Hướng nhà tuổi Mậu Thìn hợp phong thủy trong năm 2024 đem lại tiền tài, may mắn

Hướng nhà tuổi Mậu Thìn hợp phong thủy trong năm 2024 đem lại tiền tài, may mắn
Rate this post

Hướng nhà tuổi Mậu Thìn là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định vận khí của gia chủ sinh năm này. Nếu gia chủ có ý định xây nhà năm 2024, thì nên chú ý chọn hướng nhà hợp tuổi mình theo phong thuỷ. Nếu xây nhà đúng hướng thì gia đình sẽ ăn nên làm ra, luôn khoẻ mạnh và hạnh phúc.

Bạn đang đọc: Hướng nhà tuổi Mậu Thìn hợp phong thủy trong năm 2024 đem lại tiền tài, may mắn

1. Thông tin nên biết trước khi chọn hướng nhà

Hướng nhà tuổi Mậu Thìn hợp phong thủy trong năm 2024 đem lại tiền tài, may mắn

Những người sinh năm Mậu Thìn sẽ thuộc mệnh Mộc

Trước khi tìm hiểu về hướng nhà tuổi Mậu Thìn hợp phong thủy, gia chủ nên tham khảo các thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về vận mệnh của mình.

 • Sơ lược về tuổi Mậu Thìn: Tuổi Mậu Thìn sinh thuộc mệnh Mộc, nạp âm Thành đầu mộc. Mộc trong ngũ hành tương sinh với Thủy, Hỏa, tương khắc với Kim, Thổ.

 • Sao chiếu mệnh và vận hạn: Năm 2024, tuổi Mậu Thìn nam mạng gặp sao Kế Đô, nữ mạng gặp sao Thái Dương. Sao Kế Đô là sao xấu, chủ về tai ương, bệnh tật, hao tài tốn của. Sao Thái Dương là sao tốt, chủ về may mắn, tài lộc, danh tiếng.

 • Màu sắc phong thủy: Tuổi Mậu Thìn hợp với các màu xanh lá cây, xanh lam, đen, xanh dương. Kỵ các màu vàng, nâu, trắng, xám.

 • Con số may mắn: Số may mắn của tuổi Mậu Thìn là số 3, 4, 8.

2. Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nhà nào trong năm 2024?

Hướng nhà tuổi Mậu Thìn hợp phong thủy trong năm 2024 đem lại tiền tài, may mắn

Hướng nhà tuổi Mậu Thìn phù hợp với nam và nữ sẽ có ý nghĩa khác nhau

Tuỳ theo nam mạng hoặc nữ mạng mà hướng nhà tuổi Mậu Thìn có thể được điều chỉnh để phản ánh những yếu tố phong thủy tốt nhất cho mỗi giới tính.

2.1. Đối với gia chủ là nam

Theo phong thủy Bát trạch, nam Mậu Thìn thuộc cung Chấn, thuộc Đông tứ mệnh. Vì vậy, hướng nhà hợp với nam Mậu Thìn là các hướng thuộc Đông tứ trạch, bao gồm:

 • Hướng Nam (Sinh khí): Tốt cho vận khí, góp phần phát triển sự nghiệp, làm ăn may mắn, thuận lợi.

 • Hướng Bắc (Thiên y): Mang lại sức khỏe tốt, dồi dào.

 • Hướng Đông (Phục vị): Đem đến ổn định, vững chắc, giúp gia chủ phát triển sự nghiệp, công danh.

 • Hướng Đông Nam (Diên niên): Mang lại cho gia chủ sự hòa thuận, hạnh phúc trong gia đình, giúp các thành viên có được cuộc sống bình yên, ấm no.

2.2. Đối với gia chủ là nữ

Các hướng nhà theo tuổi Mậu Thân hợp với gia chủ nữ bao gồm:

 • Hướng Nam (Sinh khí): Hướng này có nguồn năng lượng tích cực, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công việc và gia đình.

 • Hướng Đông Nam (Diên niên): Hướng nhà tuổi Mậu Thân này giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

 • Hướng Đông (Thiên y): Hướng này Thiên y tốt, mang đến cho gia chủ sức khỏe tốt, dồi dào, luôn tràn đầy năng lượng, sống vui khỏe mỗi ngày.

 • Hướng Bắc (Phục vị): Mang lại sự ổn định, vững chắc, giúp gia chủ phát triển sự nghiệp, công danh, đạt được những thành tựu đáng tự hào.

3. Hướng nhà tuổi Mậu Thìn nào không tốt?

Hướng nhà tuổi Mậu Thìn hợp phong thủy trong năm 2024 đem lại tiền tài, may mắn

Nếu chọn hướng nhà không tốt, gia chủ có thể gặp nhiều điều không may

Để tránh những điều không may mắn, gia chủ nên chọn hướng nhà tuổi Mậu Thìn tránh các hướng dưới đây.

3.1. Đối với nam

Nếu xây nhà theo các hướng này, nam Mậu Thìn có thể gặp những điều không may mắn, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, sự nghiệp và gia đình.

 • Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ): Mang lại nhiều tai họa, mất nguồn thu nhập hoặc thất nghiệp, xảy ra tranh cãi với những người xung quanh.

 • Hướng Đông Bắc (Lục sát): Nhà có sát khí, gặp nhiều xáo trộn trong các mối quan hệ, có thể gặp phải tranh chấp hoặc kiện tụng.

 • Hướng chính Tây (Tuyệt mệnh): Mang lại sát khí, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

 • Hướng Tây Nam (Họa hại): Đem đến tai ương, những chuyện thị phi dẫn đến thất bại.

3.2. Đối với nữ

Các hướng nhà sau đây không tốt đối với nữ Mậu Thìn:

 • Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ): Hướng nhà tuổi Mậu Thìn này sẽ khiến gia chủ nữ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, công việc và gia đình.

 • Hướng Đông Bắc (Lục sát): Gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ gặp nhiều thị phi, tranh cãi, mâu thuẫn.

 • Hướng chính Tây (Tuyệt mệnh): Mang lại những điều không may mắn, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

 • Hướng Tây Nam (Họa hại): Sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình có thể bị suy giảm, dễ mắc các bệnh tật, bệnh nan y nếu chọn hướng nhà tuổi Mậu Thìn này.

Xem thêm: Tuổi Mậu Thìn Xây Nhà Năm 2024: Cần Tránh Điều Này Để Đón Vận Khí Tốt

4. Cách bố trí, thiết kế cấu trúc nhà theo tuổi Mậu Thìn

Tìm hiểu thêm: Nhâm Dần Bao Nhiêu Tuổi? Hóa giải vận xui, rước ngay tài lộc nhờ biết điều này

Hướng nhà tuổi Mậu Thìn hợp phong thủy trong năm 2024 đem lại tiền tài, may mắn
Cấu trúc nhà hợp phong thủy cũng sẽ mang lại cho gia chủ may mắn

Theo phong thủy, nhà ở cần được bố trí, thiết kế hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đối với người tuổi Mậu Thìn, khi bố trí, thiết kế nhà ở cần lưu ý những điều dưới đây.

4.1. Hướng cổng nào hợp với tuổi Mậu Thìn?

Ngoài quan tâm đến hướng nhà tuổi Mậu Thìn hợp phong thủy, gia chủ cũng cần chú ý đến hướng cổng để tối ưu hóa không gian sống và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển cá nhân.

Cổng chính là nơi đón khí và ánh sáng tự nhiên, là nơi giao thoa giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Do đó, vị trí cổng chính có ảnh hưởng quan trọng đến phong thủy của ngôi nhà. Gia chủ nên chú trọng lựa chọn vị trí cổng chính hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

Hướng cửa hợp phong thủy cho gia chủ Mậu Thìn là các hướng thuộc Đông tứ trạch, bao gồm: Hướng Nam (Sinh khí), hướng Đông Nam (Diên niên), hướng Đông (Thiên y), hướng Bắc (Phục vị).

4.2. Hướng phòng khách hợp phong thủy tuổi Mậu Thìn

Phòng khách là nơi tiếp đón khách khứa, vì vậy cần được thiết kế sang trọng, lịch sự. Ngoài ra, phòng khách cũng nên được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà để mang lại sự cân bằng, hài hòa cho không gian sống.

Để phòng khách đón nhận được nhiều tài lộc, gia chủ nên đặt phòng khách cùng hướng với cổng chính của ngôi nhà. Tuy nhiên, cổng chính không nên chiếu thẳng vào phòng khách, mà nên được đặt lệch về một bên để tạo khoảng đệm, tránh thất thoát tài khí.

Ngoài ra, bàn ghế trong phòng khách cũng nên được đặt theo hướng hợp phong thủy, tránh quay ngược hướng với cửa, dù là cửa chính hay cửa sổ. Theo phong thủy, đây là thế xấu khiến tài lộc bị khắc chế, không thể lưu thông, ảnh hưởng tiêu cực đến người tuổi Rồng trong việc làm ăn.

Ví dụ, nếu nhà của bạn hướng Nam, thì phòng khách nên đặt ở hướng Nam hoặc Đông Nam để mang lại may mắn cho gia chủ.

4.3. Phòng bếp đặt hướng nào phù hợp với tuổi Mậu Thìn?

Bếp là nơi nấu nướng, vì vậy cần được thiết kế sạch sẽ, gọn gàng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, bếp cũng nên được đặt ở vị trí hợp phong thủy để mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Theo phong thủy, bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc Tây. Các hướng này sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

4.4. Tuổi Mậu Thìn nên đặt bàn thờ hướng nào?

Phòng thờ là nơi linh thiêng, cần được thiết kế trang nghiêm, tôn kính. Ngoài ra, phòng thờ cũng nên được đặt ở vị trí hợp phong thủy để mang lại may mắn, bình an cho gia chủ. Theo phong thủy, bàn thờ nên đặt ở hướng Tây Bắc, Đông Bắc hoặc hướng Nam. Các hướng này sẽ mang lại tài lộc, may mắn và bình an cho gia chủ.

Ví dụ, nếu nhà của bạn hướng Nam, thì bàn thờ nên đặt ở hướng Tây Bắc hoặc Đông Bắc để mang lại may mắn cho gia chủ.

4.5. Phòng làm việc phù hợp với hướng nào?

Phòng làm việc là nơi gia chủ dành nhiều thời gian để làm việc, vì vậy cần được thiết kế thuận tiện, thoải mái để mang lại hiệu quả công việc cao. Ngoài ra, phòng làm việc cũng nên được đặt ở vị trí hợp phong thủy để mang lại may mắn, thuận lợi cho công việc của gia chủ.

Theo phong thủy, phòng làm việc nên đặt ở hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam. Các hướng này sẽ mang lại tài lộc, may mắn và thuận lợi cho công việc của gia chủ.

5. Làm sao để hóa giải hướng nhà tuổi Mậu Thìn xấu?

Hướng nhà tuổi Mậu Thìn hợp phong thủy trong năm 2024 đem lại tiền tài, may mắn

Nếu hướng nhà hiện tại không tốt, bạn nên cân nhắc chuyển hướng nhà cho phù hợp

Nếu hướng nhà tuổi Mậu Thìn của gia chủ thuộc một trong những hướng xấu trên, gia chủ có thể áp dụng một số biện pháp hóa giải sau:

 • Chuyển hướng nhà: Đây là biện pháp hiệu quả nhất để hóa giải hướng nhà xấu. Tuy nhiên, biện pháp này thường chỉ áp dụng được khi gia chủ có điều kiện xây dựng lại nhà ở.

 • Treo gương bát quái: Gương bát quái là một vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải sát khí. Gia chủ có thể treo gương bát quái ở hướng xấu của ngôi nhà để hóa giải sát khí, mang lại may mắn cho gia chủ.

 • Trồng cây xanh, hoa lá: Cây xanh, hoa lá có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Gia chủ có thể trồng cây xanh, hoa lá ở hướng xấu của ngôi nhà để hóa giải sát khí, mang lại may mắn cho gia chủ.

 • Sử dụng các màu sắc phù hợp: Màu sắc cũng có ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Gia chủ có thể sử dụng các màu sắc phù hợp với mệnh của mình để hóa giải sát khí, mang lại may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để hóa giải hướng nhà tuổi Mậu Thìn xấu:

 • Cần giữ cho ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng: Ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng sẽ giúp mang lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà, giúp hóa giải sát khí.

 • Không nên để các vật dụng sắc nhọn ở hướng xấu: Các vật dụng sắc nhọn sẽ mang lại sát khí nên không nên để ở hướng xấu.

 • Không nên để nhà cửa bừa bộn, ẩm thấp: Nhà cửa bừa bộn, ẩm thấp sẽ khiến sát khí tích tụ, khiến tình hình càng trở nên xấu đi.

​6. Lưu ý thêm hướng cửa phụ hợp phong thủy

Hướng nhà tuổi Mậu Thìn hợp phong thủy trong năm 2024 đem lại tiền tài, may mắn

>>>>>Xem thêm: Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 17/2/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Ngoài cửa chính, cửa phụ hợp phong thủy cũng mang lại may mắn

Với những ngôi nhà có diện tích rộng hoặc sở hữu 2 mặt tiền trở lên, gia chủ có thể mở thêm cửa phụ có hướng hợp với tuổi Mậu Thìn. Trước khi thêm cửa phụ, cần chú ý một số điều sau:

 • Không nên thêm cửa phụ quá nhiều: Cửa phụ quá nhiều sẽ khiến cho năng lượng trong nhà bị phân tán.
 • Không nên thêm cửa phụ đối diện với cửa chính: Điều này sẽ làm cho khí trong nhà bị xung đột, ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của ngôi nhà.
 • Không nên thêm cửa phụ ở vị trí tối tăm, ẩm thấp: Cửa phụ ở vị trí tối tăm, ẩm thấp sẽ khiến cho khí trong nhà bị uế khí, làm phong thủy chung của ngôi nhà bị ảnh hưởng.

​Xem thêm: Chọn Đúng Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Mậu Thìn: Sự Nghiệp Hanh Thông, Tài Lộc Đến Bất Ngờ

Chọn đúng hướng nhà tuổi Mậu Thìn là sự đầu tư cho sự hài hòa và thịnh vượng trong cuộc sống. Việc áp dụng các nguyên tắc phong thủy vào lựa chọn hướng nhà có thể tạo ra một không gian sống tích cực, đồng thời hỗ trợ cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp.Tuy nhiên, phong thủy chỉ là một phần, quan trọng nhất vẫn là sự chăm chỉ, nỗ lực của bản thân. Hãy luôn cố gắng hết sức trong mọi việc, kết hợp với việc lựa chọn phong thủy hợp lý để có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *