Chọn hướng nhà tuổi Đinh Tỵ này để trường thọ vô biên, tình duyên viên mãn

Chọn hướng nhà tuổi Đinh Tỵ này để trường thọ vô biên, tình duyên viên mãn
Rate this post

Liệu hướng nhà tuổi Đinh Tỵ có thể quyết định số phận của gia chủ không? Hướng nhà ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, tình duyên, vận mệnh của bạn và cả gia đình. Nếu chọn sai hướng, gia chủ có thể gặp phải những tai ương khôn lường. Ngược lại, nếu xây đúng hướng, bạn sẽ được hưởng những phúc lợi vô biên.

Bạn đang đọc: Chọn hướng nhà tuổi Đinh Tỵ này để trường thọ vô biên, tình duyên viên mãn

1. Đôi nét về tuổi Đinh Tỵ 1977

Để biết hướng nhà tuổi Đinh Tỵ nào phù hợp, gia chủ cần nắm được các thông tin cơ bản về người mang cung mệnh này. Dưới đây là những điểm nổi bật nhất của bản mệnh thuộc tuổi Đinh Tỵ.

1.1. Tổng quan về tuổi Đinh Tỵ 1977

Nếu sinh năm 1977, bạn thuộc tuổi Đinh Tỵ, cầm tinh con Rắn trong 12 con giáp. Cung mệnh và ngũ hành của tuổi này rất đặc biệt, có ảnh hưởng đến vận mệnh, tính cách và sự nghiệp của bạn, cụ thể như sau:

 • Năm sinh: 1977 (Đinh Tỵ)

 • Ngũ hành: Sa Trung Thổ (đất pha cát) – là loại đất màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng, môi trường sinh sống lý tưởng của nhiều sinh vật.

 • Mệnh: Khôn – thuộc Tây Tứ Mệnh (nếu là nam) hoặc Khảm – thuộc Đông Tứ Mệnh (nếu là nữ). Cung mệnh là kiến thức quan trọng trong tử vi, phong thủy, giúp bạn biết được tuổi hợp vợ chồng, hướng hợp nhà cửa.

 • Mệnh tương sinh: Kim, Hỏa – hai ngũ hành có mối quan hệ hỗ trợ, bổ sung cho mệnh Thổ. Nếu gặp người mang mệnh Kim hoặc Hỏa, bạn có nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống.

 • Mệnh tương khắc: Thủy, Mộc – hai ngũ hành có mối quan hệ đối lập, chống lại mệnh Thổ. Nếu bắt cặp với người mang mệnh Thủy hoặc Mộc, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, thử thách, thị phi trong cuộc sống.

Chọn hướng nhà tuổi Đinh Tỵ này để trường thọ vô biên, tình duyên viên mãn

Người tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ

Tuổi Đinh Tỵ 1977 là những người có tính cách mạnh mẽ, nhiệt tình và tự tin. Họ thông minh, yêu thích sự khám phá và học hỏi, chung thủy, trung thành, biết quan tâm đến người khác. Về sự nghiệp, tuổi Đinh Tỵ thường có nhiều may mắn và thành công. Họ có công danh vững vàng, tài lộc dồi dào, gia đình hạnh phúc và ấm no.

1.2. Tuổi Đinh Tỵ hợp với con số nào?

Người tuổi Đinh Tỵ 1977 có mệnh Thổ, bạn nên hợp với những con số mang tính Thổ hoặc tương sinh với Thổ như:

 • Nam: 2, 5, 8, 9. Số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ, số 9 thuộc hành Hỏa tương sinh với Thổ.

 • Nữ: 1, 6, 7. Số 1, 6, 7 thuộc hành Kim tương trợ với Thổ.

Những con số này giúp bản mệnh thu hút tài lộc, may mắn, hạnh phúc và sức khỏe. Bạn có thể sử dụng những con số này khi chọn sim số, biển số xe, số nhà, số phòng, số tài khoản…

1.3. Tuổi Đinh Tỵ hợp với màu sắc nào?

Màu sắc có ảnh hưởng đến năng lượng, tâm trạng, quan hệ và vận mệnh của mỗi người. Theo ngũ hành, màu sắc hợp với tuổi Đinh Tỵ 1977 là:

 • Màu sắc tương sinh: Vàng, nâu, nâu đất, đỏ, hồng, cam, tím – thuộc hành Thổ hoặc Hỏa, giúp tăng cường năng lượng bản mệnh, mang lại sự ấm áp, tự tin và thành công.

 • Màu sắc tương khắc: Xanh lá, xanh lục – thuộc hành Mộc, gây ra sự mất cân bằng, căng thẳng, bất ổn và xung đột.

1.4. Tuổi nào xung khắc với Đinh Tỵ 1977?

Cuối cùng, gia chủ cần biết những tuổi nào xung khắc với mình để tránh những rắc rối và phiền phức không đáng có. Theo Thiên Can, Địa Chi, người tuổi Đinh Tỵ 1977 sẽ xung khắc với các tuổi sau:

 • Theo lục xung: Ất Hợi, Kỷ Hợi, Tân Hợi, Đinh Hợi, Quý Hợi. Hai tuổi này gặp nhau sẽ bị Ngũ Ly Biệt, gây ra sự chia cách, xa lánh, đối đầu và thù địch.

 • Theo lục hại: Canh Dần, Bính Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần và Mậu Dần. Nếu bắt cặp sẽ bị Lục Sát, làm hại nhau, tranh cãi, mất mát và tai ương.

 • Theo can: Can Tân và can Quý. Hai can này ghép cặp sẽ bị Thiên Lao khiến sức khỏe suy nhược, bệnh tật và đau khổ.

2. Ý nghĩa của việc chọn hướng nhà tuổi Đinh Tỵ

Việc chọn hướng nhà tuổi Đinh Tỵ có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy. Theo phong thủy bát trạch, tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Sa trung thổ, hợp với các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây và khắc với các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Nếu xây nhà hướng hợp, gia chủ sẽ được hưởng giàu sang, hạnh phúc, trường thọ, con cháu đầy đàn. Ngược lại, nếu xây nhà hướng khắc, gia chủ sẽ gặp phải tai ương khôn lường như phá sản, bệnh tật, ly hôn.

Chọn hướng nhà tuổi Đinh Tỵ này để trường thọ vô biên, tình duyên viên mãn

Hướng nhà tuổi Đinh Tỵ đóng vai trò quan trọng trong phong thủy

Xem thêm: Xem hướng nhà tuổi Canh Thìn 2000: Biết sớm điều này vận may sẽ đến

3. Hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977 nào hợp phong thủy?

Hướng nhà tuổi Đinh Tỵ có ảnh hưởng đến năng lượng, tâm trạng, quan hệ và vận mệnh của mỗi người. Theo ngũ hành, hướng nhà hợp với tuổi Đinh Tỵ 1977 là:

 • Đối với nam mạng: Hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Những hướng này đều thuộc hành Thổ hoặc Hỏa, có thể tăng cường năng lượng bản mệnh, mang lại sự năng động, tự tin.

 • Đối với nữ mạng: Nam, Bắc, Đông Nam, Đông – thuộc hành Kim hoặc Thủy, hỗ trợ mang lại sự thanh thoát, duyên dáng, tài năng và may mắn cho gia chủ.

Người tuổi Đinh Tỵ 1977 nên tránh xây nhà theo những hướng sau:

 • Nam: Hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc – thuộc hành Mộc hoặc Thủy, có thể gây ra sự mất cân bằng, căng thẳng, bất ổn và xung đột.

 • Nữ: Hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc – thuộc hành Thổ hoặc Hỏa khiến gia chủ nóng nảy, khó khăn và khổ sở.

Chọn hướng nhà tuổi Đinh Tỵ này để trường thọ vô biên, tình duyên viên mãn

Những hướng nhà tuổi Đinh Tỵ hợp phong thủy

Xem thêm: Xem hướng nhà tuổi Tân Mão: Gia chủ biết sớm hướng này tài lộc lũ lượt kéo đến

4. Cách bày trí hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977 hút lộc tài

Sau khi đã biết được hướng nhà tuổi Đinh Tỵ, bạn cần biết cách bày trí nhà cửa theo phong thủy để tạo nên một không gian sống hài hòa, an lành và thịnh vượng. Dưới đây là một số gợi ý về cách sắp xếp hướng nhà tuổi Đinh Tỵ.

4.1. Vị trí bếp theo hướng nhà tuổi Đinh Tỵ

Bếp là nơi nấu nướng, tạo ra sự ấm no cho gia đình nên cần đặt ở vị trí xấu nhưng nhìn về hướng tốt để hóa giải, thu hút tài lộc. Đối với nam chủ nhà, bạn nên đặt bếp ở hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc và hướng bếp về các phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Trong trường hợp chủ nhà là nữ, bạn nên đặt bếp ở các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng bếp về Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.

4.2. Bố trí bàn thờ theo hướng nhà tuổi Đinh Tỵ

Bàn thờ – nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh, thể hiện sự kính trọng và tri ân của con cháu. Đối với tuổi Đinh Tỵ, bàn thờ cần đặt ở các hướng tốt để nhận được sự che chở và phù hộ như hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc.

4.3. Đặt cầu thang theo hướng nhà tuổi Đinh Tỵ

Cầu thang là nơi kết nối các tầng trong nhà, có vai trò quan trọng trong việc điều hòa khí vận. Gia chủ không nên đặt cầu thang ở chính giữa nhà vì sẽ gây ra sự phân tán, mất cân bằng của năng lượng. Đối với tuổi Đinh Tỵ 1977, vị trí phù hợp là các hướng Đông, Đông Nam hoặc Tây Nam.

Tìm hiểu thêm: Cung nào học giỏi tiếng Anh nhất? Bảng xếp hạng các cung siêu giỏi ngoại ngữ

Chọn hướng nhà tuổi Đinh Tỵ này để trường thọ vô biên, tình duyên viên mãn
Cầu thang nên đặt hướng Đông, Đông Nam

4.4. Sắp xếp giường ngủ theo hướng nhà tuổi Đinh Tỵ

Để có một giấc ngủ ngon và sức khỏe tốt, bạn nên chọn hướng giường ngủ phù hợp với cung mệnh của mình. Người tuổi Đinh Tỵ 1977 hãy lựa chọn hướng Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị. Gia chủ cần tuyệt đối tránh các hướng Nam vì thuộc hành Hỏa, xung khắc với bản mệnh. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến hướng của đầu khi nằm để tránh các hướng xấu và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

5. Bí quyết thiết kế nội thất đẹp mắt hợp hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977

Bên cạnh hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977, thiết kế nội thất hợp phong thủy cũng là yếu tố quan trọng. Tùy vào cách bố trí nội thất, bạn sẽ tạo nên được không gian sống hài hòa, an lành và thịnh vượng.

5.1. Lựa chọn màu sắc nội thất

Gia chủ chọn màu sắc hợp với mệnh Thổ của tuổi Đinh Tỵ như màu vàng, nâu, đỏ, tím, hồng. Những gam màu này giúp tăng cường năng lượng bản mệnh, mang lại may mắn. Bạn nên tránh các màu xung khắc như màu xanh lá, xanh dương, màu gỗ, nếu không sẽ bị căng thẳng, bất ổn.

Chọn hướng nhà tuổi Đinh Tỵ này để trường thọ vô biên, tình duyên viên mãn

Vàng, nâu, đỏ là những màu sắc hợp mệnh với người sinh năm 1977

5.2. Trang trí vật phẩm phong thủy

Người tuổi Đinh Tỵ trang trí nhà bằng vật phẩm thuận lợi cho phong thủy như cây cảnh, tranh ảnh, đèn, gương, đồng hồ… để thanh lọc không khí, tạo ra sự sống động, hài hòa và thịnh vượng cho không gian. Bạn nên tránh vật phẩm có hại như da động vật, sừng, hoa khô… vì sẽ gây ra sự u ám, tiêu cực và khó khăn cho cuộc sống.

5.3. Tối ưu ánh sáng tự nhiên cho căn nhà

Nhà ở cần được tối ưu ánh sáng tự nhiên vì đó là nguồn năng lượng tích cực, đem đến dương khí cho gia chủ. Bạn nên thiết kế nhiều cửa sổ, cửa thông gió để cho ánh sáng tự nhiên chiếu vào các phòng. Đồng thời, bản mệnh cũng nên chọn những loại rèm cửa, màn cửa có màu sắc hợp với năm 1977, từ đó tạo nên sự ấm cúng, sang trọng và tinh tế cho nội thất.

6. Tuổi Đinh Tỵ mua đất năm 2024 có tốt không?

Để chọn được thời điểm mua đất, nhà tốt nhất, bạn cần tránh các năm phạm hạn như:

 • Tam Tai: Là hạn gây ra nhiều tai họa, tai nạn, thị phi, bất ổn cho gia chủ. Tuổi Đinh Tỵ phạm Tam Tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu.

 • Kim Lâu: Tuổi Đinh Tỵ phạm Kim Lâu vào các năm Thìn, Tuất khiến tổn hao tiền tài, sức khỏe kém, vợ con bệnh tật, cây trồng vật nuôi khó sống.

 • Hoang Ốc: Điềm báo sự u ám, tiêu cực, khó khăn, sinh ly tử biệt cho gia chủ. Người sinh năm 1977 phạm Hoang Ốc vào các năm Mùi, Dậu.

Tuổi Đinh Tỵ 1977 mang mệnh Thổ nhưng năm 2024 là năm Giáp Thìn nên sẽ phạm hạn lớn là Kim Lâu, gây ra nhiều khó khăn, tai họa, bệnh tật, thị phi cho gia chủ. Vì vậy, năm 2024 không phải là năm tốt để tuổi Đinh Tỵ mua nhà, mua đất. Nếu vẫn muốn tậu bất động sản vào năm 2024, bạn cần làm mẹo hóa giải bằng các sử dụng các vật phẩm phong thủy như vòng tay, tranh, hũ gạo… Gia chủ cũng nên chọn ngày giờ khởi công hợp tuổi để tránh những điều xui rủi.

Chọn hướng nhà tuổi Đinh Tỵ này để trường thọ vô biên, tình duyên viên mãn

>>>>>Xem thêm: Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 17/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Người tuổi Đinh Tỵ không nên mua nhà vào năm 2024

7. Tuổi Đinh Tỵ 1977 nên xây nhà năm nào?

Theo phong thủy, những năm tốt để xây nhà cho tuổi Đinh Tỵ 1977 là: 2025 (Ất Tỵ), 2028 (Mậu Thân), 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2037 (Đinh Tỵ), 2044 (Giáp Tỵ), 2046 (Bính Dần), 2052 (Nhâm Dần). Xây nhà vào những năm này, gia chủ có sức khỏe tốt, công danh vững vàng, tình duyên viên mãn.

Chọn đúng hướng nhà tuổi Đinh Tỵ và cách bố trí phù hợp sẽ giúp gia chủ vững tâm phát triển công danh sự nghiệp. Chắc chắn với những thông tin trên, bạn đã có được những kiến thức cần thiết để chọn hướng nhà phù hợp với cung mệnh và tuổi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *