm thì ngày 9/9 được gọi là Tết Trùng Cửu hay Tết Trùng Dương, là một lễ hội truyền thống của người Hoa. Đây là thời điểm được cho là lúc tiết khí cao nhất, đẹp nhất trong mùa của một năm. Tết Trùng Cửu diễn ra vào ngày 9 tháng 9 âm lịch hàng năm, mang ý nghĩa tôn vinh sự sống, tình yêu và lòng biết ơn đối với tổ tiên.

9 là cửu, cũng mang ý nghĩa là con số dương. Ngày 9/9 có 2 số 9 lặp lại nên nó sẽ được gọi là Trùng Dương hay Trùng Cửu. 9 cũng là con số đại diện cho sự trường thọ, cho bậc số lớn nhất của hệ số. Vì vậy, nó cũng được xem là tượng trưng cho người cao tuổi. Phàm những ai sống đến 99 tuổi thì đã là thượng thọ, là phúc khí của con cháu, gia tộc.

Như vậy, ngày Tết này sẽ có 2 ý nghĩa chính:

  • Theo ý nghĩa Tết Trùng Cửu: Với ý nghĩa này, ngày 9 tháng 9 chính là ngày người dân tổ chức ăn mừng cho mùa màng bội thu. Họ sẽ bày tỏ lòng biết ơn của mình với đất trời đã ban cho một năm mưa thuận gió hòa, nuôi trồng đều đạt kết quả như ý.

  • Theo ý nghĩa Tết người già: Với ý nghĩa này, người dân sẽ tổ chức các hoạt động chúc thọ, thăm hỏi, chúc sức khỏe ông bà, cha mẹ, những người thân lớn tuổi. Hành động này thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ sau với thế hệ trước, nuôi dưỡng đạo đức, nuôi dưỡng văn hóa “kính giá, yêu trẻ” trong mọi gia đình.

Có thể thấy, ngày 9 tháng 9 Âm lịch mang ý nghĩa rất tốt đẹp. Mặc dù không khí lễ hội không tưng bừng như Tết Nguyên đán, nhưng khá ấm áp và tròn đầy.

Ngày 9/9 là ngày gì? Ngày âm phúc khí, ngày dương vô cùng đặc biệt!

Ngày 9 tháng 9 là Tết Trùng Cửu theo quan niệm Trung Hoa

1.2. Theo Dương lịch

Khác hoàn toàn với ý nghĩa của ngày 9/9 theo Âm lịch, ngày 9 tháng 9 theo Dương lịch lại là ngày Quốc tế Đàn ông Việt Nam!

Phụ nữ có rất nhiều ngày lễ. Từ 20/10, 8/3, 14/2, vì vậy các đấng mày râu nếu thắc mắc liệu có ngày nào cho riêng mình không thì chính là ngày này 9/9! Chọn ngày này, chính là bởi ý nghĩa phong thủy của số 9. Con số này tượng trưng cho phái mạnh, cho sự đẳng cấp cao nhất. Nó cũng được xem là con số của sự mê hoặc, con số của sức mạnh và con số của sự huyền bí.

Nhà toán học Hy Lạp cổ đại Pythagoras – Người khởi nguồn cho bộ môn Thần số học – đã phát hiện ra rằng, nếu bạn lấy số 9 nhân với bất kỳ số nào từ 1- 9, sau đó cộng các chữ số trong kết quả lại với nhau thì nó cũng sẽ có tổng là 9. Ví dụ như 9×2=18, 1+8=9. Hoặc như 9×5=45, 4+5=9… Không những thế, khi nhân số 9 với số có 2 chữ số bất kỳ, sau đó cộng các con số trong kết quả cũng sẽ được số 9. Quả là một con số huyền cơ và kỳ diệu!

Xem thêm: Thần Số Học Số 9 Hợp Với Số Nào? 03 Con Số Giúp “Tiền Vào Như Nước”

Hiểu được ngày 9 tháng 9 là ngày gì theo Dương lịch, chúng ta cũng sẽ có những hành động cụ thể để tôn vinh ngày này. Không chỉ là ngày để khẳng định bản lĩnh phái mạnh, đây cũng là dịp để chị em phụ nữ thể hiện được tấm lòng, sự trân trọng với các “nam nhân” quan trọng trong đời mình. Ví dụ như người yêu, chồng, bố, sếp, đồng nghiệp nam…

Một lời chúc, một món quà nho nhỏ cũng là đủ để phái “mạnh” cảm nhận được sự trân trọng và tôn vinh từ phái ‘yếu”, chị em nhé!

Tìm hiểu thêm: Sinh năm 1994 mệnh gì? Giải mã chi tiết vận mệnh, hướng nhà tài lộc, tuổi hợp với Giáp Tuất 1994

Ngày 9/9 là ngày gì? Ngày âm phúc khí, ngày dương vô cùng đặc biệt!
9 tháng 9 cũng là ngày tôn vinh Nam giới, là ngày Quốc tế Đàn Ông

Bí ẩn các ngày có trong tháng 9

1/9 là ngày gì

2/9 là ngày gì

3/9 là ngày gì

4/9 là ngày gì

5/9 là ngày gì

6/9 là ngày gì

7/9 là ngày gì

8/9 là ngày gì

9/9 là ngày gì

10/9 là ngày gì

11/9 là ngày gì

12/9 là ngày gì

13/9 là ngày gì

14/9 là ngày gì

15/9 là ngày gì

16/9 là ngày gì

17/9 là ngày gì

18/9 là ngày gì

19/9 là ngày gì

20/9 là ngày gì

21/9 là ngày gì

22/9 là ngày gì

23/9 là ngày gì

24/9 là ngày gì

25/9 là ngày gì

26/9 là ngày gì

27/9 là ngày gì

28/9 là ngày gì

29/9 là ngày gì

30/9 là ngày gì

2. Ngày 9 tháng 9 là ngày gì? Hé lộ cung hoàng đạo sinh vào ngày này

Bạn đã hiểu được ý nghĩa của ngày 9/9. Vậy những ai sinh ngày 9 tháng 9 sẽ thuộc cung hoàng đạo nào?

Người sinh vào ngày 9/9 sẽ thuộc cung Xử Nữ (là cung chiêm tinh thứ 6). Cung này kéo dài từ ngày 23 tháng 8 đến ngày 22 tháng 9. Những người thuộc cung này có tính cách khá tỉ mỉ, thực tế.

Họ được đánh giá cao vì có đầu óc phân tích tốt, luôn cẩn thận trong mọi việc. Tuy nhiên, họ cũng là những người thường xuyên phê phán người khác. Có thể do Xử Nữ quá xuất sắc, họ nhận thức cao, quan sát kỹ lưỡng nên thường dễ dàng phát hiện được điểm yếu của đối phương.

Ngày 9/9 là ngày gì? Ngày âm phúc khí, ngày dương vô cùng đặc biệt!

>>>>>Xem thêm: 21/12 là ngày gì? Những sự kiện lịch sử quan trọng có thể bạn chưa biết

Ngày 9 tháng 9 thuộc cung Xử Nữ, cung hoàng đạo của những người tỉ mỉ, thực tế

Ngày nay, ngày 9 tháng 9 đã trở thành một ngày lễ được nhiều người biết đến. Chính vì vậy, ngày này cũng được nhiều nhãn hàng tận dụng để tung các chương trình siêu sale cho khách hàng của mình. Rất nhiều mã giảm giá, khuyến mãi, quà tặng được tung ra trong dịp này. Do đó, đây cũng là ngày đại tiệc mua sắm của rất nhiều chị em.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu ngày 9 tháng 9 là ngày gì. Một ngày lễ tuyệt vời dù theo Âm lịch hay Dương lịch. Chính vì vậy, hàng năm bạn đừng nên bỏ lỡ ngày 9/9 đặc biệt này, nhất là đối với những người mà bạn yêu thương.

Xem thêm: Sinh Tháng 9 Cung Gì? Giải Mã Bí Ẩn Về Tháng 9 Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *