Công danh sự nghiệp lẫy lừng nhờ biết chọn đúng hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ

Công danh sự nghiệp lẫy lừng nhờ biết chọn đúng hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ
Rate this post

Hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ là hướng nào? Theo dân gian xưa, muốn công việc gặp nhiều thuận lợi, tài khí dồi dào, thì cần chú ý đến vị trí hướng ngồi. Điều này hỗ trợ quy tụ các luồng năng lượng tích cực, thúc đẩy tinh thần tỉnh táo và trí tuệ minh mẫn. Từ đó giúp tập trung làm việc tốt hơn, nâng cao hiệu suất.

Bạn đang đọc: Công danh sự nghiệp lẫy lừng nhờ biết chọn đúng hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ

1. Những nét đặc trưng của tuổi Nhâm Ngọ 2002 bạn cần biết

Nhâm Ngọ sinh năm 2002 là những người trẻ trung, năng động, tính cách sôi nổi, nhiệt tình, có đam mê khám phá, học hỏi. Họ tràn đầy năng lượng suốt cả ngày ngay cả trong công việc lẫn cuộc sống mà không thấy nhàm chán.

Chưa kể, tuổi này cũng có giác quan vô cùng nhạy bén, trực giác khá chuẩn xác trước mọi vấn đề. Đặc biệt họ rất giàu năng khiếu về thẩm mỹ, sáng tạo hay lĩnh vực nghệ thuật.

Trong các mối quan hệ, hoàn cảnh nào, họ cũng đều tạo ra được những điều mới mẻ, đầy hứng thú thu hút mọi người. Vì vậy, họ dễ thành công và sớm đạt được mục tiêu như mong muốn nếu chịu cố gắng hết mình.

Tuy nhiên, Nhâm Ngọ lại sở hữu một nhược điểm là cả thèm chóng chán, không kiên định, thiếu quyết đoán. Họ dễ thay đổi quan điểm bản thân chỉ trong thời gian ngắn tạo nên các trở ngại không đáng có cho mình.

Dựa vào ngũ hành bát quái, tuổi Nhâm Ngọ có tử vi chi tiết như sau. Bạn nên tham khảo để có những nhận định về nguyên tắc đặt hướng bàn làm việc chuẩn xác nhất:

 • Sinh năm: 2002.

 • Cung mệnh: Mộc – Liễu dương mộc (Cây dương liễu).

 • Ngũ hành tương sinh: Hỏa, Thủy.

 • Ngũ hành tương khắc: Kim, Thổ.

 • Tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất.

 • Tứ hành xung khắc: Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Công danh sự nghiệp lẫy lừng nhờ biết chọn đúng hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ

Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 thuộc mệnh Mộc, tương sinh Hỏa, Thủy

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Nhâm Ngọ Năm 2024 Nam Mạng, Nữ Mạng: Tiền Vào Như Nước

2. Bật mí hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ chuẩn phong thủy

Vị trí ngồi, hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ theo phong thủy được phân chia theo từng giới tính, quẻ mệnh khác nhau. Cụ thể:

2.1. Nam mạng Nhâm Ngọ nên ngồi hướng nào để gia tăng may mắn?

Nam mệnh Nhâm Ngọ 2002 thuộc cung Đoài, Tây tứ trạch nên hợp với hướng bàn Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Đây là những hướng đem lại tài vận cực tốt cho mệnh chủ, giúp gia tăng sức khỏe, thúc đẩy thành công nhanh. Theo đó:

 • Hướng Đông Bắc (Phúc Đức): Bổ trợ vận may, củng cố vững chắc các mối quan hệ xung quanh cho mệnh chủ, phù trợ một đời bình an, sức khỏe dồi dào.

 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Giúp con đường sự nghiệp công danh luôn suôn sẻ, nhiều may mắn, bệnh tật tiêu trừ, tinh thần phấn chấn.

 • Hướng Tây (Phục Vị): Tài vận, khí vận ở hướng này đều ở mức trung bình, tạm chấp nhận, lộ trình thăng quan tiến chức ổn định, không nhiều thử thách, nhưng cũng không quá suôn sẻ.

 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Hướng tốt nhất trong 4 hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ nam mạng. Nó trợ giúp toàn diện cho mệnh chủ từ sức khỏe, tiền tài, công danh, tiếng tăm, quan hệ…

2.2. Hướng bàn làm việc tốt cho công việc của nữ mạng Nhâm Ngọ

Nữ mạng thuộc cung Cấn, Tây tứ trạch hợp với 4 hướng bàn làm việc theo thứ trên xuống dưới như sau:

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Mang đến nhiều tài vận, phù trợ sự nghiệp vững chắc, sức khỏe dồi dào.

 • Hướng Tây (Phúc Đức): Bổ trợ nhiều vận may, thuận lợi trên con đường gầy dựng sự nghiệp cho nữ Nhâm Ngọ, củng cố mối quan hệ xung quanh thêm phần tốt đẹp.

 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Nếu đang gặp vấn đề về mặt sức khỏe, bạn nên chọn hướng bàn này. Vì nó chắc chắn có thể giúp bạn thuyên giảm bệnh tình, sớm lấy lại tinh thần, sức khỏe để chiến đấu trong công việc.

 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Khá tốt đối với công việc của mệnh chủ, được quý nhân phù trợ, giúp đỡ nhiều trong vận trình thăng tiến.

Công danh sự nghiệp lẫy lừng nhờ biết chọn đúng hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ

Hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ nam nữ khác nhau tùy quẻ mệnh

3. Chọn bàn làm việc cho người tuổi Nhâm Ngọ cần chú ý điều gì

Bên cạnh hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ, bạn cũng nên chú ý nhiều hơn đến việc lựa chọn bàn (màu sắc, hình dáng, chất liệu). Vì chúng cũng thuộc một trong những yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến công việc người nắm mệnh trạch. Chẳng hạn:

3.1. Màu sắc bàn tương hợp mệnh

Nhâm Ngọ nên chọn các loại bàn có màu sắc tương hợp với bản mệnh thuộc Mộc như màu đen hoặc trắng, ánh kim. Vì những màu sắc này thuộc hành Thủy đem lại cho tuổi Nhâm Ngọ nhiều may mắn, thuận lợi sức khỏe trong công việc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu đúng mệnh trạch Mộc của bản thân mình như xanh đậm, xanh lam, màu đen. Luồng sinh khí tích cực từ mệnh trạch sẽ phát huy tác dụng tốt nhất giúp bạn thu hút không ít điều tốt lành.

3.2. Chất liệu không tương khắc ngũ hành

Ngoài vấn đề hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ bạn còn cần quan tâm cả chất liệu bàn làm việc. Vì thuộc mệnh Mộc, nên dĩ nhiên chất liệu bàn hợp nhất với người tuổi Nhâm Ngọ 2002 chính là gỗ. Bạn có thể chọn các loại gỗ công nghiệp, gỗ mica, thậm chí cao cấp hơn như gỗ tự nhiên đều được.

Yếu tố chất liệu chuẩn phong thủy này sẽ giúp cho bạn thu hút nhiều tiền tài, thịnh vượng. Đồng thời, nó còn gia hộ bạn luôn bình an, mạnh khỏe để tập trung làm việc tốt hơn, nhanh chóng hoàn thành kế hoạch, dự án.

3.3. Kích thước, hình dáng, cách bày trí bàn làm việc Nhâm Ngọ

Hình dáng bàn làm việc được khuyến cáo nên có hình dạng uốn lượn, các góc bo tròn mềm mại, tinh tế. Chiếc bàn này sẽ tượng trưng cho cây cối, ngưng tụ nguồn năng lượng dồi dào, thu hút tài lộc, vận may hiệu quả. Từ đó giúp mệnh chủ thành công, thăng tiến không ngừng trên con đường chinh phục đỉnh cao sự nghiệp.

Bên cạnh đó, bạn còn cần chú ý sắp xếp bàn làm việc sao cho ngăn nắp, thường xuyên lau chùi sạch sẽ. Nếu có thể bạn nên lựa chọn bày trí một số vật phẩm phong thủy tốt cho mệnh tuổi của mình để gia tăng thêm vận may, điềm lành trong công việc, sự nghiệp.

Một số vật phẩm có thể cân nhắc như: Tranh phong thủy, cây phong thủy, đồ vật thủy tinh, đá tự nhiên hay tượng ngựa phi, tượng sư tử quyền lực,…

Tìm hiểu thêm: Phụ nữ có kinh đi chùa được không? Giải mã điều kiêng kỵ khiến nhiều chị em lo lắng

Công danh sự nghiệp lẫy lừng nhờ biết chọn đúng hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ
Cây phong thủy giúp tạo điều lành, gia tăng may mắn, xua đuổi tà khí

4. Điều cần tránh khi kê đặt bàn làm việc cho Nhâm Ngọ 2002

Khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ, bạn cũng đừng quên kiêng kỵ một số điều quan trọng sau đây:

 • Bạn tuyệt đối không đặt bàn ở những hướng xấu hay lựa chọn màu sắc bàn làm việc, đồ vật đại kỵ mệnh tuổi 2002. Chẳng hạn như hướng Nam, Bắc, hướng Đông và Đông Nam. Đây lần lượt là các hướng Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát và Ngũ Quỷ cực nhiều năng lượng tiêu cực.

 • Nếu không muốn công việc gặp nhiều thị phi, trắc trở, bạn cần chú trọng không đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào. Đây là hướng khiến bạn không thể ngồi làm việc tập trung, hay lo ra và tinh thần sụt giảm nghiêm trọng.

 • Hạn chế tối đa việc đặt bàn làm việc ở chính giữa phòng hay sau lưng không có điểm tựa. Người xưa quan niệm rằng, đây chính là điểm “tựa sơn” giúp củng cố tinh thần, tượng trưng cho quý nhân phù trợ, giúp đỡ. Trong trường hợp không có điểm tựa hoặc nằm giữa căn phòng, sau khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ bạn có thể đặt kệ hoặc tủ hồ sơ sau lưng để hóa giải.

 • Ngoài ra, bạn cũng phải kiêng kỵ không đặt bàn làm việc bên dưới xà ngang hay đèn trần nhà. Vì như vậy dễ khiến bản thân luôn cảm thấy áp lực, bị đè nén, mọi vấn đề đều không thể bức phá đi lên.

Công danh sự nghiệp lẫy lừng nhờ biết chọn đúng hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ

Tuổi Nhâm Ngọ tối kỵ đặt bàn làm việc hướng mặt ra cửa chính

5. Mẹo hóa giải các hướng bàn làm việc không tốt cho tuổi Nhâm Ngọ

Trong một số trường hợp bạn mua lại nơi làm việc cũ hoặc làm nhân viên cho một công ty, cơ quan nào đó; bạn không thể tự mình bố trí bàn làm việc theo ý muốn của bản thân mặc dù nhận thấy đó là hướng xấu.

Như vậy, tùy từng trường hợp bạn có thể tìm cách hóa giải hiệu quả như sau đây:

5.1. Thay đổi hướng bàn

Đối với văn phòng cũ, bạn có thể toàn quyền thay đổi hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ của mình. Chỉ cần dùng la bàn, vận dụng một chút kiến thức phong thủy, bạn sẽ có được vị trí làm việc đúng như mong muốn.

Bạn hãy tham khảo một số gợi ý bên trên về cách lựa chọn bàn làm việc, cách bày trí trên bàn để vận may luôn tràn đầy, công việc phát triển mạnh mẽ không ngừng.

5.2. Đặt gương bát quái trên bàn

Đối với những hướng bàn làm việc cố định trong công ty và bạn là nhân viên không thể thay đổi chỉnh sửa được, bạn có thể chọn cách này. Sử dụng một chiếc gương bát quái đặt trên bàn nhằm trấn giữ điều may, xua tan xúi quẩy, tai họa.

5.3. Bổ sung vật phẩm phong thủy có lợi cho niên mệnh

Như đã nói ở trên, một số loại vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải sát khí, hỗ trợ tăng vận may cho mệnh chủ. Có thể kể đến như:

 • Cây phong thủy cành lá xum xuê, màu xanh hợp mệnh Nhâm Ngọ tượng trưng cho tài lộc, may mắn và sinh khí tích cực. Ngoài ra, đặt cây trên bàn cũng hỗ trợ tinh thần bạn thoải mái và dễ chịu hơn, tập trung làm việc hiệu quả hơn.

 • Các bức tượng ngựa phi hay sư tử tượng trưng cho quyền lực, quy tụ luồng sinh khí tốt đẹp quay về bàn của bạn. Nhất là những ai hay đi công tác xa, ngựa phi rất ý nghĩa phù trợ bạn luôn được “thuận buồm xuôi gió”.

 • Đá thạch anh hoặc cột chặn giấy thủy tinh,… hỗ trợ ngưng tụ mọi năng lượng tốt cho mệnh chủ. Đồng thời chúng còn được biết là có thể trấn định tinh thần, phát triển tư duy, trí thông minh giúp bạn làm việc năng suất hơn.

Công danh sự nghiệp lẫy lừng nhờ biết chọn đúng hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ

>>>>>Xem thêm: Sinh Con Năm 2024 Tháng Nào Tốt Nhất Giúp Con Thông Minh

Đặt vật thủy tinh trên bàn làm việc nhằm hóa giải điều xấu cho tuổi Nhâm Ngọ

Như vậy, trên đây là những gợi ý về hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ giúp thu hút may mắn, tài lộc, sức khỏe và bình an. Nếu bạn biết cách xác định hướng bàn, bày trí thích hợp, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều vận khí tốt đẹp trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng tất cả yếu tố phong thủy chỉ là sự trợ giúp thêm cho con đường công danh của bạn. Muốn thành công thực sự, nắm chắc thành quả trong tay, bạn nhất định đừng quên tự mình nỗ lực, cố gắng, kiên trì mỗi ngày.

Xem thêm: Sinh Năm 2002 Bao Nhiêu Tuổi, Mệnh Gì, Cung Gì, Hợp Và Khắc Tuổi Nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *