Hướng kê giường ngủ tuổi Quý Dậu hợp phong thủy để tiễn biệt những vận xui sau này

Hướng kê giường ngủ tuổi Quý Dậu hợp phong thủy để tiễn biệt những vận xui sau này
Rate this post

Việc chọn đúng hướng kê giường ngủ tuổi Quý Dậu giúp mang lại sức khỏe, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu ý thêm về giới tính, mệnh và những điều kiêng kỵ cơ bản để tránh rước họa vào thân và lựa chọn được hướng kê giường ngủ phù hợp nhất.

Bạn đang đọc: Hướng kê giường ngủ tuổi Quý Dậu hợp phong thủy để tiễn biệt những vận xui sau này

1. Đôi nét về tuổi Quý Dậu

Sinh năm 1933 và 1993, những người tuổi Quý Dậu mang mệnh Kiếm Phong Kim, tượng trưng cho vàng mũi kiếm sắc bén và kiên cường. Họ thuộc cung Đoài (nam mạng) và cung Cấn (nữ mạng), tượng trưng cho sự ổn định và bình an.

Về tính cách, tuổi Quý Dậu nổi tiếng với trí thông minh, sự quyết đoán, mạnh mẽ và độc lập. Họ có chí tiến thủ, thích mạo hiểm và luôn sẵn sàng đương đầu với thử thách. Nam mạng tuổi Quý Dậu thường thành công trong sự nghiệp nhờ khả năng lãnh đạo và quản lý tốt. Nữ mạng tuổi Quý Dậu lại được yêu mến bởi sự hiền lành, dịu dàng, đảm đang và biết vun vén gia đình.

Nhìn chung, tuổi Quý Dậu thường có cuộc sống khá suôn sẻ, may mắn và tài vận hanh thông. Họ có khả năng kiếm tiền tốt, biết tích lũy và có của ăn của để. Đường tình duyên của họ cũng khá viên mãn, hôn nhân hạnh phúc.

Tuy nhiên, mỗi người tuổi Quý Dậu cũng có những điểm cần lưu ý. Nam mạng cần cẩn thận trong lời nói và hành động, tránh nóng giận, bốc đồng. Nữ mạng nên cởi mở, tự tin hơn trong giao tiếp, không nên quá nhút nhát, thụ động

Về màu sắc hợp mệnh, tuổi Quý Dậu nên sử dụng các màu bản mệnh như trắng, xám, ghi. Màu tương sinh là vàng và nâu sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Màu tương khắc là đỏ, hồng, cam nên hạn chế sử dụng.

Con số may mắn của tuổi Quý Dậu là 2, 5, 7, 8. Hướng nhà hợp tuổi là Tây, Tây Bắc và Đông Bắc. Tuổi hợp làm ăn là Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân, Dậu.

Hướng kê giường ngủ tuổi Quý Dậu sẽ được luận giải chi tiết ở nội dung dưới đây.

>> Xem thêm: Tử Vi Tuổi Quý Dậu Năm 2024, Chú Ý Vấn Đề Tài Chính

Hướng kê giường ngủ tuổi Quý Dậu hợp phong thủy để tiễn biệt những vận xui sau này

Quý Dậu thường có cuộc sống khá suôn sẻ, may mắn và tài vận hanh thông​

2. Hướng kê giường ngủ tuổi Quý Dậu theo phong thủy

Tuổi Quý Dậu ngủ quay đầu hướng nào? Khi chọn hướng kê giường ngủ tuổi Quý Dậu, cần lưu ý những hướng sau để mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia chủ.

2.1. Hướng kê giường ngủ tuổi Quý Dậu nữ mạng

 • Hướng Sinh Khí (Tây Bắc): Đây là hướng tốt nhất, mang lại tài vận cực tốt, sức khỏe dồi dào và vượng khí cho gia chủ. Khi kê giường ngủ theo hướng này,nữ gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống, gia đạo êm ấm và hạnh phúc.
 • Hướng Phúc Đức (Đông Bắc): Đây là hướng tốt thứ 2, mang lại tài vận rất tốt, giúp gia chủ sống thọ, khỏe mạnh và vợ chồng hòa thuận. Nữ mạng tuổi Quý Dậu kê giường ngủ theo hướng này sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc, tài lộc dồi dào, gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Thiên Y (Tây Nam): Đây là hướng tốt thứ 3, giúp giảm bớt bệnh tật, mang lại tài vận tốt và sức khỏe dồi dào cho gia chủ. Nữ mạng tuổi Quý Dậu kê giường ngủ theo hướng này sẽ có sức khỏe tốt, ít ốm đau, cuộc sống an nhàn, sung túc.
 • Hướng Phục Vị (Tây): Đây là hướng tốt thứ 4, mang lại tài vận tốt thường, khí vận trung bình và sức khỏe trung bình cho gia chủ. Kê giường ngủ theo hướng này sẽ có cuộc sống ổn định, bình an, tuy không có nhiều đột phá nhưng cũng không gặp nhiều khó khăn.

2.2. Hướng kê giường ngủ tuổi Quý Dậu nam mạng

 • Hướng Sinh Khí (Tây Bắc): Đây là hướng tốt nhất, mang lại tài lộc dồi dào, sức khỏe mạnh mẽ và sự thăng tiến trong công việc cho gia chủ. Nam mạng tuổi Quý Dậu kê giường ngủ theo hướng này sẽ có sự nghiệp phát triển, tiền tài tấn tới và cuộc sống sung túc.
 • Hướng Phúc Đức (Đông Bắc): Đây là hướng tốt thứ 2, mang lại tài vận, danh tiếng và sự thịnh vượng cho gia chủ. Kê giường ngủ theo hướng này sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, được cấp trên trọng dụng và cuộc sống sung túc.
 • Hướng Thiên Y (Tây Nam): Đây là hướng tốt thứ 3, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, hóa giải hung khí và mang lại sức khỏe tốt. Nam gia chủ kê giường ngủ theo hướng này sẽ tránh được những điều xui xẻo, tai ương, cuộc sống bình an và an khang.
 • Hướng Phục Vị (Tây): Đây là hướng tốt thứ 4, mang lại sự ổn định, bình an và sức khỏe cho gia chủ. Hướng kê giường ngủ tuổi Quý Dậu theo hướng này sẽ có cuộc sống êm đềm, ít sóng gió và sức khỏe dồi dào.

Hướng kê giường ngủ tuổi Quý Dậu hợp phong thủy để tiễn biệt những vận xui sau này

Quý Dậu kê giường ngủ hợp phong thủy sẽ có cuộc sống êm đềm, ít sóng gió và sức khỏe dồi dào.

3. Một số kiêng kỵ và cách hóa giải nên biết khi bố trí giường ngủ

Việc kê giường ngủ hợp phong thủy không chỉ mang lại sức khỏe, tài lộc và may mắn cho gia chủ mà còn giúp bạn có giấc ngủ ngon và tinh thần thoải mái. Dưới đây là những điều kiêng kỵ khi chọn hướng kê giường ngủ tuổi Quý Dậu cần lưu ý:

 • Giường ngủ kê dưới dầm ngang trong phong thủy được gọi là “Hung Hình”, tạo cảm giác bị đè nén, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan. Tốt nhất là bạn cần chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua. Nếu nhà hẹp không đủ khoảng cách thì có thể làm trần giả che lấp dầm ngang.
 • Giường ngủ đặt cạnh bếp lò phạm phải “Hung Vi”, bởi bếp lò thuộc hành Hỏa, dễ sinh bệnh tật, nhất là các bệnh về gan, tim, đồng thời khiến bạn hay cáu gắt. Biện pháp khắc phục là không kê sát đầu giường vào tường bếp lò, luôn đóng kín cửa bếp lò, thông gió để giảm mùi hôi thối.
 • Cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường phạm phải “Hung Vi”, khiến bạn khó ngủ, căng thẳng, ảnh hưởng sức khỏe và tài vận. Biện pháp khắc phục là chuyển đầu giường ngược lại, luôn đóng kín cửa toilet, thông gió để giảm mùi hôi thối, treo rèm che cửa toilet.
 • Giường ngủ đối diện gương lớn ảnh hưởng sức khỏe, tình cảm vợ chồng, tài vận và đường con cái. Biện pháp khắc phục là không đặt gương đối diện giường ngủ, lắp rèm che gương.
 • Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng phạm phải “Hung Khí Xung”, khiến bạn mất ngủ, hay hoảng hốt, trí nhớ giảm sút, dễ mắc sai lầm. Biện pháp khắc phục là chuyển đầu giường ra chỗ khác, lệch một góc với cửa phòng hoặc quay đầu lại để ngủ.

Tìm hiểu thêm: Tính cách cung Sư Tử nữ: Những cô nàng tự tin, mạnh mẽ, hào phóng

Hướng kê giường ngủ tuổi Quý Dậu hợp phong thủy để tiễn biệt những vận xui sau này
Kê giường ngủ hợp phong thủy mang lại sức khỏe, tài lộc và giấc ngủ ngon

4. Lựa chọn giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Quý Dậu

Việc lựa chọn giường ngủ và hướng kê giường ngủ tuổi Quý Dậu sẽ giúp thu hút vượng khí, tài lộc và may mắn. Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý khi chọn giường ngủ cho người tuổi Quý Dậu:

Hướng đặt giường

 • Hướng tốt nhất: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Phúc Đức), Tây (Phục Vị)

 • Hướng nên tránh: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Họa Hại), Nam (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ)

Kích thước giường

 • Nên chọn kích thước giường phù hợp với diện tích phòng ngủ và cân đối với vóc dáng của gia chủ.

Chất liệu giường

 • Nên chọn chất liệu giường ngủ từ gỗ tự nhiên như gỗ sồi, gỗ xoan đào, gỗ hương,… để mang lại cảm giác sang trọng, ấm áp và bền bỉ.

 • Tránh sử dụng giường ngủ làm từ kim loại hoặc kính vì dễ tạo cảm giác lạnh lẽo và bất an.

Màu sắc giường

 • Nên chọn màu sắc giường ngủ hợp mệnh Kim của tuổi Quý Dậu như màu trắng, ghi, xám, vàng, nâu.

 • Tránh sử dụng màu sắc tương khắc như màu đỏ, hồng, cam.

>> Xem thêm: Đặt Tên Con Gái Tuổi Dậu: Kẻo Đặt Lầm Tên Vướng Tai Ương

Hướng kê giường ngủ tuổi Quý Dậu hợp phong thủy để tiễn biệt những vận xui sau này

>>>>>Xem thêm: Cây lưỡi hổ ra hoa báo hiệu điều gì? Mang đến sự may mắn hay xui rủi

Nên chọn màu sắc giường ngủ hợp mệnh Kim của tuổi Quý Dậu như màu trắng, ghi, xám, vàng, nâu.

5. Giường ngủ bằng inox có ảnh hưởng đến phong thủy không?

Theo ngũ hành sinh khắc, người sinh năm Quý Dậu thuộc mệnh Kim. Do đó, việc sử dụng giường ngủ bằng inox có thể ảnh hưởng đến phong thủy của người tuổi này, tùy thuộc vào cách sử dụng:

 • Nếu giường ngủ bằng inox màu trắng, ghi, xám, vàng, nâu thì màu sắc này tương sinh với mệnh Kim, mang lại vượng khí, tài lộc và may mắn.
 • Giường ngủ bằng inox màu đỏ, hồng, cam, tương khắc với mệnh Kim, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin về hướng kê giường ngủ tuổi Quý Dậu. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được hướng kê giường phù hợp, mang lại sức khỏe, tài lộc và may mắn cho bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *