Giải mã 4/9 là ngày gì? Ngày Thiên Môn, làm gì cũng suôn sẻ, hanh thông

Giải mã 4/9 là ngày gì? Ngày Thiên Môn, làm gì cũng suôn sẻ, hanh thông
Rate this post

Phong thuỷ là một lĩnh vực rộng lớn và ẩn chứa nhiều bí ẩn đằng sau. Vậy 4/9 là ngày gì? Tùy theo từng góc nhìn khác nhau sẽ có câu trả lời khác nhau. Thực tế, đây là ngày của các sự kiện tiêu biểu trong nước và Quốc tế. Theo phong thuỷ, đây là ngày Thiên Môn (ngày tốt) chủ về những điều may mắn, mọi việc suôn sẻ.

Bạn đang đọc: Giải mã 4/9 là ngày gì? Ngày Thiên Môn, làm gì cũng suôn sẻ, hanh thông

1. 4/9 là ngày gì?

4/9 là ngày gì, theo lịch dương, 4/9/2024 là thứ tư thuộc mùa thu. Quy đổi sang lịch âm, đây là ngày Tân Mùi, tháng Quý Dậu, năm Giáp Thìn (hay gọi theo cách khác đó là ngày 2/8/2024). Theo phong thuỷ, ngày 4/9/2024 mang tiết Xử Thử, là một ngày tốt lành chủ về những điều tài lộc và rất thích hợp làm những việc như: cưới hỏi, giao dịch, cũng tế.

Tuy nhiên, việc ngày 4/9 là ngày gì, tốt hay xấu còn phụ thuộc vào từng người. Bởi đối với người này đó là ngày tốt nhưng đối với người kia đó là ngày xấu. Do vậy, với câu hỏi này chỉ có thể trả lời một cách tương đối.

Giải mã 4/9 là ngày gì? Ngày Thiên Môn, làm gì cũng suôn sẻ, hanh thông

Ngày Tân Mùi, tháng Qúy Dậu, năm Giáp Thìn là giải đáp đầu tiên 4/9 là ngày gì

Xem thêm: Ngày 9 Tháng 9 Là Ngày Gì? Ngày Âm Phúc Khí, Ngày Dương Vô Cùng Đặc Biệt!

2. Một số sự kiện tiêu biểu ngày 4/9

Bên cạnh xem tử vi 4/9 là ngày gì, lành hay dữ thì trên thực tế, đây còn là ngày gắn liền với các sự kiện tiêu biểu không những trong nước mà còn Quốc tế, cụ thể:

2.1. Sự kiện trong nước

Vào ngày 4/9 đã có rất nhiều sự kiện tiêu biểu diễn ra trong nước, cụ thể:

 • Ngày 4/9/2023: Đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam với sự dẫn đầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu chuyến công tác đến thủ đô Jakarta tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các hội nghị Cấp cao có liên quan (từ ngày 4/9 – 7/9).

 • Ngày 4/9/2023: trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Văn Yên long trọng đón tiếp Uỷ viên Bộ Chính trị Trương Thị Mai đến tham dự lễ khai giảng.

 • Chiều ngày 4/9/2023: Sở Du lịch Đà Nẵng thông báo, tổng lượng khách đến du lịch, tham quan thành phố trong dịp 2/9/2022 đạt 254.000 lượt khách, tăng 6,3% so với cùng kỳ của năm 2022. Tổng thu từ hoạt động du lịch ước đạt ~ 925 tỷ đồng.

 • Sáng ngày 4/9/2023: Tại bãi biển Bãi Trước, TP Vũng Tàu phát hiện xác một con rùa nặng khoảng 80kg, dài hơn 1.1m, mai rộng 60cm trôi dạt vào bờ biển.

Giải mã 4/9 là ngày gì? Ngày Thiên Môn, làm gì cũng suôn sẻ, hanh thông

Ngày 4/9/2023, trường THCS huyện Văn Yên long trọng đón tiếp Uỷ viên Bộ Chính trị Trương Thị Mai

2.2. Sự kiện Quốc tế

Vào ngày này tại Quốc tế cũng đã diễn ra rất nhiều sự kiện đặc biệt, cụ thể như:

 • Ngày 4/9: Tình hình xuất khẩu son môi của Hàn Quốc dự kiến sẽ lập kỷ lục mới trong năm 2023 với kim ngạch xuất khẩu đạt mức cao kỷ lục 198 triệu USD trong 7 tháng đầu năm 2023, tăng 63,5% so với cùng kỳ năm 2022.

 • Ngày 4/9: Lần đầu tiên các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản phát hiện các hạt vi nhựa tồn tại trong các đám mây với nồng độ trung bình trong khoảng 6,7 – 13,9 hạt/lít.

Giải mã 4/9 là ngày gì? Ngày Thiên Môn, làm gì cũng suôn sẻ, hanh thông

Lần đầu tiên các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản phát hiện các hạt vi nhựa tồn tại trong các đám mây

3. Tử vi ngày 4/9 tốt hay xấu?

Ngoài câu hỏi 4/9 là ngày gì, việc xem tử vi ngày 25/6/2024 sẽ giúp gia chủ biết đâu là những việc nên làm và không nên làm, hướng xuất hành tốt – xấu:

3.1. Tuổi tương hợp

Bên cạnh giải mã 4/9 là ngày gì, việc xác định được tuổi tương hợp phần nào giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn. Ngoài ra, bạn còn biết được đâu là tuổi nên kết hợp và đâu là tuổi may mắn trong ngày này:

 • Tuổi tam hợp: Mão, Hợi.

 • Tuổi lục hợp: Ngọ.

 • Tuổi tương hình: Tuất, Sửu.

3.2. Tuổi tương khắc

Ngoài các tuổi tương hợp trong ngày 4/9, gia chủ có các tuổi sau cũng nên cẩn trọng vào ngày này để tránh xui xẻo tới, cụ thể:

 • Tuổi xung khắc theo ngày: Ất Dậu, Đinh Sửu, Ất Mão, Qúy Sửu.

 • Tuổi xung khắc theo tháng: Đinh Dậu, Đinh Mão, Tân Mão.

Giải mã 4/9 là ngày gì? Ngày Thiên Môn, làm gì cũng suôn sẻ, hanh thông

Chưa xét đến 4/9 là ngày gì nhưng Ất Dậu, Đinh Sửu, Ất Mão, Qúy Sửu là 3 tuổi xung khắc trong ngày này

3.3. Việc nên làm

Song song với việc xem tử vi 4/9 là ngày gì, bạn cũng nên tham khảo một số việc nên làm trong ngày này để mang lại may mắn, cụ thể như: Cưới hỏi, khởi công, chôn cất, tháo nước, dọn cỏ, may cắt quần áo, xuất hành, khai trương, giao dịch. Đây được xem là một ngày tốt để làm những việc lớn vì theo Ngũ hành ngày này thuộc Lộ Bàng Thổ và Kim Đường Hoàng Đạo chủ về những điều tốt, suôn sẻ.

3.4. Việc không nên làm

Do đây là ngày rất tốt nên mọi sự đều hanh thông. Vì vậy, trong ngày 4/9/2024 bạn có thể làm mọi thứ. Tuy nhiên, với bất kể việc gì, trước khi bắt tay vào làm hoặc hành động cũng cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng để tránh rủi ro.

3.5. Giờ xuất hành

Bỏ qua câu hỏi 4/9 là ngày gì, trước khi làm bất cứ một việc quan trọng thì giờ xuất hành là yếu tố quan trọng cần xem xét kỹ lưỡng. Phong thủy cho rằng, những khung giờ xuất hành dưới đây có thể ảnh hưởng đến vận khí và khả năng may mắn của bạn theo cả hai hướng tốt hoặc xấu, cụ thể:

STT

Khung giờ

Ý nghĩa

Luận giải

1

từ khoảng 23h – 01h đến 11h – 13h

Lưu Niên

Mọi sự khó thành, kiện tụng nên hoãn lại. Nếu mất của đi hướng Nam tìm nhanh may ra thấy, tránh vạ miệng cãi cọ mà hỏng mọi sự.

2

từ khoảng 01h – 03h đến 13h – 15h

Tiểu Các

Mọi sự thuận lợi, tốt lành; người xuất hành gặp nhiều may mắn, kinh doanh có lãi, phụ nữ có tin mừng, gia đạo bình an, mọi sự hanh thông.

3

từ khoảng 05h – 07h đến 17h – 19h

Tuyệt Lộ

Cầu tài lộc khó thành, hay bị trái ý; xuất hành không tốt, mọi sự khó khăn.

4

từ khoảng 07h – 09h đến 19h – 21h

Đại An

Mọi sự đều tốt lành, cầu tài xuất hành theo hướng Tây Nam, gia đạo bình an, người xuất hành gặp may.

5

từ khoảng 09h – 11h đến 21h – 23h

Tốc Hỷ

Chuyện vui đang tới, cầu tài xuất hành theo hướng Nam, gặp nhiều may mắn, chăn nuôi suôn sẻ, người xuất hành có tin về.

Giải mã 4/9 là ngày gì? Ngày Thiên Môn, làm gì cũng suôn sẻ, hanh thông

Từ khoảng 01h – 03h đến 13h – 15h là khung giờ Tiểu Các chủ về mọi sự may mắn

3.6. Hướng xuất hành

Khi xem tử vi 4/9 là ngày gì không thể bỏ qua yếu tố hướng xuất hành. Phong thủy cho rằng, yếu tố này ảnh hưởng lớn đến khả năng thu hút tài lộc, may mắn của bạn. Chính vì vậy, trước khi xuất hành làm việc lớn cần xem xét kỹ lưỡng điều này, cụ thể:

 • Đón Tài thần: Xuất hành theo hướng chính Tây Nam.

 • Đón Hỷ thần: Xuất hành theo hướng Tây Nam.

Tìm hiểu thêm: Tuổi Tỵ với tuổi Ngọ lấy nhau có hợp không? Lưu ý điều này để hôn nhân hạnh phúc

Giải mã 4/9 là ngày gì? Ngày Thiên Môn, làm gì cũng suôn sẻ, hanh thông
Biết được 4/9 là ngày gì giúp bạn xác định được Tây Nam là hướng xuất hành tốt giúp đem lại nhiều may mắn

3.7. Sao tốt

Bên cạnh việc xem 4/9 là ngày gì thì một số người còn căn cứ vào đây để xem sao tốt chiếu mệnh. Phong thủy cho rằng, Mẫu Thương, Kim Đường, Ngọc Đường là 3 sao tốt chủ về những may mắn, suôn sẻ trong ngày này.

3.8. Sao xấu

Nguyệt Sát, Nguyệt Hư, Huyết Chi, Thiên Tặc, Ngũ Hư là 5 sao xấu chủ về những điều kém may mắn, không thuận lợi trong ngày 4/9/2024. Do đó, nếu bị các sao này chiếu mệnh bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh xui rủi đem tới gây phiền toái.

Bí ẩn các ngày có trong tháng 9

1/9 là ngày gì

2/9 là ngày gì

3/9 là ngày gì

4/9 là ngày gì

5/9 là ngày gì

6/9 là ngày gì

7/9 là ngày gì

8/9 là ngày gì

9/9 là ngày gì

10/9 là ngày gì

11/9 là ngày gì

12/9 là ngày gì

13/9 là ngày gì

14/9 là ngày gì

15/9 là ngày gì

16/9 là ngày gì

17/9 là ngày gì

18/9 là ngày gì

19/9 là ngày gì

20/9 là ngày gì

21/9 là ngày gì

22/9 là ngày gì

23/9 là ngày gì

24/9 là ngày gì

25/9 là ngày gì

26/9 là ngày gì

27/9 là ngày gì

28/9 là ngày gì

29/9 là ngày gì

30/9 là ngày gì

4. Chi tiết vận mệnh người sinh ngày 4/9

Ngoài việc xem 4/9 là ngày gì, tốt hay xấu,… nhiều người cũng căn cứ vào đây để luận giải tử vi cuộc đời người sinh ngày 4/9 sẽ ra sao, tình duyên sự nghiệp khởi sắc hay trắc trở:

4.1. Người sinh ngày 4/9 thuộc cung gì?

Theo phong thủy, những người sinh ngày 4/9 thuộc cung Xử Nữ (có ngày sinh từ 23/8 đến 21/9 với biểu tượng thiếu nữ, thuộc nguyên tố Đất. Cung này xếp vị trí thứ 6 trong bảng 12 cung hoàng đạo và được sao Thủy chiếu mệnh.

Giải mã 4/9 là ngày gì? Ngày Thiên Môn, làm gì cũng suôn sẻ, hanh thông

Theo phong thủy, những người sinh ngày 4/9 thuộc cung Xử Nữ

Xem thêm: Cung Xử Nữ (23/8-22/9): Tìm Hiểu Tính Cách, Tình Duyên Và Sự Nghiệp 2024

4.2. Tính cách

Cùng với câu hỏi 4/9 là ngày gì thì trên thực tế ngày sinh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách của từng người. Tuy nhiên, để luận giải chi tiết tính cách những người thuộc cung Xử Nữ cần chia ra làm 2 trường hợp mới có thể giải mã một cách chính xác nhất, cụ thể:

 • Tính cách cung Xử Nữ nam: những người thuộc cung Xử Nữ nam thường có tính cách quyết đoán, cẩn thận, tỉ mẩn và trách nhiệm cao. Đặc biệt, họ là những người yêu thích sự hoàn hảo, cầu toàn và rất chú trọng đến chi tiết

 • Tính cách cung Xử Nữ nữ: đa phần những người thuộc cung Xử Nữ nữ thường là người thông minh, có khả năng phân tích tốt và cẩn trọng trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, họ còn là người có khả năng quản lý thời gian tốt và không ngại khó ngại khổ.

4.3. Tình duyên

Bỏ qua câu hỏi 4/9 là ngày gì, phong thủy cho rằng những người sinh vào ngày này thường rất chân thành trong tình yêu. Khi yêu bạn luôn hết lòng với đối phương. Tuy nhiên, trước khi xác định bước vào mối quan hệ họ thường có sự cân nhắc, đánh giá, quan sát kỹ lưỡng. Một điểm cộng cho những người cung này đó là bạn luôn biết cách lắng nghe và trân trọng đối phương.

Giải mã 4/9 là ngày gì? Ngày Thiên Môn, làm gì cũng suôn sẻ, hanh thông

Những người sinh vào ngày 4/9 thường rất chân thành trong tình yêu

4.4. Sự nghiệp

Về vấn đề sự nghiệp, tử vi cho rằng những người sinh ngày 4/9 thường thích các công việc mang tính sáng tạo. Bạn có xu hướng không hài lòng và chấp nhận với những công việc bình thường, không mang tính đột phá. Cũng chính điều này sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái stress vì khối lượng công việc quá tải, đôi khi hơi quá sức. Điều bạn cần làm đó là phải biết cân bằng giữa sức khỏe và công việc, có vậy mới đem lại hiệu quả cao.

5. Các ngày lễ đặc biệt khác diễn ra trong tháng 9

Căn cứ trên nhiều khía cạnh khác nhau sẽ có các câu trả lời khác nhau cho câu hỏi 4/9 là ngày gì. Nếu như phong thủy cho rằng đây là một ngày tốt thì trên thực tế tháng 9 lại gắn liền với các ngày lễ đặc biệt như:

 • Ngày 2/9: Ngày Quốc Khánh nước Việt Nam. Đây là ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam và được long trọng tổ chức hàng năm.

 • Ngày 5/9: Ngày Quốc tế thiện nguyện.

 • Ngày 7/9: Ngày thành lập Đài Phát thanh và Truyền hình Việt Nam (hay Đài tiếng nói Việt Nam).

 • Ngày 8/9: Kỷ niệm ngày Quốc tế xóa nạn mù chữ.

 • Ngày 20/9: Ngày kỷ niệm Việt Nam chính thức gia nhập vào tổ chức của Liên Hợp Quốc.

Trên đây là một vài ngày lễ kỷ niệm đặc biệt trong tháng 9. Ngoài ra, còn có một số ngày lễ khác như: Ngày Quốc tế Dân chủ (15/9) hay ngày Thế giới đề phòng tự sát (10/9),…

Giải mã 4/9 là ngày gì? Ngày Thiên Môn, làm gì cũng suôn sẻ, hanh thông

Tháng 9 gắn liền với các ngày lễ đặc biệt quan trọng

6. Bước vào mối quan hệ yêu đương trong tháng 9 có tốt không?

Bỏ qua việc 4/9 là ngày gì, nhiều người và đặc biệt là giới trẻ thường có câu hỏi: “Bước vào mối quan hệ yêu đương trong tháng 9 có tốt không?”. Thực tế, chưa có một nghiên cứu cụ thể nào cho vấn đề này. Tuy nhiên, người ta thường nói tình yêu là thứ gia vị của cuộc sống, bởi có ai sống được mà không yêu.

Do vậy, việc bước vào mối quan hệ yêu đương tháng nào không quá quan trọng. Điều quan trọng hơn cả đó là sự phù hợp cùng khả năng thấu hiểu, lắng nghe, chia sẻ và cuối cùng là đồng hành cùng nhau.

Giải mã 4/9 là ngày gì? Ngày Thiên Môn, làm gì cũng suôn sẻ, hanh thông

>>>>>Xem thêm: Sinh năm 1990 mệnh gì? Giải mã chi tiết về vận mệnh tuổi Canh Ngọ 1990

Bước vào mối quan hệ yêu đương tháng nào không quá quan trọng mà quan trọng hơn cả là sự phù hợp

Như vậy, tử vi cho rằng ngày 4/9 là ngày tốt chủ về những điều may mắn, thuận lợi. Bên cạnh đó, cũng có những lý giải khác cho câu hỏi 4/9 là ngày gì. Tuy nhiên, với bất kì đáp án nào bạn cũng đừng quá lo lắng mà ảnh hưởng tới sức khỏe. Đặc biệt là các vấn đề liên quan tới tâm linh, mọi thứ chỉ nên dừng lại ở việc giải trí và tham khảo. Điều bạn cần làm đó là tu tâm tích đức, suy nghĩ tích cực rồi những thứ tốt đẹp sẽ tự tới, trời xanh tự khắc an bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *