Đầu năm có nên cắt móng tay không và những điều kiêng kỵ tránh xui rủi cả năm

Đầu năm có nên cắt móng tay không và những điều kiêng kỵ tránh xui rủi cả năm
Rate this post

Đầu năm có nên cắt móng tay không? Nghe có vẻ khó tin, nhưng việc cắt móng tay có ảnh hưởng rất lớn đến con đường may mắn, tài lộc của bạn trong cả một năm. Nhiều người tin rằng, để có được một năm mới thuận lợi, bình an không nên cắt móng tay. Liệu rằng điều này là đúng hay sai, và nếu như lỡ cắt rồi thì phải làm sao?

Bạn đang đọc: Đầu năm có nên cắt móng tay không và những điều kiêng kỵ tránh xui rủi cả năm

Đầu năm có nên cắt móng tay không và những điều kiêng kỵ tránh xui rủi cả năm

​ Vào những ngày đầu năm có nên cắt móng tay không được nhiều người thắc mắc

1. Đầu năm có nên cắt móng tay không?

Vào những ngày đầu năm có nên cắt móng tay không? Câu trả lời chính là không nên. Dù là vì bất cứ lý do gì, thì bạn cũng không được cắt tỉa làm móng vào những ngày này. Nếu vẫn cố tình thực hiện, bạn sẽ không biết được mình sẽ gặp những gì trong năm mới.

1.1. Mùng 1 và mùng 2 Tết cắt móng tay có sao không?

Một bộ móng sạch đẹp, được cắt tỉa cẩn thận luôn thu hút được ánh nhìn của những người đối diện. Đặc biệt, với chị em phụ nữ, việc chăm sóc móng thường được diễn ra thường xuyên mỗi tháng một lần, thậm chí là mỗi tuần. Thế nhưng, chắc chắn không phải ai cũng biết và có thể trả lời được câu hỏi đầu năm có nên cắt móng tay không?

Xét về khía cạnh thẩm mỹ chỉ cần nhìn thấy móng tay xấu việc cần làm là phải cắt tỉa. Tuy nhiên, xét theo khía cạnh tâm linh thì khi cắt móng tay không đúng ngày có thể ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe…

Theo quan niệm của người xưa, cắt móng tay vào ngày đầu năm mới là việc làm vô cùng cấm kỵ. Khi cắt móng tay là bạn đang làm mất đi một phần thuộc về cơ thể của mình. Ngày mùng 1 và mùng 2 là hai ngày đầu của năm mới bạn không được vứt bỏ hoặc để thứ gì đó rời xa. Sau khi cắt, bạn chắc chắn phải vứt phần móng dư thừa đi. Điều này, lại phạm vào đại kỵ không được vứt rác trong 3 ngày Tết nên sẽ khiến cho vận may của bạn bị giảm đi ít nhiều.

1.2. Mùng 3 cắt móng tay có sao không?

Đầu năm có nên cắt móng tay hay không và nếu như bạn lỡ cắt vào ngày mùng 3 thì có sao không? Như đã đề cập ở trên, việc cắt móng tay kiêng kị diễn ra vào những ngày mùng 1, và mùng 2. Do đó, nếu có lỡ cắt móng tay vào mùng 3 thì cũng không cần phải quá lo lắng. Chỉ cần bạn lựa chọn thời điểm cắt sao cho phù hợp.

Đầu năm có nên cắt móng tay không và những điều kiêng kỵ tránh xui rủi cả năm

Mùng 3 đầu năm có nên cắt móng tay không? Bạn hoàn toàn có thể cắt vào mùng 3 Tết

2. Lỡ cắt móng tay đầu năm có sao không?

Những quan niệm về đầu năm có nên cắt móng tay không chủ yếu được đúc kết dựa trên kinh nghiệm dân gian được truyền tai nhau từ đời này sang đời khác.

Khi xét trên phương diện khoa học thì cắt hay không cắt móng tay, sẽ mang đến xui rủi hoặc may mắn thực sự chưa có căn cứ. Chẳng hạn như ở các nước phương Tây, khi họ sử dụng hệ thống lịch dương và chưa từng biết đến quan niệm đầu năm có nên cắt móng tay không và chẳng may thực hiện thì liệu rằng họ có gặp xui rủi hay không?

Tuy nhiên, có thể nói nhập gia tùy tục, chúng ta đang ở Phương Đông nên nếu không thuộc trường hợp bất khả kháng, hãy lựa chọn cắt tỉa móng nên tránh những ngày đầu năm.

Xem thêm: Kiêng Kỵ Ngày Mùng 1 Âm: Mùng 1 Cắt Móng Tay Có Sao Không?

Đầu năm có nên cắt móng tay không và những điều kiêng kỵ tránh xui rủi cả năm

Móng tay bị xước đầu năm có nên cắt móng tay không có sao không được nhiều người băn khoăn

3. Những ngày xấu không nên cắt móng tay

Sau khi đã có câu trả lời đầu năm có nên cắt móng tay không, thì bạn cũng cần phải nắm rõ, danh sách những ngày xấu không nên cắt tỉa vệ sinh móng. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh được những xui rủi không đáng có từ việc làm tưởng chừng rất đơn giản này.

  • Ngày mùng 6 và mùng 7 âm lịch hàng tháng

Ngày mùng 6 và mùng 7 âm lịch hàng tháng được xem là những ngày không may. Sinh khí của ngày này thường yếu và công việc thường gặp nhiều khó khăn. Do vậy, để tránh làm giảm năng lượng, bạn không nên cắt móng tay vào hai ngày mùng 6 và mùng 7.

  • Thứ sáu ngày 13

Đối với người phương Tây, thứ sáu ngày 13 là một ngày cực kỳ xấu. Người ta luôn tránh ngày này khi tổ chức các sự kiện quan trọng. Tại Hà Lan, các nhà nghiên cứu khoa học đã làm một cuộc khảo sát và kết quả cho thấy, tỷ lệ tai nạn cùng các sự cố xảy ra vào thứ sáu ngày 13 tăng 30% so với các ngày thứ sáu khác.

Chính vì thế, dù không ở phương Tây, bạn cũng không nên cắt móng tay vào ngày này. Vốn dĩ, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Nên tránh để không phải mắc phải vận xui từ trên trời rơi xuống.

Tìm hiểu thêm: Tháo giường có kiêng không? Đừng chớ dại bỏ qua điều này kẻo hối không kịp

Đầu năm có nên cắt móng tay không và những điều kiêng kỵ tránh xui rủi cả năm
Đầu năm có nên cắt móng tay không, những ngày xấu không nên cắt móng tay

  • Ngày tang lễ

Khi gia đình có tang lễ bạn không nên cắt bỏ bất kỳ phần nào trên cơ thể, kể cả móng tay. Ngoài ra, thời điểm này cũng là lúc âm khí và năng lực tiêu cực phát triển cực mạnh xung quanh ngôi nhà. Nó không hề tốt cho gia chủ cũng như những người trong nhà.

Nếu như cắt móng tay trong thời điểm này, có thể làm giảm một phần dương khí trong cơ thể. Điều này dẫn đến suy giảm nghiêm trọng của cân bằng âm dương kéo theo sự xui xẻo ùn ùn kéo đến.

  • Ngày rằm

Nếu như bạn thắc mắc đầu năm có nên cắt móng tay không và biết được câu trả lời là không thì vào ngày rằm hằng tháng cũng là ngày bạn cũng không nên cắt móng tay.

Ngày rằm là một trong những ngày Mặt Trăng cao nhất và sáng nhất trong tháng. Theo tâm linh, ngày này sẽ có nhiều âm khí và hội tụ năng lượng tiêu cực ở khắp mọi nơi, đặc biệt là vào buổi tối. Nếu như bạn cắt bỏ móng tay có thể khiến tinh thần bị mệt mỏi. Dù là ngày hay đêm, khi cắt móng tay vào ngày rằm âm lịch cũng là một điều kiêng kỵ.

  • Tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là tháng cô hồn có nhiều vong ma xuất hiện. Đây được coi là tháng có nhiều âm khí nhất trong năm. Nếu như không muốn làm giảm dương khí, gặp phải những việc không may, bạn cần nên tránh cắt móng tay trong tháng này.

Bên cạnh đó, khi có suy nghĩ làm đẹp, bạn cũng nên tránh cắt móng vào những ngày trong tháng như Thất sát, ngày vía trời hay ngày Hắc Đạo,.. Đặc biệt lưu ý, những ai đang có hợp đồng, dự án lớn cần ký kết, chuẩn bị tham gia các cuộc thi quan trọng cũng không nên cắt móng. Việc làm này có thể vô tình khiến cho vận may của bạn bị đảo lộn, ảnh hưởng xấu đến kết quả công việc cũng như thi cử.

Xem thêm: Kinh Hãi Lý Do Nhất Định Không Bao Giờ Cắt Móng Tay Ban Đêm

4. Ngày nào đẹp để cắt móng tay?

Đầu năm có nên cắt móng tay không cũng quan trọng như việc lựa chọn ngày đẹp để cắt móng tay. Lựa chọn ngày đẹp để cắt sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn. Dưới đây là gợi ý những ngày mà bạn có thể cân nhắc để thực hiện công việc cắt móng tay:

Ngày mùng 4, mùng 5, ngày 14, 23 âm lịch

Ngày mùng 4, mùng 5, ngày 14, 23 âm lịch được xem là những ngày có dương khí tốt trong năm. Đây là những ngày may mắn và thời điểm dễ dàng đón nhận được những niềm vui cũng như tài lộc bất ngờ. Bạn nên cắt móng tay vào những ngày kể trên để thu hút được nhiều điều tốt lành.

Ngày mùng 8, 11 và 19 âm lịch

Đây là những ngày mang đến bình an, thịnh vượng và may mắn kéo dài. Không riêng gì móng tay, nếu như cắt tóc vào những ngày nào sẽ giúp bạn có được tinh thần thoải mái, tích cực. Đặc biệt là mang lại một sức khỏe tốt hơn.

Ngày mùng 9 và 20 âm lịch

Khi cắt móng tay vào hay ngày mùng 9 và 20 âm lịch sẽ giúp bạn tăng cường vận khí tốt, đón nhận được nhiều may mắn và niềm vui cho cuộc sống. Đây cũng là ngày được lựa chọn nhiều để tổ chức cưới hỏi, xây nhà.

Đầu năm có nên cắt móng tay không và những điều kiêng kỵ tránh xui rủi cả năm

Đầu năm có nên cắt móng tay không, ngày đẹp nên lựa chọn để cắt móng tay.

5. Thời điểm nào trong ngày nên cắt móng tay?

Song song với việc quan tâm đầu năm có nên cắt móng tay không, hay những ngày nào đẹp cắt móng tay thì lựa chọn thời điểm trong ngày để cắt cũng được cho là khá quan trọng. Một ngày sẽ kéo dài 24 tiếng, liệu rằng cắt móng tay vào thời điểm nào là phù hợp nhất.

Với thắc mắc này, bạn nên chọn khung thời gian đẹp nhất là khi mặt trời chưa lặn. Nó tương ứng với khung thời gian từ 6h sáng cho đến 18h chiều. Lý giải theo tâm linh, khi cắt móng tay vào thời điểm này ánh sáng từ mặt trời sẽ mang lại dương khí bù đắp vào phần khí đã bị mất do việc cắn móng.

Nếu như chẳng may bất chợt có mưa hoặc trời âm u thì cũng không cần quá lo lắng. Bạn chỉ cần đảm bảo cắt móng tay khi trời còn sáng, còn nắng là được.

Đầu năm có nên cắt móng tay không nếu như không may móng bị gãy vào ban đêm? Hãy xử lý bằng cách, cắt tỉ sơ lại ngón đó, không nên cắt móng nguyên cả bàn.

6. Những kiêng kỵ khác trong 3 ngày Tết

Ngoài vấn đề đầu năm có nên cắt móng tay không, bạn cũng cần lưu ý một số điều kiêng kỵ khác để tránh vận xui, cho một năm thuận buồm xuôi gió:

  • Kiêng mở tủ: Dù là bất kỳ loại tủ nào vào ngày mùng 1 Tết bạn không nên mở. Theo quan niệm dân gian, việc mở tủ sẽ khiến thất thoát tiền tài và vận may suốt cả năm.

  • Kiêng vay mượn, trả nợ trong 3 ngày Tết: Tết đến, đầu xuân là thời gian để bạn mở cửa đón tài lộc. Nếu như cho vay mượn, hoặc trả nợ cũng giống như bạn đang đem tài lộc, may mắn của mình đến cho người khác. Cho vay mượn, trả nợ trong 3 ngày Tết sẽ khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ túng thiếu cả năm.

  • Kiêng ăn món ăn xui: Vào những ngày đầu năm mới, người Việt thường sẽ kiêng ăn những món như hột vịt, thịt chó, thịt vịt, cá mè. Họ cho rằng đây là những món ăn không may mắn. Một số nơi khác còn kiêng ăn tôm vì sợ cả năm công việc, tiền đồ sẽ đi giật lùi như tôm.

  • Kiêng cắt tóc: Đầu năm có nên cắt móng tay không? Đây là việc làm kiêng kỵ thì tóc cũng không phải là ngoại lệ. Tóc hay móng cũng đều thuộc về cơ thể, việc cắt và vứt bỏ vào ngày đầu năm sẽ không mang đến may mắn cho bạn.

Đầu năm có nên cắt móng tay không và những điều kiêng kỵ tránh xui rủi cả năm

>>>>>Xem thêm: Quẻ số 55 Lôi Hỏa Phong: Luận giải cát hung chuẩn xác nhất

Đầu năm có nên cắt móng tay không và kiêng kỵ cần tránh

Quan niệm đầu năm có nên cắt móng tay không, tin hoặc không tin vào những kiêng kỵ trên sẽ tùy thuộc vào góc nhìn cá nhân của từng người. Thế nhưng, để có được một năm hanh thông, vạn sự may mắn, thì không ai có thể phủ nhận yếu tố tâm linh đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Hãy cân nhắc thật kỹ về thời gian cắt tỉa móng tay bởi có thờ có thiêng, có kiêng có lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *