Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? Lưu ý những điều này vận may, tài lộc kéo đến ầm ầm

Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? Lưu ý những điều này vận may, tài lộc kéo đến ầm ầm
Rate this post

Trong phong thủy, mệnh Kim là một trong ngũ hành, vậy còn mệnh Bạch Lạp Kim là gì? Những người thuộc mệnh Bạch Lạp Kim này có điều gì đặc biệt? Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu cung mệnh này, hãy cùng đón đọc bài viết sau với những chia sẻ chi tiết từ job3s.

Bạn đang đọc: Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? Lưu ý những điều này vận may, tài lộc kéo đến ầm ầm

1. Mệnh Bạch Lạp Kim là gì?

Theo lý thuyết phong thủy của các chuyên gia, Bạch Lạp Kim thuộc hành Kim và được dịch nghĩa Hán Việt là “vàng trong nến“. Để hiểu đơn giản hơn, đây là tượng trưng cho cây nến trắng khi nến chảy, phần sáp nến trải dài xuống giống như một dòng kim loại quý hiếm. Sáp nến này đã được làm sạch hoàn toàn, loại bỏ mọi tạp chất và mang đậm sự tinh khiết.

Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? Lưu ý những điều này vận may, tài lộc kéo đến ầm ầm

Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? Bạch Lạp Kim thuộc mệnh Kim (Vàng trong nến)

1.1. Những năm sinh nào thuộc mệnh Bạch Lạp Kim?

Nạp âm Bạch Lạp Kim của ngũ hành áp dụng cho những người sinh vào các năm thuộc Can Chi tuổi Canh Thìn và Tân Tỵ. Cụ thể:

 • Năm Tân Tỵ: Bao gồm những năm sinh 1881, 1941, 2001, 2061.

 • Năm Canh Thìn: Bao gồm những năm sinh 1880, 1940, 2000, 2060.

>>Xem thêm: Ngày vía Quan Âm là ngày nào? Nên làm gì để nhận được phước lành từ ngài Quan Âm?

1.2. Màu sắc của Bạch Lạp Kim

Sau khi đã biết mệnh Bạch Lạp Kim là gì ta sẽ biết được màu sắc hợp và khắc với mệnh này. Cụ thể:

 • Theo nguyên tắc ngũ hành phong thủy, người có mệnh Bạch Lạp Kim tương hợp với màu nâu và vàng, tương hợp với màu mệnh Kim loại bao gồm trắng, xám và ghi và tương hợp với màu chính của mệnh Mộc là xanh lục.

 • Người mệnh Bạch Lạp Kim nên tránh sử dụng màu đỏ, hồng, tím và cam, vì chúng liên quan đến nguyên tố lửa, mà không phù hợp với Bạch Lạp Kim. Đặc biệt, nên tránh màu thuộc hành Thủy như đen và xanh lam, vì Kim sinh Thủy, điều này có thể làm giảm năng lượng và tạo ra sự không hài hòa trong cuộc sống.

Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? Lưu ý những điều này vận may, tài lộc kéo đến ầm ầm

Màu nâu và vàng rất hợp với mệnh Bạch Lạp Kim

1.3. Tuổi nào hợp với Bạch Lạp Kim

Giống với tìm màu sắc, khi biết mệnh Bạch Lạp Kim là gì ta cũng sẽ biết được tuổi hợp với mệnh này. Dựa theo nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc, ta sẽ có được tuổi hợp với Bạch Lạp Kim gồm:

 • Người sinh năm Canh Thìn (mệnh Bạch Lạp Kim) hợp với những người thuộc tuổi Tý và tuổi Thân.

 • Người sinh năm Tân Tỵ (mệnh Bạch Lạp Kim) hợp với những người thuộc tuổi Dậu và tuổi Sửu.

2. Đặc điểm nổi bật của người thuộc mệnh Bạch Lạp Kim là gì?

Theo tử vi phong thủy, những người có mệnh Bạch Lạp Kim thường có những đặc điểm sau:

 • Hướng ngoại và giỏi giao tiếp: Hầu hết họ có tính cách thân thiện, nhiệt tình và thích tham gia vào các hoạt động xã hội. Họ yêu đời và tập trung vào mọi công việc một cách nhiệt huyết. Nơi đông người và náo nhiệt thường là nơi họ thích.

 • Trí óc sáng bén và nhanh nhẹn: Họ có tài năng và khả năng tư duy sáng tạo. Bất kỳ công việc nào họ thực hiện đều được hoàn thành một cách nhanh chóng và chính xác, giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp.

 • Sự nỗ lực và kiên trì: Để đạt được thành công trong công việc và học tập, họ phải đầu tư nỗ lực, nghiên cứu và kiên nhẫn làm việc không ngừng. Để đạt được mục tiêu của mình, Bạch Lạp Kim sẵn sàng đánh đổi.

 • Thẳng thắn và chính trực: Họ luôn thể hiện tính cách thẳng thắn, không che đậy điều gì. Khi cần thiết, họ có thể trở nên nghiêm nghị và quyết đoán để duy trì đạo đức và tôn trọng nguyên tắc của mình.

 • Chí tiến thủ, tinh thần ham học hỏi: Họ luôn tìm cách phát triển bản thân, tìm hiểu và thấu hiểu người khác. Tính khiêm tốn và đúng mực luôn xuất sắc trong tư duy và hành vi của họ.

Tìm hiểu thêm: Mơ thấy Đình Chùa là điềm báo gì? Làm ngay điều này nếu muốn thu hút tài lộc

Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? Lưu ý những điều này vận may, tài lộc kéo đến ầm ầm
Bạch Lạp Kim khá hướng ngoại, thông minh, chính cực và rất tiến thủ

3. Lưu ý điều này giúp Bạch Lạp Kim luôn gặp may mắn, thuận lợi

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng những người có mệnh Bạch Lạp Kim nên hạn chế sử dụng màu sắc hoặc chọn tuổi kết hôn và làm ăn mà có xung khắc với cung mệnh của họ. Vậy để có cuộc sống suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió, điều nên làm của mệnh Bạch Lạp Kim là gì?

3.1. Giữ gìn sức khỏe

Vì mệnh Kim thường gặp hạn Ngũ Mộ, người mang mệnh này nên chú ý đến sức khỏe và đề phòng các vấn đề bệnh tật kéo dài suốt đời, đặc biệt là những vấn đề như đau đầu, chóng mặt, tiêu hóa yếu và viêm nhiễm phụ khoa. Chăm sóc sức khỏe và duy trì chế độ ăn uống khoa học cùng việc luyện tập thể dục thể thao hợp lý là quan trọng.

3.2. Chọn hướng khi xây nhà

Khi xây dựng nhà cửa, người mang mệnh này nên xem xét kỹ hướng hợp mệnh và tránh lựa chọn hướng Chính Nam và chính Bắc. Các hướng này có thể ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia đình trong tương lai.

Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? Lưu ý những điều này vận may, tài lộc kéo đến ầm ầm

>>>>>Xem thêm: Mơ thấy quả bưởi – Hiểu rõ điều này để tránh tai ương bất ngờ xảy đến

Chọn hướng nhà phù hợp giúp Bạch Lạp Kim hút tài lộc và may mắn

>>Xem thêm: Xem tuổi làm nhà năm 2024, gia chủ vượng phát, lộc rơi đầy đầu

3.3. Luôn lạc quan

Cuộc đời người mệnh Bạch Lạp Kim thường đối mặt với những thách thức lớn ở tuổi 25, 28, 32 và 36. Do đó, họ nên chuẩn bị tinh thần và nỗ lực để vượt qua những giai đoạn khó khăn này.

Như vậy, Bạch Lạp Kim là gì đã được giải đáp chi tiết qua bài viết. Cùng với đó là các thông tin liên quan đến đặc điểm tính cách, màu sắc, tuổi hợp và lưu ý để mang đến may mắn cho cung mệnh này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các cung mệnh khác trong ngũ hành hãy theo dõi job3s với những chia sẻ hay được cập nhật mỗi ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *