Ma có sợ tỏi không? Cách dùng tỏi như một vật “hộ thân”

Ma có sợ tỏi không? Cách dùng tỏi như một vật “hộ thân”
Rate this post

Ma có sợ tỏi không? Bao đời nay, ma quỷ vẫn luôn là một nỗi sợ hãi vô hình của con người. Và từ xa xưa, người ta đã truyền tai nhau rằng tỏi là vật có thể chống lại thế lực tà ma này. Đến hiện tại, phương pháp này vẫn được người dân Việt Nam tin tưởng và áp dụng.

Bạn đang đọc: Ma có sợ tỏi không? Cách dùng tỏi như một vật “hộ thân”

1. Ma có sợ tỏi không? Tỏi có thực sự trừ được tà ma?

Ma có sợ tỏi không? Xuất phát từ tín ngưỡng dân gian mà từ lâu người ta vẫn luôn tin vào sức mạnh trừ tà của tỏi. Họ tin rằng sử dụng tỏi có thể khiến ma quỷ sợ hãi mà bỏ đi. Chính vì vậy, mọi người sẽ dùng tỏi để trừ tà, xua đuổi ma quỷ với mong muốn có cuộc sống yên ổn, bình an, khỏe mạnh và không bị quấy phá.

Cũng vì lý do này, vào các ngày cúng giỗ hay lễ Tết, tỏi không được phép có mặt trong các món ăn được sắp lên bàn thờ. Bởi nếu như nấu tỏi, tổ tiên sẽ không thể về thụ hưởng đồ cúng. Tỏi có tính âm; các cụ xưa quan niệm rằng thế giới âm dương là âm chống âm, dương đẩy dương. Do vậy mà ma, quỷ thuộc “thế giới âm” sẽ rất kỵ với tỏi.

Không chỉ riêng ở Việt Nam mà người Trung Quốc cũng có phong tục sử dụng tỏi để trừ tà ma. Thông thường, họ sẽ treo tỏi xung quanh nhà của mình để ma quỷ sợ và không dám xâm phạm, phá phách cuộc sống của họ.

Mặc dù chưa biết việc dùng tỏi để xua đuổi tà ma có hiệu quả không và đây chỉ là quan niệm dân gian; nhưng trước mắt cách làm này có tác dụng trấn an, tạo niềm tin mang đến sự yên tâm cho con người.

Xem thêm: Sm Lễ Tạ Mộ: Nhớ Ngay Những Món Đồ Tuyệt Đối Không Được Thiếu

Ma có sợ tỏi không? Cách dùng tỏi như một vật “hộ thân”

Chưa xác định được ma có sợ tỏi không, đây chỉ là tín ngưỡng của người xưa

2. Những kinh nghiệm nhận biết tà ma hiệu quả

Ma quỷ, tà khí là một hiện tượng tâm linh mà khó ai có thể giải thích được sự tồn tại của chúng. Người ta vẫn luôn truyền tai nhau những kinh nghiệm để có thể nhận biết sự xuất hiện không mấy vui vẻ của “vị khách không mời mà tới” này. Bên cạnh giải đáp ma có sợ tỏi không, dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn một số cách nhận biết sự xuất hiện tà ma, cụ thể:

  • Xuất hiện tiếng động lạ: Nếu như bạn đang ở một mình mà thường xuyên nghe thấy những tiếng động lạ, những tiếng động này vẫn lặp lại liên tục cho đến khi bạn ra chỗ phát ra âm thanh để kiểm tra lại không thấy gì thì rất có thể bạn đang bị ma quỷ “trêu” đó.

  • Chó đột nhiên sủa liên tục mặc dù xung quanh không có ai: Bỗng nhiên chú chó nhà bạn cứ sủa và nhìn vào khoảng không vô định mà chẳng hề có bất cứ tác động gì. Dù bạn đã ngăn cản nó thì rất có thể đây là dấu hiệu chẳng lành. Chó được xem là loài vật có giác quan cực kỳ nhạy bén và người ta cho rằng chúng có thể cảm nhận được âm khí đang ở xung quanh, đặc biệt là những chú chó mực.

  • Ánh mắt trẻ bị thu hút bởi một khoảng không: Trẻ nhỏ có thể dễ dàng nhìn thấy được hồn ma, những thế lực tà đạo mà người trưởng thành không thể nhìn thấy. Nếu em bé nhà bạn thường xuyên bị giật mình, quấy khóc khi nhìn vào khoảng không vô định hoặc có biểu hiện sợ hãi thì có thể em đang bị ma quỷ quấy nhiễu.

Xem thêm: Trì Tụng Chú Đại Bi Tại Nhà Cần Tránh Những Gì? Cẩn Thận Kẻo Vướng Đại Kỵ

Tìm hiểu thêm: Nữ 1980 lấy chồng tuổi gì hợp nhất? Số giàu sang phú quý luôn gọi tên những tuổi này

Ma có sợ tỏi không? Cách dùng tỏi như một vật “hộ thân”
Có nhiều cách để xác định tà ma đang ở xung quanh

3. Cách dùng tỏi trừ tà ma được người xưa truyền lại

Mặc dù chưa xác định rõ ma có sợ tỏi không nhưng từ bao đời nay phương pháp này vẫn được tất cả mọi người áp dụng. Sử dụng tỏi để trừ tà ma rất đơn giản, bạn có thể tham khảo các cách làm sau:

3.1. Để tỏi trong nhà

Bạn có thể để tỏi ở phòng khách, phòng ngủ hay bất cứ đâu trong nhà để xua đuổi tà ma. Người ta còn truyền tai nhau rằng: nếu lấy 81 củ tỏi cột thành chùm và treo trước cửa nhà thì ma quỷ sẽ không thể nào vào nhà được. Mỗi củ tỏi sẽ tượng trưng cho một vị thần, do đó 81 vị thần sẽ trấn yểm trước nhà, ngăn những yêu khí xâm nhập vào nhà bạn.

Bạn cũng có thể trồng tỏi và đặt ở trong nhà, vừa có thể decor vừa giúp bạn an tâm mỗi khi phải ở một mình.

Đối với những ai yếu bóng vía, thường xuyên bị tỉnh giấc lúc nửa đêm hoặc bị bóng đè thì nên đặt tỏi ở đầu giường, dưới gối ngủ hoặc mang tỏi theo người có thể để ngăn tình trạng này xảy ra.

Ma có sợ tỏi không? Cách dùng tỏi như một vật “hộ thân”

>>>>>Xem thêm: Sinh Năm 1939 Bao Nhiêu Tuổi? Mệnh gì? Cung gì? Tuổi con gì

Có thể đặt tỏi ở bất kỳ đâu trong nhà để xua đuổi tà ma

3.2. Mang theo tỏi bên người

Nếu như thường xuyên phải ra ngoài vào ban đêm hoặc tờ mờ sáng, bạn có thể mang theo tỏi bên người. Điều này sẽ giúp bạn xua đuổi hồn ma vất vưởng lang thang bên ngoài, khiến họ không thể đi theo bạn về nhà và cũng phần nào giúp bạn an tâm hơn khi phải ra ngoài.

Việc ma có sợ tỏi không và có thể trừ tà ma bằng tỏi đến nay vẫn chưa được xác định là có hiệu quả 100% nhưng chúng lại có thể củng cố niềm tin cho bạn rất nhiều. Chúng ta có quyền làm theo hoặc không, tin hoặc không tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *