Hướng nhà tuổi Bính Thìn chuẩn phong thủy: Tiền tài, sự nghiệp lên như diều gặp gió

Hướng nhà tuổi Bính Thìn chuẩn phong thủy: Tiền tài, sự nghiệp lên như diều gặp gió
Rate this post

Hướng nhà tuổi Bính Thìn là gì? Xem hướng nhà tuổi Bính Thìn là sự hoà hợp giữa vị trí địa lý và cung mệnh của gia chủ. Nếu xây hướng hợp tuổi sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp, thu hút tài lộc sức khỏe. Ngược lại xây phạm hướng xấu dễ dẫn đến những xung đột, vận đen liên tục ập đến.

Bạn đang đọc: Hướng nhà tuổi Bính Thìn chuẩn phong thủy: Tiền tài, sự nghiệp lên như diều gặp gió

1. Tổng quan người tuổi Bính Thìn

Trước khi tìm hiểu cụ thể hướng nhà tuổi Bính Thìn như thế nào thì cùng xem qua tổng quan về mệnh người sinh năm 1976. Từ đó, gia chủ sẽ dễ hình dung ra bản mệnh tuổi của mình hợp với hướng nào nhất.

1.1. Tuổi Bính Thìn mệnh gì?

Người Bính Thìn sinh năm 1976 thuộc mệnh thổ, cụ thể hơn khi xét về ngũ hành là mệnh Sa Trung Thổ. Để nói về Sa Trung Thổ thì mệnh này mang ý nghĩa là “đất bãi cát”. Vậy nên, những người tuổi Bính Thìn thường rất có tài, thông minh và luôn biết cách tạo ra niềm vui cho mình.

Đặt trong quy luật tương sinh thì Bính Thìn thuộc mệnh Thổ nên sẽ tương sinh với Hoả (Hoả sinh Thổ). Có nghĩa là khi lửa tức là Hoả làm cháy một thứ gì đó thì sẽ tạo ra tro bụi hoà quện vào đất, tạo ra dưỡng chất. Đây mối quan hệ giúp người sinh năm 1976 làm ăn sinh lời, mang đến những điều tốt đẹp.

Xét trong quy luật tương khắc thì Bính Thìn khắc với Mộc. Có thể hiểu đơn giản như sau: Thổ là đất, Mộc là cây mà cây thì sẽ hút chất dinh dưỡng từ đất để nuôi sống bản thân. Do đó, đất sẽ bị hút cạn kiệt năng lượng và dưỡng chất dẫn đến sự cằn cỗi.

Tuy nhiên, xét về nạp âm thì Sa Trung Thổ không khắc với mệnh Mộc vì đất ở bãi cát thì thường không có cây cối nào có thể phát triển. Một số mệnh khắc với mệnh Sa Trung Thổ như: Trường Lưu Thuỷ, Đại Khê Thuỷ, Dương Liễu Mộc,… Nếu kết hợp làm ăn với những người mệnh này dễ bị tiêu tán tài sản, công việc gặp nhiều khó khăn.

Hướng nhà tuổi Bính Thìn chuẩn phong thủy: Tiền tài, sự nghiệp lên như diều gặp gió

Mệnh của người tuổi Bính Thìn thuộc Sa Trung Thổ

1.2. Cung mệnh tuổi Bính Thìn

Thông thường cung mệnh được xét theo mệnh nam và mệnh nữ, về cơ bản thì sẽ có sự khác nhau. Cung mệnh này ảnh hưởng lớn đến việc xem nhà hợp tuổi Bính Thìn nên gia chủ cần nắm được rõ các thông tin này. Cụ thể như sau:

 • Nam Bính Thìn: Cung Càn Kim thuộc Tây Tứ Mệnh, nam 1976 luôn mang trong mình sức mạnh mãnh liệt, dám đương đầu với mọi thử thách. Trong công việc luôn thể hiện mình là một người nhiệt huyết, giải quyết vấn đề nhanh gọn, có tố chất của người lãnh đạo.

 • Nữ Bính Thìn: Cung Ly Hoả thuộc Đông Tứ Mệnh, đối với nữ 1976 tuy bên ngoài tỏ ra mạnh mẽ nhưng bên trong lại khá yếu đuối và chứa nhiều muộn phiền. Trong công việc, họ luôn cố gắng làm hết sức mình vì mục tiêu chung của tổ chức, nhiệt tình hỗ trợ công việc cho mọi người. Tuy nhiên, chính vì sự nhiệt tình đó khiến nữ 1976 đôi khi gặp rắc rối.

1.3. Màu sắc hợp và kỵ với tuổi Bính Thìn

Xét trong quy luật ngũ hành tương sinh thì Hoả sinh Thổ nên Thổ hợp với các màu sắc thuộc mệnh Hoả như đỏ, hồng, cam, tím. Thổ tương hợp với màu bản mệnh như nâu, vàng sẫm. Khi dùng các màu tương sinh, tương hợp sẽ giúp cho người tuổi 1976 đón nhận nhiều may mắn và thành công.

Bên cạnh đó người tuổi Bính Thìn cũng kỵ với khá nhiều màu, chủ yếu liên quan đến gam màu xanh. Các màu sắc tương khắc mang đến xui xẻo, làm giảm tài lộc của người sinh năm 1976 là: xanh lá cây, xanh lam, đen, ghi…

>>> Xem thêm: Xem tử vi tuổi Bính Thìn 1976 cho nam, nữ mạng: Chi tiết tử vi trọn đời từ A-Z

2. Hướng nhà tuổi Bính Thìn tương hợp

Hướng nhà tốt là những hướng bao gồm các yếu tố thu hút năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Xem hướng nhà hợp tuổi Bính Thìn mang lại tiền tài, sức khỏe, may mắn được chia theo nam mệnh và nữ mệnh.

2.1. Hướng nhà tuổi Bính Thìn hợp với nữ

Nữ Bính Thìn 1976 mang cung Ly Hoá thuộc Tây Tứ Mệnh nên nữ gia chủ tuổi này hợp với các hướng thuộc Tây Tứ Mệnh, mang lại những tín hiệu may mắn, thu hút tài lộc và cải thiện sức khỏe. Xem hướng nhà hợp tuổi Bính Thìn đối với nữ tham khảo các hướng:

 • Hướng Bắc (Diên niên): Gia đình con cháu hoà thuận, tập trung làm ăn, gây dựng sự nghiệp. Nếu có con cháu trong độ tuổi đi học sẽ đạt nhiều thành tích tốt, thi cử đỗ đạt.

 • Hướng Đông (Sinh khí): Xây nhà hướng này của ăn của để dư thừa, có công việc sự nghiệp vững chắc. Nếu buôn bán kinh doanh chắc chắn thu về không ít lợi nhuận. Sức khỏe ngày càng được cải thiện, ít bị đau ốm, bệnh tật gia đình hạnh phúc.

 • Hướng Nam (Phục vị): Cuộc sống tuy ban đầu trải qua nhiều gian khó nhưng có thể vượt qua tất cả để gặt hái được thành công lớn, nhận được nhiều sự giúp đỡ trong cuộc sống cũng như trong công việc. Mọi điều đều viên mãn, các thành viên trong gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc.

 • Hướng Đông Nam (Thiên Y): Những lúc khó khăn về tài chính sẽ nhận được lộc trời cho hoặc có quý nhân giúp đỡ. Cuộc sống không quá áp lực, mọi thứ dần trở nên suôn sẻ hơn.

2.2. Hướng nhà tuổi Bính Thìn hợp với nam

Xem hướng nhà hợp tuổi Bính Thìn dành cho nam gia chủ nên chọn các hướng thuộc Tây tứ Trạch. Những hướng này rất tốt cho nam 1976 trong cả cuộc sống và công việc. Cụ thể các hướng đó như sau:

 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị): Khi gặp khó khăn có người ra tay giúp đỡ, trong công việc được sự hỗ trợ của đồng nghiệp và sếp. Không xảy ra bất hoà với những người xung quanh, gia đình yêu thương nhau.

 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): Hướng này hấp thụ nhiều nguồn năng lượng tốt mang đến cho gia chủ tài lộc, thịnh vượng, tránh tai ương. Bên cạnh đó, các thành viên trong gia đình ít phải đối mặt với khó khăn trong cuộc sống, có thể nói rằng mọi thứ khá yên ổn.

 • Hướng Tây (Sinh khí): Hướng này quá tuyệt vời với Nam 1976, bởi vì chúng mang lại tiền tài, sức khoẻ và sự thịnh vượng cho gia chủ. Nếu xây nhà hướng này bạn làm gì cũng dễ phát tài, công việc có bước chuyển mình mạnh mẽ.

 • Hướng Tây Nam (Diên niên): Gia đình quây quần hạnh phúc, không bao giờ xảy ra mâu thuẫn. Con cháu hiếu thảo nghe lời ông bà cha mẹ, không dính vào tệ nạn xã hội.

3. Hướng nhà tuổi Bính Thìn tương khắc

Giống như những tuổi khác, khi xem hướng nhà tuổi Bính Thìn hợp phong thủy gia chủ nên tham khảo thêm các hướng tương khắc để tránh mang lại những điềm đen đủi, vận hạn cho gia đình.

3.1. Hướng nhà tuổi Bính Thìn khắc với nữ

Nữ Bính Thìn thuộc Đông Tứ Mệnh nên sẽ khắc với các hướng thuộc Tây Tứ Trạch. Nếu phạm phải các hướng này gia đạo khó bề yên ổn, luôn có những tai họa rình rập xung quanh. Cụ thể các hướng đó là:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh): Xây nhà phạm phải hướng này gặp nhiều tai hoạ ảnh hưởng đến tính mạng, lâu dài sức khỏe dần có dấu hiệu đi xuống, ốm đau triền miên.

 • Hướng Đông Bắc (Họa hại): Phạm phải hướng này gia đình gặp nhiều vận đen đủi, công việc bị ảnh hưởng, sức khỏe suy giảm. Bên cạnh đó, con cháu phá hoại của cái, làm mất lộc kinh doanh buôn bán.

 • Hướng Tây (Ngũ Quỷ): Hướng này đặc biệt xấu đối với sức khỏe của gia chủ, nhà luôn chứa tà khí nên mang lại cảm giác lạnh lẽo. Từ đó, tinh thần và sức khoẻ của gia chủ đi xuống kéo theo những biến đổi xấu về công việc làm ăn dễ dẫn đến phá sản.

 • Hướng Tây Nam (Lục Sát): Ra ngoài luôn có kẻ chờ thời cơ để đâm sau lưng, tìm mọi cách hạ bệ gia chủ. Bạn thường xuyên bị người khác lợi dụng gây ra nhiều tai tiếng, thị phi.

Tìm hiểu thêm: Mơ thấy xe đạp: Cẩn thận chuyến đi xa nhà nhiều sóng gió

Hướng nhà tuổi Bính Thìn chuẩn phong thủy: Tiền tài, sự nghiệp lên như diều gặp gió
Hướng nhà tuổi Bính Thìn hợp phong thủy

3.2. Hướng nhà tuổi Bính Thìn khắc với nam

Nam Bính Thìn thuộc Tây Tứ Mệnh do đó sẽ khắc với các hướng thuộc Đông Tứ Mệnh. Nếu phạm phải các hướng này gia chủ thường xuyên gặp khó khăn, có nguy cơ đối diện với vận rủi. Xem hướng nhà hợp tuổi Bính Thìn, bạn nên tránh cách hướng:

 • Hướng Bắc (Lục sát): Hướng này hấp thụ nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, gia đình lục đục, xảy ra nhiều mâu thuẫn.

 • Hướng Đông (Ngũ Quỷ): Phạm phải hướng này ngôi nhà có nhiều chướng khí, thu hút tà khí khiến xung quanh luôn u ám và lạnh lẽo, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe, gia chủ thường xuyên bị ốm vặt. Công việc thì liên tục gặp khó khăn, dễ có nguy cơ thất nghiệp.

 • Hướng Nam (Tuyệt mệnh): Hướng này vô cùng xấu phạm phong thuỷ khiến cho gia đạo gặp nhiều vấn đề đen đủi. Công ăn việc làm không thuận lợi, sức khoẻ kiệt quệ dần dần do ủ bệnh lâu ngày, có nguy cơ xảy ra chết chóc, gia đình đối mặt với nhiều hoạ.

 • Hướng Đông Nam (Họa hại): Hướng này sát khí luôn rình rập xung quanh ngôi nhà, làm việc gì cũng không thành. Gia đình dễ lục đục nội bộ, con cháu phá hoại sản nghiệp của ông bà cha mẹ.

>>> Xem thêm: Nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp tuổi nào nhất? Kết hợp với 3 tuổi này làm ăn cực phất

4. Vật phẩm phong thuỷ hợp với Bính Thìn

Bên cạnh việc xem hướng nhà hợp tuổi Bính Thìn, việc lựa chọn vật phẩm phong thuỷ đặt trong nhà cũng rất quan trọng. Những vật phẩm này nếu tương hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang đến tài lộc, sức khỏe, vận may.

4.1. Cây phong thuỷ

Người sinh năm 1976 nên chọn các cây có màu sắc đỏ, hồng, tím sẽ hợp với bản mệnh giúp công việc ngày càng thăng tiến. Các cây hợp với mệnh Thổ như: Trầu Bà, Hồng Môn, Kim Tiền… Ngoài ra các cây này cũng giúp cải thiện sức khỏe bởi đặc tính thanh lọc không khí.

4.2. Tượng rồng phong thuỷ

Rồng là linh vật bản mệnh của người sinh năm 1976. Trong phong thuỷ, tượng rồng có tác dụng bài trừ sát khí, xua đuổi tà khí ám trong ngôi nhà. Ngoài ra vật phẩm này rất tốt để thu hút tài lộc, sức khỏe tốt và những thay đổi tích cực trong công việc.

Hướng nhà tuổi Bính Thìn chuẩn phong thủy: Tiền tài, sự nghiệp lên như diều gặp gió

>>>>>Xem thêm: Nốt ruồi ở mi mắt nam nữ có ý nghĩa gì? Biết điều này chỉ muốn tẩy ngay

Tượng rồng phong thủy hợp phong thủy với hướng nhà tuổi Bính Thìn

4.3. Trụ đá thạch anh

Trụ đá thạch anh là vật phẩm phong thuỷ tốt cho sức khỏe của gia chủ. Vật phẩm này thu hút nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và góp phần xua đuổi vận khí xấu. Nếu đặt trụ đá thạch anh trên bàn làm việc không chỉ giúp tuổi Bính Thìn có sức khoẻ mà còn có thành tựu lớn trong công việc.

Tóm lại, để chọn đúng hướng nhà tuổi Bính Thìn gia chủ cần chú ý đến cung mệnh của mình. Hạn chế được những hướng xấu này, bạn tránh đem tai hoạ cho gia đình những vận rủi không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *