Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn may mắn, phát tài phát lộc

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn may mắn, phát tài phát lộc
Rate this post

Theo phong thuỷ, chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn phù hợp sẽ mang lại may mắn, bình an và thu hút tài lộc. Đặt bàn thờ sai hướng, gia đình sẽ gặp xui xẻo, thậm chí còn gặp hoạ sát thân. Xem cách chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn tốt dưới đây.

Bạn đang đọc: Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn may mắn, phát tài phát lộc

1. Tìm hiểu về tuổi Bính Thìn – 1976

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn may mắn, phát tài phát lộc

Người tuổi Bính Thìn có tính cách thẳng thắn, tốt bụng và sống có tham vọng

Tuổi Bính Thìn chỉ những người sinh năm 1976. Người sinh năm Bính Thìn mang mệnh Thổ, cụ thể là mệnh Thổ nạp âm hay còn gọi là Sa Trung Thổ. Những người tuổi Bính Thìn có tính cách thích sự tự do, không muốn bị ép buộc hay sống theo khuôn khổ.

Nam tuổi Bính Thìn là người có tính cách thẳng thắn, bộc trực và thật thà. Họ thích nói thẳng, không thích nói giảm, nói tránh nên đôi lúc khiến người nghe bị chột dạ. Nam tuổi Bính Thìn cũng rất nóng tính, gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh.

Nữ tuổi Bính Thìn là người tốt bụng, khoan dung và sống có tham vọng. Họ đam mê quyền lực, tự cao, tự đại và tính cách thay đổi thất thường. Vì tính cầu toàn cao nên phụ nữ tuổi Bính Thìn cũng đặt ra các tiêu chí khá cao về bạn đời của mình.

2. Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn thu hút vượng khí, tài lộc

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn may mắn, phát tài phát lộc

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn hợp phong thuỷ giúp gia đình bình an, may mắn

Trong phong thuỷ, việc chọn hướng đặt bàn thờ ảnh hưởng trực tiếp đến may mắn và tài lộc của gia đình. Trên thực tế, hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn mang lại may mắn sẽ khác nhau tùy vào gia đình là nam mạng hay nữ mạng. Cụ thể như sau:

2.1. Hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn tốt cho nam mạng

Nam mạng tuổi Bính Thìn thuộc Cung Càn, Hành Kim và thuộc Tây tứ trạch. Dưới đây là các hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn tốt nhất đối với gia chủ là nam mà bạn có thể tham khảo:

 • Hướng Tây: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), mang lại vượng tốt cho con người. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới, sức khỏe, tài lộc, và đường con cái đều thuận lợi. Đây là hướng có lợi nên có thể làm nơi đặt bàn thờ để thu hút năng lượng tích cực.

 • Hướng Đông Bắc: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn), tốt về sức khỏe. Đối với nam giới mệnh Bính Thìn, hướng này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho gia đình, tiền tài, và hạnh phúc gia đình. Đặt bàn thờ theo hướng này còn có âm lực trợ giúp lúc khó khăn.

 • Hướng Tây Nam: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc), tốt về hòa thuận. Hướng này khá tốt cho hạnh phúc gia đình, tài lộc, và may mắn. Cung hòa thuận còn tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội.

 • Hướng Tây Bắc: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) tốt về bình yên. Hướng này là cung bình yên, trấn tĩnh, tốt cho việc đặt bàn thờ. Đặt bàn thờ theo hướng này còn giúp củng cố tình duyên, tài chính, và mối quan hệ gia đình.

2.2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn tốt cho nữ mạng

Nữ mạng Bính Thìn thuộc cung Ly, Hành Hoả và thuộc Đông tứ trạch. Dưới đây là các hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn tốt cho nữ mạng mà bạn có thể tham khảo:

 • Hướng Đông: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), vượng tốt cho con người. Hướng này có tác động tích cực đối với sức khỏe, tài lộc và đường con cái.

 • Hướng Đông Nam: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) tốt về sức khỏe, đặc biệt tốt với nữ giới. Cung này mang lại hạnh phúc gia đình, tránh bệnh tật, và thường gặp may mắn.

 • Hướng Bắc: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) tốt về hòa thuận, đem lại hạnh phúc lâu dài, tốt cho tài lộc và may mắn. Hướng hòa thuận này còn tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội.

 • Hướng Nam: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) tốt về bình yên, tốt cho việc đặt bàn thờ và tạo sự ổn định. Đặt bàn thờ theo hướng này giúp cuộc sống gia đình bình yên và khả năng tài chính tốt. Hướng này đặc biệt có lợi cho tình duyên và quan hệ gia đình.

Xem thêm: Xem tử vi tuổi Bính Thìn 1976 cho nam, nữ mạng: Chi tiết tử vi trọn đời từ A-Z

3. Tránh các hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn cực xấu

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn may mắn, phát tài phát lộc

Tránh các hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn xấu để không phạm đại kỵ, xui xẻo

Khi xem xét hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn, bạn cần tránh ngay các hướng xấu, phạm đại kỵ để không bị vận đen đeo bám, tai ương ập đến. Tuỳ theo nam mạng hoặc nữ mạng mà hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn vướng đại kỵ cũng khác nhau, cụ thể:

3.1. Hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn xấu cho nam mạng

Đối với nam mạng, bạn cần tránh các hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn dưới đây:

 • Hướng Nam: Phạm Tuyệt Mệnh, việc đặt bàn thờ ở hướng này có thể ảnh hưởng nền tảng vững chắc và ổn định của gia đình, đặc biệt là về mặt sức khỏe và mối quan hệ gia đình.

 • Hướng Đông: Phạm Ngũ quỷ, đe dọa sức khỏe và tài lộc, có thể gây bệnh tật và đau ốm. Đặt bàn thờ ở hướng Đông mang nguồn năng lượng tiêu cực.

 • Hướng Bắc: Phạm Lục Sát, gây họa mất của, xảy ra tranh chấp kiện tụng và tình cảm rạn nứt. Đặt bàn thờ ở hướng Bắc tạo ra môi trường không ổn định, có thể đối mặt với khó khăn về tài chính và rạn nứt mối quan hệ.

 • Hướng Đông Nam: Phạm Họa Hại, gây họa quan tụng, bệnh tật, và mất tài lộc. Việc đặt bàn thờ ở hướng này tạo ra năng lượng tiêu cực và gây khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

3.2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn xấu cho nữ mạng

Dưới đây là các hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn xấu đối với gia chủ là nữ mà bạn có thể tham khảo:

 • Hướng Tây Bắc: Phạm Tuyệt Mệnh, mang lại tai họa về sức khỏe, điềm báo tổn hại về con cái và tuổi thọ, nguy cơ bị tiểu nhân hãm hại.

 • Hướng Tây: Phạm Ngũ quỷ, có thể gây họa cho sức khỏe và tài lộc, đồng thời có thể gây bệnh tật và đau ốm.

 • Hướng Tây Nam: Phạm Lục Sát, gây họa mất của, xảy ra vấn đề tranh chấp kiện tụng và mối quan hệ tình cảm rạn nứt.

 • Hướng Đông Bắc: Phạm Họa Hại, có thể gây họa quan tụng, gây bệnh tật và tài lộc nhanh chóng tiêu tan.

4. Sai lầm khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn

Khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn, bạn cần tránh mắc vào các sai lầm dưới đây để không rước họa vào thân:

4.1. Đặt bàn thờ ở giữa nhà

Tìm hiểu thêm: Tết Trung Thu Ngày rằm tháng 8: Con Giáp nào đắc lộc vào ngày này?

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn may mắn, phát tài phát lộc
Không nên đặt bàn thờ ở giữa nhà kẻo vận đen đeo bám

Rất nhiều người mắc phải sai lầm khi đặt bàn thờ ở giữa nhà. Trên thực tế, bàn thờ của người mới mất hay bàn thờ Phật thì có thể đặt ở giữa nhà. Riêng bàn thờ gia tiên thì tuyệt đối không nên.

Khu vực giữa nhà thường xuyên có người qua lại, không chỉ người trong gia đình mà còn có khách khứa. Âm thanh ồn ào có thể gây ảnh hưởng đến sự thanh tịnh và thiêng liêng nơi thờ cúng. Hơn nữa, càng nhiều người qua lại thì càng dễ xảy ra trường hợp chỉ trỏ, “quở” bàn thờ, gây đắc tội với bề trên.

Vì vậy, bạn nên đặt bàn thờ ở nơi vắng vẻ, ít người qua lại trong nhà. Tốt hơn hết, bạn nên lập một phòng thờ riêng để đảm bảo không gian thờ cúng trang trọng và yên tĩnh.

4.2. Đặt bàn thờ ở hướng nhìn ra hướng Ngũ Quỷ

Sai lầm lớn nhất khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn là đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ. Cụ thể hơn, tuyệt đối không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc hay ở hướng Đông Bắc nhìn ra Tây Nam.

Việc đặt bàn thờ ở hướng nhìn ra hướng Ngũ Quỷ mang nguồn năng lượng tiêu cực, gia đình sẽ gặp nhiều tai ương, công việc làm ăn không thuận lợi, tài lộc tiêu tan. Nhiều trường hợp phạm đại kỵ nặng hơn còn gây hoạ sát thân.

4.3. Đặt bàn thờ ở trên nóc tủ

Các chuyên gia phong thuỷ khuyến khích gia chủ không nên đặt bàn thờ ở trên nóc tủ. Việc đặt bàn thờ ở trên góc tủ không ổn định, dễ rơi bể đồ đạc. Đồng thời, không thể hiện được lòng thành kính của gia chủ đối với Thần, Phật và tổ tiên.

Thay vào đó, bạn nên đặt bàn thờ ở chỗ cố định trên mặt đất. Đặt bàn thờ cố định vừa giúp việc cúng kiếng dễ dàng hơn, vừa tránh vỡ đồ đạc thờ cúng, vừa thể hiện sự tôn kính với ông bà và những người đã khuất.

4.4. Đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh

Khi xem hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn, tránh đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh được xem là nơi dơ bẩn, chứa khí uế và nguồn năng lượng tiêu cực. Đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh sẽ tiếp nhận nguồn năng lượng xấu, từ đó gây ảnh hưởng đến vượng khí và tài lộc của cả gia đình.

Xem thêm: Nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp tuổi nào nhất? Kết hợp với 3 tuổi này làm ăn cực phất

5. Cách hóa giải khi đặt bàn thờ sai hướng

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn may mắn, phát tài phát lộc

Dâng mâm cúng hóa giải xui xẻo khi đặt bàn thờ sai hướng

Cách hoá giải duy nhất khi đặt bàn thờ sai hướng đó là đổi hướng bàn thờ. Vì bàn thờ là nơi linh thiêng nên việc đổi hướng bàn thờ cũng phải được thực hiện một cách chỉnh chu. Dưới đây là các bước để giải xui khi đặt bàn thờ sai hướng:

 • Bước 1: Trước hết, dâng mâm cúng đầy đủ lên bàn thờ, có bánh, trái, hương, đèn. Khi cúng, báo cáo và xin phép Thần, Phật, ông bà tổ tiên về việc đổi hướng bàn thờ cho hợp phong thuỷ. Người đứng cúng là gia chủ trong gia đình.

 • Bước 2: Đổi hướng đặt bàn thờ sao cho hợp phong thuỷ, hợp tuổi gia chủ

 • Bước 3: Cuối cùng, dâng mâm cúng tạ để mời ông bà, Thần, Phật về dự và ngự trị trên hướng bàn thờ mới. Đồng thời cầu mong may mắn và bình an cho gia đình.

6. Một số câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những thắc mắc khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn:

6.1. Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn theo tuổi phụ nữ được không?

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn may mắn, phát tài phát lộc

>>>>>Xem thêm: Ngày 30/4 1/5 là ngày gì? Những cột mốc quan trọng của hai ngày lễ đặc biệt

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn theo nữ mạng nếu gia đình không có nam nhân

Trong phong thuỷ, chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn phải dựa trên tuổi của nam gia chủ. Nam gia chủ là người đàn ông lớn tuổi nhất trong gia đình. Nếu gia đình không có đàn ông, người phụ nữ lớn tuổi nhất nhà sẽ trở thành gia chủ. Và tất nhiên, việc chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn sẽ dựa trên tuổi của người phụ nữ làm chủ gia đình.

6.2. Đặt vật phong thuỷ nào lên bàn thờ để Bính Thìn thu hút tài lộc?

Sau khi xem hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn, bạn có thể đặt thêm các vật phong thuỷ sau lên bàn thờ để đem lại may mắn và thịnh vượng:

 • Đèn cầy đỏ: Đèn cầy không chỉ giúp không gian bàn thờ trở nên ấm cúng hơn mà còn phù hợp với mệnh Thổ, giúp Bính Thìn thu hút tài lộc và gặp nhiều may mắn.

 • Cây Thần tài: Chưng cây Thần tài trên bàn thờ để thu hút vượng khí, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tiền tài đầy túi.

 • Xâu đồng xu vàng: Đồng xu vàng tượng trưng cho sự giàu có và sung túc. Chưng đồng xu vàng trên bàn thờ cũng mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Trong phong thuỷ, xác định hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Thìn ảnh hưởng đến tài lộc của cả gia đình. Bằng cách đặt bàn thờ đúng hướng, hợp tuổi, cả gia đình bạn sẽ có cuộc sống sung túc, đủ đầy và gặp nhiều may mắn. Vì vậy, bạn nhớ lưu ý kĩ những thông tin trên để chắc rằng gia đình mình đặt bàn thờ không bị sai hướng mà dễ sinh ra hậu hoạ cho gia đình bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *