Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất hợp phong thủy nghèo mấy cũng hóa giàu

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất hợp phong thủy nghèo mấy cũng hóa giàu
Rate this post

Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất hợp phong thủy có thể tăng cường nguồn năng lượng tích cực, đồng thời đánh tan khí tiêu cực trong ngôi nhà. Đặt bàn thờ đúng hướng sẽ mang lại những điều may mắn, sự an lành và hòa hợp cho cả gia đình. Tham khảo ngay các hướng đặt bàn thờ tốt và xấu ch gia chủ tuổi Canh Tuất dưới đây.

Bạn đang đọc: Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất hợp phong thủy nghèo mấy cũng hóa giàu

1. Gia chủ tuổi Canh Tuất mang số mệnh gì?

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất hợp phong thủy nghèo mấy cũng hóa giàu

Những người tuổi Canh Tuất thường có số mệnh tốt đẹp

Người tuổi Canh Tuất sinh năm 1970, 2030, là người thuộc mệnh Kim, nạp âm Sơn Đầu Hỏa. Canh là con rồng, Tuất là con chó, nên người tuổi Canh Tuất có tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, thích khám phá, mạo hiểm. Họ cũng là người thông minh, tài trí, có khả năng lãnh đạo.

Về số mệnh, người tuổi Canh Tuất được đánh giá là những người có số mệnh tốt đẹp, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Họ có quý nhân phù trợ, mọi điều trong cuộc sống đều diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Tuy nhiên, những người tuổi này không nên vì thế mà ỷ lại vào vận mệnh của bản thân, không biết phấn đấu.

Tuy nhiên, người tuổi Canh Tuất cũng cần lưu ý một số điểm sau để có thể phát huy hết vận mệnh tốt đẹp của mình:

 • Cẩn thận trong lời ăn tiếng nói: Người tuổi Canh Tuất có tính cách thẳng thắn, đôi khi có thể khiến người khác cảm thấy khó chịu. Do đó, họ cần cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, tránh gây mâu thuẫn với người xung quanh.

 • Tránh ỷ lại vào vận mệnh: Người sinh năm Canh Tuất có số mệnh tốt nhưng điều đó không có nghĩa là họ có thể ỷ lại vào vận mệnh của bản thân. Họ cần chăm chỉ, nỗ lực phấn đấu để đạt được thành công.

 • Giữ gìn sức khỏe: Người tuổi Canh Tuất có sức khỏe tốt, nhưng cần chú ý giữ gìn để tránh những bệnh tật không đáng có.

Nếu biết phát huy những điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu của mình, người tuổi Canh Tuất sẽ có một cuộc sống thành công và hạnh phúc.

Xem thêm: Tuổi Canh Tuất Sinh Năm 1970 Mệnh Gì? Nét Tính Cách Đặc Trưng Của Tuổi Này Ra Sao?

2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất được quyết định dựa trên những nguyên tắc nào?

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất hợp phong thủy nghèo mấy cũng hóa giàu

Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất cần được xem xét kỹ lưỡng

Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất được quyết định dựa trên các nguyên tắc cơ bản của phong thủy.

2.1. Các nguyên tắc

Các nguyên tắc cơ bản của phong thủy khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất:

 • Hướng bàn thờ là hướng ngược với người đứng khấn: Theo quan niệm phong thủy, bàn thờ là nơi linh thiêng, là nơi thờ cúng tổ tiên, thần phật. Do đó, hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất cần được chọn cẩn thận, sao cho phù hợp với phong thủy, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

 • Hướng bàn thờ nên theo mệnh trạch của gia chủ: Mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh riêng, tương ứng với một ngũ hành nhất định. Vì vậy, khi chọn hướng bàn thờ, gia chủ nên căn cứ vào mệnh trạch của mình để chọn được hướng tốt nhất.

 • Hướng bàn thờ nên tránh các hướng xấu: Theo phong thủy, có 4 hướng xấu là Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Họa Hại. Gia chủ cần tránh đặt bàn thờ theo các hướng này để tránh gặp phải những điều không may mắn.

 • Vị trí đặt bàn thờ nên cao ráo, sạch sẽ, trang nghiêm: Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, thần phật, là nơi linh thiêng nhất trong nhà. Cho nên, vị trí đặt bàn thờ cần được đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ, trang nghiêm, tránh đặt ở nơi ẩm thấp, có gió lùa, có đường đi qua.

 • Kích thước bàn thờ nên phù hợp với diện tích không gian thờ cúng: Kích thước bàn thờ nên được chọn phù hợp với diện tích không gian thờ cúng, không nên quá lớn hoặc quá nhỏ.

 • Chất liệu bàn thờ nên làm bằng gỗ tự nhiên: Gỗ tự nhiên có độ bền cao, mang lại cảm giác ấm cúng, trang nghiêm cho không gian thờ cúng.

 • Trang trí bàn thờ nên trang nghiêm, hợp phong thủy: Bàn thờ nên được trang trí trang nghiêm, hợp phong thủy, tránh trang trí quá rườm rà, rối mắt.

2.2. Một số điều kiêng kỵ khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất hợp phong thủy nghèo mấy cũng hóa giàu

Không nên đặt bàn thờ ở nơi ẩm thấp, chật hẹp​

Ngoài những lưu ý về hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất như đã nêu ở trên, gia chủ cũng cần lưu ý một số điều kiêng kỵ sau:

 • Không đặt bàn thờ đối diện với cửa chính, cửa sổ, nhà vệ sinh, cầu thang: Bàn thờ là nơi linh thiêng, cần được đặt ở nơi trang nghiêm, tránh đặt ở nơi có nhiều người qua lại, ồn ào, ô uế.

 • Không đặt bàn thờ ở nơi ẩm thấp, có gió lùa: Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, thần phật, cần được đặt ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh đặt ở nơi ẩm thấp, có gió lùa, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và gia đình.

 • Không đặt bàn thờ ở nơi có đường đi qua: Bàn thờ cần được đặt ở nơi tôn nghiêm, tránh đặt ở nơi có đường đi qua, tránh bị người khác đi lại qua lại, ảnh hưởng đến sự thanh tịnh của bàn thờ.

 • Không đặt bàn thờ dưới xà ngang: Xà ngang là nơi có sát khí, nếu đặt bàn thờ dưới xà ngang sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống, công việc, sức khỏe.

 • Không đặt bàn thờ ở trên nóc tủ, kệ: Tránh đặt bàn thờ ở trên nóc tủ, kệ, tránh bị đồ đạc khác đè lên, ảnh hưởng đến sự linh thiêng của bàn thờ.

 • Không đặt bàn thờ sát tường: Lựa chọn nơi thoáng mát để đặt bàn thờ, tránh đặt sát tường, ảnh hưởng đến sự thông thoáng của bàn thờ.

 • Không đặt bàn thờ ở gần bếp, nhà tắm: Bếp và nhà tắm là nơi có nhiều tạp khí, nếu đặt bàn thờ ở gần bếp, nhà tắm sẽ khiến cho bàn thờ bị ô uế, ảnh hưởng đến sự linh thiêng của bàn thờ.

 • Không đặt bàn thờ ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào: Bàn thờ cần được đặt ở nơi có ánh sáng dịu nhẹ, tránh đặt ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào, ảnh hưởng đến sự linh thiêng của bàn thờ.

3. Các hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất

Tìm hiểu thêm: Mùng 5 tháng 5 cúng gì? Thiếu món này, mâm lễ coi như bỏ

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất hợp phong thủy nghèo mấy cũng hóa giàu
Các hướng thuộc cung Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị là các hướng tốt

Theo phong thủy, hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất tốt nhất là hướng thuộc cung Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

3.1. Hướng tốt

Theo Bát trạch, người tuổi Canh Tuất có mệnh quái Chấn, nên đặt bàn thờ theo hướng Nam (Sinh khí), hướng Đông Nam (Diên niên), hướng Bắc (Thiên y) và hướng Đông (Phục Vị). Đây là những hướng tốt, mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

 • Hướng Nam (Sinh khí): Hướng Sinh khí là hướng tốt nhất trong Bát trạch, mang ý nghĩa về sự sinh sôi, phát triển, mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

 • Hướng Đông Nam (Diên niên): Hướng Diên niên là hướng tốt thứ hai trong Bát trạch, mang ý nghĩa về sự hòa thuận, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Khi đặt bàn thờ theo hướng này, gia đình sẽ luôn hòa thuận, yêu thương, hỗ trợ lẫn nhau, giúp cho cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc, ấm êm.

 • Hướng Bắc (Thiên y): Hướng Thiên y là hướng tốt thứ ba trong Bát trạch, mang ý nghĩa về sức khỏe, mang lại sức khỏe dồi dào, tránh bệnh tật cho gia chủ.

 • Hướng Đông (Phục Vị): Hướng Phục Vị là hướng tốt thứ tư trong Bát trạch, đem đến sự bình yên, trấn tĩnh, giúp gia chủ vững vàng trong mọi công việc.

3.2. Hướng xấu

Ngoài các hướng tốt trên, người tuổi Canh Tuất cần tránh đặt bàn thờ theo các hướng xấu sau:

 • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ): Hướng Ngũ quỷ là hướng xấu nhất trong Bát trạch, mang ý nghĩa về sự thị phi, tranh cãi, xung đột. Khi đặt bàn thờ theo hướng này, gia đình sẽ dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh): Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất này không phù hợp với phong thủy, sẽ mang lại những điều không may mắn, tai ương cho gia chủ.

 • Hướng Tây (Họa hại): Hướng này đem đến những điều không may mắn, tai ương cho gia chủ.

 • Hướng Tây Bắc (Lục sát): Khi hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất phạm Lục Sát, gia chủ sẽ gặp những điều không may mắn, bất hạnh.

Xem thêm: Xem Tử Vi Tuổi Canh Tuất Nam, Nữ Mạng – Chi Tiết Tử Vi Trọn Đời Từ A-Z

4. Hướng đặt bàn thờ có thể ảnh hưởng đến sự hòa thuận trong gia đình người Canh Tuất không?

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất hợp phong thủy nghèo mấy cũng hóa giàu

Hướng Diên niên là hướng tốt nhất cho gia đình, mang ý nghĩa về sự hòa thuận

Theo phong thủy, hướng đặt bàn thờ có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của gia chủ, bao gồm cả sự hòa thuận trong gia đình.

Trong đó, hướng Diên niên là hướng tốt nhất cho gia đình, mang ý nghĩa về sự hòa thuận, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Khi đặt bàn thờ theo hướng này, gia đình sẽ luôn hòa thuận, yêu thương, hỗ trợ lẫn nhau, giúp cho cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc, ấm êm.

Ngược lại, nếu đặt bàn thờ theo hướng xấu sẽ ảnh hưởng đến sự hòa thuận trong gia đình. Ví dụ, hướng Ngũ quỷ là hướng xấu, mang ý nghĩa về sự thị phi, tranh cãi, xung đột. Khi đặt bàn thờ theo hướng này, gia đình sẽ dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Ngoài hướng đặt bàn thờ, các yếu tố khác như tọa cát hướng cát, kích thước bàn thờ, chất liệu bàn thờ, màu sắc bàn thờ, các đồ vật trên bàn thờ cũng cần được chú ý để mang lại sự hài hòa cho không gian thờ cúng, giúp cho gia đình luôn được bình an, hạnh phúc.

5. Bàn thờ đặt sai hướng có sửa được không?

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất hợp phong thủy nghèo mấy cũng hóa giàu

>>>>>Xem thêm: Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch 2024? Cập nhật lịch nghỉ Tết Dương sớm nhất

Cách hóa giải hướng đặt bàn thờ xấu tốt nhất là đổi vị trí bàn thờ

Câu trả lời là có. Có nhiều cách để hóa giải hướng đặt bàn thờ theo tuổi Canh Tuất xấu, bao gồm:

 • Đổi vị trí đặt bàn thờ: Đây là cách hóa giải hiệu quả nhất. Khi đổi vị trí đặt bàn thờ, cần lưu ý chọn hướng hợp với mệnh của gia chủ.

 • Dùng bình phong hoặc rèm che: Cách này giúp chắn các luồng khí xấu xộc thẳng vào bàn thờ.

 • Thêm cây xanh: Cây xanh có tác dụng điều hòa không khí, giảm sự xung sát của các luồng khí.

Trong trường hợp không thể di chuyển hay đổi hướng đặt bàn thờ theo tuổi Canh Tuất, thì có thể dùng rèm vải che chắn cho bàn thờ. Tuy nhiên, cách hóa giải hiệu quả nhất vẫn là đổi vị trí đặt bàn thờ. Nếu có thể, gia chủ nên nhờ các chuyên gia phong thủy tư vấn để chọn được vị trí đặt bàn thờ phù hợp nhất.

Dưới đây là một số lưu ý khi đổi vị trí đặt bàn thờ:

 • Chọn ngày, giờ tốt: Khi đổi vị trí đặt bàn thờ, cần chọn ngày, giờ tốt để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy.

 • Cúng bái xin phép: Trước khi đổi vị trí đặt bàn thờ, gia chủ cần cúng bái xin phép ông bà tổ tiên, thần phật để được phù hộ.

 • Chuẩn bị đầy đủ đồ thờ cúng: Khi đổi vị trí đặt bàn thờ, cần chuẩn bị đầy đủ đồ thờ cúng để đảm bảo sự tôn nghiêm của không gian thờ cúng.

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, việc đặt bàn thờ là một nét văn hóa truyền thống được thực hiện với sự tôn kính và lòng thành. Vì vậy, việc chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất không chỉ là một nghi thức truyền thống, mà là sự tri ân tổ tiên và mong ước về một cuộc sống hạnh phúc và bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *