Hé lộ tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào để gia đình hạnh phúc bền lâu?

Hé lộ tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào để gia đình hạnh phúc bền lâu?
Rate this post

Tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào là điều mà các cặp đôi sinh năm 1993 quan tâm hàng đầu khi muốn tiến đến hôn nhân. Kết hôn đúng năm tốt sẽ giúp cha mẹ 2 bên yên tâm và các cặp đôi sẽ dễ dàng đón nhận những điều tốt đẹp trong tương lai.

Bạn đang đọc: Hé lộ tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào để gia đình hạnh phúc bền lâu?

1. Tìm hiểu tổng quan về tử vi của người tuổi Quý Dậu

Để biết được tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào trước hết bạn cần tìm hiểu về tử vi của người tuổi này. Người Quý Dậu sinh năm 1993, cầm tinh con gà, còn gọi là Lâu Túc Kê, tức Gà Nhà Gác. Tính đến năm 2024, họ đã bước vào tuổi 31 (theo tuổi Tây) và 32 (theo tuổi mụ). Đây là độ tuổi chín muồi để bạn tiến tới hôn nhân.

Về tử vi, người tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Kim (Kiếm Phong Kim), nghĩa là kiếm bọc vàng.

Hé lộ tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào để gia đình hạnh phúc bền lâu?

​Người Quý Dậu sinh năm 1993, cầm tinh con gà, còn gọi là Lâu Túc Kê, tức Gà Nhà Gác

Tính cách của người sinh năm 1993 nhìn chung là người can đảm, thông minh và có bản lĩnh. Họ thích khám phá và chinh phục những điều mới lạ và có hướng tốt cho bản thân. Người cầm tinh con gà có tính tình ngay thẳng, thích sự công bằng, hướng nội. Họ điềm đạm, coi trọng tình cảm. Vì thế, trong công việc, họ thường được nhiều người quý trọng và tin tưởng.

Về tình duyên, họ khá lận đận vì tâm tính hiền lương, chân thật nên dễ bị lợi dụng. Tuy nhiên, từ 30 tuổi trở đi, khi tìm được ý trung nhân, họ sẽ có đời sống gia đình viên mãn, hạnh phúc dài lâu.

2. Tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào tốt nhất?

Tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào tốt? Lựa chọn năm kết hôn là việc rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của hai bạn và cả quãng đời về sau.

2.1. Chọn năm kết hôn

Tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào tốt để gia đạo bình yên, cuộc sống về sau yên ấm viên mãn? Trong chuyện đại sự này, người xưa sẽ dựa vào tuổi của cô dâu để xác định năm tiến hành hôn lễ. Để gia đạo viên mãn, họ thường sẽ tránh tuổi Kim Lâu của cô dâu. Bởi vì tuổi Kim Lâu là những năm xấu, không thích hợp cho việc lớn như cưới hỏi, kinh doanh hay xây dựng nhà cửa…Nếu vẫn cố tình thực hiện những công việc trên, nhất là việc cưới hỏi thì mọi thứ sẽ khó khăn, trắc trở trong tương lai.

Theo đó, Kim Lâu có 4 loại sau:

 • Kim Lâu thân: Người đàn ông sẽ gặp đầy chuyện xui rủi, khó khăn khi làm chuyện trọng đại

 • Kim Lâu thê: Người phụ nữ sẽ gặp thị phi, trắc trở trong đời sống hôn nhân của mình.

 • Kim Lâu tử: Con cái khi sinh ra và lớn lên sẽ không phát triển suôn sẻ như những đứa trẻ khác.

 • Kim Lâu súc: Những con vật nuôi trong nhà bị bệnh hay tính khí thay đổi, làm ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

Cách tính tuổi Kim Lâu như sau: Bạn lấy tuổi mụ (tuổi tây lịch cộng thêm 1) chia cho 9. Nếu số dư thuộc 1 trong 4 số: 1,3,6,8 thì năm đó, cô dâu phạm vào Kim Lâu. Như vậy, các năm đẹp tuổi Quý Dậu kết hôn mà không phạm Kim Lâu như sau:

Năm dương lịch

Năm âm lịch

Tuổi Kết Hôn

2021

Tân Sửu

29

2023

Quý Mão

31

2024

Giáp Thìn

32

2026

Bính Ngọ

34

2028

Mậu Thân

36

2030

Canh Tuất

38

2032

Nhâm Tý

40

Như vậy tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào? Các năm 2024, 2026 và 2028 là những khoảng thời gian gần nhất mà những người năm 1993 có thể tiến đến hôn nhân. Ngoài ra, việc kết hôn trùng với năm tuổi của mình vẫn có thể tiến hành. Bởi lẽ, mọi sự còn cần tùy vào mệnh, sự xung khắc giữa tuổi hai vợ chồng. Cho nên, bạn cần xem xét kỹ các chi tiết trên để không phải hoang mang.

Bạn nên tránh kết hôn vào năm tuổi phạm Kim Lâu. Nhưng trong trường hợp bạn chưa biết mình phạm Kim Lâu nhưng đã chuẩn bị mọi thứ cho lễ kết hôn thì vẫn có cách để hoá giải:

 • Chọn người chủ hôn hợp tuổi 2 vợ chồng, tuổi tốt trong năm đó, có gia đình yên ấm, hạnh phúc.

 • Hai vợ chồng làm nhiều việc thiện trước khi kết hôn.

 • Sắp xếp phòng ngủ hợp phong thuỷ.

 • Lên kế hoạch sinh con hợp tuổi vợ chồng.

Hé lộ tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào để gia đình hạnh phúc bền lâu?

Tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào? Chọn năm kết hôn tốt Quý Dậu sẽ có đời sống gia đình viên mãn, hạnh phúc

2.2. Chọn tháng kết hôn trong năm 2024

Ngoài việc xác định tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào thì việc chọn tháng kết hôn cũng rất quan trọng. Nếu bạn có kế hoạch cưới trong năm 2024 thì nên lưu ý những tháng dưới đây để chọn thời điểm tốt nhất. Đồng thời cũng nên kiêng kỵ một vài điều nếu bạn chọn kết hôn vào tháng chưa tốt.

 • Tháng 1 &7 AL: Đây là 2 tháng Đại Lợi, không kiêng kỵ gì nên bạn có thể tổ chức hôn lễ. Tuy nhiên, nếu phạm vào cô hư sát thì nên tránh.

 • Tháng 6 & 12 AL: Hai tháng này gọi là Tiểu lợi, khá tốt để kết hôn. Nhưng có một lưu ý là nếu mối nhân duyên của hai bạn do mai mối thì nên kiêng. Ngược lại thì bạn vẫn tổ chức bình thường.

 • Tháng 5 & 11 AL: Hai tháng này gọi Công cô. Thời điểm này không thích hợp để tổ chức hôn lễ. Trường hợp bạn muốn cưới tháng này thì khi đón dâu nên tránh gặp mặt bố mẹ chú rể

 • Tháng 4 &10 AL: Tháng này gọi là tháng Nhạc thân xấu. Cưới vào tháng 4 &10 AL thì lúc đón dâu nên tránh gặp mặt bố mẹ cô dâu.

 • Tháng 3 & 9 AL: Tháng phu chủ xấu, nếu cưới tháng này thì khi đi đón dâu nên tránh gặp người trai.

 • Tháng 2 & 8 AL: Tháng thê chủ xấu này nếu bạn tổ chức đám cưới vào tháng này thì khi kết hôn nên hạn chế tối đa gặp những người phụ nữ ở nhà gái.

Lưu ý: Khi bạn đã chọn được năm và tháng để tổ chức đám cưới thì việc chọn ngày cần nên lưu ý hai điều sau:

 • Ngày ngày cưới tuổi Quý Dậu năm 2024 nên thuộc hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh Kim của quý Dậu. Nghĩa là bạn nên chọn ngày thuộc hành Thổ (tương sinh) hoặc thuộc hành Kim (tương hỗ) để kết hôn.

 • Nên tránh chọn ngày nằm trong lục xung và thái tuế với tuổi Quý Dậu để kết hôn. Nghĩa là bạn không nên cưới vào ngày Mão và ngày Dậu.

3. Tuổi Quý Dậu hợp với tuổi nào trong tình yêu hôn nhân?

Sau khi biết được tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào, điều tiếp theo nhiều người sẽ quan tâm đó là tuổi của mình và bạn đời có hợp nhau không? Ông bà xưa cho rằng hai vợ chồng hợp tuổi thì đời sống vợ chồng sẽ hạnh phúc, làm ăn phát đạt và con cái phát triển tốt. Điều này tuy không chính xác hoàn toàn nhưng nó đã ăn sâu vào quan điểm của các bậc ông bà, cha mẹ.

3.1. Chọn tuổi kết hôn cho nữ sinh năm 1993

Bên cạnh việc biết được tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào tốt bạn cũng nên biết các tuổi hợp với nữ Ất Dậu để chọn bạn đời phù hợp cho mình.

 • Kết hôn với nam tuổi Quý Dậu

Theo tử vi, hai người cùng tuổi Quý Dậu kết hôn với nhau sẽ rất tốt vì thuộc số Phú Quý. Số này báo hiệu vợ chồng sẽ có phước hưởng giàu sang. Trường hợp còn không may mắn lắm thì cũng khá giả, rất ít khi rơi vào cảnh túng thiếu.

Hé lộ tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào để gia đình hạnh phúc bền lâu?

Hai người cùng tuổi Quý Dậu kết hôn với nhau sẽ rất tốt vì thuộc số Phú Quý

 • Kết hôn với nam tuổi Tân Mùi

Tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào tốt và có nên kết hôn với Tân Mùi? Hai tuổi này kết hôn với nhau tốt vì họ gặp số Tam Vinh Hiển. Vợ chồng thường được nhiều người yêu quý, công ăn việc làm phất lên nhanh chóng và có địa vị cao trong xã hội.

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Dậu 1993 Năm 2024: Bước Nhảy Vọt Đáng Kể Hay Cần Cẩn Trọng Thụt Lùi?

 • Kết hôn với nam tuổi Mậu Thìn

Số Tứ Đạt Đạo là số mà nữ Quý Dậu kết hôn với nam Mậu Thìn. Cả 2 thường gặp những thuận lợi trong công việc, gia đạo. Càng về sau, nếu vợ chồng làm nhiều việc thiện thì vinh hoa phú quý hưởng không hết.

 • Kết hôn với nam tuổi Bính Dần

Số Tam Vinh Hiển là điều bạn sẽ nhận được khi kết hôn với nam tuổi Bính Dần. Chồng lớn hơn 7 tuổi cũng là khoảng cách phù hợp. Lúc này, người đàn ông thường chín chắn về mặt cảm xúc lẫn tài chính. Do đó, đời sống vợ chồng sẽ thoải mái, ít áp lực và yên ấm hơn.

 • Kết hôn với nam tuổi Ất Sửu

Vợ Quý Dậu chồng Ất Sửu lấy nhau sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Nếu cả 2 đồng lòng, chung chí hướng thì việc làm ăn sẽ vô cùng suôn sẻ và phất lên như diều gặp gió. Con cái cũng ngoan ngoãn, gia đình hạnh phúc, bình yên.

Bên cạnh những tuổi hợp kết hôn thì 5 tuổi sau sẽ không hợp với nữ sinh năm 1993:

 • Nam Canh Ngọ kết hôn với Nữ Quý Dậu sẽ phạm Tuyệt Mạng.
 • Nam Kỷ Tỵ kết hôn với nữ Quý Dậu sẽ phạm Biệt Ly.
 • Nam Giáp Tý kết hôn với nữ Quý Dậu sẽ phạm Biệt Ly.
 • Nam Giáp Tuất kết hôn với nữ Qúy Dậu sẽ phạm Biệt Lyy.
 • Nam Kỷ Mão kết hôn với nữ Quý Dậu sẽ phạm Biệt Ly.

Xem thêm: Tuổi Quý Dậu Sinh Con Năm Nào Tốt Để Tài Vận Hanh Thông, Trăm Điều Viên Mãn?

3.2. Chọn tuổi kết hôn cho nam sinh năm 1993

Bên cạnh việc xác định tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào thì chọn được bạn đời có tuổi phù hợp cũng là điều rất quan trọng. Dưới đây là các tuổi phù hợp để kết hôn với nam Quý Dậu:

 • Kết hôn với nữ tuổi Quý Dậu

Như đã nói trên, hai tuổi này khi kết hôn với nhau sẽ mang đến sự may mắn về tài lộc bởi họ thuộc số Phú Quý. Tuy nhiên, sống chung càng lâu, họ lại bị khắc khẩu, thường xảy ra mâu thuẫn về quan điểm sống. Nhường nhịn là cách sẽ giúp cả 2 dung hòa và cùng tận hưởng hạnh phúc trọn vẹn.

 • Kết hôn với nữ tuổi Giáp Tuất

Nam tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào tốt và có nên kết hôn với Giáp Tuất? Hai tuổi này cũng khá hợp nhau vì hai vợ chồng sẽ thuộc số Tứ Đạt Đạo. Chuyện làm ăn, con cái, gia đạo, đối ngoại đối nội của đôi vợ chồng đều diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra, vợ chồng 2 tuổi này nếu làm thêm nhiều việc thiện thì hậu vận sẽ rất tốt đẹp, con cái ngoan ngoãn, gia đình hòa thuận.

Tìm hiểu thêm: Tuổi lấy vợ của nam đẹp nhất? Lấy vợ vào tuổi này công thành danh toại

Hé lộ tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào để gia đình hạnh phúc bền lâu?
Kết hôn với nữ tuổi Giáp Tuất chuyện làm ăn, con cái, gia đạo, đối ngoại đối nội của đôi vợ chồng đều diễn ra suôn sẻ

 • Kết hôn với nữ tuổi Ất Hợi

Cô dâu tuổi Ất Hợi cũng là một lựa chọn phù hợp cho nam Quý Dậu. Cả hai thuộc số Tam Vinh Hiển. Họ thường có duyên với các công việc mang lại chức tước, địa vị cao trong xã hội, được nhiều người nể phục.

 • Kết hôn với nữ tuổi Đinh Sửu

Nam Quý Dậu và nữ Đinh Sửu khi kết hôn sẽ gặp số Tam Vinh Hiển. Trong công việc họ thường dễ thăng tiến, có địa vị nhất định, được nhiều người yêu quý bởi sự lương thiện và chí thú làm ăn.

Bên cạnh những tuổi hợp kết hôn thì 5 tuổi sau sẽ không hợp với nam sinh năm 1993

 • Nam tuổi Quý Dậu kết hôn với nữ tuổi Nhâm Ngọ sẽ phạm Tuyệt Mạng.
 • Nam tuổi Quý Dậu kết hôn với nữ tuổi Canh Ngọ cũng sẽ phạm Tuyệt Mạng.

Hé lộ tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào để gia đình hạnh phúc bền lâu?

Nam Quý Dậu kết hôn với nữ tuổi Ngọ sẽ phạm Tuyệt Mạng

4. Những lưu ý cho tuổi Quý Dậu khi kết hôn

Mặc dù đã nắm được tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào và tuổi nào sẽ phù hợp để nên duyên vợ chồng, nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là bạn lựa chọn được người phù hợp với mình về quan điểm và cách sống.

Người tuổi Quý Dậu chân thành, sống có trách nhiệm cao cho nên chọn người có tính cách tương ứng sẽ giúp hạnh phúc gia đình được bền lâu, gia đạo êm ấm. Đồng thời, cả hai vợ chồng phải có tính nhường nhịn, san sẻ lẫn nhau thì những trở ngại trong cuộc sống đều sẽ dễ dàng vượt qua được.

Hé lộ tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào để gia đình hạnh phúc bền lâu?

>>>>>Xem thêm: Tuổi Tuất năm 2023 hợp màu gì nhất? Đây mới là màu mang tài lộc, may mắn

Lựa chọn được người phù hợp với mình về quan điểm và cách sống yếu tố quan trọng nhất để hôn nhân bền vững

Như vậy, bạn đã biết được tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được năm để lên kế hoạch đám cưới và yên tâm bước vào đời sống hôn nhân. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo thêm về tuổi, mệnh hợp với mình để mọi thứ được suôn sẻ và tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *