Hạn Tam Tai Là Gì? Cách tính hạn tam tai theo 12 con giáp

Hạn Tam Tai Là Gì? Cách tính hạn tam tai theo 12 con giáp
Rate this post

Hạn Tam tai là gì? Hạn Tam tai có nghĩa 3 năm liên tiếp gặp tai ương của một người. Khi đã biết cách tính hạn Tam tai, bạn nên tìm cách hóa giải để bản thân tránh được những điều không may mắn xảy ra với mình.

Bạn đang đọc: Hạn Tam Tai Là Gì? Cách tính hạn tam tai theo 12 con giáp

1. Khái niệm hạn Tam tai là gì?

Hạn Tam tai là gì? Hạn Tam tai được hiểu đơn giản là tai họa 3 năm liên tiếp đến với một người. Vòng xoay của hạn Tam tai sẽ là 12 năm, có thể tính cứ sau 12 năm thì sẽ có 3 năm Tam tai diễn ra. Bạn cũng có thể hiểu rằng những người sinh vào năm con giáp Tam tai thì sẽ chung hạn Tam tai.

2. Cách để tính hạn Tam tai

Hạn Tam tai là gì và cách tính hạn tam tai như thế nào? Sau đây là cách hướng dẫn tính hạn Tam tai đơn giản mà bạn nên tham khảo qua, để có thể tự tính toán năm Tam tai cho bản thân và mọi người xung quanh.

2.1. Hướng dẫn cách tính hạn Tam tai

Cách tính hạn Tam tai sẽ được dựa theo tuổi 12 con giáp, cụ thể được tính như sau:

  • Dần – Ngọ – Tuất sẽ gặp hạn Tam tai vào những năm liên tiếp là Thân – Dậu – Tuất.
  • Thân – Tý – Thìn sẽ gặp hạn Tam tai vào những năm liên tiếp là Dần – Mão – Thìn.
  • Hợi – Mão – Mùi sẽ gặp hạn Tam tai vào những năm liên tiếp là Tỵ – Ngọ – Mùi.
  • Tỵ – Dậu – Sửu sẽ gặp hạn Tam tai vào những năm liên tiếp là Hợi – Tý – Sửu.

Do vậy mà cách tính Tam tai của mọi tuổi sẽ có những điểm giống nhau với những năm cùng nhau. Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết được cập nhật ở trên.

Hạn Tam Tai Là Gì? Cách tính hạn tam tai theo 12 con giáp

Cách tính hạn Tam tai dựa theo 12 con giáp

2.2. Ý nghĩa những năm hạn Tam tai là gì?

Cùng xem qua những thông tin về ba năm Tam tai có ý nghĩa gì:

  • Năm Tam tai đầu tiên có ý nghĩa không nên khởi sự làm các việc lớn như là xây nhà, đầu tư làm ăn lớn, cưới hỏi… vì sẽ dễ bị thua lỗ, thất thoát về tài chính tiền bạc.
  • Năm Tam tai thứ hai có ý nghĩa những công việc mà bạn đang dang dở lại đột ngột dừng lại. Nếu như bạn không làm tiếp thì sau đó cũng sẽ khó có thể quay lại để mà hoàn thành được.
  • Năm Tam tai thứ ba có ý nghĩa là năm cuối cùng nhẹ nhất so với 3 năm còn lại, bởi vì trong năm này thì tài lộc sẽ bắt đầu quay trở lại. Bạn có cơ hội giành chiến thắng và phát triển, gặp được nhiều may mắn hơn.

Tham khảo: Oan Gia Trái Chủ Là Gì? Sự Thật Về Ân – Oán Tiền Duyên Con Người

3. Cách hóa giải Tam tai

Tam tai là những điều xui xẻo sắp xảy ra có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người đó. Để hóa giải Tam tai, người ta thường áp dụng các cách sau đây:

Tìm hiểu thêm: Văn khấn cúng đầu năm: cầu Tài – đắc Tài, cầu Lộc – đắc Lộc

Hạn Tam Tai Là Gì? Cách tính hạn tam tai theo 12 con giáp
Cúng kiếng để hóa giải hạn Tam tai

3.1. Hóa giải Tam tai bằng việc cúng kiếng

Người ta thường tổ chức lễ cúng để tạ ơn và cầu bình an từ các linh hồn và thần linh. Theo tử vi, người ta sẽ căn cứ Tam tai rơi vào năm nào, sẽ tương ứng có một ông thần vào năm đó. Và vào một ngày cụ thể hàng tháng, theo hướng nhất định sẽ tiến hành dâng lễ cúng để giải hạn Tam tai.

Khi gặp phải năm Tam tai, người ta cũng không tiến hành các sự kiện vui mừng như tổ chức đám cưới, chào đón người mới sinh, khai trương, xây nhà cửa, mở kinh doanh… Điều này để tránh thu hút những năng lượng tiêu cực vào gia đạo.

3.2. Tránh Tam tai bằng việc sử dụng vật phong thủy

Một số người tin rằng việc đeo những trang sức phong thủy như vòng cổ, vòng tay hay bông tai có thể hóa giải Tam tai. Đối với năm có sao Tam tai (Thiên Đồng – Diệp Vấn – Phá Quân), người ta thường đeo các loại đá phong thủy như đá mã não, đá mắt hổ, đá đen để tránh sự xui xẻo.

3.3. Tránh Tam tai theo hướng phòng ngủ

Theo quan niệm dân gian, ngủ ngay bên cửa sổ hay ngủ quá gần cửa ra vào sẽ gặp Tam tai. Vì vậy, tránh đặt giường ngủ ở vị trí này và nếu không thể thay đổi, người ta thường treo một dải vải màu đỏ trên cửa sổ để che chắn.

Hạn Tam Tai Là Gì? Cách tính hạn tam tai theo 12 con giáp

>>>>>Xem thêm: Nốt ruồi ở hõm cổ phụ nữ – Hé lộ cuộc đời thăng trầm, phú quý hay bần hàn

Hóa giải tam tai theo hướng phòng ngủ

Tham khảo thêm: Lục Sát Là Gì? Chỉ Cần Làm 3 Điều Này Giúp Hoá Giải Lục Sát Cực Hiệu Quả

4. Giải đáp câu hỏi năm Tam tai xây nhà được không?

Theo như bài chia sẻ ở trên, bạn cũng đã hiểu được hạn Tam tai là gì? Do đó, vào năm Tam tai, bạn không nên xây nhà, bởi xây nhà ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ, tiền bạc tiêu tan, sức khỏe giảm sút, vận hạn nặng hơn. Nếu bạn đang có dự định xây nhà thì tốt hơn hết là nên chọn năm khác. Còn gặp vào năm Tam tai, các bạn nên đi chùa cúng kiếng, làm thiện nguyện, bố thí để giảm đi vận hạn của mình.

Hy vọng với những thông tin chi tiết về hạn Tam tai là gì sẽ giúp bạn có cách nhìn tổng quan cũng như công thức tính Tam tai. Bài viết còn giới thiệu về cách hóa giải mong rằng sẽ xóa tan mọi điều xui xẻo và đem lại cho bạn những điều may mắn trong cuộc sống.

12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *