Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân: Mở cửa tài lộc, an khang thịnh vượng

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân: Mở cửa tài lộc, an khang thịnh vượng
Rate this post

Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự may mắn, mang lại bình an và tài lộc cho gia chủ. Ngược lại, nếu chọn sai hướng đặt bàn thờ, gia đình có thể gặp nhiều chuyện xui. Cùng job3s tham khảo ngay cách đặt bàn thờ hợp cho gia chủ tuổi Canh Thân dưới đây để rước vận may vào nhà.

Bạn đang đọc: Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân: Mở cửa tài lộc, an khang thịnh vượng

1. Tử vi tuổi Canh Thân 1980

Tuổi Canh Thân là những người sinh vào năm 1980, có thiên can Canh thuộc Kim, địa chi Thân thuộc Mộc. Người tuổi Canh Thân có mệnh Thạch Lựu Mộc, tức là gỗ cây lựu đá.

 • Về tính cách: người tuổi Canh Thân thường có tính cách phóng khoáng, cởi mở, thích giao lưu, kết bạn. Họ cũng là những người thông minh, nhanh nhẹn, có khả năng học hỏi và tiếp thu tốt. Tuy nhiên, người tuổi Canh Thân cũng có phần nóng nảy, dễ nổi giận, đôi khi thiếu kiên nhẫn.

 • Về sự nghiệp: người tuổi Canh Thân có khả năng thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ có thể làm tốt trong các công việc đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy logic, như kinh doanh, nghệ thuật, khoa học,…

 • Về tình duyên: Người tuổi Canh Thân thường có nhiều mối tình trước khi tìm được người bạn đời phù hợp. Họ cần phải trải qua nhiều sóng gió, thử thách mới có thể tìm được hạnh phúc đích thực.

 • Về sức khỏe: Người tuổi Canh Thân thường có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, họ cần chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để tránh mắc các bệnh về xương khớp, tim mạch.

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân: Mở cửa tài lộc, an khang thịnh vượng

Nếu biết được tử vi tuổi Canh Thân có thể suy ra hướng đặt bàn thờ thích hợp.

2. Cách chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân để gia chủ luôn an khang, thịnh vượng

Theo phong thủy, bàn thờ là nơi linh thiêng, thờ cúng tổ tiên, thần linh. Việc đặt bàn thờ đúng hướng sẽ mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Ngược lại, nếu đặt bàn thờ sai hướng có thể gây ra những điều không may mắn, ảnh hưởng đến gia đình. Sau đây là những hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân tốt gia chủ nên tham khảo:

2.1. Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân tốt cho nam mạng

Theo phong thủy, đối với nam mạng tuổi Canh Thân (1980), các hướng đặt bàn thờ tốt nhất là:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Đây là hướng tốt nhất trong Bát trạch, mang lại vượng khí, tài lộc, sức khỏe, đường con cái và tuổi thọ cho gia đình. Hướng này đặc biệt tốt cho nam giới, giúp cải thiện danh tiếng và sự thịnh vượng cho gia đình.

 • Hướng Tây (Thiên Y): Hướng này mang đến những điềm tốt về sức khỏe, sự trường thọ.

 • Hướng Tây Nam (Diên Niên): Hướng này mang lại sự thuận hòa và tốt đẹp trong các mối quan hệ.

2.2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân tốt cho nữ mạng

Theo phong thủy, hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân tốt cho nữ mạng là các hướng thuộc Đông Tứ Mệnh, bao gồm:

 • Hướng Bắc (Sinh khí): Đây là hướng tốt nhất trong phong thủy, mang đến phú quý, tiền tài và giàu sang cho nữ gia chủ. Hướng này tạo lợi thế cho tài lộc, nhân khẩu và quan hệ xã hội.

 • Hướng Đông (Diên niên): Mang năng lượng ổn định hoà thuận, gia đình của gia chủ sẽ luôn hòa thuận và tràn đầy tình thương. Hướng này giữ vững tình duyên và khả năng tài chính tốt, tạo ảnh hưởng tích cực đến quan hệ gia đình.

 • Hướng Nam (Thiên y): Thiên là trời, y là che chở. Hướng bàn thờ này sẽ được hưởng lộc giúp sự nghiệp ổn định. con cái ngoan ngoãn, học giỏi.

 • Hướng Đông Nam (Phục vị): Nữ gia chủ chọn bàn thờ hướng này có được sự giúp đỡ của quý nhân, dễ dàng vượt qua cửa ải khó khăn và hưởng thụ cuộc sống yên ổn, an khang thịnh vượng.

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân: Mở cửa tài lộc, an khang thịnh vượng

Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân hợp mệnh gia chủ nam là hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam

Xem thêm: 1980 Bao Nhiêu Tuổi, Mệnh Gì, Hợp Màu Gì, Tuổi Con Gì?

3. Hướng đặt bàn tuổi Canh Thân xấu nên tránh nếu không muốn gặp tai họa

Theo phong thủy, hướng đặt bàn thờ có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh, sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Bên cạnh những hướng tốt hợp với tuổi của gia chủ, cũng có những hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân rất xấu cần phải tránh kẻo “rước họa vào thân”.

3.1. Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân cần tránh đối với nam

Những hướng xấu mà gia chủ nam tuổi Canh Thân cần tránh khi đặt bàn thờ là:

 • Hướng Nam (Tuyệt mệnh): mang đến những điều không may mắn, đau ốm, bệnh tật

 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ): mang đến những điều xui xẻo, thị phi, tranh chấp

 • Hướng Đông Nam (Lục sát): mang đến những điều xấu về đường tài lộc, công danh

 • Hướng Tây Nam (Hoạ hại): mang đến những điều không may mắn, bất hòa trong gia đình

Như vậy, khi đặt bàn thờ cho gia chủ nam tuổi Canh Thân, cần lưu ý tránh đặt bàn thờ theo các hướng Nam, Bắc, Đông Nam và Tây Nam.

3.2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân cần tránh đối với nữ

Các hướng xấu mà nữ gia chủ tuổi Canh Thân cần tránh đặt bàn thờ là các hướng thuộc Tây tứ trạch, bao gồm:

 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh): Hướng này mang lại hung khí, chết chóc, gặp họa.

 • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ): Hướng này mang lại tai họa, thị phi, tranh chấp.

 • Hướng Tây (Lục sát): Hướng này mang lại sát khí, ốm đau, bệnh tật.

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại): Hướng này mang lại hung khí, bất hòa, xúi quẩy.

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân: Mở cửa tài lộc, an khang thịnh vượng

Những hướng xấu tuyệt đối không nên đặt bàn thờ đối với gia chủ tuổi Canh Thân nam mạng là hướng Nam, Bắc, Đông Nam và Tây Nam

4. Những lưu ý khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân

Bên cạnh việc tránh những hướng xấu không hợp với mệnh gia chủ, cần lưu ý những nguyên tắc trong việc quyết định hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân để gia đạo luôn bình an và may mắn.

4.1. Những hướng không nên đặt bàn thờ

Tìm hiểu thêm: Tử vi hôm nay 11/12/2023 của 12 con giáp: Hợi phân vân, Dần cẩn trọng

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân: Mở cửa tài lộc, an khang thịnh vượng
Bàn thờ nên đặt ở vị trí cao ráo, thoáng đãng

Theo quan niệm của người Việt Nam, bàn thờ là nơi linh thiêng, là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh, là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với các bậc tiền bối. Do đó, vị trí đặt bàn thờ cần phải được lựa chọn cẩn thận, phù hợp với phong thủy để mang lại may mắn, bình an cho gia đình. Bàn thờ không nên đặt ở những nơi ẩm thấp, không tôn nghiêm, gây ảnh hưởng đến không gian thờ cúng. Những nơi gia chủ tuổi Canh Thân tuyệt đối không nên đặt bàn thờ như sau:

 • Nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí, ô uế, là nơi không sạch sẽ, không trang nghiêm. Do đó, bàn thờ không nên đặt đối diện với nhà vệ sinh để tránh mang lại những điều không may mắn cho gia đình.

 • Cửa ra vào: Cửa ra vào là nơi ra vào của người, là nơi có nhiều sinh khí. Bàn thờ là nơi linh thiêng, cần phải được đặt ở nơi yên tĩnh, kín đáo, tránh đặt đối diện với cửa ra vào để tránh bị những luồng khí từ bên ngoài xâm nhập, ảnh hưởng đến không gian thờ cúng.

 • Cửa sổ: Cửa sổ là nơi thông gió, lấy ánh sáng. Bàn thờ là nơi linh thiêng, cần phải được đặt ở nơi kín đáo, tránh đặt đối diện với cửa sổ để tránh bị gió lùa, ánh sáng chiếu trực tiếp vào, ảnh hưởng đến không gian thờ cúng.

 • Cầu thang: Cầu thang là nơi di chuyển của người, là nơi có nhiều tạp khí. Bàn thờ là nơi linh thiêng, cần phải được đặt ở nơi yên tĩnh, kín đáo, tránh đặt đối diện với cầu thang để tránh bị những luồng khí từ cầu thang xâm nhập, ảnh hưởng đến không gian thờ cúng.

 • Không nên đặt bàn thờ ở vị trí đối diện với hướng nhà của người khác: Theo phong thủy, nếu bàn thờ đặt đối diện với hướng nhà của người khác sẽ gây ra những điều không may mắn cho cả hai gia đình. Vì vậy, gia chủ cần lưu ý không đặt bàn thờ ở vị trí đối diện với hướng nhà của người khác.

 • Bàn thờ không nên đặt dưới các vật dụng có hình thù kỳ quái, hung dữ: Theo phong thủy, các vật dụng có hình thù kỳ quái, hung dữ là những vật mang năng lượng xấu, có thể gây ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Việc đặt bàn thờ dưới các vật dụng này sẽ khiến cho gia chủ gặp phải những điều không may mắn, xui xẻo trong cuộc sống.

 • Bàn thờ không nên đặt quá nhiều đồ đạc, tránh gây cảm giác nặng nề, chật chội: Việc đặt quá nhiều đồ đạc trên bàn thờ sẽ khiến cho bàn thờ trở nên nặng nề, chật chội, ảnh hưởng đến không gian thờ cúng. Ngoài ra, việc bày biện quá nhiều đồ đạc trên bàn thờ cũng khiến cho việc thắp hương, cúng bái trở nên khó khăn, bất tiện.

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân: Mở cửa tài lộc, an khang thịnh vượng

Bàn thờ không nên đặt quá nhiều đồ đạc

4.2. Cách hóa giải nếu đặt bàn thờ sai hướng

Nếu bàn thờ đặt sai hướng, có thể gây ra những điều không may mắn, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Để hóa giải tình trạng này, có thể áp dụng một số cách sau:

 • Di chuyển bàn thờ đến vị trí có hướng tốt hơn: Đây là cách tốt nhất để hóa giải hướng bàn thờ sai. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, việc di chuyển bàn thờ là không thể thực hiện được, do không gian nhà ở hạn chế, hoặc bàn thờ đã được đặt cố định.

 • Sử dụng bình phong, rèm che chắn bàn thờ: Cách này sẽ giúp chắn các luồng khí xấu xộc thẳng vào bàn thờ, mang lại không gian yên tĩnh, thanh tịnh cho nơi thờ cúng.

 • Đặt cây xanh trong phòng thờ: Cây xanh có tác dụng điều hòa không khí, giảm sự xung sát của các luồng khí, mang lại năng lượng tích cực cho không gian thờ cúng.

 • Cúng lễ, dâng hương thường xuyên: Việc cúng lễ, dâng hương thường xuyên sẽ giúp gia tiên, thần linh phù hộ cho gia chủ, hóa giải những điều xấu, mang lại may mắn, bình an.

 • Thay thế các vật phẩm trên bàn thờ: Các vật phẩm trên bàn thờ có ảnh hưởng lớn đến phong thủy của bàn thờ. Nếu các vật phẩm đã bị hư hỏng, không còn phù hợp, nên thay thế bằng những vật phẩm mới, có ý nghĩa tốt đẹp.

Để chọn được hướng bàn thờ tốt nhất, gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân: Mở cửa tài lộc, an khang thịnh vượng

>>>>>Xem thêm: Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Mùi: Tiền tài rủng rỉnh, tránh họa sát thân

Nếu đặt bàn thờ sai hướng bạn nên tìm cách hoá giải để tránh rước thêm vận xui vào nhà

Việc chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân những tưởng đơn giản nhưng là một việc vô cùng quan trọng. Nếu gia chủ tuổi Canh Thân khinh suất đặt sai hướng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn để vận khí của ngồi nhà, thu hút nhiều điều xui xẻo kéo đến cho cả gia đình. Vì vậy, gia chủ đặc biệt nên lưu ý chọn hướng tốt, có thể nhờ các chuyên gia phong thuỷ đưa thêm lời khuyên chi tiết để đảm bảo việc thờ cúng bề trên được tốt nhất và họ sẽ phù hộ cho nhà mình.

Xem thêm: Đọc Ngay Tử Vi Tuổi Canh Thân 1980 Nữ Mạng Năm 2024 Để Cả Năm May Mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *