Hướng nhà tuổi Kỷ Mão cát tinh hội tụ, tài lộc gõ cửa, làm việc gì cũng hanh thông

Hướng nhà tuổi Kỷ Mão cát tinh hội tụ, tài lộc gõ cửa, làm việc gì cũng hanh thông
Rate this post

Hướng nhà là yếu tố phong thủy giúp giữ gìn hòa khí gia đạo. Vậy hướng nhà tuổi Kỷ Mão nên lựa chọn như thế nào? Theo tử vi, gia chủ tuổi Kỷ Mão cần xác định hướng nhà dựa trên 2 yếu tố chính là giới tính cung mệnh, từ đó luận đoán quẻ số Tây tứ mệnh hoặc Đông tứ mệnh để chọn hướng nhà sao cho phù hợp.

Bạn đang đọc: Hướng nhà tuổi Kỷ Mão cát tinh hội tụ, tài lộc gõ cửa, làm việc gì cũng hanh thông

1. Tổng quan về tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999

Hướng nhà tuổi Kỷ Mão hợp hướng nào? Trước tiên, ta cần luận giải các khía cạnh tính cách, cung mệnh và tử vi của người tuổi này mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác.

Tuổi Kỷ Mão

Nam mạng

Nữ mạng

Tuổi

25 tuổi

Năm sinh

1999

Con giáp

Con mèo

Mệnh

Thổ

Cung

Khảm Thủy

Cấn Thổ

Màu sắc phong thủy

Vàng sậm, nâu đất, đỏ, cam, hồng

Đàn ông Kỷ Mão có đặc điểm nổi bật là sự vững chắc và kiên cường. Họ thường phải đối diện với áp lực trở thành trụ cột gia đình ở mọi giai đoạn trong cuộc sống. Tuy thuộc hành Thổ nhưng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi cung Khảm nên tính cách quý nam không quá thảo mai nhưng cũng có lúc khen chê ẩn ý. Vì vậy, bản chủ hãy tiết chế tính cách này lại để tránh mất lòng đối phương.

Mặt khác, nữ Kỷ Mão có tính cách ổn định, trầm lắng. Họ thường suy nghĩ hiên ngang, khi đối diện với khó khăn thì luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để vượt qua. Ưu điểm nổi bật trong tính cách của bản chủ là sự tự tin vào khả năng vốn có của mình. Ngoài ra, quý nữ cũng được nhiều người yêu mến nhờ biết cách lắng nghe và giữ chữ tín.

Hướng nhà tuổi Kỷ Mão cát tinh hội tụ, tài lộc gõ cửa, làm việc gì cũng hanh thông

Người tuổi Kỷ Mão thường mạnh mẽ, trầm ổn

>>> Xem thêm: Tử vi tuổi Kỷ Mão năm 2024 nam mạng, nữ mạng: đợi thời sẽ thịnh vượng

2. Hướng nhà tuổi Kỷ Mão 1999 hợp hướng nào? Kỵ hướng nào?

Theo phong thủy, hướng nhà tuổi Kỷ Mão hợp tuổi có thể giúp gia chủ đón nhận được luồng năng lượng cát khí mang đến may mắn, tài lộc, đồng thời khắc chế được những năng lượng xấu.

2.1. Hướng nhà tuổi Kỷ Mão cho gia chủ nam mạng

Nam giới sinh năm 1999 cung Khảm, thuộc nhóm quẻ Đông tứ mệnh nên hợp với các hướng sau:

 • Hướng Đông Nam: Đây là hướng tốt nhất đối với tuổi Kỷ Mão khi làm nhà, giúp cuộc sống gia đạo suôn sẻ, đồng thời thu hút cát khí cho bản chủ.

 • Hướng Nam: Gia đình trên dưới thuận hòa, hạnh phúc, cuộc sống thịnh vượng và sung túc.

 • Hướng Đông: Cuộc sống gia đình êm ấm, con cái gặp nhiều phúc đức, luôn được quý nhân che chở.

 • Hướng Bắc: Gia đạo hạnh phúc, luôn vui vẻ và cầu gì được nấy.

Mặt khác, gia chủ nên tránh các hướng nhà tuổi Kỷ Mão phạm lỗi phong thủy bao gồm hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam.

2.2. Hướng nhà tuổi Kỷ Mão cho gia chủ nữ mạng

Khác với nam mạng, hướng nhà tuổi Kỷ Mão nữ mạng thuộc cung Cấn, quẻ số Tây tứ trạch nên hợp với các hướng:

 • Hướng Tây Nam: Cuộc sống nhiều thuận lợi, vượng khí quanh năm.

 • Hướng Tây: Gia đình trên dưới thuận hòa, cuộc sống bình an, sức khỏe dồi dào.

 • Hướng Tây Bắc: Sự nghiệp thăng hoa, tài lộc gõ cửa.

 • Hướng Đông Bắc: Vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo, mọi việc hanh thông.

Tương tự nam mạng, quý nữ Kỷ Mão không nên xây nhà theo các hướng đại kỵ như Tây Bắc, Tây, Tây Nam và Đông Bắc để tránh vướng phải đại hạn, nhà cửa tan hoan, làm việc gì cũng bị cản trở.

Hướng nhà tuổi Kỷ Mão cát tinh hội tụ, tài lộc gõ cửa, làm việc gì cũng hanh thông

Lựa chọn hướng nhà tuổi Kỷ Mão phù hợp giúp giữ gìn hòa khí gia đạo

3. Cách bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Kỷ Mão 1999

Bên cạnh hướng nhà tuổi Kỷ Mão, việc quan tâm đến các hướng khác trong không gian nhà ở giúp gia chủ tạo ra một môi trường sống cân bằng, tích cực và thuận lợi.

3.1. Hướng cổng nhà hợp tuổi Kỷ Mão 1999

Hướng cổng nhà là yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở. Vì thế, gia chủ tuổi Kỷ Mão nên xem xét các hướng cổng hợp tuổi trước khi khởi công để thu hút tài lộc cho ngôi nhà. Nam mạng sinh năm 1999 thuộc Đông tứ mệnh nên chọn cổng ở các hướng Đông Nam, Đông, Đông, Bắc; nữ mạng thuộc Tây tứ mệnh nên đặt cổng tại hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc.

3.2. Hướng cửa chính theo hướng nhà tuổi Kỷ Mão 1999

Cửa chính được coi là “miệng nhà”, nơi đón nhận nguồn sinh khí cát lành lan tỏa trong ngôi nhà. Vì vậy, gia chủ cần quan tâm đến hướng cửa chính có hợp tuổi hay không giúp dễ dàng thu hút tài lộc và may mắn.

 • Nam mạng Kỷ Mão nên bố trí cửa chính theo hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc.

 • Nữ mạng Kỷ Mão nên bố trí cửa chính theo hướng Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc.

Tìm hiểu thêm: Luận giải nốt ruồi ở sơn căn: Xóa bỏ sớm tránh vướng tai họa, cả đời nghèo khổ

Hướng nhà tuổi Kỷ Mão cát tinh hội tụ, tài lộc gõ cửa, làm việc gì cũng hanh thông
Hướng cửa chính nên đặt ở vị trí tốt nhất

3.3. Hướng bàn thờ hợp tuổi người sinh năm 1999

Bàn thờ là nơi linh thiêng, phải được đặt theo hướng tốt nhất để tạo ra một không gian yên bình phục vụ cho việc thờ cúng và cầu nguyện. Khi bố trí bàn thờ, gia chủ tuổi Kỷ Mão nên chọn hướng như sau:

 • Nam tuổi Kỷ Mão nên đặt bàn thờ ở các hướng: Đông Nam, Đông, Nam hoắc Bắc.

 • Nữ tuổi Kỷ Mão nên đặt bàn thờ ở các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc.

Ngoài ra, khi đặt bàn thờ, gia chủ nên bố trí ở nơi cao ráo, thoáng mát và tránh gần các luồng gió có độ hút mạnh vì có thể gây xao động, thổi tàn lửa đang cháy trên bàn thờ, dễ động chạm vào các yếu tố tâm linh.

3.4. Hướng phòng bếp hợp tuổi Kỷ Mão 1999

Bếp là nơi cả gia đình cùng sum họp và thưởng thức những món ăn ngon. Vì vậy, gia chủ nên chọn hướng bếp hợp phong thủy để tạo môi trường nấu nướng tốt nhất, đồng thời tránh gây ảnh hưởng đến nguồn năng lượng và hòa khí gia đình. Bản chủ có thể tham khảo một số hướng bếp như:

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

 • Tọa Đông hướng Tây

 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

3.5. Hướng giường ngủ hợp tuổi Kỷ Mão

Ngoài hướng nhà tuổi Kỷ Mão, gia chủ sinh năm 1999 cũng nên quan tâm đến hướng giường ngủ để đảm bảo giấc ngủ sâu và thoải mái. Theo phong thủy, bản chủ nên đặt giường ngủ theo các hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc và kỵ các hướng Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc. Ngoài ra, người tuổi Kỷ Mão nên lựa chọn giường ngủ có màu hợp mệnh với tuổi của mình, từ đó giúp gia tăng may mắn và tài lộc cho gia đạo.

Hướng nhà tuổi Kỷ Mão cát tinh hội tụ, tài lộc gõ cửa, làm việc gì cũng hanh thông

Hướng phòng ngủ giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ của tuổi Kỷ Mão

3.6. Hướng phòng tắm hợp tuổi Kỷ Mão

Thông thường, các chuyên gia phong thủy sẽ khuyên đặt nhà vệ sinh theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, tức đặt tại hướng xấu để có thể nhìn về hướng tốt. Căn cứ vào mệnh trạch của bản chủ, hướng nhà tuổi Kỷ Mão phù hợp bố trí nhà vệ sinh nên ở hướng Đông Bắc để tạo sự cân bằng. Ngoài ra, gia chủ nên tránh hướng Tây Nam vì có thể gây ra luồng khí xấu ảnh hưởng không tốt cho ngôi nhà.

4. Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Kỷ Mão 1999

Trong trường hợp hướng nhà tuổi Kỷ Mão phạm phải các hướng xung khắc, bản chủ cần nhanh chóng tìm cách hóa giải để tránh vận đen tích tụ lâu ngày. Một số phương pháp hóa giải hướng nhà xấu bao gồm:

 • Sử dụng cửa phụ: Nếu cửa chính của ngôi nhà không hợp tuổi, người sinh năm 1999 nên bố trí thêm cửa phụ nằm ở vị trí đẹp, đồng thời ưu tiên sử dụng cửa này thay cho cửa chính để hạn chế năng lượng xấu.

 • Sử dụng gương bát quái: Gương bát quái có khả năng hấp thụ năng lượng và tác dụng phản xạ lại. Vì vậy, trong trường hợp hướng cửa chính không thuận lợi, bản chủ có thể sử dụng chúng để hóa giải hướng nhà tuổi Kỷ Mão xung khắc.

 • Làm suy yếu các yếu tố phong thủy xấu: Nếu hướng cửa chính không thuận lợi, Kỷ Mão nên sử dụng những biện pháp để làm suy yếu chúng. Ví dụ, cửa ra vào nằm ở hướng Bắc, bản chủ có thể thêm vào các yếu tố thuộc hành Thổ như màu sắc, vật phẩm liên quan để trấn yểm.

 • Sử dụng vật phẩm phong thủy: Gia chủ tuổi Kỷ Mão có thể trang trí khu vực cửa ra vào bằng các vật phẩm phong thủy như trụ thạch anh, tranh ảnh phong thủy hoặc tượng Phật phù hợp với hướng cửa cũng như tuổi của gia chủ.

5. Một số câu hỏi thường gặp về hướng nhà tuổi Kỷ Mão

Bên cạnh hướng nhà tuổi Kỷ Mão hợp phong thủy, bản chủ có thể tìm hiểu thêm một số câu hỏi thường gặp liên quan đến vấn đề này.

5.1. Tuổi Kỷ Mão có nên xây nhà năm 2024?

Xây nhà là quyết định đại sự, tác động trực tiếp đến tài vận của gia chủ. Vì vậy, tuổi Kỷ Mão nên tìm hiểu các yếu tố phong thủy, tử vi, sao chiếu mệnh và tuổi hạn để tránh gặp tai họa, xui xẻo trong năm mới. Vậy tuổi Kỷ Mão có nên xây nhà trong năm 2024?

Xét theo tử vi phong thủy, người sinh năm 1999 không phạm phải hạn Hoang Ốc hay Tam Tai trong năm Giáp Thìn, tuy nhiên lại rơi vào hạn Kim Lâu Súc – một trong những đại kỵ xây nhà xấu nhất. Vì vậy, năm 2024 không phải thời điểm thuận lợi để gia chủ tiến hành khởi công xây nhà, có thể hoãn động thổ đến năm 2029 – năm Tứ Tấn Tài của chủ mệnh để mọi việc diễn ra suôn sẻ.

Nếu vẫn muốn hoặc bắt buộc phải xây nhà trong năm này, gia chủ tuổi Kỷ Mão có thể có thể mượn tuổi làm nhà để tránh vướng phải đại hạn. Đây là phương pháp hóa giải phong thủy được nhiều người áp dụng. Dưới đây là danh sách các tuổi đẹp mà người sinh năm 1999 nên mượn để làm nhà năm Giáp Thìn:

Năm sinh

Tuổi

1966

Bính Ngọ

1967

Đinh Mùi

1973

Quý Sửu

1982

Nhâm Tuất

1985

Ất Sửu

1991

Tân Mùi

1994

Giáp Tuất

2003

Quý Mùi

2005

Ất Dậu

5.2. Gia chủ Kỷ Mão mượn tuổi làm nhà cần lưu ý gì?

Mượn tuổi làm nhà được hiệu là mượn tuổi của một người thích hợp để khởi công xây nhà trong năm đó. Lúc này, vận khí của người cho mượn phải tốt, thu hút được may mắn và tài lộc cho ngôi nhà. Vì vậy, để mọi việc hanh thông, dưới đây là một số lưu ý khi mượn tuổi làm nhà:

 • Tránh mượn tuổi người đang chịu tang hoặc gặp hạn tuổi như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, Thái Tuế.

 • Ưu tiên lựa chọn nam giới trưởng thành bởi trong phong thủy, người đàn ông mang năng lượng dương, thích hợp để làm chuyện đại sự.

 • Mượn tuổi người có sức khỏe tốt, không mắc bệnh trong quá trình xây dựng để đảm bảo vận khí được bình ổn.

 • Người cho mượn tuổi không được cho người khác mượn tuổi khi người thứ nhất xây nhà xong để tránh xung khắc năng lượng, gây tai họa cho cho cả 3 phía.

Hướng nhà tuổi Kỷ Mão cát tinh hội tụ, tài lộc gõ cửa, làm việc gì cũng hanh thông

>>>>>Xem thêm: Con Số May Mắn Hôm Nay 30/10/2023 Cho 12 Con Giáp: Tài Lộc Thịnh Vượng

Gia chủ Kỷ Mão nên lưu ý một số điều trước khi mượn tuổi làm nhà năm 2024

>>> Xem thêm: Luận giải tuổi Kỷ Mão xây nhà năm 2024: Vài điều cần nhớ để gia đạo yên ấm

5.2. Tháng nào tốt để động thổ xây nhà năm 2024?

Các tháng tốt để động thổ xây nhà năm Giáp Thìn lần lượt là tháng 2, tháng 4, tháng 6 và tháng 8 Âm lịch. Đây là những tháng được các sao tốt như Thiên Hỷ, Thiên Phúc, Thiên Đức và Thiên Quý chiếu mệnh. Làm nhà vào các tháng này sẽ giúp gia chủ Kỷ Mão gặp nhiều may mắn, an khang và phú quý.

Xây nhà là chuyện đại sự nên gia chủ cần có kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng, tham khảo ý kiến từ chuyên gia phong thủy để quá trình khởi công diễn ra suôn sẻ. Với các thông tin về hướng nhà tuổi Kỷ Mão bên trên, bản chủ đã có thể bố trí được hướng nhà phù hợp giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc và an lành trong cuộc sống, tránh được vô số tai ương có thể ập tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *