Hướng nhà tuổi Ất Mão chuẩn phong thuỷ tiền tài chảy vào như nước

Hướng nhà tuổi Ất Mão chuẩn phong thuỷ tiền tài chảy vào như nước
Rate this post

Hướng nhà tuổi Ất Mão là gì? Xem hướng nhà hợp tuổi Ất Mão gia chủ cần chú ý chọn hướng cửa chính và mệnh chủ nhà hợp nhau. Như vậy, ngôi nhà sẽ hấp thụ năng lượng tốt để xua đuổi vận khí xấu mang đến tiền tài, sức khỏe cho gia chủ.

Bạn đang đọc: Hướng nhà tuổi Ất Mão chuẩn phong thuỷ tiền tài chảy vào như nước

1. Tổng Quan về người tuổi Ất Mão

Ngũ hành phong thuỷ từ lâu đã được nhiều người quan tâm như một biểu tượng của sự tâm linh, dựa vào đây mọi người sẽ biết được nhiều điều xoay quanh vận mệnh của mình. Trước khi xem hướng nhà tuổi Ất Mão cụ thể như thế nào hãy tìm hiểu tổng quan về người tuổi này.

1.1. Ất Mão thuộc mệnh gì?

Ất Mão là những người sinh vào năm 1975. Giống như tuổi Giáp Dần 1974 thì tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thuỷ – Đại Khê Thuỷ mang ý nghĩa là “dòng nước lớn”. Dòng nước này chảy lớn và mạnh mẽ nằm sâu trong khu rừng rộng đầy uy nghiêm.

Từ đó có thể thấy người 1975 nếu làm việc trong một môi trường phù hợp sẽ có cơ hội được phát triển bản thân. Sự nghiệp có nhiều bước chuyển đổi mạnh mẽ, giống nhưng dòng nước lớn cuồn cuộn chảy.Tuy mạnh mẽ nhưng những người thuộc mệnh thuỷ cũng biết khi nào cần mềm mỏng để hoàn thành tốt công việc.

Trong thuyết ngũ hành mối quan hệ tương sinh, tương khắc của mệnh thuỷ được thể hiện như sau:

 • Kim sinh Thuỷ: Theo đó Kim khi được nung nóng chảy sẽ tạo thành dòng chất lỏng được coi là Thuỷ

 • Thổ khắc Thuỷ: Thổ là đất mà đất thường sẽ hút hết nước và ngăn chặn dòng chảy nước nên Thổ không tốt cho Thuỷ

1.2. Cung mệnh những người sinh năm Ất Mão

Thông thường cung mệnh của nam và nữ có sự khác nhau, tuy nhiên vẫn có những tuổi hai mệnh này có cung mệnh tương đồng. Từ việc xem xét cung mệnh chúng ta có thể xem hướng nhà hợp tuổi Ất Mão. Tham khảo cung mệnh của người sinh năm 1975:

 • Nam Ất Mão: Thuộc cung Đoài, hành Kim họ là những người nhanh nhẹn, hoạt bát, trong công việc luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo. Nếu có cơ hội họ sẽ trở thành một nhà lãnh đạo tài ba, có thể khéo léo giải quyết mọi vấn đề. Họ có một nhược điểm đó là không có sự quyết đoán nên đôi khi sẽ bỏ lỡ cơ hội.

 • Nữ Ất Mão: Thuộc cung Cấn, hành Thổ họ thường là những người khéo léo, biết cương nhu đúng lúc. Trong công việc họ luôn muốn được thể hiện bản thân, luôn quyết đoán trong công việc. Tuy nhiên, nhược điểm của nữ 1975 là đôi khi quá bảo vệ quan điểm của mình mà bỏ qua những ý kiến của người khác, lúc nóng giận dễ mất kiểm soát.

1.3. Tuổi Ất Mão hợp với màu nào?

Màu sắc liên quan đến quan hệ tương sinh, tương hợp của mệnh. Trong ngũ hành phong thuỷ, mệnh Thuỷ tương hợp với những màu thuộc Mộc và Kim, tương khắc với Thổ. Cụ thể như sau:

 • Màu sắc hợp: Đen, xanh dương, xanh nước biển, trắng, xám, ghi

 • Màu sắc kỵ: Nâu và vàng sẫm

>>> Xem thêm: Xem tử vi tuổi Ất Mão 1975 cho nam, nữ mạng: Chi tiết tử vi trọn đời từ A-Z

Hướng nhà tuổi Ất Mão chuẩn phong thuỷ tiền tài chảy vào như nước

Hướng nhà tuổi Ất Mão đẹp hợp phong thủy

2. Hướng nhà tuổi Ất Mão tương hợp

Sau khi tìm hiểu tổng quan tuổi Ất Mão 1975, gia chủ đã có thêm thông tin để tìm hiểu về hướng nhà tuổi Ất Mão. Hướng nhà tốt sẽ mang lại tiền tài, sức khoẻ và con đường làm ăn rộng mở. Hướng nhà xấu khiến tiêu hao tiền bạc, sức khỏe suy giảm, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

2.1. Hướng nhà tuổi Ất Mão hợp với nam mệnh

Nam mệnh muốn xem hướng nhà hợp tuổi Ất Mão mang đến sự sung túc, ấm no, tiền bạc chảy vào như nước cần chú ý đến các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Ý nghĩa của các hướng cụ thể như sau:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Xây nhà hướng này gia đạo yên ấm, con đường sự nghiệp gặt hái được thành công lớn. Nhà hấp thụ năng lượng tích cực giúp thu hút vận may và tiền tài.

 • Hướng Đông Bắc (Phúc Đức): Con cháu luôn hiếu thảo, báo hiếu đấng sinh thành. Gia đình hoà thuận không xảy ra nhiều mâu thuẫn nên ngôi nhà luôn mang một luồng khí tốt.

 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Xây nhà hướng này xua đuổi tà khí, tránh bị tiểu nhân hãm hại. Hơn nữa, hướng này rất tốt để thu hút vận may mang đến cho gia chủ một khởi đầu mới tuyệt vời.

 • Hướng Tây (Phục vị): Ban đầu có thể gặp phải khó khăn nhưng càng về sau mọi chuyện dần ổn thoả và gia đình phất lên rất nhanh. Nhờ có người giúp đỡ nên công việc gia chủ luôn được thuận buồm xuôi gió.

2.2. Hướng nhà tuổi Ất Mão hợp với nữ mệnh

Do cung mệnh của nam và nữ sinh năm 1975 khác nhau nên khi xem hướng nhà hợp tuổi Ất Mão dành cho nữ mệnh cũng có sự khác biệt. Các hướng tương hợp như sau:

 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): Mang ý nghĩa thu hút vận khí tốt, xua đuổi vận khí xấu, mang đến cho gia chủ nhiều tiền tài. Tích tiểu thành đại gia đình sớm đón nhận sự giàu sang, thịnh vượng. Sức khoẻ của các thành viên trong gia đình cũng được cải thiện, tránh được ốm đau, bệnh nặng.

 • Hướng Tây (Phúc Đức): Hướng này rất tốt cho các mối quan hệ trong gia đình, con cái nghe lời ông bà cha mẹ. Mọi người đều tôn trọng nhau, không xảy ra mâu thuẫn hay bất đồng quan điểm. Ngôi nhà luôn mang năng lượng tích cực, vui vẻ, bình an.

 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Nữ Ất Mão xây nhà hướng này sẽ mang lại sức khoẻ cho cả gia đình. Đây là hướng nuôi dưỡng tinh thần, tránh đau ốm, bệnh tật.

 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): Trong công việc tuy xảy ra những khó khăn nhưng có người giúp đỡ nên có thể vượt qua và tiến xa hơn. Vượt qua đủ khó khăn sẽ đạt được công danh như ý muốn, cùng với đó là sự thịnh vượng.

Hướng nhà tuổi Ất Mão chuẩn phong thuỷ tiền tài chảy vào như nước

Chọn hướng nhà tuổi Ất Mão tương sinh

3. Hướng nhà tuổi Ất Mão tương khắc

Trái lại với hướng nhà tốt, nếu gia chủ chọn nhà phạm phải hướng xấu sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, vận may và có thể ảnh hưởng đến cả sức khoẻ. Do đó, gia chủ tuổi 1975 cần lưu ý các hướng xấu của nam mệnh và nữ mệnh.

3.1. Hướng nhà tuổi Ất Mão tương khắc với nam mệnh

Để không ảnh hưởng đến vận may, tiền tài và sức khỏe nam sinh năm 1975 cần chú ý các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Cụ thể 4 hướng xấu này mang ý nghĩa như sau:

 • Hướng Bắc (Hoạ hại): Nếu phạm phải hướng này gia chủ không thể giữ được tiền tài. Có thể rơi vào các trường hợp như làm ăn thua lỗ, nuôi trồng mất mùa vụ, công việc gặp nhiều khó khăn có thể là thất nghiệp.

 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh): Xây nhà phạm hướng này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ, ban đầu chỉ là bệnh nhẹ nhưng sau đó có thể trở nặng hơn. Tốt nhất gia chủ nên tránh hướng Đông vì hướng này mang đến nhiều sát khí cho ngôi nhà.

 • Hướng Nam (Ngũ quỷ): Hướng này khiến gia đình liên tục xảy ra các mâu thuẫn lớn nhỏ, con cãi cha mẹ, cháu cãi ông bà. Gia đình không thể hoà thuận và có khả năng xảy ra chiến tranh lạnh.

 • Hướng Đông Nam (Lục sát): Đây là một trong những hướng cực xấu đối với nam 1975. Hướng này mang đến những tin tức xấu, những điềm gở cho gia đình. Về sức khoẻ, bạn có thể mắc các bệnh nặng hoặc gặp tai nạn, về tình duyên sẽ nảy sinh nhiều mâu thuẫn dẫn đến chia tay hoặc li hôn.

3.2. Hướng nhà tuổi Ất Mão tương khắc với nữ mệnh

Ngoài xem hướng nhà hợp tuổi Ất Mão thì nữ 1975 cần tránh các hướng nhà xấu tương tự như nam mệnh. Cụ thể như sau:

 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Tiền bạc hao hụt dù có chăm chỉ làm việc cũng không dư giả thậm chí còn phải đi vay mượn thêm. Bên cạnh đó, sức khoẻ của họ cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi hấp thụ luồng khí xấu của ngôi nhà. Bệnh tật, đau ốm quanh năm suốt tháng phải dùng đến thuốc để điều trị.

 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Do chướng khí trong ngôi nhà quá lớn nên cảm trở những điều tốt đẹp đến cho gia đình, khiến các thành viên thường xuyên có lời qua tiếng lại, xích mích khó giải quyết.

 • Hướng Nam (Họa Hại): Nếu không muốn tài chính và sức khỏe bị ảnh hưởng thì nữ 1975 nên tránh hướng này. Nếu phạm phải hướng Nam gia đình khó có thể làm ăn suôn sẻ, đường công danh cũng dần lụi bại. Gia đình dễ phải đứng trên bờ vực của sự phá sản không sớm thì muộn.

 • Hướng Đông (Lục Sát): Hướng nhà này mang đến sự bất an cho những người sinh sống tại đây. Xung quanh ngôi nhà luôn u ám, lạnh lẽo ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và sức khỏe. Chưa kể đến còn có kẻ luôn nhòm ngó, chờ thời cơ để hạ bệ gia chủ.

>>> Xem thêm: Quý Mão sinh tháng nào tốt? Bật mí tháng sinh tài lộc cho người Quý Mão

Tìm hiểu thêm: Người tuổi Mùi hợp cây gì? Chọn ngay cây này vận may kéo đến

Hướng nhà tuổi Ất Mão chuẩn phong thuỷ tiền tài chảy vào như nước
Chọn hướng nhà tuổi Ất Mão tránh hướng tương khắc

4. Các vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Ất Mão

Trong phong thuỷ, ngoài việc xem hướng nhà thì chọn vật phẩm hợp mệnh rất quan trọng có thể giúp gia chủ phát tài, sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái. Các vật phẩm phong thuỷ còn có khả năng thanh tẩy năng lượng xấu trong nhà.

4.1. Tượng Văn Thù Bồ Tát

Ất Mão được Văn Thù Bồ Tát che chở cho nên khi đặt tượng của Ngài ở trong nhà sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà khí, vận đen. Đồng thời, điều này còn mang tới cho gia đình những điều tốt đẹp trong cuộc sống như làm ăn phát đạt, con cháu có hiếu, đường công danh rộng mở.

Gia chủ nên đặt tượng Văn Thù Bồ tát ở những nơi trang nghiêm, không gian thông thoáng như phòng thờ, nơi làm việc, phòng khách… Như vậy, tượng mới phát huy hết tác dụng và nên nhớ phải tránh những nơi ẩm ướt, tối tăm, thiếu sự sạch sẽ.

4.2. Tượng mèo phong thuỷ

Mèo là linh vật tượng trưng cho tuổi Ất Mão nên gia chủ tuổi này nên chọn các vật phẩm liên quan đến mèo. Trong đó tượng mèo phong thuỷ là một trong những món đồ phù hợp nhất. Tượng mèo phong thuỷ giúp những người sinh năm 1975 đạt được những mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Bên cạnh sự nỗ lực của bản thân thì bạn sẽ được tiếp thêm sự may mắn từ vật phẩm này. Ngoài ra, mèo còn là biểu tượng của sức sống bền bỉ nên gia chủ sẽ có sức khoẻ dồi dào, tránh nhiều bệnh tật, sống thọ hơn.

4.3. Quả cầu phong thuỷ

Vật phẩm này không chỉ giúp trang trí ngôi nhà thêm sang trọng và thanh lịch hơn mà còn giúp gia chủ nhiều sức khoẻ và may mắn. Quả cầu phong thuỷ sẽ hấp thụ nguồn năng lượng tích cực của thiên nhiên đất trời, xua đuổi vận đen cho chủ sở hữu. Gia chủ tuổi Ất Mão nên chọn quả cầu phong thuỷ theo màu sắc hợp mệnh của mình để vật phẩm này phát huy tác dụng. Các màu sắc nên chọn như: xanh nước biển, xanh lá cây, trắng, đen…

4.4. Cây phong thuỷ

Nếu gia chủ là người yêu thích cây cối thì nên lựa chọn các cây hợp mệnh để mang lại những điều tốt đẹp thì bạn không nên trồng các cây kỵ tuổi vì đôi khi sẽ mang lại những rắc rối và vận đen cho gia đình.

Người sinh năm 1975 thuộc mệnh thuỷ do đó nên trồng các cây thuỷ sinh hoặc các cây có màu sắc tương hợp, tương sinh với mệnh Thuỷ. Một số loại cây dành cho tuổi Ất Mão: Cây Lan Ý, Cây Kim Tiền, Cau Tiểu Trâm, Cẩm Nhung Trắng…

Hướng nhà tuổi Ất Mão chuẩn phong thuỷ tiền tài chảy vào như nước

>>>>>Xem thêm: Sinh ngày 12/1 cung gì? Lý giải bí ẩn về tính cách, vận mệnh để đổi đời

Cây phong thủy cho người tuổi Ất Mão

Nhìn chung, khi xem hướng nhà gia chủ cần dựa vào cung mệnh của mình để lựa chọn cho đúng. Hướng nhà tuổi Ất Mão hợp phong thuỷ sẽ mang lại tiền tài, sức khỏe cho gia chủ và cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *