Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu giúp vận khí hanh thông, công danh như ý

Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu giúp vận khí hanh thông, công danh như ý
Rate this post

Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy giúp công việc trở nên thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công hơn. Bạn đã biết cách để chọn hướng ngồi, sắp xếp phòng làm việc hợp tuổi? Cùng tìm hiểu hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu nếu bạn sinh vào năm này.

Bạn đang đọc: Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu giúp vận khí hanh thông, công danh như ý

1. Tổng quan về tuổi Ất Sửu

Ất Sửu là những người sinh năm 1925, 1985, 2045 và trong ngày hôm nay chúng ta chỉ đề cập đến người sinh năm 1985. Người sinh năm 1985 tuổi trâu, là người có tính cách kiên cường, chăm chỉ, luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu đề ra. Họ là người thận trọng, cẩn thận nên mọi việc đều được tiến hành chậm nhưng chắc.

 • Nam Ất Sửu: Là những người chăm chỉ, cần cù, không bao giờ từ bỏ mục tiêu đã đề ra. Là mẫu người không hưởng thụ sự an nhàn mà luôn muốn thử thách bản thân. Cuộc đời của nam Ất Sửu thường trải qua nhiều biến động, khó khăn, bất ngờ nhưng khả năng thích ứng tốt giúp họ vượt qua và gặt hái thành công.

 • Nữ Ất Sửu: Cuộc đời của nữ sinh năm 1985 thường có thời thơ ấu nhiều khó khăn. Nhưng khi trưởng thành may mắn sẽ đến nhiều hơn, hầu hết khó khăn, trở ngại đều được giải quyết tốt đẹp. Không chỉ may mắn về đường tài lộc, công danh mà nữ Ất Sửu còn có cuộc sống gia đình viên mãn.

Với trí tuệ, sự bền bỉ của bản thân, người tuổi Ất Sửu dễ dàng có được sự tin tưởng của mọi người, có thành tựu cho riêng mình. Họ thường giữ vị trí cao trong tập thể, công ty, là người lãnh đạo.

Tuy nhiên bản tính tuổi Sửu có phần hơi nghiêm khắc, cứng nhắc, khó gần, đôi khi không khéo léo. Điều này khiến trong công việc, giao tiếp dễ gây mất thiện cảm, cấp dưới cảm thấy sợ hãi, khó gần.

Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu giúp vận khí hanh thông, công danh như ý

Người tuổi Ất Sửu đặt bàn làm việc đúng hướng sẽ nhận nhiều may mắn

2. Bật mí hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu giúp công việc thăng tiến

Người sinh năm 1985 mang mệnh Kim, trong ngũ hành là Hải trung kim hay vàng dưới biển. Trên bản đồ bát quái thuộc hướng Tây Tứ Mệnh.

Do đó, nên chọn hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu như: Tây Bắc – Phục Vị, Đông Bắc – Thiên Y, Tây Nam – Diên Niên, Tây – Sinh Khí. Ngoài ra, hướng Đông Nam là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài cho người sinh năm Ất Sửu.

3. Lý giải vị trí và hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu

Vị trí và hướng đặt bàn làm việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phong thủy. Nếu chọn hướng tốt giúp công việc thuận lợi, có sự thăng tiến. Ngược lại nếu chọn sai vị trí, hướng bàn sẽ khiến công việc gặp nhiều trở ngại. Dưới đây là lý giải về vị trí và hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu mà người sinh năm 1985 cần biết.

3.1. Tây Bắc – Phục Vị

Phục vị là hướng đặt bàn giúp củng cố tinh thần cho người ngồi. Bạn cảm thấy tinh thần minh mẫn, thoải mái từ đó mang đến nhiều tiến bộ hơn cho bản thân và cả trong thi cử.

Đây là hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu được đánh giá là khá bình yên, trấn tĩnh, ngoài để đặt bàn làm việc còn có thể đặt bàn thờ. Vị trí này không chỉ giúp công việc thuận lợi mà còn giúp cho gia chủ vững vàng hơn, khả năng tài chính tốt, tình duyên thêm gắn bó.

Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu giúp vận khí hanh thông, công danh như ý

Đặt hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu theo hướng Tây Bắc giúp nâng cao tinh thần làm việc

Xem thêm: Hướng Kê Giường Ngủ Tuổi Ất Sửu Để Tiền Tài Đầy Túi, Con Cái Khỏe Mạnh

3.2. Đông Bắc – Thiên Y

Trong tử vi, sao Thiên Y là ngôi sao chủ về bệnh tật. Khi tứ trụ gặp Thiên Y nếu không vượng lại không gặp cát tinh thì dễ gặp bệnh tật, người luôn gầy gò, ốm yếu. Khi hội cùng các cát tinh và sinh vượng thì cơ thể luôn khỏe mạnh, tinh thần thoải mái.

Chọn hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu theo hướng Đông Bắc phù hợp với người làm việc trong ngành nghề liên quan đến y như: Nghiên cứu y học, tâm lý học, triết học, y dược, bác sĩ… Vị trí này giúp bạn giữ sự tỉnh táo trong suốt quá trình làm việc, đưa ra các phán đoán thêm phần chính xác.

3.3. Tây Nam – Diên Niên

Trong tử vi, Diên Niên là một sao thuộc sao Vũ Khúc và được biết đến là một sao tốt trong phong thủy. Diên Niên mang đến ý nghĩa tốt về quan hệ trong gia đình, tình yêu. Hướng đến sự hòa thuận, hợp tác của các mối quan hệ xã giao trong sự nghiệp, công việc.

Đặt hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu theo Tây Nam – Diên Niên giúp bạn có mối quan hệ tốt hơn với mọi người xung quanh: Cấp trên, cấp dưới, đối tác. Đây là điều cần thiết để công việc thêm thông thuận. Hơn nữa, giao tiếp được biết đến là điểm yếu của Ất Sửu và đó là lý do nhiều người đã lựa chọn đặt bàn làm việc theo hướng này.

3.4. Tây – Sinh Khí

Sinh khí được biết đến là hướng tốt nhất trong phong thủy. Đối với hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu thì đây là hướng Tây. Như tên gọi, đây là hướng giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn trong công việc, phát tài phát lộc, thăng quan tiến chức.

Tìm hiểu thêm: Lưu ngay các hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Tý để thu hút tài lộc, tránh hoạ vào thân

Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu giúp vận khí hanh thông, công danh như ý
Người Ất Sửu đặt bàn theo hướng Tây giúp phát tài phát lộc

3.5. Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Ất Sửu: Đông Nam

Bàn thờ thần tài không hề xa lạ khi giúp kéo về may mắn trong kinh doanh, hy vọng mua may bán đắt. Đông Nam là hướng đặt bàn thờ thần tài tốt nhất cho người sinh năm 1985. Giúp thu hút tài lộc, mọi việc đều suôn sẻ, bạn có thể chọn hướng này của văn phòng để đặt.

4. Một số nguyên tắc cần lưu ý khi đặt bàn làm việc

Để trang trí bàn làm việc đúng phong thủy, mang đến tài lộc, may mắn thì ngoài chọn 1 trong các hướng trên, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc sau:

 • Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa toilet hoặc cầu thang.

 • Bàn làm việc nên hướng ra cửa nhưng không được đặt đối diện hay trực diện cửa ra vào.

 • Sau bàn nên có điểm tựa vững chắc như tường hoặc tủ tài liệu, tủ hồ sơ, tủ giám đốc. Bàn làm việc không có điểm tựa là lỗi phong thủy, mang đến điều không may mắn cũng như không thể giúp bạn thăng tiến cao hơn.

 • Tránh đặt bàn quay vào tường hoặc quay lưng ra phía cửa ra vào.

 • Tránh đặt bàn ở vị trí trung cung hay chính giữa căn phòng.

 • Không đặt bàn tại vị trí bị khuất, góc nhọn, vướng lối đi hay cuối hành lang.

 • Khi sắp xếp cần tránh đặt bàn ở cuối cột vuông hay dưới xà ngang, ám chỉ việc bị chèn ép, không thể đi lên.

 • Đặt bàn ở vị trí có ánh sáng tốt, không khí thông thuận. Tránh đặt bàn chắn đường đi của gió, ánh sáng, ngăn chặn luồng khí tốt đi khắp phòng làm việc.

 • Điện thoại nên đặt tại hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu giúp vận khí hanh thông, công danh như ý

Bật mí một số nguyên tắc cần lưu ý khi sắp xếp hướng bàn làm việc

5. Bật mí cách chọn và bày trí bàn làm việc cho người sinh năm 1985

Chọn hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu là chưa đủ mà trong phong thủy còn nhiều tiêu chí khác cần cân nhắc: Hình dạng bàn, màu sắc, kích thước… Dưới đây là cách chọn kiểu bàn làm việc và bày trí sao cho hợp tuổi theo phong thủy.

5.1. Màu sắc bàn làm việc người sinh năm 1985

Ất Sửu mệnh Kim không thể bỏ qua màu trắng khi chọn bàn làm việc hay thiết kế văn phòng. Vì màu trắng là màu đại điện cho bản mệnh của người hành Kim. Hoặc lựa chọn màu vàng, tượng trưng cho hành Thổ và trong ngũ hành Thổ tương sinh với Kim.

Ngoài 2 màu sắc nổi bật ở trên, người mệnh Kim có thể lựa chọn màu xám, ghi, nâu, nâu vàng.

5.2. Hình dáng bàn làm việc

Khi nhắc đến kim ta nghĩ ngay đến kim loại hay các món trang sức đẹp mắt. Nói chung là những vật thể hiện sự cứng cáp. Theo phong thủy, người mệnh Kim rất hợp với các thiết kế góc nhọn như hình chữ nhật, hình vuông.

Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy hình dáng này quá cứng nhắc hay đơn giản là không muốn quá nhiều góc cạnh trong văn phòng thì hãy chọn bàn làm việc hình tròn hoặc móng ngựa. Những nét cong tròn đối lập giúp trung hòa sự cứng cáp trong Kim, giúp mọi thứ trở nên hài hòa hơn.

5.3. Kích cỡ của bàn làm việc

Nhiều người cho rằng kích cỡ không liên quan đến phong thủy nên có thể chọn bàn to nhỏ tùy ý. Thế nhưng hoàn toàn ngược lại, kích thước bàn không chỉ liên quan đến phong thủy mà còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ và sự thoải mái của văn phòng.

Nếu bàn làm việc quá to so với diện tích phòng, sẽ khiến phòng càng thêm cảm giác chật chội, việc di chuyển cũng như bài trí thêm khó khăn. Không chỉ vậy còn tạo cảm giác ngột ngạt, khiến bạn mất hứng thú khi làm việc. Trong phong thủy, sẽ hạn chế việc di chuyển của ánh sáng, luồng khí trong căn phòng, gây ra sự bí tắc.

Ngược lại kích thước bàn quá nhỏ so với phòng làm việc sẽ tạo ra cảm giác trống vắng. Điều này khiến văn phòng không mang đến sự chuyên nghiệp, tạo cảm giác quá sơ sài cũng như mang đến điều không tốt trong phong thủy.

Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu giúp vận khí hanh thông, công danh như ý

>>>>>Xem thêm: Căn duyên tiền định tuổi Canh Tuất theo phong thủy: Biết nhẫn nại làm ăn mới ấm no

Chọn kích thước bàn làm việc với diện tích phòng

5.4. Vật trang trí trên bàn làm việc

Thông tin trên chắc hẳn bạn đã chọn được hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu hợp phong thủy. Đừng quên chọn lựa thêm vật trang trí phong thủy, vừa giúp văn phòng thêm đẹp mắt còn giúp công việc thuận lợi hơn.

 • Chậu cây nhỏ: Bạn đặt chậu cây theo hướng Đông Nam để thu hút thêm tài lộc cũng như giúp không khí thêm trong lành. Tránh chọn cây lá nhọn, thân gai. Một số loại cây phù hợp như: Cây lan chi, bạch mã hoàng tử, kim tiền, kim ngân…

 • Miếng pha lê hoặc đá quý: Nếu chọn đá quý cần chọn màu sắc phù hợp với mệnh tuổi Ất Sửu. Đặt pha lê hoặc đá quý có hình tròn tại hướng Tây Nam giúp cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp.

 • Đôi ngựa đồng: Phù hợp đặt tại văn phòng nếu bạn thường xuyên phải di chuyển, đi công tác. Ý nghĩa giúp các chuyến đi bình an, thêm phần thuận lợi hơn.

 • Đèn bàn: Nên đặt tại hướng Nam với ngụ ý tạo ra nguồn năng lượng dồi dào, giúp bạn luôn tràn đầy sức khỏe để hoàn thành công việc.

 • Thiết bị văn phòng làm từ kim loại: Nên đặt theo hướng Tây hoặc Tây Bắc theo nguyên tắc phải thấp và trái cao.

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Ất Sửu hợp phong thủy giúp công việc thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công đã được bật mí ở trên. Chắc hẳn thông tin đã giúp bạn có thể sắp xếp bàn làm việc theo đúng ý, giúp đạt được thành tựu vang dội hơn nữa trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *