Capricorn cung gì? Điểm độc đáo trong tính cách & tình yêu của cung Capricorn

Capricorn cung gì? Điểm độc đáo trong tính cách & tình yêu của cung Capricorn
Rate this post

Khái niệm Capricorn cung gì thường đề cập đến những người có tinh thần trách nhiệm và thái độ nghiêm túc trong công việc. Theo đó, người thuộc cung Capricorn có tính chăm chỉ, luôn tuân theo đúng nguyên tắc và giá trị đạo đức của bản thân. Dưới đây hãy cùng tìm hiểu điểm độc đáo trong tính cách và chuyện tình cảm của Capricorn nhé!

Bạn đang đọc: Capricorn cung gì? Điểm độc đáo trong tính cách & tình yêu của cung Capricorn

1. Giải đáp Capricorn cung gì?

Capricorn là cung gì​? Capricorn là cung Ma Kết, đây là cung chiêm tinh thứ 10 trong số 12 cung hoàng đạo. Cung Capricorn xuất phát từ chòm sao Ma Kết, nằm chính giữa độ thứ 270 và 300 của kinh độ thiên thể.

Theo chiêm tinh học, Ma Kết là chòm sao thuộc nhóm nguyên tố Đất (bên cạnh Kim Ngưu và Xử Nữ). Đây cũng là cung hoàng đạo mang tính Thống Lĩnh (cùng với Bạch Dương, Cự Giải và Thiên Bình). Những người sinh từ ngày 22/12 đến 19/1 hàng năm đều thuộc cung Capricorn – biểu tượng là hình con dê có đuôi cá, gọi là con dê biển.

Tổng quan về cung Capricorn – Ma Kết:

 • Biểu tượng hoàng đạo: Con dê biển

 • Khoảng thời gian: 22/12 – 19/1

 • Chòm sao: Ma Kết

 • Nguyên tố: Đất

 • Phẩm chất hoàng đạo: Thống lĩnh

 • Chủ tinh: Sao Thổ

 • Vượng tinh: Sao Hỏa

 • Tù tinh: Mặt Trăng

 • Hãm tinh: Sao Mộc và Sao Hải Vương

Capricorn cung gì? Điểm độc đáo trong tính cách & tình yêu của cung Capricorn

Giải đáp chi tiết câu hỏi Capricorn cung gì

Xem thêm: Cung Ma Kết Tháng Mấy? Kết Hợp Nào Tốt Cho Sự Thăng Tiến Tình Duyên, Hôn Nhân?

2. Đặc điểm, tính cách đặc trưng của cung Capricorn

Như chia sẻ, người thuộc cung Capricorn có biểu tượng hình ảnh là con dê biển – sinh vật thần thoại nửa dê nửa cá. Dưới đây là những tính cách đặc trưng mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở họ:

 • Tính cách hướng nội, tính kỷ luật cao: Người thuộc cung Capricorn thường sống nội tâm, thích làm việc một mình. Đặc biệt, họ có khả năng làm việc tập trung, kỷ luật và không dễ bị phân tâm.

 • Có tham vọng lớn: Capricorn luôn thích thử thách và đặt ra mục tiêu cao trong cuộc sống để cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày.

 • Tố chất lãnh đạo: Capricorn thường có sự tự tin và quyết đoán trong việc đưa ra quyết định hay định hướng người khác.

 • Tính kiên nhẫn, thực tế: Ma Kết là người kiên nhẫn, chịu khó học tập và làm việc hết mình để đạt được mục tiêu đề ra. Không chỉ vậy, họ còn có tầm nhìn thực tế và luôn đặt ra các mục tiêu phù hợp và rõ ràng.

 • Khó thích nghi và cứng đầu: Capricorn là người không thích thay đổi và khó thích nghi với môi trường mới.

 • Sống tình cảm: Dù có tính cách hướng nội nhưng người thuộc cung Capricorn luôn dành nhiều tình cảm cho gia đình và người thân.

3. Cung Capricorn – Ma Kết khi yêu sẽ như thế nào?

Bên cạnh các thông tin về Capricorn cung gì thì vấn đề đường tình duyên cũng được nhiều người chú ý. Người thuộc cung Ma Kết không giỏi trong việc bộc lộ cảm xúc. Tuy nhiên, họ lại là tuýp người coi trọng tình yêu và luôn nặng tình trong các mối quan hệ.

3.1. Tình yêu của nam Ma Kết

Khi bị rơi vào lưới tình phần lớn các chàng trai Ma Kết đều trở nên cởi mở và hài hước đối với người mình thích. Nam Ma Kết cũng luôn chủ động quan tâm, chăm sóc và để ý bạn gái trong từng chi tiết. Đặc biệt trong chuyện tình cảm, họ luôn biết kiểm soát cảm xúc, không tỏ ra ghen tuông vô cớ.

3.2. Tình yêu của nữ Ma Kết

Khi yêu nữ Ma Kết thường thường có những biểu hiện khác biệt về tính cách như: hoạt bát, nói nhiều, chủ động mang tới nhiều bất ngờ,… Ngoài ra, họ cũng sẽ tỏ ra hứng thú với những câu chuyện mà đối phương kể.

3.3. Cung Ma Kết hợp với cung nào?

Cung Ma Kết nữ hợp với:

 • Nam Nhân Mã: Nam Nhân Mã thường có xu hướng lựa chọn một cô nàng dịu dàng, chu đáo và biết chăm lo cho gia đình. Trong khi đó, nữ Ma Kết lại là người thực tế, kiên địn, biết vun vén cho mái nhà thân thương. Bởi vậy, nữ Ma Kết và nam Nhân Mã được coi là sự kết hợp đầy thú vị

 • Nam Bảo Bình: Bảo Bình có tính cách hiền lành, thân thiện và chu đáo. Trong chuyện tình cảm, nữ Ma Kết và nam Bảo Bình đều sống tình cảm và tôn trọng nhau, hướng tới một tương lai tốt đẹp.

 • Nam Xử Nữ: Nam Xử Nữ là người trầm tính và lạnh lùng, tuy nhiên đứng trước nữ Ma Kết lại tỏ ra ngại ngùng. Do vậy, cặp đôi này sẽ có nhiều suy nghĩ và ý tưởng giống nhau.

Cung Ma Kết nam hợp với:

 • Nữ Bạch Dương: Bạch Dương thường là người yếu đuối, dễ tin tưởng người khác. Trong khi đó, Ma Kết lại mạnh mẽ và hào phóng. Đây là cặp đôi “trời sinh” tạo ra vô vàn điều thú vị trong cuộc sống của nhau.

 • Nữ Thiên Bình: Cặp đôi duyên trời định giữa một người khéo léo và một người ít nói. Cả hai hỗ trợ bù trừ cho nhau và vun đắp tình cảm thông qua những hành động nhỏ nhặt nhất.

 • Nữ Kim Ngưu: Cặp đôi này đều thuộc nhóm nguyên tố Đất, có tính cách cần cù, chịu khó và mục tiêu rõ ràng. Kim Ngưu thường mong muốn tìm sự ổn định và hạnh phúc, trong khi Ma Kết là người mạnh mẽ và tình cảm.

Tìm hiểu thêm: 15/12 là ngày gì? Vội mấy cũng đừng xuất hành giờ này kẻo xui xẻo rơi trúng đầu

Capricorn cung gì? Điểm độc đáo trong tính cách & tình yêu của cung Capricorn

>>>>>Xem thêm: Con Huyền Vũ là con gì? 99% mọi người đoán sai về con vật này

Các cung hoàng đạo hợp với cung Capricorn

Xem thêm: Cự Giải Và Ma Kết Có Hợp Nhau Không? Tình Đầu Ý Hợp Hay Mối Duyên Ngang Trái

3.4. Cung Capricorn kị với cung nào?

Theo các nhà chiêm tinh học, đặc điểm của “Capricorn cung gì” sẽ kị với hai cung hoàng đạo:

 • Cung Cự Giải: Cung Ma Kết và Cự Giải có tính cách và hướng thể hiện cảm xúc hoàn toàn trái ngược nhau. Theo đó, cung Ma Kết thường sống kín đáo, ít thể hiện cảm xúc, trong khi đó Cự Giải lại là người coi trọng tình và nhạy cảm. Sự khác biệt này có thể dẫn tới các xung đột không đáng có.

 • Cung Bọ Cạp: Cả hai cung Bọ Cạp và Ma Kết đều thuộc kiểu người có tính cách mạnh mẽ và kiên nhẫn. Tuy nhiên, họ lại có xu hướng khá thận trọng trong việc tiếp cận mọi người xung quanh. Vô hình chung, đây là nguyên nhân dẫn đến những căng thẳng và mâu thuẫn.

Khi hiểu Capricorn cung gì bạn sẽ thấy, Ma Kết là người có khát vọng và luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu cá nhân đề ra, cũng chính vì thế mà họ thường là những người thành công trong sự nghiệp. Về chuyện tình cảm, Capricorn là người coi trọng tình yêu nhưng lại không giỏi bộc lộ cảm xúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *