Chi tiết tứ hành xung tuổi Dần và quy tắc hóa giải chỉ bậc thầy phong thủy mới biết

Chi tiết tứ hành xung tuổi Dần và quy tắc hóa giải chỉ bậc thầy phong thủy mới biết
Rate this post

Phạm phải tứ hành xung tuổi Dần sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt trong cuộc sống và kinh doanh, gia đình bất hòa, buôn bán sa sút, công việc bế tắc… Tuy nhiên, nếu biết cách tạo thế cân bằng âm dương thì mức độ xung khắc sẽ được hóa giải, tránh xa những xui xẻo, mang lại vận hạn tốt.

Bạn đang đọc: Chi tiết tứ hành xung tuổi Dần và quy tắc hóa giải chỉ bậc thầy phong thủy mới biết

1. Tứ hành xung là gì? Tứ hành xung tuổi Dần gồm các con giáp nào?

Theo phong thủy, mỗi người khi được sinh ra sẽ mang một trong 5 yếu tố của Ngũ hành là: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy và tứ hành xung liên quan đến sự phù hợp, tương tác của 5 yếu tố này.

Có thể hiểu, tứ hành xung chính là một nhóm gồm 4 con giáp có tính cách, sở thích, quan điểm sống trái ngược nhau hoàn toàn. Chỉ một vấn đề nhỏ nhưng sẽ khiến họ nảy sinh mâu thuẫn, tranh cãi gay gắt không có hồi kết.

Cụ thể, gia đình có tứ hành xung thì thường xuất hiện mâu thuẫn, hôn nhân dễ đổ vỡ, cuộc sống chật vật, khó khăn, đường con cái vất vả. Khi các mối quan hệ làm ăn thuộc tứ hành xung thì công việc bị trì trệ, kinh doanh ế ẩm, không thu được lợi nhuận…

Chi tiết tứ hành xung tuổi Dần và quy tắc hóa giải chỉ bậc thầy phong thủy mới biết

Tứ hành xung tuổi Dần ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng, hôn nhân dễ đổ vỡ

Trong hệ thống 12 con giáp, tuổi Dần thuộc hành Mộc và tương khắc với những người tuổi Thân – Tỵ – Hợi.

Tứ hành xung tuổi Dần – Thân – Tỵ – Hợi là một trong ba nhóm tứ hành xung trong 12 con giáp. Dựa theo quy ước Ngũ hành Can Chi có thể xác định: Dần thuộc hành Mộc, Thân thuộc hành Kim, Tỵ thuộc hành Hỏa, Hợi thuộc hành Thủy.

Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Trong tứ hành xung tuổi Dần – Thân – Tỵ- Hợi thì Dần (Mộc) khắc Thân (Kim), Thân (Kim) khắc Tỵ (Hỏa), Tỵ (Hỏa) khắc Hợi (Thủy), Hợi (Thủy) khắc Dần (Mộc)

Nhìn vào mối quan hệ này, dễ dàng nhận thấy sự xung đột, bất hòa giữa bốn con giáp này. Vậy nên, người xưa mới xếp tứ hành xung tuổi Dần – Thân – Tỵ – Hợi vào một nhóm.

2. Tuổi Dần hợp với tuổi nào? Khắc tuổi nào?

Những người tuổi Dần thường rất mạnh mẽ, chính trực và coi trọng chính nghĩa. Đàn ông tuổi này bề ngoài cứng rắn nhưng bên trong nội tâm lại ấm áp, tình cảm. Phụ nữ tuổi Dần thì ngược lại, bên ngoài có vẻ hiền dịu, yếu đuối nhưng ẩn bên trong lại là người tài năng, mạnh mẽ, độc lập.

2.1. Tuổi Dần hợp tuổi nào?

Nhìn chung, người tuổi Dần có sở thích làm ăn buôn bán, tự tạo cơ hội để có thể phát triển kinh doanh, bởi với họ “phi thương bất phú”. Tuy nhiên, người tuổi này phải tìm được đối tác thích hợp thì công việc kinh doanh mới thành công và thuận lợi. Cụ thể:

 • Người tuổi Nhâm Dần mệnh Kim nên kết hợp làm ăn với các tuổi mệnh Thổ, Mộc sẽ giúp ích rất nhiều trong việc làm ăn.

 • Tuổi Giáp Dần mệnh Thủy nên làm ăn với các tuổi thuộc mệnh Kim như: Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi hoặc các tuổi thuộc mệnh Thủy như: Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu. Khi kết hợp làm ăn với các tuổi này sẽ rất tốt, mang lại nhiều thành công, phát đạt.

 • Tuổi Canh Dần mệnh Mộc hợp tác làm ăn với tuổi các tuổi thuộc mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc sẽ gặp nhiều may mắn và gặt hái được nhiều thành công.

 • Tuổi Bính Dần mệnh Hỏa hợp tác làm ăn với các tuổi thuộc mệnh Mộc như: Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu hoặc tuổi thuộc mệnh Thổ như: Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi ( thuộc hành Thổ) thì sẽ giúp nhau làm ăn hưng vượng.

 • Tuổi Mậu Dần mệnh Thổ nên khi hợp tác với tuổi thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ việc làm ăn sẽ được quý nhân phù trợ.

Trong hôn nhân, người tuổi Dần khá vất vả và lận đận chuyện tình duyên. Vậy nên, khi quyết định tìm hiểu và lựa chọn bạn đời người tuổi Dần nên dành sự lựa chọn cho tuổi Ngọ, tuổi Tuất, tuổi Hợi. Ba con giáp này sẽ giúp hôn nhân viên mãi, hạnh phúc trọn vẹn.

Chi tiết tứ hành xung tuổi Dần và quy tắc hóa giải chỉ bậc thầy phong thủy mới biết

Người tuổi Dần nên chọn bạn đời là người tuổi Tuất hoặc Hợi để hôn nhân được hạnh phúc

2.2. Tuổi Dần khắc tuổi nào?

Bên cạnh những tuổi phù hợp để làm ăn, kinh doanh, bạn nên lưu ý những tuổi xung khắc sau để tránh công việc thất bát. Cụ thể: Nam nữ tuổi Dần đại kỵ với những tuổi: Bính Ngọ, Ất Ngọ, Nhâm Tý, Canh Tý, Đinh Ngọ, Mậu Ngọ, Ất Tý, Giáp Ngọ, làm ăn với những tuổi đó có thể bạn sẽ phải đối mặt với cảnh thua lỗ nặng nề.

Chi tiết tứ hành xung tuổi Dần và quy tắc hóa giải chỉ bậc thầy phong thủy mới biết

Kết hợp kinh doanh với những người tuổi Bính Ngọ, Nhâm Tý… dễ rơi vào cảnh nợ nần, thua lỗ

Người tuổi Dần không nên kết hôn với tuổi Tỵ, tuổi Thân, nếu không vợ chồng tương khắc, gia đình bất hòa, ảnh hưởng đến tâm tình và sức khỏe, có thể vì buồn chán, cô đơn mà suy nhược, thậm chí biệt ly, đoản mệnh vì bệnh tật.

Xem thêm: Tuổi Tỵ Và Tuổi Hợi Có Lấy Nhau Được Không? Làm Ngay Việc Này Để Tránh Tứ Hành Xung

3. Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Dần

Để tránh những mâu thuẫn và bất đồng quan niệm sống của những con giáp trong bộ tứ hành xung tuổi Dần – Thân – Tỵ – Hợi, người ta đã tìm nhiều cách khác nhau để hóa giải xung khắc nhằm đem lại may mắn, vận hạn tốt đẹp.

3.1. Hóa giải xung khắc tuổi Dần và Thân

Mặc dù khắc nhau nhưng nếu 2 tuổi này muốn kết hợp, vẫn có một số cách hóa giải sau:

Trong tình yêu, hôn nhân:

Tại nhóm tứ hành xung tuổi Dần- Thân – Tỵ – Hợi thì tuổi Thân bị xung khắc mạnh mẽ với tuổi Dần. Trên thực tế, hổ là loài động vật dũng mãnh, hung hăng và luôn muốn dẫn đầu, trong khi đó, khỉ lại tinh nghịch, lém lỉnh và thích trêu trọc, không ai chịu nhường ai.

Theo ngũ hành, Thân thuộc hành Kim còn Dần thuộc hành Mộc, Kim kiểm soát Mộc. Vì thế, Thân sẽ đóng vai trò là người thống trị mối quan hệ. Tuy nhiên, tính khí nóng nảy và hung dữ của Dần sẽ không thể dung hòa với tính cách khéo léo, mưu trí của Thân. Vì vậy, mâu thuẫn, cãi vã xảy ra là điều không khó bắt gặp. Chỉ khi họ nhận thức được tính cách mạnh mẽ, hướng ngoại của đối phương và điều chỉnh hành động của mình thì mối quan hệ này mới có thể tiếp tục.

Để hóa giải tứ hành xung tuổi Dần trong tình yêu và hôn nhân, bạn có thể áp dụng các cách sau đây:

 • Sinh con hợp tuổi bố mẹ: Mọi sự xung khắc đều có yếu tố trung gian nhằm hóa giải. Bố, mẹ tuổi Dần có thể sinh con tuổi Tỵ hoặc Hợi, tuổi Thân có thể sinh con tuổi Tý hoặc Ngọ.

 • Hiểu rõ tính cách, sở thích của đối phương: Tuổi Dần và Thân đều là những người có năng lượng dồi dào, thích phiêu lưu và khám phá. Họ nên tôn trọng sở thích và quyền tự do của nhau, không nên gò bó hay ép buộc đối phương.

 • Chọn phương hướng phù hợp: Đây là một cách hóa giải tứ hành xung tuổi Dần đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Theo đó, tuổi Dần hợp với hướng Đông hoặc Đông Nam, tuổi Thân hợp hướng Tây hoặc Tây Bắc. Vì thể, bạn có thể chọn hướng nhà, phòng ngủ, bàn làm việc phù hợp để tránh những cãi vã, bất hòa trong cuộc sống.

 • Sử dụng cây phong thủy, vật phẩm phong thủy để dung hòa sự khắc kỵ giữa 2 người cũng là các hóa giải được nhiều người ưa chuộng.

Chi tiết tứ hành xung tuổi Dần và quy tắc hóa giải chỉ bậc thầy phong thủy mới biết

Sinh con hợp tuổi bố mẹ là một trong những cách tuyệt vời để hóa giải xung khắc

Trong công việc và kinh doanh:

Việc làm ăn kinh doanh giữa tuổi Dần và Thân cũng gặp nhiều khó khăn, mâu thuẫn và thất bại do sự xung khắc và trái ngược về đặc điểm tính cách và chiến lược kinh doanh.

Trên thực tế, người tuổi Thân có bản tính mưu trí và họ luôn cảnh giác, đề phòng người tuổi Dần. Trong khi đó, tuổi Dần lại có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán và nóng nảy. Để hóa giải tứ hành xung tuổi Dần trong làm ăn kinh doanh, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau đây:

 • Chọn thêm một người khác có mệnh hài hòa với hai con giáp để cân bằng năng lượng.

 • Sử dụng cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh nhằm hóa giải xung khắc

 • Đeo vật phẩm phong thủy, tuổi Dần nên đeo vòng tay gỗ mun hoặc gỗ sưa, tuổi Thân đeo vòng tay đá mã não hoặc đá thạch anh.

Tìm hiểu thêm: Tuổi Tân Hợi xây nhà năm 2024 – Cẩn trọng khi phạm phải Tam Địa Sát

Chi tiết tứ hành xung tuổi Dần và quy tắc hóa giải chỉ bậc thầy phong thủy mới biết
Có thể đeo vòng tay gỗ mun để hóa giải tứ hành xung tuổi Dần

3.2. Hóa giải xung khắc tuổi Tỵ và Hợi

Tuổi Tỵ và Hợi không hợp nhau trong mọi khía cạnh, nhưng nếu không tránh được việc kết hợp với nhau, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

Trong tình yêu, hôn nhân:

Tình yêu, hôn nhân của tuổi Tỵ và Hợi cũng gặp nhiều khó khăn bởi sự đối lập trong tính cách và vận mệnh. Tuổi Tỵ mệnh Hỏa khắc Hợi mệnh Thủy, điều này cho thấy cả hai đều có tính cách bảo thủ, khép kín và không thích lắng nghe ý kiến của người khác dẫn đến xung đột và chia lìa.

Để hóa giải xung khắc của nhóm tuổi này, bạn có thể áp dụng các cách sau đây:

 • Thấu hiểu và thông cảm: Để mối quan hệ nam nữ, vợ chồng trở nên bền vững cần có sự thông cảm, thấu hiểu và nhường nhịn bắt nguồn từ hai phía.

 • Có niềm tin vào phong thủy: Tìm hiểu các nguyên tắc phong thủy trong việc bố trí nhà cửa, chọn màu sắc và các vật phẩm phù hợp để hóa giải xung khắc.

Chi tiết tứ hành xung tuổi Dần và quy tắc hóa giải chỉ bậc thầy phong thủy mới biết

Thông cảm và thấu hiểu là điều nên làm có để một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Trong làm ăn, kinh doanh:

Hóa giải xung khắc trong làm ăn kinh doanh của tuổi Tỵ và Hợi bằng cách áp dụng theo những điều dưới đây:

 • Hỗ trợ nhau cùng phát triển: Sự thông minh, khôn khéo, nhanh nhẹn của người tuổi Tý cùng tài xã giao, xây dựng mối quan hệ của người tuổi Hợi sẽ tạo ra sức mạnh tổng thể giúp việc kinh doanh tốt đẹp, thuận lợi.

 • Đặt vật phẩm phong thủy tại nơi làm việc: Tìm hiểu về mua vật phẩm của 2 tuổi Tỵ – Hợi và bố trí và nơi làm việc để tăng cường sinh khí và may mắn.

 • Chọn ngày giờ tốt, hướng hoàng đạo: Lựa chọn những ngày giờ tốt hợp với cả hai con giáp để tiến hành các hoạt động quan trọng trong công việc như họp bàn, ký hợp đồng, khai trương…

Chi tiết tứ hành xung tuổi Dần và quy tắc hóa giải chỉ bậc thầy phong thủy mới biết

Cần chọn ngày tốt, giờ tốt khi thực hiện các công việc quan trọng

Xem thêm: Tuổi Khắc Nhau Là Gì? Tứ Hành Xung Không Gặp Họa Lớn Thì Cũng Vướng Tai Ương

4. Tuổi Dần nên làm gì trong năm 2024 để tránh mang họa?

Năm 2024 đem đến nhiều cơ hội và thách thức với người tuổi Dần đòi hỏi ở họ sự tự tin, quyết đoán nhưng để có được thành công thì cần cẩn trọng, bình tĩnh trong mọi quyết định.

Một số điều mà người tuổi Dần nên làm trong năm 2024:

 • Kiểm soát cảm xúc cá nhân: Với bản tính nóng nảy, người tuổi Dần cần học cách kiểm soát cảm xúc, tránh hấp tấp, vội vàng dễ dẫn tới bị lợi dụng, lừa gạt

 • Không ngừng cố gắng: Người tuổi Dần cần có tinh thần cố gắng, làm việc chăm chỉ và kiên trì để đạt được mục tiêu của mình.

 • Luôn lạc quan và tích cực: Đây là đức tính cần thiết để người tuổi Dần có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

 • Giữ trọn tài lộc: Năm 2024 tài lộc của người tuổi Dần có phần khởi sắc, nhưng cần chú ý chi tiêu hợp lý, đúng cách, tránh lãng phí.

Chi tiết tứ hành xung tuổi Dần và quy tắc hóa giải chỉ bậc thầy phong thủy mới biết

>>>>>Xem thêm: Sinh ngày 8/7 cung gì? Người sinh 8/7 có tính này nhớ phát huy để thành công

Để chạm được đích thành công, người tuổi Dần cần không ngừng cố gắng

Như vậy, bộ tứ hành xung tuổi Dần – Thân – Tỵ – Hợi cũng không quá lo ngại bởi đều có cách hóa giải để mang đến những điều tốt đẹp và phù hợp. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vấn nằm ở bản thân chủ mệnh, nếu mỗi cá nhân đều có ý thức và biết tôn trọng đối phương thì vấn đề xung khắc cũng trở nên nhẹ nhàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *