Con Huyền Vũ là con gì? 99% mọi người đoán sai về con vật này

Con Huyền Vũ là con gì? 99% mọi người đoán sai về con vật này
Rate this post

Con Huyền Vũ là con gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm bởi cái tên này được nhắc khá nhiều trong tứ tượng và thần thú linh thiêng trong phong thủy. Nếu bạn đang tìm đáp án chính xác, hãy theo dõi bài viết này của job3s để biết thêm chi tiết về Huyền Vũ.

Bạn đang đọc: Con Huyền Vũ là con gì? 99% mọi người đoán sai về con vật này

1. Con Huyền Vũ là con gì? Có hình dáng như thế nào?

Trong phong thủy của nền văn hóa Á Đông, Huyền Vũ là linh vật kết hợp giữa 2 con vật là rắn và rùa. Hình dáng rất dễ nhận biết thông qua hình ảnh một con Rắn quấn quanh cổ một con Rùa màu đen. Linh vật này đại diện cho hướng Bắc, mùa đông và yếu tố Thủy.

Con Huyền Vũ là con gì? 99% mọi người đoán sai về con vật này

Con Huyền Vũ là con gì – Là linh vật kết hợp giữa 2 con vật là rắn và rùa

>>> Xem thêm: 30 Điều Cấm Kỵ Trong Tháng Cô Hồn: Đừng Dại Mà Làm Theo Kẻo Gặp Đại Họa

2. Truyền thuyết về Huyền Vũ

Để hiểu rõ hơn con Huyền Vũ là con gì bạn hãy xem câu chuyện dân gian được mọi người truyền miệng khá nhiều từ trước đến nay. Truyền thuyết kể rằng, lúc đầu Huyền Vũ là một thánh thú xuất hiện ở Sơn Hải Giới tại thời đại viễn cổ khai thiên lập địa. Sơn Hải Giới là một thế giới của Thần Ma – nơi này có rất nhiều dị thú, thần thú và những vị Thần Tiên lớn.

Thuở sơ khai, Huyền Vũ là một sinh vật có hình dáng là Rùa cổ đại và Rắn cuốn quanh. Sau đó, thần đã hóa thành hình người rồi trở thành một đấng Đế vương trị vì một vùng trời Phương Bắc. Huyền Vũ là một trong tứ tượng linh thiêng, quyền năng nhất. Tứ tượng gồm có Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ.

Con Huyền Vũ là con gì? 99% mọi người đoán sai về con vật này

Huyền Vũ là một trong tứ tượng linh thiêng nhất trong phong thủy

3. Tổng hợp các ý nghĩa của Huyền Vũ trong cuộc sống

Huyền Vũ là linh vật đại diện cho sự may mắn, trường thọ và thịnh vượng. Nếu bạn đã biết Huyền Vũ là con gì thì bỏ túi một số ý nghĩa của linh vật này đã được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

3.1. Ý nghĩa trong phong thủy

Huyền Vũ được gọi với nhiều cái tên như Hắc Đế, Chân Võ Đại Đế, Đãng Ma Thiên Tôn và Bắc Đế Chân Võ Đế Quân. Linh vật này còn là chân thân của Huyền Thiên Trấn Vũ – một vị thần quan trọng của Đạo giáo. Trong phong thủy, khi kết hợp đầy đủ các linh vật trong Tứ tượng (Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ), gia chủ sẽ nhận được sự che chở, thu hút nhiều vượng khí, tài lộc, may mắn.

Tìm hiểu thêm: Đại Trạch Thổ là gì? Mệnh chịu nhiều thử thách nhưng thành công sớm gõ cửa

Con Huyền Vũ là con gì? 99% mọi người đoán sai về con vật này
Huyền Vũ sẽ mang lại vượng khí, tài lộc, may mắn cho gia chủ

3.2 Ý nghĩa trong lịch sử

Nếu bạn đã biết Huyền Vũ là con gì, chắc hẳn cũng rất tò mò về ý nghĩa của linh vật này. Trong lịch sử Việt Nam, Huyền Vũ là hình ảnh đại diện cho quý nhân phù trợ – Chuyên chăm nom, bảo vệ và nâng đỡ người khác khi gặp khó khăn vất vả. Điển tích nổi tiếng nhất liên quan đến Huyền Vũ chính là sự tích Lê Lợi trả kiếm ở Hồ Hoàn Kiếm.

Chuyện kể rằng, lúc nhà Minh (Trung Quốc) đem quân sang xâm lược nước ta. Bất bình trước sự gian ác, thâm độc, coi nhân dân như cỏ rác của giặc. Ở vùng Lam Sơn, nghĩa quân nước ta đã nổi dậy đánh đuổi giặc nhưng thể lực non yếu nên thất bại vài lần.

Long Quân thấy vậy đã ra lệnh cho nghĩa quân mượn gươm thần để đánh giặc. Lê Thận làm nghề đánh cá tại Thanh Hóa. Vào một hôm, sau 3 lần thả lưới đã kéo lên một lưỡi gươm sắc – gươm Long Quân cho mượn. Sau đó, Lê Thận đã gia nhập nghĩa quân Lam Sơn.

Một hôm Lê Lợi tới chơi nhà Lê Thận đã nhìn thấy lưỡi gươm sáng rực ở góc nhà. Sau khi nhìn thấy 2 chữ “Thuận Thiên” khắc sâu bên trên lưỡi gươm, Lê Lợi đã nghĩ đó là bảo vật. Khi giặc ngoại xâm đánh đuổi, Lê Lợi thấy ánh sáng lạ phát ra từ cây đa. Ông đã trèo lên và thấy một cái chuôi gươm nạm ngọc, đem về tra vào gươm của Lê Thận thì chuôi vừa khít.

Kể từ đó, Lê Lợi đã hỏi ý Lê Thận và sử dụng thanh gươm ấy để giúp quân ta đánh đuổi giặc, lấy lại bình yên cho nhân dân. Sau khi đánh đuổi giặc Minh thành công, vua Lê Lợi đã trả gươm cho Rùa Vàng – Huyền Vũ tại Hồ Gươm.

Con Huyền Vũ là con gì? 99% mọi người đoán sai về con vật này

>>>>>Xem thêm: Gemini là cung gì? Người cung này khéo ăn khéo nói được lòng thiên hạ

Huyền Vũ được nhắc tới trong sự tích Lê Lợi trả kiếm ở Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội

3.3 Ý nghĩa khi xăm hình

Bạn đã biết con Huyền Vũ là con gì thì điểm qua ý nghĩa tuyệt vời của linh vật này trong lĩnh vực xăm hình. Sự phối hợp giữa rùa và rắn đã tạo ra một hình tượng mạnh mẽ, vĩnh cửu cho Huyền Vũ trong mắt con người. Hình xăm linh vật này còn tượng trưng cho sự hóa giải các sát khí, khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Hiện nay các cửa quán xăm hình thường khuyên mọi người nên xăm Huyền Vũ ở sống lưng để biểu lộ tấm lòng thờ phụng, mong mỏi linh vật này phù trợ, che chở mình.

>>> Xem thêm: Đồ cúng thôi nôi bé trai cần những gì? Cách cúng thôi nôi chuẩn dân gian

4. Tập thờ phụng Huyền Vũ tại Việt Nam

Linh vật này được người dân nước ta thờ phụng rất trang trọng. Mọi người thường gọi Huyền Vũ bằng cái tên là Trấn Vũ hoặc Trấn Võ. Cái tên này còn gắn liền với Huyền Thiên Trấn Vũ – Một vị thần trấn trị ở phương Bắc. Vị thần này đã giúp sức để An Dương Vương diệt ma, trừ tà trong quá trình xây dựng Thành Cổ Loa.

Nước ta hiện nay vẫn lưu giữ phong tục thờ phụng Huyền Vũ ở Đền Quán Thánh và Trấn Vũ Quán nhằm cầu xin mọi sự bình an, ban phát nhiều hạnh phúc cho mọi nhà.

Qua bài viết này, job3s đã cùng bạn tìm hiểu để biết Huyền Vũ là con gì, có ý nghĩa ra sao trong phong thủy. Nếu bạn đã có đáp án chính xác thì chia sẻ bài viết này rộng rãi cho những người xung quanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập website job3s để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *