Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Dần: Tai ương rình rập nếu không biết điều này

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Dần: Tai ương rình rập nếu không biết điều này
Rate this post

Phương hướng phòng thờ đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Tìm hiểu hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Dần có ý nghĩa thu hút tài lộc, thịnh vượng, mang đến điều tốt lành, tai qua nạn khỏi, đem lại may mắn cho gia chủ, tránh được những điều đại hung.

Bạn đang đọc: Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Dần: Tai ương rình rập nếu không biết điều này

1. Thông tin tổng quan về tuổi Mậu Dần

Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 cầm tinh con Hổ, mệnh Thành Đầu Thổ tức là Đất đầu thành. Những người này luôn đề cao danh dự, làm việc với tâm thế từ tốn. Họ có sự tập trung cao độ trong mọi việc, tinh thần tổ chức tốt nên luôn là nhân viên đáng tin cậy, khả năng quản lý tài chính tốt, biết tích lũy cho tương lai.

Người tuổi Mậu Dần nghiện làm việc và lúc nào cũng làm rất chăm chỉ. Họ luôn tỉnh táo, tự đặt mục tiêu cho bản thân, ép chính mình không được từ bỏ trách nhiệm hay lười biếng. Một ưu điểm khác của những người sinh năm 198 là kiểm soát cảm xúc tốt, không ngại đấu tranh cho lẽ phải. Họ rất tự tin, luôn sẵn lòng đứng ra bảo vệ người yếu thế. Tuy vậy, họ không hề bốc đồng mà rất cân nhắc trước khi hành động.

Tuổi Mậu Dần sẽ có tiền bạc dư dả, hạnh phúc, sung túc sau tuổi 30. Ở thời tiền vận, họ phải trải qua nhiều gian nan, vất vả để sinh tồn. Đến khi bước sang giai đoạn trung vận thì cơ hội tạo dựng sự nghiệp mới đến với họ. Phải đến phần hậu vận thì họ mới được hưởng an nhàn, sung sướng.

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Dần: Tai ương rình rập nếu không biết điều này

Người tuổi Mậu Dần sẽ làm nên sự nghiệp khi bước sang giai đoạn trung vận

Trong cuộc sống, người sinh năm 1998 gặp nhiều lao đao, không quá may mắn khi còn nhỏ tuổi. Đường công danh, sự nghiệp cũng bấp bênh, lên xuống thất thường. Chính vì điều này nên họ thường cam chịu cảnh cuộc đời ngang trái, không có sự lo toan chu toàn mọi việc. Những người này thường hay xao động, làm nhiều việc khiến tâm trí thêm buồn phiền. Bước qua tuổi 36 thì cuộc đời họ mới có sự nghiệp vững vàng.

Trong tình duyên, người tuổi Mậu Dần phải trải qua ít nhất một lần thay đổi bạn đời. Con đường tình cảm của họ gặp nhiều đau buồn. Do đó, họ cần sáng suốt và cẩn thận hơn nữa. Những người này không nên mặc cảm, lo nghĩ nhiều mà thêm âu sầu. Điều họ cần làm là thay đổi bản thân để tốt lên từng ngày, nhìn rõ người trước mắt để đưa ra sự lựa chọn hạnh phúc.

Xem thêm: Tuổi Mậu Dần Xây Nhà Năm 2024 Có Nên Không? Lưu Ý Điều Này Kẻo Xui Xẻo Bám Đuổi

2. Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Dần đúng phong thủy

Việc chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Dần cần dựa vào Bát Trạch trong phong thủy. Gia chủ hãy căn cứ vào giới tính để tìm thấy hướng phù hợp.

2.1. Hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Dần đối với gia chủ nam

Để có được vận khí tốt, nam chủ nhà hãy chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Dần sau:

 • Đông Bắc: Hướng Sinh Khí thuộc sao Tham Lang là cung chủ về con người. Đây là hướng cực có lợi cho nam giới, mang đến tài lộc, sức khỏe, con cái, tuổi thọ, danh tiếng.

 • Chính Tây: Hướng Thiên Y thuộc sao Cự Môn là cung chủ về sức khỏe. Đặt bàn thờ quay về hướng này sẽ bảo vệ gia đình khỏi bệnh tật, tăng thêm tiền của, trường thọ, hạnh phúc, thịnh vượng, được âm lực trợ giúp vượt qua nguy nan.

 • Tây Bắc: Hướng Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc là cung chủ về hòa thuận. Hướng hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Dần này sẽ giúp bảo vệ hạnh phúc gia đình, mang lại may mắn, tốt cho đường tài lộc. Cung này cũng có lợi cho ngoại giao, các mối quan hệ xã hội.

 • Tây Nam: Hướng Phục Vị thuộc sao Tả Phù là cung chủ về sự bình yên. Hướng này giúp cho gia chủ được trường thọ, tiền tài tấn tới, sức khỏe hưng thịnh.

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Dần: Tai ương rình rập nếu không biết điều này

​Đặt bàn thờ quay về hướng Đông Bắc giúp mang đến tài lộc cho nam gia chủ

Khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Dần, nam gia chủ cần tránh:

 • Chính Bắc: Gây xung đột về trường năng lượng tích cực.

 • Đông Nam: Hướng Ngũ Quỷ mang đến nhiều năng lượng tiêu cực, lấy đi vận may.

 • Chính Nam: Hướng Lục Sát tạo ra sự xung đột, thị phi.

 • Chính Đông: Hướng Họa Hại là trường năng lượng xấu, gây xung đột và rắc rối, khó khăn trên con đường công danh.

2.2. Hướng đặt bàn thờ đối với gia chủ nữ Mậu Dần

Các hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Dần giúp gia chủ nữ thu hút tài lộc:

 • Chính Bắc: Hướng Sinh Khí được chiếu mệnh bởi sao Tham Lang phù trợ cho đường con cái tốt, sức khỏe tiến triển, tài lộc thịnh vượng.

 • Chính Nam: Hướng Thiên Y được soi sáng bởi sao Cự Môn làm chủ về sức khỏe. Hướng này cực tốt cho phụ nữ, mang đến sự trường thọ, tăng tài lộc, giảm bệnh tật, có quý nhân phù trợ.

 • Chính Đông: Hướng Diên Niên kết nối với sao Vũ Khúc, là bản hòa ca giữa sự hạnh phúc gia đình và tiền tài thịnh vượng, may mắn tăng cường.

 • Đông Nam: Hướng Phục Vị được sao Tả Phù chiếu mệnh giúp gắn kết tình duyên, ổn định gia đạo, tài chính tốt, tạo mối quan hệ thuận hòa giữa cha mẹ và con cái.

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Dần: Tai ương rình rập nếu không biết điều này

Hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Dần tốt nhất cho gia chủ nữ là Chính Nam

Người nữ tuổi Mậu Dần khi đặt bàn thờ hãy tuyệt đối tránh các hướng sau:

 • Đông Bắc: Phạm Tuyệt mệnh gây trở ngại và rủi ro trong cuộc sống.

 • Tây Nam: Phạm Ngũ Quỷ có năng lượng xấu tạo nên sự xung đột trong các mối quan hệ.

 • Chính Tây: Hướng Lục Sát mang nguồn năng lượng tiêu cực gây nhiều gian truân, vất vả.

 • Tây Bắc: Phạm Họa Hại mang đến muôn trùng rắc rối, khó khăn.

3. Những điều cần lưu ý khi lựa chọn và đặt bàn thờ đối với gia chủ Mậu Dần

Sau khi đã chọn được hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Dần thì gia chủ hãy xem xét đến kích thước, chất liệu bàn thờ và màu sắc các đồ thờ cúng.

3.1. Kích thước bàn thờ

Những ngôi nhà rộng rãi thường được bố trí phòng thờ đẹp mắt, tạo cho không gian thờ cúng tâm linh được linh thiêng, trang nghiêm. Tuy nhiên, tại các căn hộ chung cư, nhà phố có diện tích hạn chế, việc bày trí bàn thờ lại không phải điều dễ dàng. Kích thước bàn thờ cũng vì thế mà trở thành nỗi băn khoăn của nhiều người.

Dựa vào thước lỗ ban trong phong thủy, gia chủ tuổi Mậu Dần sẽ chọn được kích thước bàn thờ với các cung tốt như mong muốn. Với bàn thờ treo tường, chủ nhà có thể tham khảo một số kích cỡ dưới đây:

 • Rộng 61 cm (cung Tài Lộc) x Dài 107 cm (cung Quý Tử)

 • Rộng 48 cm (cung Tài Vượng) x Dài 81 cm (cung Tài Vượng);

 • Rộng 56 cm (cung Tài Vượng) x Dài 81 cm (cung Tài Vượng);

 • Rộng 56 cm (cung Tài Vượng) x Dài 95 cm (cung Tài Vượng);

 • Rộng 48 cm (cung Hỷ Sự) x Dài 88 cm (cung Tiến Bảo);

 • Rộng 49.5 cm (cung Tài Vượng) x Dài 95 cm (cung Tài Vượng);

 • Rộng 56 cm (cung Tài Vượng) x Dài 95 cm (cung Tài Vượng).

Tìm hiểu thêm: Người mệnh Mộc hợp số nào? 5 con số may mắn giúp “đổi vận” cho gia chủ

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Dần: Tai ương rình rập nếu không biết điều này
​Kích thước bàn thờ được lựa chọn tùy vào không gian thờ cúng

Nếu muốn làm tủ thờ, bạn cần chú ý đến chiều cao. Thông số phổ biến và tốt trong phong thủy được nhiều người lựa chọn là:

 • Cao 127 cm;

 • Ngang 107 cm: Thích hợp cho những căn hộ có diện tích nhỏ;

 • Rộng 48 cm hoặc 61 cm;

 • Đối với các gia đình có không gian thờ cúng lớn: Ngang 175 cm x sâu 81 cm, ngang 193 cm x sâu 87 cm.

3.2. Chất liệu bàn thờ hợp tuổi Mậu Dần

Chọn bàn thờ chất liệu gì cũng là điều quan trọng không kém trong việc bày trí không gian thờ cúng và yếu tố phong thủy. Những loại bàn thờ kém chất lượng không hề tốt cho hậu vận của ngôi nhà.

Gỗ là chất liệu được dùng phổ biến nhất khi sản xuất bàn thờ. Người ta thường sử dụng gỗ sồi, gỗ gụ, gỗ công nghiệp, gỗ hương làm bàn thờ. Trong đó, gỗ công nghiệp được sản xuất khá chắc chắn, cố định lại với nhau bằng keo chuyên dụng, thường được các gia đình tầm trung lựa chọn. Cao cấp nhất phải kể đến bàn thờ gỗ hương quý hiếm, có mùi thơm dễ chịu, mang giá trị tâm linh riêng biệt. Loại gỗ này hoàn toàn không bị cong vênh hay mối mọt, độ bền cực cao nên có giá thành đắt nhất.

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Dần: Tai ương rình rập nếu không biết điều này

​Bàn thờ gỗ hương sang trọng có độ bền tốt nhất

Tùy thuộc vào ngân sách và không gian thờ cúng trong gia đình mà gia chủ tuổi Mậu Dần có thể chọn một loại bàn thờ phù hợp. Để chắc chắn hơn, bạn hãy nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn để không phạm điều kiêng kỵ gây ảnh hưởng đến vận khí căn nhà.

3.3. Chọn màu sắc bàn thờ hợp tuổi Mậu Dần

Gia chủ tuổi Mậu Dần thuộc hành Thổ nên những gam màu sắc tương sinh sẽ là vàng nâu, vàng nhạt. Bên cạnh đó, hành Hỏa sinh Thổ nên các màu sắc thuộc hành Hỏa như hồng, cam, đỏ, tím cũng đem lại may mắn cho chủ nhà.

 • Vàng nhạt: Màu sắc đại diện cho nguồn năng lượng, sinh khí dồi dào, sự quyết tâm, kiên trì và sức sống mãnh liệt. Trưng bày đồ thờ cúng màu vàng nhạt giúp tâm trí bạn được thoải mái, thư giãn, nhẹ gánh lo toan. Ở các nước phương Tây, màu vàng còn biểu trưng cho sự tôn trọng, lòng thành kính và biết ơn.

 • Vàng nâu: Gam màu đại diện cho người mệnh Thổ, gắn liền với đất. Trưng bày các đồ vật thờ cúng màu này tuy không quá nổi trội nhưng giúp tinh thần được an toàn, bình yên. Sự tinh tế, độc đáo của màu sắc này cũng khiến chủ nhân luôn cảm thấy an yên, nhẹ nhàng.

Xem thêm: Cách Chọn Hướng Kê Giường Ngủ Tuổi Mậu Dần Chuẩn Phong Thủy, Rước Tài Lộc Vào Nhà

4. Gia chủ Mậu Dần nên và không nên làm gì khi đặt bàn thờ?

Biết được hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Dần thì chưa đủ mà gia chủ cần nắm rõ các nguyên tắc kiêng kỵ khi bố trí bàn thờ để tránh phạm phong thủy khiến nguồn năng lượng tiêu cực sinh sôi:

 • Không được đặt bàn thờ tựa vào tường của nhà vệ sinh, không được đặt phía dưới nhà vệ sinh.

 • Tuyệt đối tránh đặt bàn thờ đối diện trực tiếp với toilet, cửa ra vào, cầu thang.

 • Không bày biện bàn thờ bên dưới xà nhà hay cầu thang vì đây là những nơi thường xuyên có người bước qua, gây phiền nhiễu đến tổ tiên và các bậc bề trên.

 • Không đặt bàn thờ hoặc phòng thờ trong phòng ngủ, nhất là phòng ngủ của vợ chồng.

 • Bắt buộc phải đặt bàn thờ trong nhà hoặc nếu đặt ngoài trời thì phải có mái che.

 • Bài vị trên bàn thờ không được dựa sát tường để tránh ảnh hưởng đến vận mệnh và tiền đồ của con cháu. Thay vào đó, bạn phải giữ một khoảng trống nhỏ giữa tường với bàn thờ và bài vị tổ tiên. Trái lại, tượng Thần Phật trên bàn thờ phải đặt sát tường thì vận khí mới tốt.

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Dần: Tai ương rình rập nếu không biết điều này

>>>>>Xem thêm: Ý nghĩa mặt trăng là gì trong chiêm tinh học – Bất ngờ về những sự thật đằng sau

​Gia chủ tuổi Mậu Dần không được đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào

Việc tuân thủ nguyên tắc phong thủy khi xây dựng phòng thờ là việc quan trọng. Gia chủ hãy xem xét cẩn thận hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Dần để đạt được ước muốn trải qua cuộc sống bình an, may mắn, gặp hiểm hóa lành, gặp hung hóa cát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *