Gương chiếu vào giường ngủ có sao không? Tránh điều tối kỵ nếu không muốn rước họa

Gương chiếu vào giường ngủ có sao không? Tránh điều tối kỵ nếu không muốn rước họa
Rate this post

Gương chiếu vào giường ngủ có sao không? Trong phong thủy, đây là cách sắp xếp nhà cửa tối kỵ, thu hút những năng lượng xấu và khiến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình rạn nứt, dễ xảy ra tranh cãi, bất hòa.

Bạn đang đọc: Gương chiếu vào giường ngủ có sao không? Tránh điều tối kỵ nếu không muốn rước họa

1. Gương chiếu vào giường ngủ có sao không?

Việc bố trí nội thất theo phong thủy được nhiều gia đình quan tâm, đặc biệt họ thường đặt câu hỏi gương chiếu vào giường ngủ có sao không. Cách sắp xếp này có thể tạo ra những năng lượng xấu cho ngôi nhà. Đặc biệt, gương có thể gây rối loạn giấc ngủ, tạo ra cảm giác bất an cho các thành viên trong gia đình.

Gương chiếu vào giường ngủ có sao không? Tránh điều tối kỵ nếu không muốn rước họa

Khi sắp xếp nội thất trong nhà, nhiều người thắc mắc gương chiếu vào giường ngủ có sao không

1.1. Theo khoa học

Đặt gương chiếu vào giường ngủ có sao không? Các nhà nghiên cứu của trường Y thuộc Đại học Washington (Mỹ) đã chỉ ra rằng cách sắp xếp này có thể gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của chủ nhân căn phòng.

Mạch thần kinh trong võng mạc mắt của mỗi người có thể phát hiện chuyển động. Khi gương đặt đối diện giường, mắt sẽ nhận diện được những hình ảnh phản chiếu, khiến cho con người giật mình tỉnh giấc. Việc này khiến họ gặp vấn đề về giấc ngủ và lâu ngày dẫn đến tình trạng mất ngủ.

Đặc biệt, hình ảnh phản chiếu của khuôn mặt trong gương khi ngủ sẽ tạo ra cảm giác bất an và sợ hãi cho người nằm trên giường. Họ sẽ tưởng tượng ra những hình ảnh tiêu cực, không tốt trong tâm trí.

Bên cạnh đó, gương không chỉ chiếu lại hình ảnh mà còn có thể phản chiếu âm thanh. Trong đêm tối, những tiếng động phát ra có thể phản lại và gấp đôi âm lượng, ảnh hưởng đến giấc ngủ của người trong phòng.

1.2. Theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, gương chiếu vào giường ngủ có sao không? Gương được làm từ kim loại và bạc nitrat. Đây là những nguyên vật liệu có khả năng tạo ra năng lượng âm và tác động mạnh mẽ tới con người. Đặc biệt, gương có thể ảnh hưởng xấu đến sinh khí, năng lượng và sức khỏe của người nằm.

Bên cạnh đó, gương đặt sai vị trí còn gây ra những bất hòa trong mối quan hệ của các cặp đôi, tạo cơ hội cho người thứ ba xuất hiện. Ngoài ra, một số quan điểm cho rằng, khi ngủ, một phần linh hồn sẽ rời khỏi cơ thể. Nếu như đặt gương đối diện giường ngủ, phần hồn ấy có thể bị giật mình bởi những hình ảnh phản chiếu, khiến người đang ngủ gặp ác mộng.

Tìm hiểu thêm: Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Gương chiếu vào giường ngủ có sao không? Tránh điều tối kỵ nếu không muốn rước họa
Theo phong thủy, đặt gương đối diện phòng ngủ có thể khiến mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà rạn nứt

2. Cách hóa giải gương chiếu vào giường ngủ

Sau khi đã tìm hiểu về việc gương chiếu vào giường ngủ có sao không, bạn có thể nhận ra đây là cách sắp xếp nội thất không phù hợp xét trên cả phương diện phong thủy và khoa học. Nếu ngôi nhà của bạn phạm phải lỗi sai này, bạn có thể hóa giải bằng một số cách dưới đây:

 • Sử dụng một chiếc khăn để che phần gương khi ngủ hoặc khi không sử dụng.

 • Sử dụng gương gập để gập lại khi không dùng và giúp tiết kiệm diện tích căn phòng.

 • Đặt bình phong ngăn cách giữa gương và giường ngủ nếu phòng có diện tích rộng.

Xem thêm: Nên đặt gương ở đâu trong nhà? Đặt gương 5 vị trí này có thể táng gia bại sản

3. Những vị trí khác không nên đặt gương tránh rước họa vào thân

Bên cạnh việc tìm hiểu gương chiếu vào giường ngủ có sao không, bạn cũng nên biết những vị trí không nên đặt món đồ nội thất này trong nhà. Việc này sẽ hạn chế được những năng lượng xấu, tình huống rủi ro, xui xẻo cho các thành viên trong gia đình.

 • Gương đối diện cửa chính

Vị trí đầu tiên cần tránh là đối diện cửa chính. Theo phong thủy, cửa chính là nơi thu hút tài lộc vào nhà. Cách sắp xếp nội thất này có thể khiến tài vận và những nguồn năng lượng chảy ngược ra bên ngoài, khiến gia chủ gặp xui xẻo, khó khăn, không đạt được thành tựu trong cuộc sống.

 • Gương đối diện cửa bếp

Theo phong thủy, gương mang năng lượng âm còn bếp là nơi mang năng lượng dương. Do đó, khi đặt gương đối diện phòng bếp sẽ tạo ra sự xung khắc, tăng nguy cơ xảy ra hỏa hoạn và những xung đột khó kiểm soát trong gia đình.

Gương chiếu vào giường ngủ có sao không? Tránh điều tối kỵ nếu không muốn rước họa

>>>>>Xem thêm: Mơ thấy đi bộ: Thành công sớm gõ cửa nếu biết dấu hiệu này

Gương không nên đặt đối diện bếp

 • Gương đối diện nhà vệ sinh

Việc đặt gương đối diện những khu vực riêng tư, đặc biệt cửa nhà vệ sinh là một trong những điều kiêng kỵ. Đây là căn phòng chứa nhiều nguồn năng lượng tiêu cực, do đó đặt gương ở vị trí này có thể làm lan tỏa những luồng khí xấu ra khắp căn nhà, ảnh hưởng đến sự cân bằng trong không gian sống.

4. Những lưu ý khi đặt gương trong nhà

Gương là món đồ nội thất có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Vì vậy khi sắp xếp đồ vật này trong nhà, ngoài những lưu ý tránh các vị trí đặt gương kể trên, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Không đặt gương đối diện vị trí thờ cúng.

 • Không đặt quá nhiều gương trong nhà.

 • Không đặt gương đối diện ghế sofa, bàn tiếp khách.

 • Không đặt gương đối diện bàn học.

Xem thêm: Vỡ gương có sao không? Cách hóa giải khi làm vỡ gương để không gặp xui xẻo

5. Cách đặt gương trong phòng ngủ đúng hướng

Hướng đặt gương trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến vận mệnh, sức khỏe, sự nghiệp và mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số hướng tốt bạn nên tham khảo khi sắp xếp các món đồ nội thất:

 • Đặt gương hướng Đông Nam sẽ thu hút tài lộc, tiền bạc cho gia chủ.

 • Đặt gương hướng Đông sẽ giúp gia chủ khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn.

 • Đặt gương hướng Bắc sẽ giúp gia chủ gặp thành công trong sự nghiệp, công thành danh toại.

Gương chiếu vào giường ngủ có sao không? Xét theo quan điểm phong thủy và những nghiên cứu khoa học, cách sắp xếp nội thất như vậy sẽ tác động xấu tới sức khỏe và giấc ngủ của chủ nhân căn phòng. Đồng thời, các mối quan hệ trong gia đình cũng dễ gặp xung đột, rạn nứt. Chính vì vậy, bạn nên tránh vị trí đại kỵ này để đảm bảo các thành viên trong nhà đều gặp may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *