Hướng nhà tuổi Đinh Hợi: Làm ăn phất lên như diều gặp gió nhờ chọn đúng hướng này

Hướng nhà tuổi Đinh Hợi: Làm ăn phất lên như diều gặp gió nhờ chọn đúng hướng này
Rate this post

Hướng nhà tuổi Đinh Hợi là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở. Việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ thu hút cát khí, mang lại sức khỏe và tài lộc dồi dào. Ngược lại, nếu không may phạm phải đại kỵ, gia chủ cần tìm cách hóa giải ngay để tránh hắc khí tích tụ lâu ngày kẻo vận xui ập tới.

Bạn đang đọc: Hướng nhà tuổi Đinh Hợi: Làm ăn phất lên như diều gặp gió nhờ chọn đúng hướng này

1. Tổng quan về tuổi Đinh Hợi sinh năm 1947

Hướng nhà tuổi Đinh Hợi được xác định dựa trên năm sinh, giới tính và mệnh trạch của chủ sở hữu. Vì vậy, để giải đáp thắc mắc tuổi Đinh Hợi nên xây nhà hướng nào, ta cần khám phá về tử vi, cung mệnh và các yếu tố phong thủy liên quan đến người tuổi này.

Tuổi Đinh Hợi

Nam mạng

Nữ mạng

Tuổi

25 tuổi

Năm sinh dương lịch

Từ 22/01/1947 đến 09/02/1948

Con giáp

Con lợn

Mệnh

Thổ

Cung

Cấn Thổ (Tây tứ mệnh)

Đoài Kim (Tây tứ mệnh)

Màu sắc phong thủy

Vàng sậm, nâu đất, đỏ, cam, hồng

Con số may mắn

2, 5, 8 và 9

6,7 và 8

Nét đặc trưng đầu tiên trong tính cách của tuổi Đinh Hợi 1947 chính là khả năng tư duy nhạy bén. Dựa trên bất kỳ sự vật, sự việc nào diễn ra trong quá khứ, người tuổi này có thể phán đoán ra được tương lai. Nhờ vậy, họ có thể lường trước những mối nguy hiểm, đồng thời nắm bắt cơ hội nhanh hơn so với người khác.

Bên cạnh đó, thái độ nghiêm túc của Đinh Hợi 1947 được xem là đức tính tuyệt vời giúp họ phát huy được bản thân trong môi trường nghề nghiệp của mình. Họ có ý chí cầu tiến, ham học hỏi và tích cực trau dồi kiến thức thông qua mọi phương pháp từ sách vở, trường lớp cho đến bạn bè xung quanh.

Đặc biệt, nam nữ Đinh Hợi rất cầu toàn trong chuyện tình duyên. Họ đều có tâm lý nhất nhất chung tình nên trước khi gặp được ý trung nhân phù hợp sẽ không dây dưa với bất kỳ mối quan hệ mập mờ nào. Về sau, cuộc sống gia đình mang lại hạnh phúc lâu bền, viên mãn.

Hướng nhà tuổi Đinh Hợi: Làm ăn phất lên như diều gặp gió nhờ chọn đúng hướng này

Nam nữ Đinh Hợi là người có tư duy nhạy bén

>>> Xem thêm: Tử vi tuổi Kỷ Mão năm 2024 nam mạng, nữ mạng: đợi thời sẽ thịnh vượng

2. Hướng nhà tuổi Đinh Hợi 1947 hợp hướng nào? Kỵ hướng nào?

Xây nhà ổn định tổ ấm là chuyện đại sự trong cuộc đời mỗi người. Do đó, việc lựa chọn hướng nhà tuổi Đinh Hợi hợp phong thủy giúp gia đạo luôn hạnh phúc, kinh doanh phát đạt, con cháu đuề huề. Vậy hướng nhà tuổi Đinh Hợi tốt, xấu như thế nào?

2.1. Hướng nhà tuổi Đinh Hợi hợp phong thuỷ cho cả gia chủ nam, nữ mạng

Nam nữ Đinh Hợi có cung mệnh lần lượt là Cấn Thổ, Đoài Kim thuộc quẻ số Tây tứ mệnh. Căn cứ vào yếu tố này, các hướng nhà tuổi Đinh Hợi phù hợp với gia chủ tuổi này bao gồm:

 • Hướng Tây Bắc: Nam mạng tốt về đường con cái, tạo nhiều phước báu và được nhận lộc từ con cái; nữ mạng có niềm vui về tiền bạc, gia đình hạnh phúc.

 • Hướng Đông Bắc: Nam mạng gặp nhiều may mắn, tài lộc gõ cửa, an khang thịnh vượng; nữ mạng mọi sự ổn định, cuộc sống bình an.

 • Hướng Tây Nam: Nam mạng được quý nhân phù trợ, tránh được tai ương; nữ mạng thiên thời che chở, nhiều người giúp đỡ.

 • Hướng Tây: Nam mạng nhận lộc trời ban, con cháu hiếu thuận; nữ mạng gặp được quý nhân phù trợ.

Hướng nhà tuổi Đinh Hợi: Làm ăn phất lên như diều gặp gió nhờ chọn đúng hướng này

Hướng nhà tuổi Đinh Hợi nên bố trí theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây

>>> Xem thêm: Tuổi Đinh Hợi xuất hành hướng nào? Xem hướng tốt, xấu năm 2024 chuẩn nhất

2.2. Hướng nhà tuổi Đinh Hợi nên tránh

Bên cạnh hướng nhà tuổi Đinh Hợi hợp phong thủy, bản chủ nên tránh các hướng Họa hại, Ngũ quỷ, Lục sát, Tuyệt mệnh gây ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà, bao gồm:

 • Hướng Bắc (Họa hại): Làm gì cũng bị cản trở, gia đạo lục đục.

 • Hướng Nam (Ngũ quỷ): Ảnh hưởng đến luồng sinh khí cát lành, tài lộc sa sút, làm ăn kém cỏi.

 • Hướng Đông Nam (Lục sát): Sức khỏe tinh thần và thể chất luôn giảm mạnh, ốm đau và bệnh tật liên miên.

 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh): Hướng đại kỵ tuyệt đối không nên xây nhà vì dễ gặp hạn lớn, thậm chí là tang tóc.

3. Cách bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Đinh Hợi 1947

Bên cạnh hướng nhà tuổi Đinh Hợi, cách bố trí không gian trong nhà cũng là điều mà gia chủ nên đặc biệt lưu tâm bởi các yếu tố này cộng sinh lẫn nhau, giúp gia tăng vận khí cát lành cho ngôi nhà.

3.2. Hướng cửa chính theo hướng nhà tuổi Đinh Hợi 1947

Theo phong thủy, “môn mệnh phải tương phối”, tức hướng của cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp với nhau, khi đó, vượng khí căn nhà mới tốt, gia chủ đón nhiều tài lộc. Căn cứ vào quẻ số, gia chủ tuổi Đinh Hợi 1947 đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam để hấp thụ năng lượng tâm linh tích cực.

Ngoài ra, người sinh năm 1947 nên hạn chế đặt cửa theo hướng Tây Bắc vì có thể gây ra trở ngại cho sự phát triển của gia đạo. Đồng thời, các hướng Tây, Tây Nam cũng cần phải xem xét kỹ lượng trước khi quyết định thiết kế nhà ở.

3.3. Hướng bàn thờ hợp tuổi người sinh năm 1947

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến vận may và vượng khí trong việc làm ăn kinh doanh của gia chủ tuổi Đinh Hợi. Vì vậy, người tuổi này cần hết sức cẩn trọng và kỹ lượng trong việc lựa chọn hướng nhà tuổi Đinh Hợi tốt để đặt bàn thờ sao cho phù hợp.

Các hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Đinh Hợi bao gồm hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Đồng thời, bản mệnh nên tránh hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam vì đây là các hướng đại kỵ, dễ gây cản trở cho gia đình.

3.4. Hướng phòng bếp hợp tuổi Đinh Hợi 1947

Hướng nhà tuổi Đinh Hợi cho phòng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt do quan niệm “tọa hung hướng cát” trong phong thủy. Trong trường hợp này, gia chủ sinh năm 1947 có thể thiết kế không gian nấu nướng theo hướng:

 • Tọa tại hướng Đông, nhìn về hướng Tây (tức tọa Tuyệt Mệnh, nhìn Phục vị).

 • Tọa tại hướng Đông Nam, nhìn về hướng Tây Bắc (tức tọa Lục sát, nhìn Sinh khí).

Ngoài ra, bếp nên tránh đặt chậu rửa, tủ lạnh và cửa sổ giáp các diện tường Tây. Các khu vực này đều là nơi xả trôi, tức là bỏ đi những điều không may mắn nên đặt tại hướng xấu. Đồng thời, cửa bếp không được đặt thẳng với cửa chính hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ vì dễ gặp tai ương tật ách.

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa nốt ruồi trên cơ thể nam giới: an nhàn, sung túc hay trắc trở, tai ương?

Hướng nhà tuổi Đinh Hợi: Làm ăn phất lên như diều gặp gió nhờ chọn đúng hướng này
Nhà bếp nên được đặt theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”

3.5. Hướng giường ngủ tuổi Đinh Hợi 1947

Ngoài hướng nhà tuổi Đinh Hợi, việc thiết kế và bố trí phong thủy giường ngủ cũng là yếu tố cần thiết. Không chỉ đảm bảo giấc ngủ ngon, điều này còn thu hút năng lượng tích cực tốt cho sức khỏe của gia chủ. Dựa theo bát trạch, hướng kê giường ngủ hợp tuổi Đinh Hợi 1947 bao gồm: hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam.

>>> Xem thêm: Chọn hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Hợi đúng, cuộc đời phất như diều gặp gió

3.6. Hướng phòng tắm hợp tuổi Đinh Hợi

Gia chủ tuổi Đinh Hợi nên dựa theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” khi chọn hướng phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Điều này giúp xua đuổi ma quỷ và những luồng khí xấu trong nhà cực hiệu quả. Hướng nhà vệ sinh, phòng tắm hợp phong thủy người sinh năm 1947 bao gồm:

 • Gia chủ nam mạng tuổi Đinh Hợi nên bố trí tọa Đông Nam, hướng Tây Bắc hoặc tọa Đông, hướng Tây.

 • Gia chủ nữ mạng tuổi Đinh Hợi nên bố trí tọa Tây hướng Đông hoặc tọa Tây Bắc, hướng Đông Nam.

4. Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Đinh Hợi 1947

Bất cứ ai quan tâm đến phong thủy đều hiểu được tầm quan trọng của hướng nhà tuổi Đinh Hợi tốt mang lại. Tuy nhiên, nếu bất đắc dĩ xây cất nhà phạm lỗi phong thủy, gia chủ có thể tham khảo những phương pháp hóa giải như sau:

 • Dùng cửa phụ: Đây là phương pháp hóa giải hướng nhà tuổi Đinh Hợi xấu được sử dụng rộng rãi hiện nay. Việc lắp thêm cửa phụ để ra vào thay thế cho cửa chính có thể xua đuổi tà khí ra khỏi căn nhà hiệu quả.

 • Trấn áp bằng gương bát quái: Gương bát quái là vật phẩm phong thủy có công dụng trấn áp hắc khí, giúp bảo vệ chủ nhà khỏi luồng sát khí trong không gian nhà ở.

 • Sắp xếp không gian nhà ở: Theo phong thủy, một số hướng khác như hướng bàn thờ, bếp ăn, bàn làm việc cũng tác động đến vận khí của gia đình. Do đó, gia chủ Đinh Hợi có thể điều chỉnh những hướng này để hóa giải lỗi phong thủy.

 • Trồng thêm nhiều cây xanh: Ngoài tạo ra không gian xanh mát và gần gũi với thiên nhiên, việc trồng thêm nhiều cây xanh còn có thể thu hút cát khí và chiêu đón tài lộc vào nhà.

5. Một số câu hỏi thường gặp về hướng nhà tuổi Đinh Hợi

Bên cạnh hướng nhà tuổi Kỷ Mão hợp phong thủy, bản chủ có thể tìm hiểu thêm một số câu hỏi thường gặp liên quan đến vấn đề này.

5.1. Tuổi Đinh Hợi có nên xây nhà năm 2024?

Xét theo tử vi phong thủy, người sinh năm 1947 không phạm hạn Thái Tuế, Tam Tai hay Hoang Ốc, tuy nhiên lại rơi vào hạn Kim Lâu. Do đó, làm nhà vào năm 2024 sẽ khiến sức khỏe gia chủ giảm sút, dễ mắc bệnh tật, đau ốm liên miên. Nếu có ý định xây nhà, gia chủ có thể lựa chọn các năm không phạm các đại hạn như năm 2031 (Tân Hợi), năm 2032 (Nhâm Tý), năm 2034 (Giáp Dần), năm 2040 (Canh Thân)… Ngoài ra, bản chủ có thể áp dụng phương pháp mượn tuổi xây nhà để tránh được hạn Kim Lâu trong năm Giáp Thìn.

Hướng nhà tuổi Đinh Hợi: Làm ăn phất lên như diều gặp gió nhờ chọn đúng hướng này

>>>>>Xem thêm: Ngày 1-9 là cung gì? Bật mí tất tần tật những điều đặc biệt của người sinh ngày này

Năm 2024 không phải thời điểm thích hợp để gia chủ Đinh Hợi khởi công xây nhà

5.2. Gia chủ Đinh Hợi mượn tuổi làm nhà cần lưu ý gì?

Mượn tuổi làm nhà là một trong những phong tục truyền thống của người Việt. Theo quan niệm dân gian, khi muốn động thổ xây dựng làm nhà nhưng không hợp năm tuổi, gia chủ có thể tiến hành mượn tuổi để không gián đoạn kế hoạch cá nhân.

Mượn tuổi cất nhà là chuyện đại sự nên gia chủ khi thực hiện cần lưu ý một số điều sau:

 • Tránh mượn tuổi những người đang chịu vận hạn: Gia chủ cần kiểm tra kỹ lưỡng người mượn tuổi để chắc chắn rằng họ không phạm phải cái hạn Kim Lâu, Thái Tuế, Hoang Ốc hay Tam Tai. Điều này có thể khiến gia đạo tuổi Đinh Hợi gặp nhiều khó khăn.

 • Tuyệt đối không mượn tuổi người nhà đang có tang: Đối với những việc trọng đại như xây nhà, cưới hỏi, việc mượn những người đang đeo tang đứng ra chủ trì được xem là không may mắn.

 • Không mượn tuổi người yếu đuối hoặc hay đau ốm để tránh gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho gia đạo.

 • Không mượn tuổi của người đã từng cho mượn tuổi làm nhà: Gia chủ cần tìm hiểu kỹ xem người phù hợp đã cho người khác mượn tuổi xây nhà hay chưa, đặc biệt là khi người cho mượn chưa hoàn thành những thủ tục xây dựng nhà cửa của người khác.

 • Không được mượn tuổi chỉ để sửa nhà: Việc sửa nhà không ảnh hưởng đến đất nền nên không cần thiết phải mượn tuổi. Phương pháp này chỉ áp dụng khi gia chủ Đinh Hợi có ý định xây dựng, động thổ, tác động đến đất đai.

5.2. Tháng nào tốt để động thổ xây nhà năm 2024?

Việc chọn ngày lành tháng tốt để xây nhà giúp quá trình khởi công diễn ra thuận lợi, công trình hoàn thiện nhanh và thu hút phúc khi, bình an và tài lộc bền vững cho gia chủ. Theo tử vi, gia chủ tuổi Đinh Hợi nên chọn động thổ xây nhà vào các tháng 3, tháng 4, tháng 5, tháng 9 và tháng 10 Dương lịch.

Hướng nhà tuổi Đinh Hợi là hướng nào chắc chắn chúng ta đã đều có câu trả lời. Căn cứ vào cung mệnh và tử vi, hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc tương ứng với các hướng Sinh khí, Phục vị, Thiên y , Phúc đức trong phong thủy, giúp gia chủ đại cát đại lộc, thu hút nhiều may mắn và tài lộc dồi dào. Làm được điều này, bạn sẽ chẳng mấy chốc mà đem lại hậu vận bình an, thuận lợi cho bản thân và cả chính gia đình của mình nữa đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *