Giờ quan đi tuần là gì? Tránh làm điều đại kỵ này kẻo mang họa sát thân

Giờ quan đi tuần là gì? Tránh làm điều đại kỵ này kẻo mang họa sát thân
Rate this post

Giờ quan đi tuần là gì? Có những điều kiêng kỵ tâm linh được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Chúng ảnh hưởng đến đời sống con người mà khoa học chưa thể lý giải được. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về giờ quan đi tuần và những việc cần tránh để không rước họa vào thân.

Bạn đang đọc: Giờ quan đi tuần là gì? Tránh làm điều đại kỵ này kẻo mang họa sát thân

1. Giờ quan đi tuần là giờ nào?

Trong văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, âm lịch đóng vai trò vô cùng quan trọng. Theo đó, một ngày Âm lịch có 12 giờ được lần lượt gọi tên theo 12 con giáp. Ngoài ra, có giờ còn được gọi bằng một cái tên khác liên quan đến yếu tố tâm linh của giờ đó.

Cụ thể, giờ Ngọ ba khắc tức 12 giờ trưa được gọi là giờ quan đi tuần. Giờ Ngọ được tính từ 11h – 13h trưa. Thời điểm này, mặt trời lên đỉnh điểm, âm dương hoán đổi. Tất cả loài vật đều được nghỉ ngơi, chỉ có ngựa vẫn hoạt động nên gọi là giờ Ngọ.

Trong khung giờ Ngọ được chia thành 3 mốc đầu – cuối – giữa tương ứng với các khoảng 11h – 11h40; 11h40 – 12h20; 12h20 – 13h00. Như vậy, chính Ngọ rơi vào mốc từ 11h40 – 12h20. Vì mỗi giờ chia thành 100 khắc, mỗi khắc là 15 phút nên giờ Ngọ ba khắc tính từ 11h45 – 12h trưa. Đó là lúc âm khí suy yếu, dương khí đạt cực đại, Diêm Vương cử quân lính lên trần gian áp giải âm hồn. Từ đó hình thành khái niệm giờ quan đi tuần.

Giờ quan đi tuần là gì? Tránh làm điều đại kỵ này kẻo mang họa sát thân

12 giờ trưa được gọi là giờ quan đi tuần

2. Lý do giờ quan đi tuần được coi là giờ tử huyệt

Giờ quan đi tuần hay giờ Ngọ ba khắc được gọi là giờ tử huyệt vì đây là khung giờ hành hình tử tù. Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc chọn giờ này để thực hiện việc hành quyết phạm nhân:

2.1. Theo tâm linh phong thủy

Người xưa với chuyện hành hình rất mê tín. Trong sách Công môn yếu lược ghi chép lại, việc kết liễu sự sống là âm sự. Dù người chịu hành hình phạm tội đáng chết thì hồn ma vẫn bám theo pháp quan và những người liên quan đến phán quyết xử tử.

Giờ Ngọ ba khắc là thời điểm dương tính mạnh nhất trong ngày. Hành hình tử tù giờ này, âm hồn yếu ớt sẽ dễ khống chế đưa xuống âm phủ hơn. Đồng thời, khi đó các linh hồn lang thang cũng bị áp chế, không dụ dỗ được linh hồn mới tập hợp cùng nhau.

Ngược lại, ban đêm, khi âm khí mạnh nhất, các linh hồn có thể chống lại quy luật phải về âm phủ trình diện. Chúng sẽ ở lại dương gian quấy phá con người. Vì vậy, giờ Ngọ ba khắc, tức 12 giờ trưa được người xưa chọn làm giờ hành hình.

2.2. Theo yếu tố nhân văn

Các bậc tiền nhân quan niệm rằng, buổi trưa là lúc con người mệt mỏi, thiếu tập trung nhất. Các tử tù sẽ sao nhãng việc mình phải lên đoạn đầu đài, sự đau đớn phải chịu cũng nhanh chóng qua đi. Nếu tiến hành chém đầu vào buổi sáng, họ sẽ cảm thấy đau đớn hơn vì khi đó họ mới thức dậy còn rất tỉnh táo.

3. Những điều kiêng kỵ vào 12h trưa

Không phải ngẫu nhiên mà ông bà tổ tiên chúng ta đặt ra nhiều điều kiêng kỵ vào giờ quan đi tuần. Dưới đây là top 8 việc đại kỵ nhất định không được làm vào 12h trưa.

3.1. Không hiến tế, sát sinh súc vật

Như đã chia sẻ ở trên, giờ quan đi tuần tức giờ Ngọ ba khắc là thời điểm dương khí cực thịnh. Bởi vậy giờ này mới được chọn để xử trảm tử tù, át đi âm khí. Với các loại động vật, linh hồn yếu ớt dễ hóa thành mây khói, không thể siêu sinh. Điều này đi ngược lại với mục đích của hiến tế súc vật là cầu xin biến ước mơ thành hiện thực. Mà muốn được như vậy thì con vật phải sớm đầu thai. Do đó, sát sinh giờ này sẽ không nhận được phúc báo và ảnh hưởng không tốt đến vận thế.

3.2. Không làm chuyện phòng the

Chuyên chăn gối vốn là bản năng của con người. Đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa sinh sản, duy trì nòi giống. Sự giao hợp âm dương này đòi hỏi có linh khí thuần âm trợ lực. Giờ Ngọ ba khắc lại là lúc âm khí yếu nhất trong ngày nên không thích hợp. Dân gian còn truyền rằng, nam nữ giao hợp thời điểm đó sẽ sinh ra đứa con ngốc nghếch.

Giờ quan đi tuần là gì? Tránh làm điều đại kỵ này kẻo mang họa sát thân

Nhiều người kiêng làm chuyện phòng the vào 12 giờ trưa

3.3. Không cúng bái Thần Phật

Ông bà ta quan niệm việc bái Thần Phật thực hiện lúc sáng sớm là tốt nhất. Cầu càng sớm sẽ càng linh nghiệm, càng được phù hộ độ trì. Giờ quan đi tuần là khoảng thời gian chuyển giao sáng – chiều, nhiều ma quỷ quấy nhiễu, không hợp để lễ bái. Tuy nhiên, bái Phật tùy duyên, giữa trưa đi ngang qua điện Phật bạn vẫn nên cúi đầu.

3.4. Không bốc mộ, mai táng

Việc bốc mộ, mai táng nhất định không được tiến hành vào thời điểm 12 giờ trưa. Lúc này, do dương khí thịnh nên linh hồn người chết dễ bị phiêu tán, không thể đầu thai. Ngoài ra, còn một cách lý giải khác liên quan đến vấn đề này. Đó là thời điểm buổi trưa con người mệt mỏi, không đủ tỉnh táo, dễ mắc sai sót, phạm vào đại kỵ khi thực hiện.

3.5. Không cắt móng tay, cắt tóc

Không chỉ ngày rằm, mùng 1 mà chúng ta cũng nên kiêng cắt tóc, cắt móng tay, móng chân lúc 12h trưa. Hành động này được cho là cắt đi tài lộc của chính mình, khiến cả tháng tiêu hao quá đà. Không những thế, việc này còn khiến vận xui kéo đến làm ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

3.6. Không nhặt tiền rơi

Buổi trưa nếu nhìn thấy tiền rơi ngoài đường thì tốt nhất bạn không nên nhặt. Vì đây có thể là tiền đám ma hoặc tiền người đi đường thả để mua chuộc quỷ đầu trâu mặt ngựa. Người xưa cho rằng nhặt tiền này là đại kỵ, dễ gặp tai họa khôn lường.

3.7. Không cắm đũa ăn cơm

Tuyệt đối không cắm đũa đứng giữa bát cơm vì đây là cách làm cơm cúng. Người trần ăn cơm làm vậy giống như thắp hương mời vong vào nhà dùng bữa. Thêm vào đó, bạn cũng không nên gõ đũa bát leng keng giờ quan đi tuần. Điều này khiến ma quỷ hiểu nhầm bạn gọi chúng đến ăn cùng sẽ tới quấy nhiễu bạn và gia đình.

Tìm hiểu thêm: Liệu nhà bạn đang có ma? 18 cách kiểm tra nhà có ma chuẩn nhất

Giờ quan đi tuần là gì? Tránh làm điều đại kỵ này kẻo mang họa sát thân
Kiêng cắm đũa giữa bát cơm để không bị ma quỷ quấy nhiễu

3.8. Không để trẻ con ra ngoài

Khoảng thời gian 12 giờ trưa, nhất định không để trẻ con ra khỏi nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ dưới 1 tuổi. Theo quan niệm dân gian, trẻ em ra ngoài đường lúc này dễ bị bắt mất vía làm bé quấy khóc, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe. Còn giải thích theo khoa học thì buổi trưa thời tiết nắng nóng dễ làm trẻ ốm sốt khi ra ngoài.

4. Những điều không được làm vào 12h đêm

Giờ quan đi tuần tức 12 giờ trưa có nhiều điều cần kiêng kỵ thì 12 giờ đêm cũng có một số việc không nên làm. Vì đó là lúc âm khí thịnh nhất, một số hành động có thể thu hút ma quỷ tác động xấu đến con người.

  • Không soi gương: Người xưa quan niệm gương là vật kết nối thế giới âm và dương. Soi gương vào giờ thiêng tiềm ẩn những nguy cơ đáng sợ về tâm linh như nhìn thấy linh hồn, bị yêu ma hù dọa,…

  • Không mở cửa: Ban đêm không nên mở cửa hay nhìn ra ngoài cửa vì có thể thấy điều gì đó thuộc về “thế giới bên kia”. Nếu thấy thứ gì lạ thường bên ngoài, hãy lờ đi như không biết.

  • Không đốt vàng mã: Vàng mã vốn dành cho người âm. Việc đốt vào nửa đêm khi âm khí cực thịnh, khó tránh ma quỷ kéo tới hưởng lộc.

  • Không nhìn lại đằng sau: Nếu không thật sự cần thiết, tốt nhất bạn không nên ra ngoài lúc 12 giờ đêm. Trường hợp bắt buộc phải ra khỏi nhà giờ đó, tuyệt đối không được ngoái lại phía sau. Bởi khung giờ này, ma quỷ dễ đi theo con người, chúng có thể ám vào bạn nếu bạn quay lại.

5. Vận mệnh của người sinh vào giờ quan đi tuần

Giờ quan đi tuần hay giờ Ngọ ba khắc với nhiều điều phải kiêng kị như vậy có phải giờ xấu? Người sinh vào giờ này tính cách thế nào, vận mệnh sướng hay khổ?

5.1. Đặc điểm của người sinh giờ Ngọ

Dân gian vẫn truyền tai nhau rằng, những em bé sinh vào giờ Ngọ thường rất nghịch ngợm, quậy phá. Tuy nhiên, điều này không hẳn đúng. Đa số người sinh giờ này sở hữu tư duy nhanh nhạy, khéo ăn nói. Trong cuộc sống, họ gặp nhiều may mắn, được quý nhân giúp đỡ.

Nam giới sinh giờ Ngọ có vẻ ngoài ưa nhìn, cuốn hút. Họ trầm tĩnh, không thích sự ồn ào, náo nhiệt. Nhưng họ lại khá lúng túng trong việc biểu đạt suy nghĩ, bày tỏ tình cảm. Còn nữ giới ra đời giờ quan đi tuần dung mạo thanh tú, tính tình dịu dàng, tâm hồn lãng mạn. Tuy vậy, đôi khi họ khá cực đoan, muốn người khác phải chủ động với mình.

Giờ quan đi tuần là gì? Tránh làm điều đại kỵ này kẻo mang họa sát thân

>>>>>Xem thêm: 23/10 là cung gì? 23/10 cung bọ cạp hay thiên bình?

Những cô gái sinh vào giờ quan đi tuần thường có dáng vẻ thanh tú, dung mạo xinh đẹp

5.2. Vận mệnh người sinh giờ Ngọ ba khắc

Tùy vào giờ sinh trong khoảng thời gian giờ Ngọ mà mỗi người sẽ có vận mệnh sướng khổ khác nhau.

  • Đầu giờ Ngọ: Những người sinh đầu giờ Ngọ có tính cách vị tha, dễ thông cảm với người khác. Phần lớn cuộc đời họ được sống an nhàn, sung sướng. Họ hiểu được khả năng của mình nên không cố chấp trong công việc. Họ phát triển tốt khi làm việc trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa, nghệ thuật,… Đặc biệt, họ thích hợp đi xa lập nghiệp.

  • Giữa giờ Ngọ: Cuộc sống của những người sinh thời điểm này gặp nhiều bất hạnh hơn hai khung giờ còn lại. Tuy nhiên, họ là số khổ trước sướng sau. Với tính cách ôn hòa, họ chỉ cần đừng nóng vội, luôn nỗ lực và tin tưởng vào bản thân, mọi thứ sẽ được đền đáp xứng đáng.

  • Cuối giờ Ngọ: Mệnh của người sinh cuối giờ Ngọ là mệnh khắc mẹ. Vận mệnh ban đầu không quá suôn sẻ. Họ khởi nghiệp vất vả, gặp nhiều thử thách, gian truân. Nhưng tài lộc đến trễ, hậu vận của họ sẽ nhàn hạ, có của ăn của để.

Nhìn chung, hầu hết người sinh giờ quan đi tuần gặp nhiều may mắn, được mọi người quý mến bởi sự vui vẻ, hòa đồng của mình. Họ dễ gặp vận hạn vào những năm tuổi như 30, 32, 36,… Dù vậy, giờ sinh chỉ là yếu tố phụ, sướng hay khổ còn phụ thuộc vào cách sống của mỗi người. Nếu biết sống chan hòa, tu tâm tích đức, kiên định với lý tưởng của bản thân, ắt cuộc sống sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp.

Trên đây là những thông tin liên quan đến giờ quan đi tuần job3s gửi đến bạn. Mong rằng qua đó, bạn biết những điều kiêng kị không nên thực hiện vào khung giờ này để tránh xui xẻo, tai họa. Tuy nhiên, vào ngày hành Thủy, đặc biệt là buổi trưa tết Đoan Ngọ, bạn lại nên lau chùi những vật phẩm phong thủy để gia tăng công lực, giúp thu hút tài lộc.

  • Bật mí cách tính giờ Kim Xà Thiết Tỏa nhanh và chuẩn xác nhất
  • 11h đêm là giờ gì? Bí ẩn đường đời, vận mệnh tương lai của người sinh 11h đêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *