Chuyên gia phong thủy mách hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu giúp tiêu tan vận xui

Chuyên gia phong thủy mách hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu giúp tiêu tan vận xui
Rate this post

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu cần phải dựa theo nhiều yếu tố phong thủy về tuổi của gia chủ. Chọn được hướng tốt sẽ giúp cho bạn gặt hái được nhiều may mắn, tích cực đến cũng như hóa giải được vận xui đến với gia đình.

Bạn đang đọc: Chuyên gia phong thủy mách hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu giúp tiêu tan vận xui

1. Tổng quan về tuổi Ất Sửu 1985

Trước khi tìm hiểu về hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu, bạn nên tham khảo thông tin tổng quan về tuổi này, cụ thể:

 • Sinh năm: 21/01/1985 đến ngày 08/02/1986 dương lịch

 • Cầm tinh: Con Trâu

 • Thiên can: Ất Mộc

 • Địa chi: Sửu Thổ

 • Mệnh ngũ hành: Hải Trung Kim

 • Cung mệnh nữ: Nữ cung Ly

 • Cung mệnh nam: Nam cung Càn

 • Màu sắc tương hợp: Trắng, bạc, xám, ánh kim.

Chuyên gia phong thủy mách hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu giúp tiêu tan vận xui

Tuổi Ất Sửu 1985 là tuổi con Trâu, mệnh Kim

Cả Nam và nữ tuổi Ất Sửu đều là những người có sự tự tin, ý chí vươn lên và nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đặt ra. Tuy nhiên, họ có những nét riêng biệt về cuộc sống, tình cảm và công việc như sau:

Nam tuổi Ất Sửu:

 • Là những người làm việc chăm chỉ, cần cù và luôn nỗ lực vươn lên, không chịu khuất phục. Họ thích trải nghiệm, đương đầu với thử thách và không muốn bản thân hưởng thụ sự an nhàn.

 • Cuộc đời của nam Ất Sửu phải trải qua nhiều biến động lớn, cuộc sống có thể sung sướng, ổn định nhưng giông bão cũng có thể ập đến bất ngờ. Với khả năng ứng biến nhanh của mình thì cho dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, nam Ất Sửu cũng sẽ làm chủ được cuộc đời mình.

Nữ tuổi Ất Sửu:

 • Cuộc đời họ phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả từ thuở nhỏ nhưng đến khi trưởng thành lại gặp nhiều điều may mắn, đặc biệt là chuyện tình cảm.

 • Sự nghiệp của nữ Ất Sửu cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại nhưng mọi thứ đều vượt qua được một cách tốt đẹp. Cuộc sống sau khi kết hôn của nữ tuổi này khá viên mãn, có nhiều tài lộc, may mắn, đường con cái thuận lợi.

Sau khi nắm được các thông tin cơ bản trên, từ đó bạn có thể bắt đầu chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu để chọn được hướng phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.

Xem thêm: Có Nên Để 2 Bàn Thờ Trong Nhà? Người Tín Tâm Nhất Định Phải Biết

2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu

Hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu là điều quan trọng cần lưu ý bởi nó liên quan mật thiết đến vận khí trong không gian sống của gia chủ. Vậy tuổi Ất Sửu nên đặt bàn thờ hướng nào? Hướng bàn thờ sẽ được xác định theo tuổi và mệnh của gia chủ tuổi Ất Sửu, cụ thể như sau:

2.1. Đối với gia chủ nam

Gia chủ nam tuổi Ất Sửu 1985 thuộc quẻ Càn. Theo Kinh Dịch thì Càn tượng trưng cho trời có cả yếu tố hành Kim, liên quan đến hướng Tây tứ mệnh. Vậy nên, người nam tuổi Ất Sửu sẽ có yếu tố hành Kim trong thiên mệnh, khớp hòa với hành Kim trong Niên mệnh được gọi là Hải Trung Kim và thuộc vào hướng Tây tứ trạch.

Hướng tốt đặt bàn thờ gia tiên:

Hướng Tây tứ trạch áp dụng vào bát quái và cho người mang quẻ Càn, yếu tố hành Kim sẽ xác định được hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu tốt gồm có:

 • Hướng Tây: Giúp gia tăng năng lượng sức sống

 • Hướng Đông Bắc: Mang đến nhiều ảnh hướng Thiên y tốt

 • Hướng Tây Nam: Giúp hỗ trợ Diên niên

 • Hướng Tây Bắc: Tạo điều kiện cho Phục vị.

Chuyên gia phong thủy mách hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu giúp tiêu tan vận xui

Nam tuổi Ất Sửu nên chọn bàn thờ theo hướng Tây

Nam sinh năm Ất Sửu 1985 muốn đặt bàn thờ phong thủy nên chọn hướng Tây sẽ thúc đẩy thêm năng lượng tốt, có lợi cho sức khỏe, tài lộc và đường tương lai cho con cháu.

Ngoài ra, hướng Tây Bắc cũng là hướng tốt giúp mang đến phú quý, dù tài lộc có thể không chóng nhưng lại tương đối ổn định.

Nếu chọn theo hướng Đông Bắc cho bàn thờ gia tiên, gia chủ sẽ được hưởng lợi từ tác động của Thiên y để nhận được may mắn trong những tình huống khó khăn cũng như tạo điều kiện cho sự trường thọ. Tuy tài lộc không được bằng hướng Tây nhưng việc chọn hướng này sẽ tốt cho tọa thể.

Hướng Tây Nam có yếu tố Diên niên mang đến nhiều tài lộc, các mối quan hệ và may mắn trong cuộc sống. Vậy nên nếu không thể chọn hướng Đông Bắc thì bạn có thể đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam để có tọa độ Đông Bắc cũng sẽ tạo ra vị trí thuận lợi có cả hai yếu tích cực là cả hướng và tọa.

Các hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu tốt choThần Tài:

Gia chủ nam tuổi Ất Sửu thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ Thần tài ở các hướng sau:

 • Hướng Tây: Là hướng khởi nguồn của những điều tốt đẹp (Thuộc Sinh Khí)

 • Hướng Đông Bắc: Mang đến nhiều đại cát, đại lợi (Thiên Y)

 • Hướng Tây Nam: Mang đến những mối quan hệ tốt về gia đình, bạn bè, công việc. (Phúc Đức Diên Niên)

 • Hướng Tây Bắc: Là hướng đem đến nhiều sự may mắn và cát tài (Phục Vị).

2.2. Đối với gia chủ nữ

Nữ tuổi Ất Sửu 1985 thuộc quẻ Ly. Theo Kinh Dịch, quẻ Ly có liên quan đến yếu tố Lửa và Hỏa, có liên kết với hướng Đông trong hướng tứ mệnh. Gia chủ tuổi Ất Sửu có Cung mệnh là Hỏa và thuộc vào hướng Đông trong bốn hướng tứ trạch.

Các hướng tốt đặt bàn thờ gia tiên:

Hướng Đông tứ trạch khi áp dụng nguyên tắc Bát Quái cho người mang quẻ Ly và có yếu tố mệnh Hỏa, xác định được các hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu tốt như sau:

 • Hướng Đông: Sinh Khí

 • Hướng Đông Nam: Thiên Y

 • Hướng Bắc: Diên Niên

 • Hướng Nam: Gánh chịu tác động của Phục Vị

Chuyên gia phong thủy mách hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu giúp tiêu tan vận xui

Nữ tuổi Ất Sửu nên chọn hướng bàn thờ là hướng Đông

Có thể thấy, hướng Đông là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ cho nữ chủ nhà tuổi Ất Sửu giúp thu hút năng lượng Sinh Khí.

Hướng có lợi tiếp theo là hướng Đông Nam giúp hưởng sự hỗ trợ từ Thiên Y.

Hai hướng Bắc (Diên Niên) và Nam (Phục Vị) không tốt bằng hai hướng trước nhưng nếu đặt bàn thờ theo hướng này vẫn sẽ đem đến những điều tốt lành vì có cả hai yếu tố hướng và tọa kết hợp.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu tốt cho Thần Tài:

Gia chủ nữ tuổi Ất Sửu thuộc Đông tứ mệnh nên hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Ất Sửu là các hướng sau:

 • Hướng Bắc: Diên Niên

 • Hướng Đông: Sinh Khí

 • Hướng Đông Nam: Thiên Y

 • Hướng Nam: Phục Vị

2.3. Lý giải ý nghĩa của các cung

Trong bát quái gồm có 8 hướng, gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Giải nghĩa chi tiết 4 hướng tốt trong bát quái, cụ thể:

 • Sinh Khí: Thuộc sao Tham Lang là sao tốt nhất trong bát quái. Cung này chủ về tài vận, sức khỏe dồi dào, may mắn và tài lộc tốt cho người được hướng này.

 • Thiên Y: Thuộc sao tốt thứ 3 là sao Cự Môn. Cung này hướng về sức khỏe, bệnh tật sẽ được thuyên giảm, tài vận tốt, khỏe mạnh và sống thọ. Đời sống gặp nhiều may mắn, tinh thần ổn định.

 • Phúc Đức (Diên Niên): Thuộc sao tốt thứ 2, là sao Khúc Vũ. Cung Diên Niên tốt về sự hòa thuận trong gia đình, các mối quan hệ, công việc hay tài vận đều rất tốt. Sức khỏe ổn định, sống lâu.

 • Phục Vị: Thuộc sao Tả Phù, sao tốt thứ 4. Tài vận, khí vận tốt bình thường, sức khỏe và gia vận trung bình. Tuy nhiên sẽ gặp may mắn trong thi cử.

Tìm hiểu thêm: Mơ thấy hành kinh là điềm báo gì? Làm ngay việc này để hứng trọn lộc trời

Chuyên gia phong thủy mách hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu giúp tiêu tan vận xui
4 hướng tốt trong bát quái đem đến nhiều điều may mắn, tich cực cho gia đình

Xem thêm: Cách Rút Bớt Chân Hương Và Vệ Sinh Bàn Thờ Chuẩn Để Không Bị Bề Trên Quở Trách

3. Những lưu ý khi lựa chọn và đặt bàn thờ đối với gia chủ Ất Sửu

Xem hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu là điều quan trọng nó liên quan đến sự tôn kính gia tiên, thần phật và ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn của gia chủ. Phong thủy lựa chọn và đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi này cần chú ý các điều sau:

3.1. Kích thước

Kích thước bàn thờ không nên quá to hoặc quá nhỏ mà phải phù hợp với không gian và tuân theo thước lỗ ban. Đây là công cụ giúp đo lường trong phong thủy để xác định được kích thước của các vật dụng trong nhà theo một tỷ lệ vàng. Dựa theo quy luật này, chiều cao của bàn thờ phải bằng ⅓ chiều cao của phòng; chiều rộng bằng ⅓ chiều rộng của phòng và chiều sâu bằng ⅓ chiều rộng của bàn.

3.2. Chất liệu

Về chất liệu của bàn thờ nên có độ bền cao, các chuyên gia thường khuyên nên sử dụng hai loại gỗ để làm bàn thờ đó là gỗ Mít và gỗ Hương. Đây là hai loại gỗ có độ bền lên đến hàng trăm năm. Hơn nữa về phong thủy thì bàn thờ gỗ mít tượng trưng cho sự sum vầy, giàu sang và phú quý. Gỗ Mít còn có tính chất ổn định, nhẵn, hương thơm như mùi hương trầm…không bị mối mọt. Màu gỗ để lâu sẽ cho ra màu nước gỗ sẫm đỏ rất cổ và linh thiêng.

Chuyên gia phong thủy mách hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu giúp tiêu tan vận xui

Chất liệu của bàn thờ nên là gỗ Mít

3.3. Màu sắc

Màu sắc của bàn thờ nên chọn màu hài hòa với không gian phòng. Tránh dùng những màu sắc quá sặc sỡ hay quá tối. Nên chọn màu nhẹ nhàng, trang nhã mang đến ý nghĩa của sự tốt lành như màu vàng, nâu sẫm, đỏ sẫm,…Đồ trang trí trên bàn thờ nên được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ…Đồng thời trên bàn thờ nên có thêm các vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy như hoa quả, đèn hương, lọ hoa, phật bản mệnh,…

3.4. Vị trí đặt bàn thờ

Sau khi đã chọn được hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu, bạn cần lưu ý những điều sau đây để thu hút được tài lộc, tiêu tan vận xui:

 • Không nên đặt bàn thờ ở gần bếp bởi gần lửa nặng sẽ khiến việc thờ cúng khó bình an, mất vượng khí.

 • Nên đặt bàn thờ ở những nơi trang trọng, tôn kính với thần linh và tổ tiên.

 • Không đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh, đây được coi là nơi ô uế, ẩm ướt đặt gần bàn thờ được coi là đại kỵ đường con cái bị ảnh hưởng, bệnh tật, đau ốm liên tục.

 • Tuyệt đối tránh đặt bàn thờ ở phòng ngủ, bởi đây là khu vực sinh hoạt riêng tư cá nhân, những chuyện tế nhị sẽ làm ảnh hưởng đến sự bình yên trong thờ cúng.

 • Không đặt đèn điện ở bên phải bàn thờ, phía dưới bàn thờ cũng cần tránh trưng dụng làm nơi chứa đồ. Việc để không gian thờ cúng lộn xộn cũng sẽ làm ảnh hưởng đến nơi thờ cúng linh thiêng.

Chuyên gia phong thủy mách hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu giúp tiêu tan vận xui

>>>>>Xem thêm: Mơ thấy mèo trắng: Đừng chủ quan nếu không muốn gia đình gặp họa

Nên đặt bàn thờ ở nơi trang nghiêm, sạch sẽ và cao ráo

Tóm lại, chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu nên ưu tiên chọn hướng tọa cát và cung cát để được Sinh Khí và thu hút nhiều may mắn, tài lộc đến với gia đình. Chúc các bạn sẽ chọn được hướng đặt bàn thờ tốt phù hợp với tuổi của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *